Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

2 Cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu CỰC NGON

29/02/2024 - 11:17 PM

Da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu mang lại hương vị thơm ngon, giòn rụm khó cưỡng, tiết kiệm thời gian, hạn chế lượng dầu mỡ phải dùng và giảm tối đa việc bị bắn dầu khi chiên so với chảo thông thường. Tuy nhiên trước khi làm, bạn nên phơi nắng da heo trong khoảng 1 - 2 ngày để thành phẩm được thơm và giòn hơn. Cùng SUNHOUSE khám phá về công thức làm món ăn vặt đơn giản này nhé!

Da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu không chỉ cho ra thành phẩm thơm ngon mà còn tiết kiệm thời gian.

Da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu không chỉ cho ra thành phẩm thơm ngon mà còn tiết kiệm thời gian.

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để chuẩn bị phần da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu cho 4 - 5 người ăn, bạn cần đảm bảo những nguyên liệu với định lượng sau:

Nguyên liệu 

Định lượng 

Da heo

500g

Hành tím băm sẵn

50g

Tỏi 

2 củ

Ớt hiểm

6 trái

Dầu ăn

30 ml

Muối

1 muỗng cà phê

Tương ớt 

2 muỗng cà phê 

Ớt bột 

2 muỗng cà phê 

Nước mắm 

2 muỗng cà phê

Đường 

1 muỗng cà phê 

Nước lọc

20 ml

 

Bảng nguyên liệu cần chuẩn bị cho món da heo chiên giòn
Da heo chiên giòn cần có các gia vị như muối, tiêu, hành,.. để thành phẩm được thơm và dậy mùi hơn.

Để món ăn trở nên hoàn hảo, ngon miệng hơn thì bạn cũng cần lưu ý một số điều khi chọn da heo:

  • Nên mua da heo vào buổi sáng sớm vì khi đó heo vừa mổ ra lò, thịt tươi sống. 

  • Chọn miếng ra heo bên ngoài ráo nước, dùng tay đè không bị lõm hoặc co lại.

  • Chọn miếng da dưới phần thịt thăn, nạc vai, miếng da dày, kích thước vừa để dễ sơ chế.

  • Chọn miếng miếng hồng hào, không quá trắng cùng như lẫn nhiều vết thâm.

  • Bạn cũng có thể yêu cầu người bán hàng làm sạch da ngay tại quầy bán để tiết kiệm thời gian.

2. Bước 2: Làm sạch da heo

Để thành phẩm da heo chiên được giòn rụm, thơm ngon như ý, da heo cần phải được làm sạch kĩ càng theo các bước sau:

  • Ngâm với nước muối loãng trong vòng 10 - 15 phút để da heo sạch và mềm hơn khi chiên. 

  • Cạo sạch phần lông còn dính trên bề mặt da. Bạn cũng có thể ngâm da heo trong nước sôi từ 2 - 3 phút để lỗ chân lông của da heo được nở đều ra, thông thoáng giúp bạn dễ dàng nhặt được sợi lông. 

  • Để da heo ráo nước hơn rồi tiến hành bước qua bước thứ 2.

 Làm sạch da heo là một bước vô cùng quan trọng để cho ra món da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu thật thơm ngon, hấp dẫn.

Làm sạch da heo là một bước quan trọng để cho ra món da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

3. Bước 3: Luộc da heo đúng cách

Để luộc da heo đúng cách, bạn cần chú ý các bước sau đây:

  • Nấu một nồi nước sôi, bỏ phần da heo đã làm sạch lông vào và nấu trong 20 phút.

  • Khi da heo đã chín, vớt ra và để nguội. 

  • Dùng dao lọc bỏ mỡ và cắt da heo thành những miếng vừa ăn.

 Làm sạch da heo là một bước rất quan trọng để thành phẩm thơm, ngon trọn vị hơn.

Làm sạch da heo là một bước rất quan trọng để thành phẩm thơm, ngon trọn vị hơn.

4. Bước 4: Chọn công thức làm da deo chiên giòn

4.1 Da heo chiên giòn có phơi khô

4.1.1 Phơi khô da heo

Khi da heo đã được cắt thành những miếng vừa ăn, bạn mang đi phơi nắng từ 24 - 42 tiếng đến khi miếng da heo nhỏ lại, khô ráo và hơi cứng một chút là được.

Lưu ý: nếu muốn da heo khô nhanh và đều hơn, bạn nên đặt mặt da heo lật lên phía trên để chúng có thể hứng trọn ánh nắng mặt trời.

