Máy ép trái cây chậm là thiết bị phổ biến tại nhiều gia đình, được sử dụng để ép thức uống từ trái cây, rau củ. So với máy ép nhanh và máy xay sinh tố, máy ép chậm sở hữu nhiều ưu điểm như cho ra nước ép mịn, không gợn cặn, ép được đa dạng các loại thực phẩm, vận hành êm ái, an toàn.
Máy ép trái cây chậm hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng trục vít xoay chậm với tốc độ quay chỉ từ 45 - 85 vòng/phút để nghiền nát nguyên liệu, tách riêng phần bã và nước, sau đó đẩy qua lưới lọc để thu nước ép.
Dưới đây là bảng so sánh tổng quan giữa máy ép chậm so với máy ép nhanh và máy xay sinh tố:
Tiêu chí |
Máy ép chậm |
Máy ép nhanh |
Máy xay sinh tố |
Cấu tạo - Nguyên lý hoạt động |
Cấu tạo gồm 2 bộ phận chính: Động cơ giảm tốc và trục vít Nguyên lý hoạt động: Sử dụng hộp giảm tốc để giảm tốc độ vòng quay, tăng momen xoắn giúp ép kiệt nước có trong thực phẩm. |
Cấu tạo gồm 2 bộ phận chính: Mô tơ hoạt động tốc độ cao và mâm xay Nguyên lý hoạt động: Sử dụng mâm xay tốc độ cao để tách nước và bã của thực phẩm nhờ lực ly tâm. |
Cấu tạo gồm 3 bộ phận chính: Cối xay, lưỡi dao, thân máy. Nguyên lý hoạt động: Sử dụng động cơ để quay lưỡi dao ở tốc độ cao, nghiền nát thực phẩm để thu hỗn hợp xay nhuyễn mịn. |
Tốc độ |
Tốc độ chậm (khoảng 45 - 85 vòng/phút). |
Tốc độ nhanh (khoảng 18.000 vòng/phút) |
Tốc độ nhanh (khoảng 13000 - 22000 vòng/phút) |
Loại thực phẩm chế biến |
Ép được hầu hết các loại trái cây như trái cây mềm, rau củ nhiều xơ, các loại hạt,... |
Ép được các loại rau củ, trái cây cứng. |
Xay nghiền hoa quả, rau củ, hạt khô, thịt. |
Chất lượng thức uống |
Cho ra lượng nước ép nhiều hơn, bảo toàn được dưỡng chất, màu sắc đẹp mắt, không bị tách nước. |
Cho ra lượng nước ép ít hơn máy ép chậm, nhiều dưỡng chất bị giữ lại ở bã, nước ép dễ bị tách nước, vị nhạt. |
Nước đặc, tương đối sệt, vẫn còn gợn cặn. |
Nhiệt lượng tỏa ra |
Không sinh nhiệt, nhiệt lượng tỏa ra ít. |
Nhiệt lượng tỏa ra nhiều. |
Nhiệt lượng tỏa ra nhiều. |
Độ ồn |
Độ ồn thấp |
Độ ồn cao |
Độ ồn cao |
Giá thành |
Khoảng 1.500.000 - 5.000.000 VNĐ |
Khoảng 800.000 - 4.000.000 VNĐ. |
Khoảng 350.000 - 2.000.000 VNĐ. |
Máy ép chậm là thiết bị gia dụng được sử dụng để ép nước từ trái cây, rau củ
SUNHOUSE là thương hiệu cung cấp máy ép chậm với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, giá thành, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Các sản phẩm máy ép trái cây tốc độ chậm tại SUNHOUSE đều được trang bị tính năng an toàn, vận hành êm ái, không sinh nhiệt, cho ra thành phẩm nước ép chất lượng, không lẫn bã, gợn cặn, hương vị tự nhiên và bảo toàn được dưỡng chất có trong trái cây, rau củ.
