Tư vấn mua Máy rửa bát

Máy rửa chén rửa trong bao lâu? 14 yếu tố quyết định thời gian

19/01/2024 - 10:05 AM

Bạn đang có ý định mua máy rửa chén nên muốn tìm hiểu máy rửa chén rửa trong bao lâu? Thời gian hoạt động của một chu trình rửa phụ thuộc vào những yếu tố nào để tối ưu tốt nhất trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Máy rửa bát được thiết lập chương trình rửa nhanh nhất trong vòng 30 phút và lâu nhất từ 180 - 250 phút (tùy theo từng loại máy). Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn thời gian rửa của máy rửa bát và các yếu tố quyết định thời gian hoàn thành chu trình, giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất! 

Máy rửa chén rửa trong bao lâu

Tìm hiểu máy rửa bát rửa trong bao lâu và các yếu tố quyết định thời gian hoàn thành chu trình rửa 

1. Thời gian rửa chén của 9 chương trình rửa phổ biến

Để xác định chính xác được máy rửa bát mất bao lâu thì người dùng cần căn cứ vào chương trình rửa bát mà nhà sản xuất khuyến cáo.

Thông thường, thời gian rửa nhanh nhất của máy rửa bát là 30 phút và lâu nhất dao động từ 180 - 250 phút, tùy theo từng chương trình rửa. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu, mỗi dòng máy sẽ có chương trình rửa khác nhau với khoảng thời gian thiết lập chu trình riêng biệt.

Dưới đây là bảng tổng hợp 9 chương trình rửa phổ biến trên các loại máy rửa bát của SUNHOUSE, bạn có thể tham khảo để dễ dàng xác định thời gian và chọn được chương trình rửa phù hợp trên máy rửa bát của mình: 

Chương trình rửa 

Thời gian rửa 

Mô tả 

EO - rửa tiết kiệm 

195 - 254 phút 

Chương trình rửa tiêu chuẩn dành cho bát đĩa ít bẩn, sử dụng hằng ngày, không bị bám nhiều dầu mỡ, giúp tiết kiệm nước và điện năng. 

Glass - đồ thủy tinh 

130 phút 

Chương trình rửa với nhiệt độ thấp từ 40 - 60 độ C, phù hợp cho đồ sành sứ, thủy tinh dễ vỡ. 

Rapid/Super/Quick - rửa nhanh 

30 - 50 phút

Dành cho bát đĩa ít bẩn sử dụng hằng ngày, cần rửa nhanh và không cần làm khô. 

Intensive - rửa chuyên sâu 

170 phút

Chương trình rửa dành cho bát đĩa rất bẩn. 

Normal - bình thường 

180 phút 

Chương trình rửa thông thường dành cho bát đĩa/đũa/xoong nồi sử dụng hằng ngày. 

Smart - rửa tự động 

62 - 179 phút 

Chương trình rửa tự động dành cho bát đĩa bẩn vừa và cần rửa nhanh. 

Steam Wash - rửa hơi nước 

161 phút 

Chương trình rửa dành cho bát đĩa bẩn với khả năng làm sạch bằng hơi nước. 

Hygiene - rửa diệt khuẩn 

127 phút 

Chương trình cho bát đĩa rất bẩn, cần được rửa diệt khuẩn. 

Dual Pro Wash - rửa kép chuyên nghiệp 

113 phút 

Chương trình dành cho đồ thủy tinh ít bẩn ở ở giá trên và sành sứ bẩn nhiều ở giá dưới. 

Các chương tình rửa bát trên máy rửa bát SUNHOUSE

Các chương trình rửa trên máy rửa bát SUNHOUSE

1.1. Chương trình ECO (Tiết kiệm): 195 - 254 phút

Chương trình rửa ECO trên máy rửa bát SUNHOUSE thường kéo dài từ 195 phút trên mã SHB8014SMB và 254 phút trên mã SHB86156SEB. Chương trình hoạt động với quá trình rửa và xả ở mức nhiệt độ nước nóng nhẹ từ 45 độ C - 65 độ C, giúp làm sạch các vật dụng ít bẩn như bát đĩa sử dụng hằng ngày, ít bám dầu mỡ. 

Cả quá trình rửa của chương trình ECO kéo dài từ 195 - 254 phút chỉ tiêu tốn 0,93 kwh điện và 11 lít nước, giúp người dùng tiết kiệm được tối đa nguồn điện và nước của gia đình. 

