Giải trí

Không khí lạnh tràn về, thời tiết miền Bắc hết hanh khô, chuyển mưa phùn, trời rét đậm

16/08/2018 - 08:16 PM

Đêm ngày 26/12/2017, 1 đợt không khí lạnh mạnh đã tràn xuống đến nước ta, khiến các tỉnh miền Bắc trời chuyển rét đậm và có mưa.

Đêm 26/12, miền Bắc đã đón 1 cơn mưa rào do có vùng hội tụ gió trên độ cao 5000m di chuyển từ phía Lào sang. Mưa nặng hạt có thể kéo dài sang sáng 28/12, trong ngày có thể xuất hiện khoảng thời gian tạnh mưa, nhưng không đáng kể. Thời tiết sẽ rét đậm, rét hại diện rộng.

Hà Nội bắt đầu mưa từ đêm muộn ngày 26/12 cho tớisáng ngày 28/12, sau đó dự báo trời sẽ tạnh mưa dần. Tại Hà Nội, do nằm sâu trong khối không khí lạnh nên nhiệt độ ban ngày sẽ giảm xuống còn 16-17°C, ban đêm còn 14°C, trời rét.

Sang ngày 28/12: nhiệt độ trong khoảng 16-19 độ. Trời vẫn nhiều mây, âm u. Mưa nhỏ, mưa rào nhẹ tập trung vào sáng và đêm muộn.

Không khí lạnh tràn về, thời tiết miền Bắc hết hanh khô, chuyển mưa phùn, trời rét đậm

Với các khu vực vùng núi cao, nhiệt độ sẽ giảm sâu, trời rét đậm rét hại. Trong thời tiết giá rét, người dân vùng núi nên có các phương án giữ ấm cho gia súc, gia cầm đặc biệt vào ban đêm để tránh thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

Không khí lạnh tràn về, thời tiết miền Bắc hết hanh khô, chuyển mưa phùn, trời rét đậm 1

Một điểm đáng chú ý nữa đó là, từ giờ đến Tết nguyên đán, miền Bắc sẽ liên tục đón các đợt không khí lạnh gây mưa rét kéo dài. Người dân nên chủ động chuẩn bị các phương án giữ ấm cho bản thân và gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ, những người có sức đề kháng yếu. Bạn có thể xem lịch nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất tại đây.

Những sản phẩm như thiết bị sưởi ấm (quạt sưởi, máy sưởi, đèn sưởi nhà tắm…) hay máy sấy quần áo sẽ giúp bạn và gia đình vượt qua mùa đông giá rét thoải mái, dễ dàng hơn.  Bạn có thể xem trọn bộ thiết bị giữ ấm mùa đông tại đây.

 Không khí lạnh tràn về, thời tiết miền Bắc hết hanh khô, chuyển mưa phùn, trời rét đậm 2

 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Môn bóng đá nam bắt đầu thi đấu từ ngày 14/8 đến 28/8 với sự tham dự của 11 đội tuyển quốc gia khu vực Đông Nam Á, trong khi môn bóng đá nữ có 5 đội tranh tài từ ngày 15/8 đến 24/8.
Chi tiết
Người phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam ngày nay với lối suy nghĩ hiện đại đã không còn "loanh quanh xó bếp" và vươn đôi tay ra ngoài xã hội, có sự nghiệp và địa vị riêng cho mình như những đấng mày râu. Một ngày - 24h của họ tất bật từ khi thức dậy cho đến khi đặt lưng lên giường nghỉ ngơi lấy sức để ngày hôm sau tiếp tục trải qua 24h với công việc thường nhật.
Chi tiết
Phụ nữ là quà tặng ngọt ngào nhất thượng đế dành tặng đàn ông. Phụ nữ được sinh ra là để yêu thương, là để nâng niu và chăm sóc. Phút giây bước lên xe hoa là phút giây hạnh phúc nhất của người con gái, phó thác cuộc đời mình cho người thương, nguyện gắn bó cả đời. Nhưng khi em bước xuống khỏi xe mọi chuyện không như em vẫn nghĩ. Khi lấy chồng rồi, đối diện với thực tế, đối diện với cuộc sống mới với bao nhiêu đổi thay và những điều em chưa bao giờ trải qua trước đó,…
Chi tiết
Bức thư của cố tổng thống Mỹ Abraham Lincoln gửi thầy hiệu trưởng ngôi trường nơi con trai ông đang học
Chi tiết
Đây là câu chuyện có thật do chính người trong truyện thuật lại. Ông là một giáo viên người Anh. Mỗi khi kể, ông thường không cầm được nước mắt, xúc độngnghẹn ngào. Ông nói: Nhà tôi ở một phố giữa Thủ đô Luân Đôn. Một hôm, tôi vừa ra khỏi cửa thì gặp một cậu bé chừng mười hai, mười ba tuổi ăn mặt tồi tàn, rách rưới; mặt mũi gầy gò, xanh xao; chìa những bao diêm khẩn khoản mời tôi mua giúp một bao.
Chi tiết
Trong vụ cướp nhà băng được cho là ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, một tên cướp hét lên: "Tất cả đứng im, nên nhớ tiền thuộc về Nhà nước, còn mạng sống thuộc về chúng mày!" Mọi người trong ngân hàng nghe xong liền im lặng nằm xuống. > Điều này được gọi là: "Cách thức khai tâm - Thay đổi những suy nghĩ theo lối mòn"
Chi tiết
Trong chuyến thăm Việt Nam, sáng nay tổng giám đốc cơ quan Vũ trụ hàng không Mỹ (NASA) Charles Bolden có buổi giao lưu tại trường chuyên Hà Nội Amsterdam...
Chi tiết
1800 6680
Top