Tư vấn mua Máy ép chậm

Cách ép chanh leo bằng máy ép chậm thơm ngon chỉ trong 5 phút

28/05/2024 - 03:20 PM

Nhờ tính năng ép chậm và công nghệ lưới lọc thông minh, chanh leo được ép kiệt bã, sạch hạt, nước ép mịn, giữ nguyên hương vị và màu sắc tự nhiên. Trong bài viết này, SUNHOUSE sẽ chia sẻ cách ép chanh leo bằng máy ép chậm chỉ trong 5 phút cực đơn giản để bạn làm ra những ly nước ép thơm ngon, bổ dưỡng nhé!

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm nước ép chanh leo cho 1 - 2 người uống, bạn cần chuẩn bị và định lượng các nguyên liệu như sau:

  • Chanh leo: 2 - 3 quả

  • Đường: 2 muỗng canh (tuỳ khẩu vị) 

  • Nước lọc: 200ml (tuỳ nhu cầu)

  • Đá viên: 2 - 3 viên (tuỳ nhu cầu uống lạnh)

Bạn nên chọn những quả chanh leo có màu tím đỏ, vỏ ngoài mịn, căng bóng, màu càng đậm thì quả càng ngọt. Bạn nên bóp hoặc ngửi thử và nên chọn những quả có độ cứng vừa phải, không bị mềm nhũn, có mùi thơm dịu, không bị ủng, thối. 

Đồng hành cùng người dùng tạo ra những cốc nước ép chanh leo thơm ngon và bổ dưỡng không thể thiếu một chiếc máy ép chậm. Do hạt chanh leo nhỏ và cứng nên tốt nhất, bạn hãy sử dụng các máy ép chậm có công suất từ 200W trở lên. Ngoài ra, các dòng máy ép chậm có lưới lọc mịn sẽ giúp loại bỏ hạt chanh leo sau khi xay hiệu quả.

Gợi ý cho bạn một số dòng máy ép chậm như: SUNHOUSE SHD5518, SUNHOUSE SHD5515, SUNHOUSE SHD5516,... có bộ lưới lọc thông minh cùng lưỡi dao cắt mạnh mẽ, giúp ép kiệt bã, cho nước ép chanh leo mịn.

Chanh leo màu tím đỏ đậm

Nên chọn những quả chanh leo có màu tím đỏ đậm, bóng mịn

2. Bước 2: Sơ chế chanh leo

Trước khi sơ chế chanh leo, bạn cần chuẩn bị dụng cụ: 1 cái dao, 1 cái thìa và 1 cái tô. Quy trình sơ chế như sau:

  • Lấy chanh leo rửa sạch vỏ bên ngoài 1 lần với nước sạch.

  • Cắt đôi chanh leo theo chiều ngang.

  • Dùng thìa nạo ruột và cho tất cả phần ruột chanh leo vào cái tô, không lọc hạt.

Nạo lấy ruột chanh leo

Dùng thìa nạo phần ruột chanh leo ra và cho tất cả vào tô, không cần lọc hạt

Có thể bạn quan tâm: Khác nhau giữa máy ép nhanh và ép chậm?

3. Bước 3: Cắm điện và khởi động máy ép chậm

Bạn cắm phích điện máy ép chậm, sau đó nhấn nút ON để khởi động công tắc và cho máy chạy khoảng tầm 3 giây.

Lưu ý: Tránh cắm phích điện khi tay còn ướt để không gây nguy hiểm.

4. Bước 4: Thao tác ép chanh leo bằng máy ép chậm

Sau khi khởi động máy đủ 3 giây, bạn tiến hành các thao tác ép chanh leo bằng máy ép chậm như sau:

  • Cho phần thịt và hạt chanh leo đã nạo vào ống tiếp thực phẩm của máy ép chậm.

  • Kết hợp dùng thanh đẩy để đẩy nguyên liệu xuống khu vực ép.

  • Ép đến khi phần hạt khô bã, nước ép chảy ra hết.