1.2. Chương trình Glass (Đồ thủy tinh): 130 phút

Chương trình rửa Glass (Đồ thủy tinh) kéo dài trong vòng 130 phút với:

  • Nước nhiệt độ thấp: 40 độ C (quá trình rửa)
  • Nhiệt độ nước nóng vừa: 60 độ C (quá trình xả)
Với cơ chế làm sạch ở nhiệt độ thấp và tráng ở nhiệt độ nước nóng vừa phải, chương trình Glass sẽ phù hợp rửa các vật dụng thủy tinh mỏng như ly, đĩa, hộp,... giúp vật dụng luôn giữ được vẻ ngoài sáng bóng, bền đẹp và hạn chế nứt vỡ. 

Lượng điện năng và nước tiêu thụ trong cả chương trình rửa Glass từ 0,9 kwh điện và 14,5 5 lít nước. 

Chương tình glass

Chương trình rửa Glass kéo dài 130 phút, sử dụng nhiệt độ nước không quá nóng 40 - 60 độ C, để làm sạch vật dụng thủy tinh mỏng, dễ vỡ 

1.3. Chương trình Rapid/Super/Quick (Rửa nhanh): 30 - 50 phút

Chương trình rửa Rapid/Super/Quick là chương trình rửa nhanh chỉ từ 30 - 50 phút, dành cho bát đĩa bị bẩn nhẹ, cần rửa nhanh và không cần sấy khô.

Nhiệt độ nước trong chương trình rửa sẽ tăng dần từ 45 - 55 độ C, giúp làm sạch nhẹ nhàng các vết bẩn bám trên bát đĩa nhanh chóng. Mức tiêu thụ điện và nước trong chương trình rửa Rapid/Super/Quick là 0,75kwh điện và 11 lít nước. 

1.4. Chương trình Intensive (Rửa mạnh, chế độ chuyên sâu): 170 phút

Chương trình rửa Intensive là chương trình rửa chuyên sâu và mạnh nhất trên máy rửa bát, trong vòng 170 phút. 

Khi khởi động chương trình rửa Intensive, hệ thống tay phun trong máy sẽ phun lực nước siêu mạnh mẽ kết hợp với nhiệt độ nước tăng dần từ 50 - 70 độ C, giúp “đánh bay” mọi vết bẩn, dầu mỡ cứng đầu bám trên bát đĩa chỉ trong 170 phút. 

Lượng điện năng và nước tiêu thụ của máy rửa bát trong chương trình rửa Intensive là 1.6 kwh và 18,5 lít nước. 

Chế độ nước chuyên sâu

Với chế độ rửa chuyên sâu - sử dụng nước nóng áp lực mạnh, các vết bẩn cứng đầu trên bát đĩa sẽ được làm sạch chỉ trong 170 phút 

1.5. Chương trình Normal (Bình thường): 180 phút

Chương trình rửa Normal (Bình thường) kéo dài trong vòng 180 phút dành cho bát đĩa, đũa, xoong/nồi sử dụng thường ngày:

  • Đầu tiên, hệ thống tay phun sẽ xả nước với nhiệt độ 45 độ C để tráng sơ qua vết bẩn, dầu mỡ trên vật dụng. 
  • Sau đó, sử dụng nước nóng ở nhiệt độ vừa phải 65 độ C kết hợp với lực nước mạnh từ tay phun, giúp làm sạch mọi vết bẩn trên bát đĩa,... chỉ trong 180 phút.

Mức điện năng và nước tiêu thụ của máy rửa bát trong chương trình Normal là 1.3kwh và 15 lít nước.

1.6. Chương trình Smart (Rửa tự động): 62 - 179 phút

Chương trình Smart (Rửa tự động) được chia thành 2 loại: cho bát đĩa ít bẩn và bát đĩa rất bẩn:

  • Với bát đĩa ít bẩn, chương trình Smart sẽ diễn ra trong vòng 62 - 91 phút với nhiệt độ nước từ 30 - 50 độ C, giúp làm sạch các vết bẩn, dầu mỡ bám nhẹ trên bát đĩa. 
  • Với bát đĩa cực bẩn, chương trình rửa Smart sẽ diễn ra trong vòng 109 - 179 phút với nước độ nước nóng vừa đến nóng mạnh 50 - 70 độ C làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên bát đĩa, xoong nồi. 