Sau đó, trộn phần da heo đã được phơi khô với định lượng gia vị sau rồi ướp trong vòng 15 phút:

  • ½ muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn
  • 50g hành tím băm sẵn
  • 1 muỗng cà phê muối 

 Da heo sau khi được phơi khô từ 1 - 2 ngày thì có thể ướp thêm chút gia vị cho đậm đà

Da heo sau khi được phơi khô từ 1 - 2 ngày thì có thể ướp thêm chút gia vị cho đậm đà

4.1.2. Làm nóng nồi chiên không dầu 

Trước khi chiên da heo, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trước với 180 độ C trong 5 phút để không khí trong nồi được luân chuyển và làm nóng, giúp da heo sẽ chín đều hai mặt hơn.

Bên cạnh đó, làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nấu còn giúp giảm độ ẩm trên bề mặt thức ăn, giúp da heo khi chiên cho ra thành phẩm vàng giòn, thơm ngon và đẹp mắt hơn.

 Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nấu để món ăn được chín đều, thơm ngon hơn.

Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nấu để món ăn được chín đều, thơm ngon hơn.

4.1.3. Lót giấy nến vào nồi chiên không dầu & Xếp da heo vào

Trước khi xếp da heo vào nồi, hãy lót một lớp giấy nến vào trong để chống dính và giúp phần da heo chịu được nhiệt tốt hơn.

Để thành phẩm không bị quá khô, bạn có thể cho thêm khoảng 1 thìa dầu ăn, trộn đều với phần da heo đã ướp rồi xếp lần lượt từng lát da heo vào nồi chiên không dầu.

Lưu ý: không nên xếp chồng các miếng da heo lên nhau để tránh tình trạng thành phẩm chín không đều hoặc không giòn, thơm như ý.

4.1.4. Thao tác làm da heo chiên giòn với nồi chiên không dầu điện tử

Nếu sử dụng nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử, việc chiên da heo sẽ trở nên đơn giản hơn khi nồi được cài đặt sẵn thời gian và nhiệt độ tùy theo chế độ chọn nấu.

Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp với lượng da heo có trong nồi để rút ngắn thời gian mở nồi ra kiểm tra và chiên. 

Chi tiết các bước thực hiện như sau:

  • Chọn biểu tượng hình lát thịt với chú thích “Thịt/Meat” tương ứng.

  • Thực hiện chiên da heo bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 7 -  10 phút.  

  • Sau khi nồi chiên không dầu báo hiệu đã chiên xong bằng một hồi chuông hoặc động cơ ngừng chạy, bạn hãy kiểm tra phần da heo. Nếu phần da heo vẫn chưa nở và giòn lắm thì chiên thêm 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Đặc biệt, nếu sử dụng những mẫu nồi chiên không dầu có thiết kế nồi cửa kính trong suốt như mẫu nồi SHD4092 của SUNHOUSE, bạn có thể xem tình trạng của món ăn bên trong mà không cần mở nắp nồi để kiểm tra.

Bên cạnh đó, nồi chiên không dầu còn được hỗ trợ thêm đèn chiếu sáng ở khoang nồi, giúp việc quan sát và kiểm tra thức ăn được dễ dàng hơn.

 Nồi chiên không dầu của SUNHOUSE có cửa kính và đèn chiếu sáng bên trong khoang nướng giúp việc quan sát thức ăn được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Nồi chiên không dầu của SUNHOUSE có cửa kính và đèn chiếu sáng bên trong khoang nướng giúp việc quan sát thức ăn được thuận tiện và dễ dàng hơn.

4.1.5. Thao tác làm da heo chiên giòn với nồi chiên không dầu có nút vặn

Đối với nồi chiên không dầu điện cơ, cách sấy khô da heo cần thực hiện thao tác chính thời gian và nhiệt độ bằng cách xoay nút như sau:

  • Xoay núm điều chỉnh tới nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 7 - 10 phút để đảm bảo rằng da heo được chín vàng giòn, thơm ngon hơn.

  • Sau khi kết thúc lần nướng thứ nhất, mở khay ra và xem phần da heo đã chín đều, vàng giòn hết chưa. 

  • Nếu như phần da heo vẫn chưa chín như ý, hãy tiếp tục xoay nút điều chỉnh tới 200 độ C và nướng trong vòng 5 phút đến khi mẻ da heo vàng giòn, thơm lừng.

 Với một vài thao tác đơn giản, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu cơ của SUNHOUSE để làm món da heo chiên giòn.

Với một vài thao tác đơn giản, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu cơ của SUNHOUSE để làm món da heo chiên giòn.

4.2. Da heo chiên giòn không cần phơi nắng

4.2.1. Làm nóng nồi chiên không dầu

Tương tự với cách làm da heo chiên giòn sau khi phơi nắng, bạn cần làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút để mức nhiệt trong nồi được nóng đều, giúp da heo được chín vàng ở cả hai mặt

4.2.2. Lót giấy nến vào nồi chiên không dầu & Xếp da heo vào

Bạn sử dụng một tấm giấy nến đặt dưới đáy nồi trước khi cho da heo vào giúp chốn dính và tăng khả năng chịu nhiệt cho da heo.

