Tư vấn mua Máy rửa bát

Máy rửa bát âm toàn phần là gì? 6 ưu nhược điểm cần cân nhắc

29/01/2024 - 05:05 PM

Bạn đang có nhu cầu mua máy rửa bát âm toàn phần nhưng vẫn còn phân vân chưa biết nên chọn máy âm toàn phần hay bán phần nên muốn tìm hiểu thật kỹ để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp máy rửa bát âm toàn phần là gì, ưu nhược điểm của máy so với máy rửa bát âm bán phần, giúp bạn mua được sản phẩm phù hợp. Mời bạn cùng theo dõi! 

Máy rửa bát âm toàn phần

Tìm hiểu máy rửa bát âm toàn phần là gì? Ưu nhược điểm của máy so với máy rửa bát âm bán phần 

1. Máy rửa bát âm toàn phần là gì? 

Máy rửa bát âm toàn phần là loại máy được lắp âm, ”giấu kín” hoàn toàn bên trong tủ bếp. Mặt trước của thiết bị sẽ được thiết kế để ốp gỗ đồng bộ với tủ bếp, bộ phận bảng điều khiển nằm ở bên trong tay nắm cửa, chỉ khi bạn mở cửa tủ bếp mới có thể nhìn thấy và điều chỉnh chế độ hoạt động cho máy. 

Với cách lắp đặt này, máy rửa bát âm tủ toàn phần giúp người dùng tiết kiệm được phần lớn diện tích, không gian bếp thêm phần đồng bộ, tạo các giác như không có sự tồn tại của máy rửa bát. 

So sánh máy rửa bát toàn phần và bán phần

So sánh sự khác biệt về thiết kế giữa máy rửa bát âm toàn phần và âm bán phần 

2. So sánh tổng quan máy rửa bát âm toàn phần & máy rửa bát âm bán phần 

Máy rửa bát âm toàn phần và âm bán phần có cấu tạo, nguyên lý hoạt động tương tự nhau như bao gồm các bộ phận hệ thống tay phun, giá rửa, bộ lọc, bộ phận gia nhiệt, đường ống dẫn nước,... và hoạt động dựa trên lực phun nước từ tay phun để làm sạch bát đĩa.

Tuy nhiên, xét về thiết kế, kỹ thuật lắp đặt và giá thành lại có sự khác biệt. Cụ thể bạn có thể tham khảo bảng so sánh tổng hợp dưới đây: 

Tiêu chí so sánh

Máy rửa bát âm toàn phần

Máy rửa bát âm bán phần

Cánh tủ/cánh máy rửa bát 

Đồng màu hoàn toàn với tủ bếp và không lộ ra ngoài. 

Có thể đồng màu hoặc khác màu với tủ bếp, tay kéo cửa máy lộ hoàn toàn ra ngoài. 

Hệ thống bảng điều khiển 

Tích hợp bên trên tay nắm cửa và cần phải mở cửa máy với có thể thấy được, giúp đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng. 

Tích hợp bên ngoài máy rửa bát giúp người dùng dễ dàng quan sát và điều chỉnh. 

Kỹ thuật lắp đặt  

Do đặc tính lắp âm nên việc lắp đường ống dẫn nước, đường ống thải, đường điện cho máy rửa bát âm toàn phần và bán phần khá khó khăn và mất nhiều thời gian. 

Không gian lắp đặt 

Yêu cầu chiều cao, chiều rộng, chiều sâu và kích thước cửa ốp gỗ/inox phù hợp, đồng bộ với máy. 

Chỉ yêu cầu chiều cao, chiều rộng, chiều sâu phù hợp, không yêu cầu kích thước mặt ốp gỗ/inox cho máy. 

Khả năng vệ sinh & Sửa chữa 

Do máy âm hoàn toàn trong tủ bếp và phần cửa tủ đồng bộ hoàn toàn nên khi vệ sinh và sửa chữa cần phải tháo toàn bộ máy ra ngoài, mất khá nhiều thời gian và công sức. 

Phần cửa tủ lộ ra bên ngoài, không âm hoàn toàn nên việc vệ sinh và sửa dễ dàng hơn. 

Giá thành 

Cao hơn máy rửa bát âm tủ bán phần từ 1.000.000 - 2.000.000 VNĐ do bảng điều khiển được tích hợp ẩn bên trong cửa tủ.  

Giá thành ở trung bình dao động từ 14.000.000 - 40.000.000 VNĐ.