1.7. Chương trình Steam Wash (Rửa hơi nước): 161 phút

Chương trình Steam Wash (Rửa hơi nước) diễn ra trong vòng 161 phút với chế độ rửa bằng hơi nước giúp làm sạch các vết bẩn cứng đầu, khó làm sạch như vết cháy, vết cơm khô,...

  • Đầu tiên, nước từ tay phun sẽ tráng sơ qua các vật dụng bẩn để làm mềm các vết bám.
  • Sau đó, tay phun sẽ nâng nhiệt độ kết hợp với phun hơi nước ở mức 100 độ C để làm sạch các vết bám và tiêu diệt vi khuẩn bám trên vật dụng. 

Chương tình rửa hơi nước

Chương trình rửa hơi nước 161 phút trên máy rửa bát giúp làm sạch các vết bẩn cứng đầu như vết cháy, cơm khô,.. bám trên bát đĩa, xoong nồi 

1.8. Chương trình Hygiene (Rửa diệt khuẩn): 127 phút

Chương trình rửa Hygiene (Rửa diệt khuẩn) kéo dài trong vòng 127 phút, giúp làm sạch các vết bẩn cứng đầu bám trên bát đĩa, khử khuẩn và vệ sinh tối ưu, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng khi sử dụng. 

Với chương trình rửa Hygiene:

  • Bát đĩa sẽ được tráng sơ với nước ở nhiệt độ 45 độ C và rửa 2 lần với nhiệt độ 55 - 65 độ C.
  • Cuối cùng, bát đĩa sẽ được xả lại với nước nóng ở nhiệt độ 70 độ C loại bỏ 99,99% nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm khuẩn trên bát đĩa. 

1.9. Chương trình Dual Pro Wash (Rửa kép chuyên nghiệp): 113 phút

Chương trình Dual Pro Wash (Rửa kép chuyên nghiệp) diễn ra trong vòng 113 phút dành cho đồ thủy tinh dễ vỡ ở giá trên và đồ sành sứ bẩn nhiều ở giá dưới.

​​​​​​​Cả chu trình rửa của chương trình Dual Pro Wash sẽ duy trì nhiệt độ nước ở mức 60 độ C giúp đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu bám trong mọi ngóc ngách của vật dụng, nhưng vẫn giữ được độ bền đẹp, bóng loáng, hạn chế sứt mẻ cho các vật dụng thủy tinh ở giá trên. 

Chương trình rửa kép

Chương trình rửa kép chuyên nghiệp 113 phút trên máy rửa bát có thể giúp rửa sạch cả thủy tinh dễ vỡ và cả bát đĩa bẩn nhiều 

2. 5 yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian rửa của máy rửa chén   

Ngoài căn cứ vào từng chương trình rửa thì việc xác định máy rửa chén rửa trong bao lâu, nhanh hay chậm so với khuyến cáo của nhà sản xuất còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như nguồn nước, nguồn điện, số lượng bát đĩa,... Cụ thể như sau: 

2.1. Nguồn nước 

Nguồn nước là yếu tố cực quan trọng ảnh hưởng đến thời gian máy rửa bát thực hiện chu trình rửa. Bởi máy rửa bát chỉ có thể khởi động chu trình rửa và hoạt động bình thường khi khoang máy có đủ nước và nguồn nước cung cấp cho cả quá trình rửa luôn ổn định.

Nếu nguồn nước của gia đình có áp lực mạnh, chương trình rửa trên máy rửa bát sẽ luôn hoạt động ổn định, kết thúc đúng với thời gian nhà sản xuất khuyến cáo và đảm bảo hiệu quả làm sạch cho máy.

​​​​​​​Trong trường hợp áp lực nước yếu, máy rửa bát sẽ tự động kéo dài thời gian của chương trình rửa để duy trì hiệu quả làm sạch, gây tốn nhiều thời gian.

Để khắc phục, bạn nên cân nhắc việc lắp đặt máy bơm tăng áp lực cho nguồn nước đầu vào của gia đình. Điều này sẽ giúp cải thiện hiệu suất nguồn nước cho máy rửa bát của bạn, giúp chương trình rửa trên máy luôn hoàn thành theo thời gian đã được thiết lập.  