Trong lúc ép cần lưu ý không nên cho nhiều nguyên liệu cùng một lúc. Nếu thấy vòi bã đầy hoặc hạt chanh leo bị kẹt ở lỗ lọc, bạn có thể cho vào máy một ít nước để máy tráng qua và đẩy ra cốc chứa bã. Ngoài ra, bạn có thể ép chanh leo cùng táo, cà rốt vừa giúp món nước ép thêm thơm ngon, vừa giúp đẩy bã chanh leo ra ngoài dễ dàng. Khi ép chung nên ép các quả cứng trước, sau đó mới cho chanh leo vào ép.

Ép chanh leo bằng máy ép chậm

Cho nguyên liệu vào ống tiếp từ từ, ép đến khi nước ép chảy ra hết 

5. Bước 5: Thưởng thức nước ép chanh leo bằng máy ép chậm

Sau khi nước ruột chanh leo được ép hết, bạn được thành phẩm là 1 cốc nước ép thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Phần nước lẫn trong hạt được vắt kiệt tối đa. Bã và nước tách riêng ra và được đẩy ra 2 cốc chứa.

Để tăng thêm độ ngon và hương vị ngọt, cho nước chanh leo ra ly, thêm một ít nước lọc, đường, đá và thưởng thức.

Nước éo chanh leo

Thành phẩm là một ly nước ép chanh leo láng mịn, thơm ngon và giàu dinh dưỡng

6. Lưu ý khi ép chanh leo bằng máy ép chậm

Để tạo ra những ly nước ép thơm ngon, tròn vị, đồng thời đảm bảo cho máy được hoạt động ổn định, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

  • Nếu ép chung chanh leo với các loại trái cây khác, bạn nên ép các loại nguyên liệu cứng như cà rốt, lê,... trước để cuốn bã hạt chanh leo theo cùng, tránh tình trạng bị kẹt trong máy, gây khó khăn khi ép, vệ sinh và tháo lắp. Đối với các loại trái cây cứng như cà rốt, táo, lê,... bạn nên cắt khúc tầm 2 - 3 cm trước khi cho vào máy ép.

  • Không nên cho quá nhiều chanh leo vào máy cùng 1 lúc vì khi ép có thể khiến hạt chanh leo bị kẹt trong lỗ lọc. 

  • Có thể pha thêm nước lọc cùng với chanh leo trước khi ép để quá trình ép được êm ái, tránh tình trạng kẹt bã. 

  • Thời gian ép tối đa chanh leo nên sử dụng chỉ nên từ 10 - 15 phút.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách ép chanh leo bằng máy ép chậm và một số lưu ý nhỏ khi chế biến để bạn tham khảo. Với máy ép chậm SUNHOUSE, bạn có thể tự tay làm ra những ly nước thơm ngon, bổ dưỡng cho bản thân và những người thân yêu. 

Ngoài ra, đừng quên bỏ lỡ các bài viết tiếp theo của SUNHOUSE để biết thêm cách làm nước ép từ các loại trái cây khác nhau, góp phần phong phú cho thực đơn của gia đình nhé!


 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Máy ép chậm là một thiết bị hữu ích trong gia đình, Sunhouse sẽ giúp bạn cân nhắc nên mua loại máy ép chậm nào với top 5 máy ép chậm tốt nhất 2024 dưới đây.
Chi tiết
Các loại máy ép chậm vô cùng đa dạng, được phân loại dựa trên các tiêu chí như thiết kế trục ép, dung tích bình chứa, theo công suất và theo tính năng.
Chi tiết
Bạn đang thắc mắc tại sao máy ép chậm không chạy, có phải do nguồn điện, lắp ráp sai hay do nguyên nhân nào khác? Click đọc ngay bài viết dưới đây của SUNHOUSE để biết 4 nguyên nhân và cách sửa máy ép chậm đơn giản và nhanh chóng nhất.
Chi tiết
1800 6680
Top