Bạn cũng có thể trộn da heo đã ướp gia vị với khoảng một muỗng dầu ăn để đảm bảo da heo không trở nên quá khô, sau đó xếp chúng vào nồi chiên lớp này tiếp lớp khác.

Nguyên nhân tại sao chiên da heo bị cứng là do bạn chiên số lượng da heo quá nhiều cùng một lúc, dẫn đến da heo không có chỗ nở phồng đều.

4.2.3. Thao tác làm da heo chiên giòn với nồi chiên không dầu điện tử

Do làm thịt heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu không phơi nắng yêu cầu thời gian nướng lâu hơn so với làm da heo chiên giòn đã phơi nắng, bạn cần thao tác chi tiết các bước như sau:

  • Chọn biểu tượng hình lát thịt với chú thích “Thịt/Meat” tương ứng.

  • Thực hiện chiên da heo bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 25 phút.  
Lưu ý: B​​​​​ạn hãy kiểm tra phần da heo mỗi 5 phút và đảo đều rồi tiếp tục chiên để da heo chín đều.

4.2.4. Thao tác làm da heo chiên giòn với nồi chiên không dầu có nút vặn

Đối với nồi chiên không dầu điện cơ, bạn thực hiện sấy da heo bằng lò nướng với các thao tác chỉnh thời gian và nhiệt độ bằng cách xoay nút như sau:

  • Xoay núm điều chỉnh tới nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 7 - 10 phút.

  • Sau khi kết thúc lần nướng thứ nhất, mở khay ra và xem phần da heo đã chín đều, vàng giòn hết chưa. Lúc này bạn đảo đều da heo để đảm bảo hai mặt được tiếp xúc với nhiệt đều.

  • Bạn tiếp tục xoay nút điều chỉnh tới 200 độ C và nướng trong vòng 5-7 phút đến khi mẻ da heo vàng giòn, thơm lừng.

5. Bước 5: Chế biến da heo chiên giòn với các loại nước sốt​​​​​

Da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu khi hoàn thành có màu vàng nhẹ hơi ngả như màu vàng cánh gián, giòn rụm, béo ngậy và có vị như snack là đạt yêu cầu.

Khi thưởng thức, cái giòn giòn, béo ngậy của da heo hòa quyện cùng vị mặn, cay nhẹ của tiêu và thơm của hành tạo nên một món ăn hấp dẫn khiến bạn khó có thể quên được.

 Thành phẩm món da heo chiên: vàng bắt mắt, giòn rụm, hương vị béo ngậy thơm ngon hấp dẫn.
Thành phẩm món da heo chiên: vàng bắt mắt, giòn rụm, hương vị béo ngậy thơm ngon hấp dẫn.

Để món ăn được đậm đà và thơm ngon hơn, bạn cũng có thể kết hợp da heo chiên giòn với nước mắm, phô mai hoặc sốt mật ong. Hãy cùng SUNHOUSE tìm hiểu thêm về cách làm các loại sốt đơn giản nhưng mang lại hương vị thơm ngon, khó cưỡng ngay lần thử đầu tiên nhé.

5.1. Làm nước mắm ớt tỏi ăn cùng da heo

Da heo ăn cùng nước mắm ớt tỏi là món ăn thơm ngon, đậm đà được nhiều gia đình lựa chọn bởi nguyên liệu dễ dàng tìm thấy trong bất cứ căn bếp nào. Để làm nước mắm ớt tỏi chuẩn vị ăn cùng da heo chiên giòn, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

  • Tỏi mua về, tách múi, dùng dao cắt hai đầu rồi lột vỏ và băm nhuyễn ra cùng với ớt.

  • Bắc chảo lên bếp, cho 10ml ăn dầu vào đến khi sôi thì phi thơm tỏi ớt. 

  • Cho gia vị sau vào và khuấy đều, đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp có độ sệt nhất định là được:
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê tương ớt
  • 20ml nước lọc
  • 2 muỗng cà phê ớt bột 
  • Cho phần da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu vào chảo, đảo đều và để trong khoảng 5 - 10 phút để da heo bọc và thấm đều gia vị. Sau đó, nêm nếm lại cho vừa miệng.

 Thành phẩm da heo chiên bằng nồi chiên không dầu ăn với nước mắm vô cùng thơm ngon, đẹp mắt, hương vị khó quên.

Thành phẩm da heo chiên tỏi ớt bằng nồi chiên không dầu ăn với nước mắm vô cùng thơm ngon, đẹp mắt, hương vị khó quên.

5.2. Lắc phô mai

Da heo chiên giòn lắc phô mai cũng là món ăn ngon được nhiều bạn trẻ ưa thích bởi sự giòn rụm của da heo chiên kết hợp với hương thơm bùi béo đặc trưng của bột phô mai.