Tay phun của máy rửa bát

Nếu nguồn nước cấp của gia đình yếu, tay phun sẽ không thể phun đủ nước cho chương trình rửa hoạt động, khiến chương trình rửa bị kéo dài 

2.2. Nhiệt độ nước 

Thông thường, các chương trình rửa sử dụng nước lạnh sẽ mất ít thời gian hơn so với các chương trình rửa nước nóng. Bởi, tuy chương trình rửa nước nóng có khả năng làm sạch dầu mỡ nhanh chóng, nhưng để có nước nóng thì cần phải đợi bộ phận gia nhiệt bên trong máy làm nóng nước. Từ đó, khiến thời gian rửa của chương trình kéo dài hơn.

Để các chương trình rửa bằng nước nóng trên máy rửa bát được rút ngắn thời gian, bạn có thể kết nối sẵn đường dẫn nước nóng cho máy rửa. Khi đó, nước nóng sẽ được cung cấp trực tiếp vào máy rửa bát và bộ phận gia nhiệt chỉ cần điều chỉnh mức nhiệt độ cao thấp phù hợp với từng chương trình mà bạn chọn, giúp rút ngắn thời gian rửa mà vẫn đảm bảo được hiệu quả làm sạch. 

2.3.  Nguồn điện 

Nếu nguồn điện của gia đình lúc mạnh, lúc yếu có thể khiến hiệu suất hoạt động của máy rửa bát không ổn định, dẫn đến thời gian hoàn thành chu trình rửa bị kéo dài.

​​​​​​​Lúc này, bạn cần liên hệ đến bộ phận kỹ thuật viên để được hỗ trợ, đảm bảo nguồn điện của gia đình luôn có tần số và hiệu thế phù hợp với máy rửa bát, giúp máy luôn hoạt động mạnh mẽ, ổn định. 

Nguồn điện cấp của gia đình

Nếu nguồn điện cấp của gia đình chập chờn, lúc mạnh, lúc yếu, sẽ khiến máy rửa bát hoạt động không ổn định, thời gian rửa bị kéo dài 

2.4. Số lượng bát đĩa 

Khi mua máy rửa bát, nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng xếp số lượng bát đĩa vào khoang chứa sao cho phù hợp với dung tích của máy. Từ đó, mới đảm bảo hiệu suất làm sạch và hoạt động của máy luôn ổn định, giúp máy kết thúc chương trình rửa đúng với thời gian đã thiết lập.

Trong trường hợp, bạn xếp quá nhiều bát đĩa vào máy, thời gian rửa kéo dài lâu hơn mới đảm bảo làm sạch toàn bộ bát đĩa trong khoang rửa. Ngược lại, nếu máy quá ít bát đĩa, chương trình rửa sẽ kết thúc sớm hơn. 

Xếp đủ số lượng bát đĩa với dung tích máy

Nên xếp vừa đủ số lượng bát đĩa với dung tích máy để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, chương trình rửa kết thúc đúng với thời gian thiết lập 

2.5. Mức độ bẩn của bát đĩa 

Để đảm bảo máy rửa bát hoạt động đúng với thời gian được thiết lập sẵn trên mỗi chu trình rửa, bạn cần lưu ý chọn chương trình rửa phù hợp với từng mức độ bẩn của bát đĩa.

​​​​​​​Nếu bạn chọn chế độ rửa quá thấp cho các vết bẩn cứng đầu sẽ khiến máy rửa bát kéo dài thời của chương trình rửa nhằm nâng cao hiệu quả làm sạch. Trong trường hợp chọn chương trình rửa quá mạnh dành cho các vết bẩn thông thường sẽ gây lãng phí nước và điện năng. 

3. 3 mẹo giúp tiết kiệm thời gian & điện năng khi sử dụng máy rửa chén 

Để sử dụng máy rửa bát hiệu quả, vừa giúp nâng cao hiệu quả làm sạch, máy hoạt động bền bỉ, vừa tiết kiệm thời gian và điện năng khi sử dụng, bạn có thể “bỏ túi” cho mình một số mẹo dưới đây: 

3.1. Ưu tiên chương trình rửa ECO nếu vật dụng ít bẩn

Chương trình rửa ECO là chương trình rửa chuyên biệt ít tiêu tốn điện năng và nước nhất trong các chương trình rửa trên máy rửa bát. Bởi, tuy thời gian rửa của chương trình ECO dài nhưng nước trong chương trình rửa chỉ cần được đun nóng ở mức 45 - 65 độ C để duy trì hiệu quả làm sạch, giúp tiết kiệm điện năng tốt hơn.