Máy rửa bát lắp âm toàn bộ

Máy rửa bát âm toàn phần được lắp âm và đồng bộ hoàn toàn với tủ bếp 

3. 2 ưu điểm của máy rửa bát âm toàn phần so với âm bán phần 

Với thiết kế âm toàn phần và bảng điều khiển không lộ thiên, máy rửa bát âm toàn phần sở hữu một số ưu điểm vượt trội hơn so với máy âm bán phần. Cụ thể:

3.1. Tiết kiệm không gian tủ bếp hơn 

Máy rửa bát âm toàn phần có thiết kế và đặc tính lắp đặt giấu kín hoàn toàn, vừa giúp đồng bộ với không gian và các thiết bị khác trong bếp. Từ đó, tạo cho người dùng cảm giác như không có thiết bị nào được lắp đặt ngay tủ bếp, vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa tiết kiệm diện tích không gian bếp tối đa.

Trong khi đó, máy rửa bát âm bán phần, do cửa máy khác màu nên không đồng bộ với tủ bếp. Đồng thời cửa máy còn lộ 1 phần ra ngoài nên không tối ưu diện tích không gian bếp tốt như máy rửa bát âm toàn phần. 

3.2. Đảm bảo an toàn - trẻ nhỏ không chạm tay vào bảng điều khiển 

Máy rửa bát âm toàn phần sở hữu bảng điều khiển được tích hợp âm sau cửa máy, chỉ khi người dùng mở cửa máy với có thể thấy và điều chỉnh.

Từ đó, giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, đặc biệt là đối với gia đình có trẻ nhỏ, tránh tình trạng bé vô tình khởi động chương trình rửa, ấn tì đi vào các nút chức năng gây nguy hiểm và hư hỏng.

Trong khi đó, bảng điều khiển của máy rửa bát âm bán phần lại hoàn toàn lộ ra ngoài, trẻ nhỏ dễ chạm vào gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy. 

Bảng điều khiển của máy rửa bát

Bảng điều khiển của máy rửa bát âm toàn phần chỉ lộ ra ngoài khi người dùng mở cửa máy, giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng 

4. 4 nhược điểm của máy rửa bát âm toàn phần so với âm bán phần

Bên cạnh các ưu điểm vượt trội, máy rửa bát âm toàn phần vẫn còn tồn tại một số điểm “lép vế” so với máy rửa bát âm bán phần. Cụ thể: 

4.1. Khó lắp đặt & vệ sinh hơn máy rửa bát bán âm bán phần 

Ngoài việc nối đường ống, đường dẫn nước, đường điện sâu ở trong tủ bếp, máy rửa bát âm bán phần còn phải ốp thêm gỗ/inox ở phần trước cửa máy sao cho phù hợp và đồng bộ với tủ bếp.

​​​​​​​Khi muốn vệ sinh máy, người dùng cần phải thực hiện tháo toàn bộ máy ra khỏi tủ bếp mới có thể thực hiện vệ sinh được. Chính vì thế mà việc lắp đặt và vệ sinh của máy rửa bát âm toàn phần khá khó khăn và mất nhiều thời gian.

Ngược lại, máy rửa bát âm một phần do không cần ốp cửa máy nên việc lắp đặt cũng diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

​​​​​​​Bên cạnh đó, với đặc tính lắp âm không đồng bộ, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kéo máy ra khỏi tủ bếp để vệ sinh mà không cần phải mất nhiều thời gian trong việc tháo các ốc vít cố định. 

Vệ sinh máy rửa bát

Do đặc tính lắp “chìm” và đồng bộ hoàn toàn với tủ bếp nên việc lắp đặt và vệ sinh máy rửa bát âm toàn phần thường khó khăn và mất nhiều thời gian hơn 

4.2. Yêu cầu đặc thù về kích thước tủ bếp

Để cửa máy rửa bát đồng bộ với tủ bếp thì khi mua máy và lắp đặt người dùng cần đo kích thước cửa tủ bếp sao cho tương thích, phù hợp và dễ dàng ốp vào cửa máy. Từ đó tránh được tình trạng cửa máy nhỏ hoặc lớn hơn so với tủ bếp khiến máy và tủ không đồng bộ, ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt và sử dụng.

Còn máy rửa bát âm bán phần do đặc tính lắp bán âm, cửa tủ lộ ra ngoài nên khi lắp đặt máy người dùng chỉ cần đo kích thước khoang tủ bếp phù hợp với kích thước máy là được. 

4.3. Khó quan sát tiến trình rửa qua bảng điều khiển

Bảng điều khiển âm bên trong của máy rửa bát âm toàn phần tuy đảm bảo an toàn nhưng lại khó để điều chỉnh và quan sát tiến trình hoạt động của máy.

​​​​​​​Ví dụ, khi chọn sai chương trình và vô tình cho máy khởi động người dùng sẽ không thể thay đổi chương trình rửa hoặc không thể kịp thời tắt máy khi máy gặp trục trặc,...

