Tư vấn mua Máy ép chậm

Máy ép chậm ép được những gì? 5+ công dụng máy ép chậm

17/05/2024 - 05:39 PM

Máy ép chậm ngày càng được ưa chuộng hơn bởi những công dụng tuyệt vời của mình. Tuy nhiên để sử dụng đúng cách, bạn cần phải nắm được kỹ càng công dụng của máy ép chậm, ví dụ như máy ép chậm ép được những gì, không ép được gì,... Hãy cùng SUNHOUSE tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về máy ép chậm

Máy ép chậm là thiết bị gia dụng sử dụng công nghệ ép lạnh để chiết xuất nước ép từ trái cây và rau củ. Khác với máy ép ly tâm truyền thống, máy ép chậm hoạt động bằng cách nghiền và ép nguyên liệu từ từ, giúp bảo toàn tối đa các vitamin, enzyme và dưỡng chất. Quá trình này cũng giảm thiểu sự oxy hóa và tạo ra ít bọt hơn, mang lại nước ép tươi ngon, đậm đà và giàu dinh dưỡng hơn. Máy ép chậm là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn duy trì lối sống lành mạnh và thưởng thức những ly nước ép chất lượng cao.
Có thể bạn quan tâm: Máy ép chậm là gì? Ưu nhược điểm của máy ép chậm

2. 5+ lợi ích, công dụng của máy ép chậm

2.1. Lưu giữ được tối đa vitamin và chất dinh dưỡng 

Máy ép chậm bảo toàn được lượng vitamin và dưỡng chất cao hơn so với máy ép thông thường. Các loại máy ép nhanh hoạt động với tốc độ cao và sử dụng cơ chế xay ép, cho ra nước ép bị tách nước do kết tủa và xuất hiện lớp bọt phía trên. 

Trong khi đó, máy ép chậm sử dụng trục vít để từ từ đưa thực phẩm vào, hoạt động không sinh nhiệt, giúp bảo toàn cấu trúc vitamin và giữ lại lượng vitamin trong hoa quả cao gấp 6 lần.

Công nghệ ép tươi không sinh nhiệt, giúp bảo toàn lượng vitamin có trong rau củ quả

Công nghệ ép tươi không sinh nhiệt, giúp bảo toàn lượng vitamin có trong rau củ quả

2.2.. Tạo ra lượng nước ép nhiều hơn 30% so với máy ép thường

Với lưới lọc thông minh mới, máy ép chậm có khả năng loại bỏ mọi loại bã hay xơ từ rau củ, giúp cho nước ép không còn cặn hay lợn cợn, thơm ngon sánh mịn và dễ uống hơn bao giờ hết. Từ đó rau củ, hoa quả được nghiền kỹ và vắt kiệt nước, lượng nước ép tạo ra nhiều hơn các loại máy ép thông thường khác đến 30%. 

Hiện nay, một số mẫu máy ép chậm như của SUNHOUSE được trang bị công nghệ PUREMAX với lưới lọc siêu nhỏ, chỉ 0.35cm giúp lọc sạch xơ bã lẫn trong thực phẩm, không để cặn lẫn trong nước ép. Do đó, lượng nước ép khi tạo ra có tỷ lệ lẫn bã giảm đến 3 lần so với máy ép thông thường, chỉ 2%. 

Máy ép chậm nghiền nát rau củ, vắt kiệt nước, tạo ra lượng nước ép nhiều hơn 30% so với các loại máy ép khác

Máy ép chậm nghiền nát rau củ, vắt kiệt nước, tạo ra lượng nước ép nhiều hơn 30% so với các loại máy ép khác

Tham khảo thêm: Công thức ép chanh leo bằng máy ép chậm

2.3. Thời gian ép củ quả nhanh chỉ với 5 - 10 phút

Máy ép chậm hoạt động theo cơ chế khi nhận được nguyên liệu, trục vít dạng xoắn ốc sẽ đưa nguyên liệu từ từ vào lưới lọc và không gây ra lực ly tâm hay ma sát.