Hiện nay, tất cả các dòng máy ép chậm SUNHOUSE đều có thiết kế trục đứng. Loại máy này có trục ép dọc theo phương thẳng đứng, kiểu dáng nhỏ gọn, phù hợp với mọi không gian. Một số mẫu còn có ống tiếp nguyên liệu kích thước lớn, vì vậy trái cây, rau củ có thể dễ dàng tiếp xúc với trục xoắn, cho ra nước ép trong thời gian ngắn, chỉ từ 5 - 7 phút.
Bên cạnh đó, máy ép trái cây chậm SUNHOUSE còn có nhiều dung tích, công suất, tính năng khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng.
1 - Phân loại theo dung tích bình chứa
Máy ép chậm 600ml: Dành cho gia đình 2 - 4 thành viên, ví dụ mẫu SUNHOUSE SHD5518
Máy ép chậm 600 - 800ml: Dành cho gia đình 4 - 6 thành viên, ví dụ mẫu SUNHOUSE SHD5503
2 - Phân loại theo công suất:
Máy ép chậm công suất 100 - 200W: Máy sử dụng motor nhỏ, tốc độ quay khoảng 40 - 55 vòng/phút, ép được các loại thực phẩm mềm như chuối, thanh long,... Máy phù hợp với những gia đình có từ 2 - 4 thành viên và tần suất sử dụng khoảng 3 - 4 lần/tuần, sử dụng công suất nhỏ, tốc độ quay chậm, tốn nhiều thời gian hơn. Một số mẫu máy ép chậm công suất 100W - 200W như SHD5518, SHD5516
Máy ép chậm có công suất lớn phù hợp với những gia đình đông thành viên, tần suất sử dụng thường xuyên và ép được đa dạng các loại trái cây, rau củ
3 - Phân loại theo tính năng:
Máy ép chậm không có tính năng làm kem: Máy chỉ có lưới lọc thông thường được sử dụng để lọc bã, tách nước và bã khi ép rau củ, trái cây.
Máy ép chậm có tính năng làm kem: Một số mẫu máy ép chậm có tính năng làm kem như SUNHOUSE SHD5515, SUNHOUSE SHD5518. Những mẫu máy này bên cạnh bộ lọc thường thì còn được trang bị thêm lưới lọc có các khe lớn, giúp cho ra những ly kem mát lạnh chỉ với 5 phút.
Một số mẫu máy ép trái cây ép chậm được trang bị tính năng làm kem giúp làm kem nhanh chóng, kết cấu kem sánh đặc
Một số dòng máy ép chậm SUNHOUSE được trang bị công nghệ lưới lọc PUREMAX thế hệ mới như mã SHD5503, SHD5512, SHD5505 đường kính lưới lọc có kích thước siêu nhỏ chỉ 0.35mm, giúp lọc sạch xơ bã, tỷ lệ bã lẫn trong nước ép chỉ 2%, cho ra nước ép mịn, không bị tách nước hay gợn cặn.
Bên cạnh đó, tốc độ quay chậm chỉ 40 - 80 vòng/phút của máy giúp hạn chế tình trạng kẹt, nhờ đó có thể ép được hầu hết các loại rau củ quả cứng (cà rốt, cóc, ổi,...), hoa quả mềm (chuối, thanh long,...). Đặc biệt máy ép trái cây khi hoạt động không sinh nhiệt, giúp giữ trọn 99% vitamin và dưỡng chất có trong trái cây, rau củ.
Máy ép chậm SUNHOUSE có trục ép bằng chất liệu Inox 304 và nhựa PC an toàn, không sinh ra chất độc hại, hoạt động mạnh mẽ giúp ép kiệt bã nguyên liệu. Những mẫu máy ép chậm SUNHOUSE thế hệ mới đều được trang bị ống tiếp nguyên liệu có đường kính lớn >80mm, ép được hoa quả nguyên trái, giúp tiết kiệm thời gian sơ chế.
Công nghệ lưới lọc PUREMAX với đường kính siêu nhỏ, cho ra nước ép mịn, thách thức mọi loại rau củ nhiều xơ
Máy ép chậm có thiết kế ống tiếp nguyên liệu lớn, thực phẩm dễ dàng tiếp cận với trục xoắn, tốc độ ép chậm từ 40 - 80 vòng/phút giúp hạn chế tình trạng kẹt, nhờ đó có thể ép được hầu hết các loại rau củ quả cứng (cà rốt, cóc, ổi,...), hoa quả mềm (chuối, thanh long,...).
