Máy ép chậm ngày càng được ưa chuộng hơn bởi những công dụng tuyệt vời của mình. Tuy nhiên để sử dụng đúng cách, bạn cần phải nắm được kỹ càng công dụng của máy ép chậm, ví dụ như máy ép chậm ép được những gì, không ép được gì,... Hãy cùng SUNHOUSE tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Có thể bạn quan tâm: Máy ép chậm là gì? Ưu nhược điểm của máy ép chậm
Máy ép chậm bảo toàn được lượng vitamin và dưỡng chất cao hơn so với máy ép thông thường. Các loại máy ép nhanh hoạt động với tốc độ cao và sử dụng cơ chế xay ép, cho ra nước ép bị tách nước do kết tủa và xuất hiện lớp bọt phía trên.
Trong khi đó, máy ép chậm sử dụng trục vít để từ từ đưa thực phẩm vào, hoạt động không sinh nhiệt, giúp bảo toàn cấu trúc vitamin và giữ lại lượng vitamin trong hoa quả cao gấp 6 lần.
Công nghệ ép tươi không sinh nhiệt, giúp bảo toàn lượng vitamin có trong rau củ quả
Với lưới lọc thông minh mới, máy ép chậm có khả năng loại bỏ mọi loại bã hay xơ từ rau củ, giúp cho nước ép không còn cặn hay lợn cợn, thơm ngon sánh mịn và dễ uống hơn bao giờ hết. Từ đó rau củ, hoa quả được nghiền kỹ và vắt kiệt nước, lượng nước ép tạo ra nhiều hơn các loại máy ép thông thường khác đến 30%.
Hiện nay, một số mẫu máy ép chậm như của SUNHOUSE được trang bị công nghệ PUREMAX với lưới lọc siêu nhỏ, chỉ 0.35cm giúp lọc sạch xơ bã lẫn trong thực phẩm, không để cặn lẫn trong nước ép. Do đó, lượng nước ép khi tạo ra có tỷ lệ lẫn bã giảm đến 3 lần so với máy ép thông thường, chỉ 2%.
Máy ép chậm nghiền nát rau củ, vắt kiệt nước, tạo ra lượng nước ép nhiều hơn 30% so với các loại máy ép khác
Tham khảo thêm: Công thức ép chanh leo bằng máy ép chậm
Máy ép chậm hoạt động theo cơ chế khi nhận được nguyên liệu, trục vít dạng xoắn ốc sẽ đưa nguyên liệu từ từ vào lưới lọc và không gây ra lực ly tâm hay ma sát.
Bên cạnh đó còn có ống tiếp nguyên liệu lớn, thực phẩm cũng tiếp cận với trục xoắn nhanh chóng. Vì vậy, thời gian ép hoa quả bằng máy ép chậm cũng nhanh hơn.
Ngoài ra, một số mẫu máy ép chậm còn có trục ép được tích hợp lưỡi dao cắt mạnh mẽ, bất chấp mọi loại rau, củ cứng như cà rốt, ổi,... giúp bạn tiết kiệm thời gian sơ chế thực phẩm.
Ống tiếp nguyên liệu lớn, giúp thực phẩm tiếp cận nhanh chóng với trục xoắn, thời gian ép nhanh chỉ từ 5 - 10 phút
Máy ép chậm sử dụng lực của trục vít, động cơ lõi đồng với khả năng vận hành êm ái, không gây tiếng ồn lớn so với các máy ép thông thường. Độ ồn của máy chỉ ở mức khoảng 45dB, tiếng máy hoạt động nhỏ hơn tiếng người nói.
Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng thiết bị hoạt động làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Chính nhờ công dụng máy ép chậm này mà các gia đình có con nhỏ hoặc người lớn tuổi rất thích và tin dùng.
Máy ép chậm sử dụng trục ép mạnh mẽ, động cơ lõi đồng hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn lớn
Có thể bạn cần: Tại sao máy ép chậm không chạy: Nguyên nhân và cách sửa
Các loại máy ép thông thường sử dụng lực ly tâm, khi vận hành sẽ tạo ra lực ma sát và sinh nhiệt lớn, khiến máy dễ dàng bị hư hỏng nếu hoạt động liên tục trong thời gian dài.
Trong khi đó, máy ép chậm sở hữu chế độ ngắt an toàn, có số vòng quay và khả năng sinh nhiệt thấp, có thể hoạt động liên tục từ 30 phút - 1 tiếng.
Tác dụng máy ép chậm còn phải kể đến tính năng tự ngắt khi quá tải được trang bị ở một số loại máy, giúp ngăn chặn áp lực lên máy hoặc lên động cơ và bộ truyền động của máy. Nhờ đó giúp các bộ phận, linh kiện không bị hư hỏng và an toàn đối với người dùng.
Máy được trang bị tính tính năng tự ngắt điện, an toàn khi sử dụng
Các bộ phận máy ép chậm được thiết kế dễ tháo rời và lắp đặt, giúp người dùng dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Một số mẫu máy ép chậm còn được trang bị dụng cụ chuyên dụng, giúp người dùng có thể làm sạch các ngóc ngách, những chỗ khó tiếp cận của máy ép chậm một cách dễ dàng.
Các bộ phận của máy ép chậm thiết kế đơn giản, trang bị bộ dụng cụ chuyên dụng thuận tiện cho việc vệ sinh thiết bị
Với máy ép thông thường, các loại rau củ quả nhiều xơ như cần tây, dứa,... hay quá cứng như cóc, ổi,... quá mềm, nhiều bột như chuối, thanh long,... được ép với tốc độ cao lên đến 18.000 - 22.000 vòng/phút nên thực phẩm thường dễ bị kẹt ở trục xoắn, khiến máy dễ bị ngưng hoạt động.
Máy ép chậm có khả năng ép được đa dạng các loại hoa quả, các loại hạt, thực phẩm nhiều xơ
Còn với máy ép chậm, nhờ thiết kế ống tiếp nguyên liệu lớn, tốc độ ép chậm chỉ 40 - 80 vòng/phút, giúp thực phẩm dễ dàng tiếp cận trục xoắn hơn, giúp tránh tình trạng kẹt, ép kiệt bã, thách thức mọi loại rau củ nhiều xơ. Đây là một trong các tác dụng của máy ép chậm được rất nhiều bà nội trợ yêu thích.
Trong quá trình tìm hiểu về máy ép chậm, người tiêu dùng thường quan tâm đến máy ép chậm công suất bao nhiêu thì tốt, vì công suất không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ép và nghiền nguyên liệu mà còn quyết định tốc độ và chất lượng của nước ép. Việc lựa chọn máy có công suất phù hợp sẽ giúp đảm bảo hiệu suất làm việc tối ưu và kéo dài tuổi thọ của máy.
Máy ép chậm có thể ép được:
Lưu ý:
Một số thực phẩm không nên dùng máy ép chậm:
Qua những thông tin trên đây, SUNHOUSE đã chia sẻ tới bạn các loại thực phẩm mà máy ép chậm có thể ép được và các công dụng tuyệt vời của máy ép chậm. Với tác dụng, công suất và tính năng vượt trội máy ép chậm chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực cho không gian bếp của gia đình bạn.