Ngược lại, máy rửa bát âm bán phần có bảng điều khiển lộ ra ngoài giúp người dùng dễ dàng quan sát, điều chỉnh chế độ rửa, cũng như kịp thời tắt máy khi phát hiện máy gặp trục trặc. 

Bảng điều khiển của máy rửa bát âm toàn phần

Bảng điều khiển của máy rửa bát âm bán phần lộ ra ngoài nên dễ dàng sử dụng và thao hơn so với máy rửa bát âm toàn phần

4.4. Giá thành “nhỉnh” hơn máy rửa bát âm bán phần 

Do đặc tính lắp âm toàn phần, cửa tủ bếp đồng bộ và bảng điều tích hợp âm trong tủ bếp nên máy rửa bát âm toàn phần thường có giá thành “nhỉnh” hơn so với máy âm bán phần.

Thông thường, máy rửa bát âm bán phần sẽ có giá thành dao động từ 14.000.000 - 40.000.000 VNĐ. Trong khi đó, máy rửa bát âm toàn phần sẽ có giá cao hơn từ 1.000.000 - 2.000.000 VNĐ, tùy theo thương hiệu và tính năng của sản phẩm.  

5. Kết luận: Có nên mua máy rửa bát âm toàn phần không? 

Để chọn được dòng máy rửa bát phù hợp, bạn cần cân nhắc dựa trên diện tích không gian bếp, nhu cầu sử dụng, sở thích và điều kiện tài chính của gia đình, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

Ví dụ, nếu bạn muốn nâng cao tính thẩm mỹ và tiết kiệm tối đa diện tích không gian bếp thì có thể chọn máy rửa bát âm toàn phần, còn nếu bạn muốn vừa tiết kiệm tài chính, bảng điều khiển dễ quan sát thì có thể chọn máy rửa bát bán phần.

Tuy nhiên, nếu bạn còn băn khoăn thì giải pháp tốt nhất là nên lựa chọn loại máy rửa bát có thể khắc phục được hầu hết nhược điểm của máy rửa bát âm toàn phần lẫn bán phần, giúp tối ưu và nâng cao trải nghiệm khi sử dụng. 

Bạn có thể tham khảo các dòng máy rửa bát độc lập tại SUNHOUSE như Máy rửa bát SUNHOUSE SHB8014SMB, Máy rửa bát SUNHOUSE SHB8615SEB,... với thiết kế đơn giản, thiên về sự sang trọng máy có thể lắp độc lập để dễ dàng thay đổi vị trí, vệ sinh và lắp đặt hoặc lắp âm tủ để tiết kiệm diện tích, nâng cao thẩm mỹ cho không gian, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng và sở thích của người dùng.

Máy rửa bát độc lập

Bạn hoàn toàn có thể chọn mua máy rửa bát độc lập để khắc phục toàn bộ nhược điểm của máy rửa bát âm toàn phần và bán phần khi sử dụng 

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc máy rửa bát âm toàn phần là gì? Máy rửa bát âm toàn phần là dòng máy lắp âm hoàn toàn vào trong tủ bếp, cửa tủ đồng màu và bảng điều khiển không lộ ra ngoài. So với máy rửa bát âm bán phần thì máy âm toàn phần sẽ khó vệ sinh, lắp đặt, quan sát và điều chỉnh chế độ rửa hơn. 

Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới, SUNHOUSE sẽ giúp bạn giải đáp nhanh chóng nhất!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang có nhu cầu lắp đặt máy rửa bát nhưng vẫn chưa biết nên chọn vị trí đặt máy như thế nào phù hợp, đảm bảo an toàn nên muốn tìm hiểu thật kỹ để việc lắp đặt được diễn ra thuận lợi, hiệu quả và nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn 11 vị trí lắp đặt máy rửa bát độc lập - âm tủ - để bàn “chuẩn chỉnh”, giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Bạn nghe nhiều người xung quanh thường xuyên nhắc đến máy rửa bát âm tủ nhưng bạn vẫn chưa hiểu rõ máy rửa bát âm tủ là gì? Có những phân loại nào? Có khác biệt gì so với máy rửa bát độc lập không? Nên muốn tìm hiểu thật kỹ để có thể lựa chọn cho mình được dòng máy rửa bát phù hợp nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn mọi thông tin liên quan đến máy rửa bát âm tủ và các tiêu chí đánh giá sản phẩm chất lượng, giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất. Mời bạn cùng tham khảo!
Chi tiết
Bạn đang có ý định mua máy rửa chén nhưng vẫn còn phân vân chưa biết nên mua loại nào nên muốn tìm hiểu thật kỹ các tiêu chí lựa chọn để đảm bảo mua được sản phẩm tốt, chất lượng, phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn 10 tiêu chí đánh giá nên mua máy rửa chén loại nào và gợi ý 2 sản phẩm chất lượng, được ưa chuộng hiện nay. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top