Bên cạnh đó, một số mẫu máy ép chậm có công suất đạt 250W hoạt động với động cơ mạnh mẽ, ép được cả các loại thực phẩm nhiều xơ như dứa, cần tây,...
Máy ép chậm có khả năng ép kiệt bã có trong mọi loại thực phẩm, kể cả rau củ quả nhiều xơ
Máy ép chậm có tốc độ quay chậm, ít sinh nhiệt, động cơ lõi đồng bền bỉ, vận hành êm ái, không gây tiếng ồn lớn, tiếng máy hoạt động nhỏ hơn tiếng người nói, không gây ảnh hưởng đến xung quanh. Bánh răng bộ chuyển tốc làm bằng chất liệu kim loại, giúp máy hoạt động bền bỉ, tăng tuổi thọ sử dụng.
Một số mẫu máy ép chậm được trang bị tính năng tự ngắt khi quá tải. Khi máy phải hoạt động liên tục trong thời gian dài hoặc áp lực từ nguyên liệu, máy sẽ tự động ngắt động cơ, tránh nguy cơ bị chập cháy, hỏng linh kiện, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Máy ép chậm có động cơ bền bỉ, hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn, cùng tính năng tự động ngắt khi quá nhiệt
Một số dòng máy ép chậm SUNHOUSE còn có tính năng làm kem như SUNHOUSE SHD5515, SUNHOUSE SHD5518. Những mẫu máy này bên cạnh bộ lọc thông thường thì còn được trang bị thêm bộ lọc có các lưới lọc khe lớn, giúp làm kem từ trái cây đông lạnh nhanh chóng chỉ với 5 phút, cho ra những ly kem sánh đặc, vị tự nhiên, tiết kiệm thời gian và công sức.
Máy ép chậm được trang bị tính năng làm kem với lưới lọc có khe lớn, cho ra ly kem mát lạnh chỉ với 5 phút
Hiện nay, giá thành máy ép chậm dao động từ 1.500.000 VNĐ - 5.000.000 VNĐ. Giá sản phẩm còn thay đổi tùy thuộc vào thiết kế, mẫu mã, dung tích, công suất,.... Say đây là bảng giá một số dòng máy ép chậm SUNHOUSE bạn có thể tham khảo:
Mã sản phẩm |
Ưu điểm nổi bật |
Giá tham khảo |
|
1.910.000 VNĐ |
|
|
1.910.000 VNĐ |
|
|
2.390.000 VNĐ |
|
|
3.600.000 VNĐ |
|
|
2.290.000 VNĐ |
SUNHOUSE là đơn vị chuyên phân phối máy ép chậm chất lượng được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn tại Việt Nam. Khi mua máy ép trái cây chậm SUNHOUSE, khách hàng có thể yên tâm vì SUNHOUSE đã và đang triển khai áp dụng dịch vụ bảo hành miễn phí ngay tại nơi sử dụng, thời gian bảo hành lên đến 12 tháng.
SUNHOUSE hiện đang có hệ thống phân phối rộng rãi trên toàn quốc, do đó bạn có thể dễ dàng trải nghiệm và lựa chọn máy ép chậm phù hợp mà không tốn nhiều thời gian hay công sức.
Khi chọn mua máy ép chậm, bạn cần cân nhắc đến nhiều yếu tố như ống tiếp nguyên liệu, bộ lọc, các tính năng thông minh và nguồn ngân sách phù hợp.
1 - Ưu tiên chọn máy ép chậm có ống tiếp nguyên liệu lớn: Những loại máy ép chậm có ống tiếp nguyên liệu lớn sẽ giúp thực phẩm dễ dàng tiếp cận trục xoắn, hạn chế bị kẹt trong máy, đồng thời ép được nhiều loại hoa quả hơn trong 1 lần. Bên cạnh đó, người dùng không cần phải cắt nhỏ hoa quả trước khi ép, giúp tiết kiệm thời gian sơ chế.