Bên cạnh đó còn có ống tiếp nguyên liệu lớn, thực phẩm cũng tiếp cận với trục xoắn nhanh chóng. Vì vậy, thời gian ép hoa quả bằng máy ép chậm cũng nhanh hơn.

Ngoài ra, một số mẫu máy ép chậm còn có trục ép được tích hợp lưỡi dao cắt mạnh mẽ, bất chấp mọi loại rau, củ cứng như cà rốt, ổi,... giúp bạn tiết kiệm thời gian sơ chế thực phẩm.

Ống tiếp nguyên liệu lớn, giúp thực phẩm tiếp cận nhanh chóng với trục xoắn, thời gian ép nhanh chỉ từ 5 - 10 phút

Ống tiếp nguyên liệu lớn, giúp thực phẩm tiếp cận nhanh chóng với trục xoắn, thời gian ép nhanh chỉ từ 5 - 10 phút

2.4. Hoạt động với độ ồn thấp không gây ảnh hưởng đến xung quanh

Máy ép chậm sử dụng lực của trục vít, động cơ lõi đồng với khả năng vận hành êm ái, không gây tiếng ồn lớn so với các máy ép thông thường. Độ ồn của máy chỉ ở mức khoảng 45dB, tiếng máy hoạt động nhỏ hơn tiếng người nói.

Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng thiết bị hoạt động làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Chính nhờ công dụng máy ép chậm này mà các gia đình có con nhỏ hoặc người lớn tuổi rất thích và tin dùng. 

Máy ép chậm sử dụng trục ép mạnh mẽ, động cơ lõi đồng hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn lớn

Máy ép chậm sử dụng trục ép mạnh mẽ, động cơ lõi đồng hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn lớn

Có thể bạn cần: Tại sao máy ép chậm không chạy: Nguyên nhân và cách sửa

2.5. Hoạt động liên tục mà không gây nóng máy

Các loại máy ép thông thường sử dụng lực ly tâm, khi vận hành sẽ tạo ra lực ma sát và sinh nhiệt lớn, khiến máy dễ dàng bị hư hỏng nếu hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Trong khi đó, máy ép chậm sở hữu chế độ ngắt an toàn, có số vòng quay và khả năng sinh nhiệt thấp, có thể hoạt động liên tục từ 30 phút - 1 tiếng.

Tác dụng máy ép chậm còn phải kể đến tính năng tự ngắt khi quá tải được trang bị ở một số loại máy, giúp ngăn chặn áp lực lên máy hoặc lên động cơ và bộ truyền động của máy. Nhờ đó giúp các bộ phận, linh kiện không bị hư hỏng và an toàn đối với người dùng. 

Máy được trang bị tính tính năng tự ngắt điện, an toàn khi sử dụng

Máy được trang bị tính tính năng tự ngắt điện, an toàn khi sử dụng

2.6. Dễ dàng vệ sinh

Các bộ phận máy ép chậm được thiết kế dễ tháo rời và lắp đặt, giúp người dùng dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Một số mẫu máy ép chậm còn được trang bị dụng cụ chuyên dụng, giúp người dùng có thể làm sạch các ngóc ngách, những chỗ khó tiếp cận của máy ép chậm một cách dễ dàng. 

Các bộ phận của máy ép chậm thiết kế đơn giản, trang bị bộ dụng cụ chuyên dụng thuận tiện cho việc vệ sinh thiết bị

Các bộ phận của máy ép chậm thiết kế đơn giản, trang bị bộ dụng cụ chuyên dụng thuận tiện cho việc vệ sinh thiết bị

3. Máy ép chậm ép được những gì?

Với máy ép thông thường, các loại rau củ quả nhiều xơ như cần tây, dứa,... hay quá cứng như cóc, ổi,... quá mềm, nhiều bột như chuối, thanh long,... được ép với tốc độ cao lên đến 18.000 - 22.000 vòng/phút nên thực phẩm thường dễ bị kẹt ở trục xoắn, khiến máy dễ bị ngưng hoạt động. 