Chỉ cần dùng 3 muỗng canh bột phô mai rải đều vào phần da heo đã chiên giòn, sau đó lắc đều tay để bột phô mai phủ đều trên da heo giòn rụm là hoàn thành.

 Da heo lắc phô mai là một món ăn được nhiều tín đồ ăn vặt ưa thích bởi hương vị bùi béo, thơm nồng hương phô mai đặc trưng.

Da heo lắc phô mai là một món ăn được nhiều tín đồ ăn vặt ưa thích bởi hương vị bùi béo, thơm nồng hương phô mai đặc trưng.

5.3. Sốt mật ong

Da heo sốt mật ong là món ăn dễ làm với hương vị thơm ngon hòa quyện giữ cái béo ngậy của da heo cùng sốt mật ong ngọt ngọt, mặn mặn. Để làm da heo chiên giòn sốt mật ong, bạn cần chú ý các bước sau:

  • Cho 1 muỗng canh nước mắm, một muỗng ớt bột vào chảo và đun nóng đến khi hỗn hợp đặc lại. 

  • Cho thêm hành lá đã băm nhuyễn vào phần nước sốt rồi rưới đều hỗn hợp lên phần da heo chiên. 

  • Trộn trong vòng 3 - 7 phút để miếng da heo thấm đều với hỗn hợp sốt là được.

Hãy trộn da heo với sốt mật ong trong vòng 3 - 7 phút để da heo thấm đều gia vị.

Hãy trộn da heo với sốt mật ong trong vòng 3 - 7 phút để da heo thấm đều gia vị.

6. Mẹo làm da heo chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn

Để quá trình làm và thưởng thức món da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu được nhanh chóng và tiện lợi hơn, SUNHOUSE gửi đến bạn những mẹo sau đây:

  • Nên chọn mua da heo tươi ngon để món ăn được ngon nhất.
  • Không nên xếp da heo chồng chéo lên nhau khi chiên để da heo chín đều và giòn rụm.

 

  • Thêm một chút dầu vào da heo khi chiên để tránh việc da heo bị khô khi chiên và khi chín sẽ cho thành phẩm đẹp mắt hơn.

  • Chú ý thời gian nướng vừa đủ, không nên nướng quá lâu sẽ khiến mẻ da heo bị khô, cứng thậm chí là cháy khét.

  • Sau khi chiên xong, vớt da heo ra ngay để ráo dầu. Không nên để da heo trong nồi chiên không dầu quá lâu vì sẽ khiến da heo bị mềm.

  • Da heo chiên giòn khi thưởng thức cùng các món ăn như cơm nóng, chả mực, bánh cuốn,.. giúp tăng thêm hương vị món ăn.

7. Lưu ý khi bảo quản da heo chiên giòn

  • Nên ăn da heo ngay sau khi được chiên sẽ ngon hơn, để lâu sẽ làm mất đi độ giòn.

  • Nên bảo quản da heo trong lọ kín hoặc túi kín trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản của da heo chiên có thể để được từ 1 - 2 tuần.

  • Để lọ da heo ở nơi thoáng khí, tránh ánh nắng mặt trời và nơi có độ ẩm cao.

 Bảo quản da heo trong lọ kín hoặc túi kín rồi cho vào tủ lạnh là bạn có thể ăn trong vòng từ 1 - 2 tuần.

Bảo quản da heo trong lọ kín hoặc túi kín rồi cho vào tủ lạnh là bạn có thể ăn trong vòng từ 1 - 2 tuần.

Da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu là một món ăn vặt đơn giản, dễ làm, được nhiều người ưa thích bởi hương vị đậm đà, béo ngậy đặc trưng. Sử dụng nồi chiên không dầu để chiên da heo không chỉ tiết kiệm thời gian nấu, dọn dẹp mà còn cho ra thành phẩm giòn thơm đẹp mắt. Nồi chiên không dầu của SUNHOUSE được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, mới lạ giúp hỗ trợ người nấu tối đa để hoàn thành mọi công thức nấu ăn khó nhằn khi vào bếp.

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Gà chiên sốt mắm tỏi ớt bằng nồi chiên không dầu là công thức làm gà thơm ngon mà không lo quá nhiều dầu mỡ. Tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!
Chi tiết
Vịt nướng mật ong là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn với lớp da vàng giòn, thịt mềm ngọt đậm đà hương vị. Đặc biệt, khi sử dụng nồi chiên không dầu, món ăn sẽ trở nên healthier hơn mà vẫn giữ được độ ngon hoàn hảo.
Chi tiết
Không cần phơi nắng da heo nhiều giờ liền như cách làm truyền thống. Cách làm dưới đây giúp bạn tự làm món bim bim da heo giòn rụm thơm ngon đơn giản tại nhà.
Chi tiết
1800 6680
Top