Tư vấn mua Máy ép chậm

Cách làm nước ép ổi bằng máy ép chậm thơm ngon, nguyên chất

04/06/2024 - 01:58 PM

Nước ép ổi là loại thức uống đem lại nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người như tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, làm đẹp da, cải thiện thị lực và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vì máy ép chậm có ép được hạt ổi, do vậy, ép ổi bằng máy ép chậm sẽ cho ra nước ép mịn, không gợn cặn, không bị oxy hóa hay tách nước, giữ nguyên hàm lượng vitamin và dưỡng chất có trong ổi. 

Bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước ép ổi bằng máy ép chậm thơm ngon, nguyên chất chỉ với vài thao tác đơn giản.

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm nước ép ổi cho 2 người uống, bạn chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

  • Ổi: 2 - 3 quả 

  • Đường: 2 muỗng cà phê

  • Muối: ½ muỗng cà phê

  • Dụng cụ: Ly, dao, muỗng.

Lưu ý, bạn nên chọn những quả ổi có lớp da hơi sần sùi, màu xanh nhạt hơi ngả vàng, có phần cuống tươi và lá màu xanh, khi cầm lên có cảm giác nặng tay. Tránh chọn những quả có vỏ quá xanh khi ép nước sẽ bị chát. 

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một vài loại trái cây khác ép cùng ổi như dưa, dưa hấu, táo để nước ép thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu làm nước ép ổi
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước ép ổi

2. Bước 2: Sơ chế ổi

Ổi sau khi mua về bạn đem đi ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 - 20 phút để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, sau đó rửa sạch với nước 2 - 3 lần và để ráo. Nếu không ngâm ổi với nước muối thì nên gọt vỏ ổi để loại bỏ các bụi bẩn có trên vỏ.

Cắt bỏ 2 phần đầu ổi, tiếp tục cắt ổi thành các miếng vuông nhỏ hoặc có độ dài khoảng 2 - 3 đốt tay. Bên cạnh đó, bạn nên bỏ phần hạt ổi vì hạt ổi nhỏ, cứng, có thể bị kẹt ở lưỡi dao và lưới lọc. 

Các bước sơ chế ổi
Ổi đem đi rửa sạch, sau đó cắt nhỏ để chuẩn bị ép

3. Bước 3: Cắm điện và khởi động máy ép chậm

Bạn cắm điện vào máy ép chậm và khởi động cho máy chạy khoảng 3 giây. Lưu ý cần đảm bảo nguồn điện áp ổn định và không nên dùng tay còn ướt khi cắm điện, tránh gây nguy hiểm, có thể gây điện giật. 

Cắm điện và khởi động  máy ép chậm
Cắm điện và khởi động máy ép chậm

Có thể bạn quan tâm: Nên mua máy ép trái cây chậm hay nhanh?

4. Bước 4: Thao tác làm nước ép ổi bằng máy ép chậm

Khi máy ép chậm đã được khởi động và chạy khoảng 3 giây, bạn tiến hành ép ổi theo các bước sau đây:

  • Nhấn nút “ON” trên bảng điều khiển máy ép chậm, cho ổi đã sơ chế vào ống tiếp nguyên liệu, dùng thanh đẩy đẩy ổi xuống khu vực ép. Tại đây, trục xoắn của máy ép chậm sẽ quay với tốc độ chậm, ép kiệt bã có trong ổi, tách riêng phần bã và nước với nhau. 

  • Ép ổi cho đến khi phần hạt khô bã, thu được nước ép ổi nguyên chất.

  • Mở khóa chống rò rỉ để nước ép chảy ra cốc chứa. 

Khi ép ổi, nếu ổi bị kẹt bạn có thể nhấn nút REV, trục xoắn sẽ đảo chiều và đẩy bã ổi ra ngoài. Để hạn chế tình trạng bị kẹt, bạn có thể ép ổi cùng một số loại trái cây mềm như dưa hấu, cà chua.

Các thao tác ép ổi bằng máy ép chậm
Thao tác làm nước ép ổi bằng máy ép chậm

5. Bước 5: Thưởng thức nước ép ổi bằng máy ép chậm

Nước ép ổi sau khi ép bằng máy ép chậm có màu xanh tự nhiên, nguyên chất 100%, nước ép mịn và không gợn cặn, không lẫn bã. Khi thưởng thức, nước có vị chua chua, ngọt nhẹ hài hòa với nhau cực kỳ kích thích vị giác. 

Để nước ép thêm thơm ngon, bạn có thể cho vào ½ muỗng cà phê muối, 1 - 2 muỗng cà phê đường và khuấy đều tùy theo khẩu vị. Bạn có thể cho thêm một vài viên đá lạnh giúp nước ép mát lạnh, giải nhiệt cho những ngày hè oi bức. Nếu nước ép uống không hết, bạn có thể cho vào hộp kín hoặc chai thuỷ tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 3 – 4 ngày. 

Nước ép ổi nguyên chất
Nước ép ổi có màu xanh tự nhiên, nguyên chất 100%, vị chua nhẹ

Lưu ý khi làm nước ổi ép bằng máy ép chậm

Trong quá trình làm nước ép ổi bằng máy ép chậm, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo quá trình ép diễn ra nhanh chóng, cho ra nước ép có hương vị trọn vẹn:

  1. Cho lượng ổi vừa đủ vào máy ép chậm, không nên cho quá nhiều ổi trong một lần có thể khiến motor bị hỏng và làm kẹt máy.

  2. Chỉ sử dụng thanh đẩy để đẩy ổi xuống khoang ép, không được dùng các vật dụng khác như đũa, muỗng, thìa vào cửa máy ép khi máy đang hoạt động.

  3. Không nên để máy ép liên tục trong thời gian dài, từ 20 phút trở lên. Nếu lượng ổi nhiều, bạn có thể chia thành các phần nhỏ để ép nhiều lần, cần cho máy nghỉ giữa các lần ép.

  4. Vệ sinh máy ép chậm trước và sau khi sử dụng để đảm bảo máy ép vận hành hiệu quả trong những lần tiếp theo. 

Ép ổi bằng máy ép chậm
Một số lưu ý khi làm nước ép ổi bằng máy ép chậm

Để biết cách làm nước ép ổi đúng cách, bạn có thể tham khảo video sau đây:

Trong bài viết trên đây, SUNHOUSE đã bật mí cho bạn cách làm nước ép ổi bằng máy ép chậm nguyên chất 100%, giàu dinh dưỡng. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tham khảo và ép được ngay 1 ly nước ép ổi thơm ngon, giải nhiệt mùa hè cho cả gia đình. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các công thức làm nước ép khác từ máy ép chậm, hãy để lại bình luận bên dưới để được SUNHOUSE hỗ trợ ngay nhé!


 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự làm ra những ly ép lựu thơm ngon ngay tại nhà, khi thực hiện theo 3 cách làm nước ép lựu bằng máy ép chậm này
Chi tiết
Vì nguyên lý hoạt động giữa máy ép chậm và máy xay sinh tố khác nhau nên máy ép chậm không thể xay sinh tố. Tìm hiểu nguyên nhân chi tiết sau đây.
Chi tiết
Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua máy ép trái cây chậm hay nhanh, hãy cùng SUNHOUSE tìm hiểu sự khác biệt của hai loại máy này trong bài viết so sánh máy ép chậm và máy ép nhanh dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé!
Chi tiết
1800 6680
Top