Máy ép chậm có khả năng ép được đa dạng các loại hoa quả, các loại hạt, thực phẩm nhiều xơ

Máy ép chậm có khả năng ép được đa dạng các loại hoa quả, các loại hạt, thực phẩm nhiều xơ

Còn với máy ép chậm, nhờ thiết kế ống tiếp nguyên liệu lớn, tốc độ ép chậm chỉ 40 - 80 vòng/phút, giúp thực phẩm dễ dàng tiếp cận trục xoắn hơn, giúp tránh tình trạng kẹt, ép kiệt bã, thách thức mọi loại rau củ nhiều xơ. Đây là một trong các tác dụng của máy ép chậm được rất nhiều bà nội trợ yêu thích. 
 

Trong quá trình tìm hiểu về máy ép chậm, người tiêu dùng thường quan tâm đến máy ép chậm công suất bao nhiêu thì tốt, vì công suất không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ép và nghiền nguyên liệu mà còn quyết định tốc độ và chất lượng của nước ép. Việc lựa chọn máy có công suất phù hợp sẽ giúp đảm bảo hiệu suất làm việc tối ưu và kéo dài tuổi thọ của máy.

 

Máy ép chậm có thể ép được:

  • Trái cây, rau củ quả mọng nước: Cam, lê, nho, dưa hấu, dứa, dâu tây, v.v.
  • Hoa quả, rau củ ít nước nhưng có độ giòn: Cóc, ổi, cà rốt, cần tây, củ cải đường, bắp cải, v.v.
  • Rau lá nhiều nước: Cải xoăn, rau má, rau diếp, rau bina, măng tây, v.v.
  • Quả có hạt cứng: Đào, mận, hồng, đu đủ (bỏ hạt trước khi ép).

Lưu ý:

  • Vỏ cứng hoặc không ăn được: Sầu riêng, dưa lưới, dưa hấu (bỏ vỏ trước khi ép).
  • Trái cây đông lạnh: Rã đông hoàn toàn trước khi ép.

Một số thực phẩm không nên dùng máy ép chậm:

  • Thực phẩm nhiều xơ, cứng: Dừa, mía, rau mỏng, ít nước.
  • Trái cây mềm, dẻo: Xoài.
  • Động thực vật có chất dầu: Hạt ngũ cốc, tinh dầu, bơ, v.v.
  • Trái cây, rau củ đông lạnh chưa rã đông hoàn toàn.

Qua những thông tin trên đây, SUNHOUSE đã chia sẻ tới bạn các loại thực phẩm mà máy ép chậm có thể ép được và các công dụng tuyệt vời của máy ép chậm. Với tác dụng, công suất và tính năng vượt trội máy ép chậm chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực cho không gian bếp của gia đình bạn.

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Vệ sinh máy ép chậm thường xuyên là điều cần thiết để đảm bảo hiệu suất hoạt động và kéo dài tuổi thọ cho máy. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh máy ép chậm đúng cách:
Chi tiết
Với các loại máy ép trái cây truyền thống (ly tâm), có các cánh quạt hoạt động ở tốc độ nhanh tạo ra nhiệt và ma sát, khiến trái cây mất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Vì lý do này, người tiêu dùng đã dần chuyển sự chú ý đến các loại máy ép trái cây chậm như Máy ép chậm SUNHOUSE MAMA SHD5505, chuyên chiết xuất nước trái cây bằng công nghệ ép chậm thông minh, giúp giữ những chất dinh dưỡng cần thiết.
Chi tiết
Máy ép chậm (hay Máy ép trái cây chậm) với ưu điểm mang lại những ly nước ép đậm đặc, thật màu, không lẫn bã, đặc biệt không bị tách lớp và bảo toàn được vitamin, chất dinh dưỡng trong rau củ, hoa quả đang dần trở thành xu hướng trên thị trường máy ép trái cây hiện nay. Vậy nên dùng máy ép chậm như thế nào? Cần lưu ý gì trong khi sử dụng và bảo quản để máy ép chậm luôn bền bỉ và an toàn? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Chi tiết
1800 6680
Top