Nước ép cóc làm bằng máy ép chậm giúp giữ lại nhiều dưỡng chất, có công dụng hỗ trợ chị em giảm cân và làm đẹp da. Nhờ công nghệ ép tươi thông minh, nước ép cóc sánh mịn, không bị gợn cặn và tách nước. Cùng SUNHOUSE tham khảo cách ép cóc bằng máy ép chậm thanh mát, giải nhiệt trong bài viết dưới đây nhé!
Để làm nước ép cóc cho 3 - 4 người uống, bạn cần chuẩn bị khoảng 500 - 1kg cóc.
Ngoài ra, cũng có thể chuẩn bị thêm các loại quả khác như ổi, xoài, mận, táo, dứa,... để giảm độ chua và tăng hương vị
Khi chọn cóc để làm nước ép, bạn cần lưu ý một số điều sau:
Chọn trái cóc có màu xanh tươi tự nhiên, vỏ bóng và không bị chai sần.
Những quả đã ngả vàng, đốm nâu thường là cóc để lâu nên khi ép sẽ không được thơm ngon.
Cóc ngon sẽ có mùi thơm nhẹ, cầm lên cảm thấy chắc tay và cứng.
Xem phần cuống, nếu cuống còn nguyên vẹn và có lớp nhựa xung quanh thì chắc chắn là cóc tươi mới hái.
Nên chọn những quả cóc có màu xanh tươi tự nhiên, vỏ bóng, có chút nhựa xung quanh phần cuống để làm nước ép cóc bằng máy ép chậm
Bạn sơ chế cóc theo các bước sau:
Rửa sạch cóc 2 - 3 lần với nước.
Gọt vỏ cóc.
Dùng dao bổ dọc quả và tách lấy phần thịt và hạt ra.
Trái cây ép chung bạn cũng mang rửa sạch, gọt vỏ, tách hạt (nếu có) và cắt thành từng miếng sao cho vừa với ống tiếp nguyên liệu.
Cóc mang ngọt vỏ, tách hạt và cắt thành miếng sao cho vừa với ống tiếp nguyên liệu
Trước khi ép cóc, bạn hãy chắc chắn lắp máy ép chậm đúng khớp. Vì một số dòng máy có chức năng khoá van an toàn, chỉ cho phép hoạt động khi đã đậy nắp và lắp đúng các bộ phận. Sau đó, thực hiện thao tác ép cóc bằng máy ép chậm đúng cách như sau:
Cắm điện, khởi động công tắc và cho máy chạy khoảng tầm 3 giây. Chỉ được cắm điện khi tay khô ráo để đảm bảo an toàn.
Cho lần lượt cóc và các loại trái cây khác (nếu có) vào máy ép chậm để ép lấy phần nước cốt.
Có thể ép cóc cùng một số loại trái cây mềm khác như mận, dứa, bưởi... để tránh bị kẹt máy.
Dùng thanh đẩy đẩy nguyên liệu xuống khu vực ép.
Trong quá trình ép, vì cóc là loại quả cứng, nếu bị kẹt thì có thể nhấn nút REV để trục xoắn đảo chiều đẩy các bã thực phẩm ra ngoài.
Ép đến khi khô bã, nước cốt chảy hết ra ngoài sẽ thu được phần nước ép cóc bổ dưỡng, nguyên chất.
Sau khi khởi động máy, cho lần lượt nguyên liệu vào ống tiếp để làm nước ép
Cóc ép bằng máy ép chậm sẽ ép được kiệt nước và không bị lẫn với bã. Nước ép sánh mịn có màu xanh và mùi thơm tự nhiên của cóc. Khi uống cảm nhận được vị chua ngọt thanh mát. Nước ép cóc chứa ít calo, không chỉ giải nhiệt, cung cấp các dưỡng chất mà còn hỗ trợ chị em giảm cân hiệu quả.
Một số cách thưởng thức nước ép cóc ngon hơn như:
Ép cùng 1 số loại quả ngọt, mát khác như bưởi, dứa, táo, cam,... để thay đổi khẩu vị.
Cho thêm đá viên để có ly nước ép mát lạnh, thơm ngon hơn.
Ép xong nước ép cóc nguyên chất, có thể thêm đường, đá và thưởng thức
Khi làm nước ép cóc bằng máy ép chậm, bạn cần lưu ý:
Không nhồi nhét quá nhiều cóc vào máy một lúc để tránh làm kẹt máy và hỏng motor bởi cóc là loại thực phẩm cứng.
Chỉ dùng thanh nhồi thực phẩm để đẩy cóc xuống khoang ép. Không cho đũa, thìa vào cửa máy ép khi máy đang hoạt động bị tránh bị kẹt và hỏng máy.
Thêm một chút nước lọc trong quá trình ép vì quả cóc có khá nhiều xơ, giúp máy vận hành trơn tru hơn.
Ép cóc cùng với các loại quả mềm như dứa, mận,... để phần bã cóc được cuốn ra ngoài dễ dàng, hạn chế bị mắc kẹt trong máy.
Không để máy làm việc quá tải, hoạt động liên tục trong 20 phút.
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách ép cóc bằng máy ép chậm. Bằng sự hỗ trợ của máy ép chậm, bạn có thể tự làm cho bản thân và gia đình những ly nước ép thanh mát, bổ dưỡng. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm trái cây của SUNHOUSE, bạn hãy để lại thông tin tại phần bình luận để chúng tôi sớm liên hệ và tư vấn nhé!