Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

6 Bước làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE

20/05/2024 - 01:36 PM

Làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu sẽ mềm mịn, thơm ngon và không bị khô cứng, bên cạnh đó còn giảm bớt lượng calo rất tốt cho việc giảm cân. Đặc biệt, nồi chiên không dầu có lượng nhiệt phân bổ đều khắp nồi giúp bánh chín nhanh và tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn. Bài viết này, SUNHOUSE chia sẻ tới bạn 6 bước làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh, siêu dễ thành công ngay từ lần làm đầu tiên.

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi làm món bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ cho khẩu phần ăn của gia đình từ 3-4 người theo định lượng sau:

Nguyên liệu

Định lượng

Chuối chín

4 quả (Khoảng 450gram)

Trứng gà

1 quả

Yến mạch cán dẹt

100 gram

Sữa tươi không đường

100ml

Dầu oliu

7 muỗng canh

Baking powder

3 gram

Tùy vào sở thích (Nếu muốn bánh có vị ngọt và béo hơn)

20ml mật ong, 15ml cà phê đen, 1 muỗng cà phê bột cacao, 15 gram phô mai

Lưu ý, bạn nên chọn những quả chuối có kích thước vừa phải, chín đều từ cuống đến thân chuối, tránh chọn những quả bị dập nát, kích thước quá to hoặc quá bé, chín không đều giữa cuống và thân chuối.

2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm bánh chuối yến mạch

Sơ chế chuối: Lột vỏ 3 quả chuối rồi để chuối vào bát và dùng dĩa/thìa dằm nhuyễn.

Sơ chế chuối trước khi làm món bánh chuối bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế chuối trước khi làm món bánh chuối bằng nồi chiên không dầu

Trộn đều các nguyên liệu

  • Đổ 100 gram yến mạch vào bát rồi đập 1 quả trứng gà, 100ml sữa tươi không đường, 7 muỗng canh dầu ô liu và 3 gram baking powder.
  • Khuấy đều hoặc sử dụng máy xay sinh tố xay sao cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  • Có thể cho thêm 20ml mật ong, 15ml cà phê đen, 1 muỗng cà phê bột cacao, 15 gram phô mai nếu muốn bánh có vị ngọt và béo hơn.
  • Chờ 30 phút cho bột nghỉ.

Trộn đều hỗn hợp đã chuẩn bị ban đầu để làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên
Trộn đều hỗn hợp bột gồm yến mạch, sữa,.. cùng một số nguyên liệu khác như mật ong, cà phê, ca cao hoặc phô mai

3. Bước 3: Đổ bánh vào khuôn nồi chiên không dầu

Bạn nên lót sẵn lớp giấy nến vào khuôn rồi bôi thêm lớp dầu (bơ) mỏng lên bề mặt giấy nến đó để khi nướng bánh sẽ không bị dính vào khuôn.

Khi đã đổ hỗn hợp bột bánh chuối yến mạch vào khuôn, bạn cần rải đều các miếng chuối đã được cắt lát để trang trí cho bánh đẹp mắt hơn.

Lót giấy trước khi đỏ bột bánh chuối yến mạch vào nồi chiên không dầu
Lót giấy trước khi đỏ bột bánh chuối yến mạch vào nồi chiên không dầu

4. Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu cần được làm nóng ở 180 độ C trong 5 phút để không khí bên trong nồi nóng lên và loại bỏ độ ẩm trên bề mặt nồi giúp bánh chuối yến mạch nhanh chín và màu bánh vàng thơm hấp dẫn hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ đạt mức 180 và thời gian 5 phút để làm nóng nồi chiên không dầu
Điều chỉnh nhiệt độ đạt mức 180 và thời gian 5 phút để làm nóng nồi chiên không dầu

5. Bước 5: Chỉnh chế độ làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Bảng điều khiển của mỗi loại nồi chiên không dầu đều có cách sử dụng riêng. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng nồi chiên không dầu của SUNHOUSE để nướng bánh chuối yến mạch thơm ngon, healthy.

Đối với nồi chiên không dầu có chế độ nướng bánh

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE có chế độ nướng bánh sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian cũng như việc nướng bánh chuối yến mạch dễ dàng và nhanh chóng hơn khi nồi đã thiết lập sẵn thời gian và nhiệt độ.

  • Nhấn vào nút “Bắt đầu/Tạm dừng” rồi chọn biểu tượng hình bánh quy “Bánh/Cake” hiển thị nhiệt độ 160 độ C trong vòng 25 phút.
  • Kiểm tra thành phẩm ngay khi nồi chiên không dầu kêu “Ting” báo hiệu đã hết thời gian.
  • Nếu vỏ bánh chuối chưa vàng và khi dùng tăm xiên vào vẫn thấy phần hỗn hợp bột dính vào tăm thì nướng thêm 4 - 7 phút ở nhiệt độ 160 độ.