Trong khi đó các chương trình rửa chuyên dụng khác như rửa chuyên sâu, rửa kép,... thường cần đun nước nóng lên đến 70 độ C, gây tốn nhiều điện năng hơn.

​​​​​​​Chính vì thế, nếu bát đĩa của gia đình không quá bẩn, ít bám dầu mỡ thì bạn nên ưu tiên chọn chương trình ECO để tối ưu chi phí điện năng trong quá trình sử dụng.

Chương trình rửa EO

Với bát đĩa ít bẩn, bạn nên ưu tiên chọn chương trình rửa EO để giúp tiết kiệm điện năng và nước trong quá trình sử dụng 

3.2. Vệ sinh máy rửa bát định kỳ

Sau một thời gian sử dụng, máy rửa bát sẽ xuất hiện tình trạng tắc nghẽn tại các bộ phận như bộ lọc, tay phun,... do cặn thức ăn, dầu mỡ bám vào, khiến máy rửa bát hoạt động không hiệu quả, gây tốn kém nhiều điện năng.

Chính vì thế, để máy rửa bát hoạt động ổn định, hiệu quả, bền bỉ, đảm bảo thời gian rửa chén, không tốn nhiều điện năng, bạn nên vệ sinh máy định kỳ 1 tháng/lần theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

​​​​​​​Để vệ sinh máy rửa bát đúng cách, hiệu quả, mời bạn tham khảo thêm bài viết Cách vệ sinh máy rửa bát.

Vệ sinh máy rửa bát

Thường xuyên vệ sinh máy rửa bát định kỳ để giúp máy luôn hoạt động ổn định, đảm bảo hiệu quả làm sạch và thời gian kết thúc chương trình rửa 

3.3. Gạt thức ăn thừa trước khi cho vào máy rửa bát

Để tránh tình trạng thức ăn thừa trên bát đĩa bị kẹt trong khoang máy, bộ lọc,... khiến máy rửa bát hoạt động không ổn định, bạn nên gạt bỏ phần thức ăn trên bát đĩa trước khi cho vào máy.

​​​​​​​Điều này sẽ giúp chương trình rửa trên máy rửa bát luôn hoạt động hiệu quả, hoàn thành đúng với thời gian đã được thiết lập, giúp tiết kiệm nước và điện năng. 

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn “tất tần tật” thông tin liên quan đến vấn đề máy rửa chén rửa trong bao lâu? Thời gian rửa trên máy rửa chén sẽ phụ thuộc vào từng chương trình rửa được thiết lập và một số yếu tố như nguồn nước, điện, số lượng bát đĩa, mức độ bẩn,... trên từng dòng máy và nhu cầu sử dụng của người dùng.

Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới, SUNHOUSE sẽ giải đáp cho bạn nhanh chóng nhất! 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đã sử dụng máy rửa bát được một thời gian nhưng vẫn chưa biết cách sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để loại bỏ cặn vôi, thức ăn, dầu mỡ thừa tích tụ, giúp máy luôn hoạt động hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách dùng viên làm sạch máy rửa bát đơn giản, nhanh chóng và những lưu ý trong quá trình sử dụng nhằm đem đến hiệu quả làm sạch ở mức tối đa nhất. Đặc biệt, bạn cũng có thể áp dụng cách này cho máy rửa bát lần đầu sử dụng, để làm sạch bụi bẩn bám trên máy trong quá trình sản xuất
Chi tiết
Máy rửa bát của gia đình bỗng dưng xuất hiện tình trạng kêu to khiến bạn băn khoăn không biết nguyên nhân do, cách khắc phục như thế nào, có ảnh hưởng gì đến hoạt động của máy không. Bạn muốn tìm hiểu thật kỹ để kịp thời khắc phục lỗi này, tránh làm gián đoạn nhu cầu sử dụng của gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến “tất tần tật” nguyên nhân khiến máy rửa bát kêu to và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà.
Chi tiết
Bạn đang trong quá trình sử dụng máy rửa bát nhưng bạn vẫn còn loay hoay chưa biết có dùng nước rửa chén cho máy rửa bát được hay không, nên muốn tìm hiểu thật kỹ để có cách sử dụng hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp “tất tần tật” cho bạn thắc mắc trên. Đồng thời chia sẻ đến bạn một số sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát, giúp chén bát luôn sạch bong, sáng bóng sau khi rửa, máy hoạt động ổn định, bền bỉ. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top