Chọn máy ép chậm SUNHOUSE có ống tiếp nguyên liệu lớn lên đến 103mm, giúp tiết kiệm thời gian sơ chế
2 - Nên chọn máy ép chậm có bộ lọc thông minh: Những mẫu máy ép này sẽ giúp lọc sạch xơ bã, hạt trái cây và các phần rắn bị lẫn trong nước ép, chỉ giữ lại phần chất lỏng tinh khiết, cho ra nước ép mịn, không lẫn bã, không gợn cặn.
Chọn máy ép chậm có bộ lọc thông minh, giúp lọc sạch xơ bã lẫn trong nước ép
3 - Chọn máy ép chậm có các tính năng thông minh, an toàn như tự động ngắt điện khi quá tải, chân đế chống trượt, quay ngược chống kẹt giúp tăng tiện ích và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Sau đây là một số tính năng thông minh có trên máy ép chậm:
Khóa an toàn: Đảm bảo quá trình ép trái cây, rau củ được liên tục. Nếu khóa an toàn chưa được đóng khớp, máy ép chậm sẽ không thể hoạt động.
Chân đế chống trượt: Giữ cho máy luôn đứng vững, cố định vị trí đặt máy và hạn chế rung lắc trong quá trình sử dụng.
Tự ngắt khi quá tải: Khi máy ép chậm hoạt động liên tục trong khoảng từ 20 phút trở lên hoặc ép quá nhiều nguyên liệu trong 1 lần, máy sẽ tự động ngắt, tránh gây chập cháy, đảm bảo an toàn cho người dùng.
Chức năng quay ngược chống kẹt: Khi máy bị kẹt nguyên liệu, bạn chỉ cần ấn nút “REV” trên máy ép chậm, trục ép sẽ quay ngược nới lỏng phần thực phẩm bị kẹt ở trục và lưới lọc, hạn chế tình trạng kẹt thực phẩm trong quá trình ép.
Lựa chọn máy ép chậm được trang bị các tính năng, tiện ích thông minh, đảm bảo an toàn khi sử dụng
4 - Chọn máy ép chậm phù hợp với nguồn ngân sách: Giá máy ép chậm trên thị trường dao động từ 1.500.000 VNĐ - 5.000.000 VNĐ. Mức giá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất, chất liệu, công nghệ, tính năng,... Sau đây là gợi ý chọn máy ép chậm theo từng nguồn ngân sách bạn có thể cân nhắc:
Ngân sách dưới 2.000.000 VNĐ: Chọn máy có thiết kế đơn giản, khả năng ép được các loại trái cây mềm đơn giản.
Ngân sách từ 2.000.000 - 3.000.000 VNĐ: Chọn máy có công suất lớn hơn, chất liệu cao cấp, bền bỉ hơn, dung tích lớn hơn, có khả năng ép được trái cây cứng như táo, lê,...
Ngân sách trên 4.000.000 VNĐ: Chọn máy có thiết kế sang trọng, được trang bị thêm các tính năng, tiện ích thông minh như khóa an toàn, tự động ngắt khi quá tải, tính năng làm kem, ép được đa dạng hoa quả từ mềm đến cứng, rau lá nhiều xơ,...
Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách chọn máy ép chậm phù hợp, bạn có thể tham khảo bài viết sau: 9 kinh nghiệm mua máy ép chậm "chuẩn" cho mọi nhà.
Máy ép trái cây chậm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng ép kiệt bã có trong trái cây, rau củ nhiều xơ, cho ra nước ép mịn, giữ trọn được dưỡng chất, vận hành êm ái và tuổi thọ bền bỉ. Hy vọng qua những chia sẻ trên của SUNHOUSE sẽ giúp bạn tham khảo và lựa chọn được loại máy ép chậm ưng ý, phù hợp với nhu cầu của gia đình.
Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về máy ép chậm hoặc cần tư vấn, đặt mua máy ép chậm SUNHOUSE, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ ngay để được tư vấn nhé.