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE có chế độ nướng bánh tiện lợi, hiện đại
Nồi chiên không dầu SUNHOUSE có chế độ nướng bánh tiện lợi, hiện đại

Đặc biệt, khi nướng bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu của SUNHOUSE với thiết kế màn hình cảm ứng, người dùng dễ dàng nướng bánh chỉ với thao tác một lần bấm chọn mà không phải xoay núm điều chỉnh nhiệt độ và thời gian.

Đối với nồi chiên không dầu không có chế độ nướng bánh

Đối với loại nồi chiên không dầu không được hỗ trợ chế độ nướng bánh, người dùng cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp bằng cách xoay núm như sau:

  • Ấn nút (+) hoặc (-) hoặc vặn núm xoay để điều chỉnh nhiệt độ đạt mức 160 độ C trong thời gian 25 phút.
  • Kiểm tra xem phần bánh chuối đã nở và chín đều, vàng mịn chưa khi nồi phát ra tiếng “Ting" báo hiệu hết thời gian bằng cách dùng que tăm đâm vào bánh, nếu bột dính vào tắm thì bánh chuối chưa chín hoàn toàn.
  • Điều chỉnh thời gian nướng thêm 4-7 phút với nhiệt độ 160 độ C để bánh chuối chín và có hương thơm lừng.
Lám bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu cơ điều chỉnh thông minh, tiện lợi

Lám bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu cơ điều chỉnh thông minh, tiện lợi

6. Bước 6: Thưởng thức bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Bánh chuối yến mạch khi chín có màu vàng bắt mắt, độ ngọt vừa phải, mùi hương thơm lừng kích thích vị giác của người ăn. Khi ăn, bánh có độ mềm xốp tự nhiên, không bị khô tạo cho người ăn cảm giác hòa quyện giữa vị ngọt thanh của yến mạch, vị béo của sữa cùng cái ngọt nhè nhẹ của chuối.

Bánh chuối yến mạch làm bằng nồi chiên không dầu mang lại hương vị thơm ngon, hòa quyện
Bánh chuối yến mạch làm bằng nồi chiên không dầu mang lại hương vị thơm ngon, hòa quyện

Trên đây là 6 bước làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu, ngoài chuối thì bánh yến mạch còn kết hợp được với nhiều nguyên liệu khác như bánh quy, bánh khoai lang,... Xem chi tiết tại bài viết: "5 cách làm bánh yến mạch bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất"

4 lưu ý khi làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Trong quá trình làm món bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chú ý một số điều dưới đây để thành phẩm có hương vị trọn vẹn hơn:

  • Quét lớp dầu lên khuôn hoặc lót 1 lớp giấy nến vào đáy nồi để thuận tiện cho việc lấy bánh.
  • Rắc thêm một số loại hạt như socola, hạnh nhân, hạt dưa để tăng độ ngon và tính thẩm mỹ cho bánh chuối yến mạch.
  • Nếu bạn muốn ăn bánh chuối yến mạch với phô mai, bạn không nên để phô mai trên bề mặt bánh vì phô mai dễ cháy. Thay vào đó, bạn có thể nướng riêng phô mai rồi phủ lên bánh.
  • Mỗi loại nồi chiên không dầu có nhiệt độ không giống nhau nên bạn cần lưu ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và thường xuyên kiểm tra bánh để bánh chuối yến mạch không bị khô, cháy.

Bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu không chỉ là một món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe, dễ làm và tiết kiệm thời gian.Trên đây là hướng dẫn chi tiết 6 bước làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà. Hãy thử ngay công thức này để mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn nhẹ đầy dinh dưỡng và hấp dẫn. Chúc bạn thành công và thưởng thức món bánh tuyệt vời này!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bánh bông lan làm bằng nồi chiên không dầu có lớp vỏ vàng màu cánh gián cực bắt mắt, chất bánh mềm, tơi xốp vừa phải, có vị béo ngọt, thơm nức mũi, đồng thời tiết kiệm được thời gian nướng bánh từ 15 - 20 phút so với nướng truyền thống. Ở bài viết này, SUNHOUSE sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu mềm mịn, tươi xốp.
Chi tiết
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn top 6 nồi chiên không dầu vuông với nhất hiện nay, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được được cho mình sản phẩm ưng ý, phù hợp.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu trở thành một trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong căn bếp của nhiều gia đình. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu ngay cách sử dụng nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
1800 6680
Top