Giải trí

Câu hỏi cho giám đốc NASA

16/08/2018 - 08:15 PM

 

 

Hai câu hỏi cho Bolden

Trong chuyến thăm Việt Nam, sáng nay tổng giám đốc cơ quan Vũ trụ hàng không Mỹ (NASA) Charles Bolden có buổi giao lưu tại trường chuyên Hà Nội Amsterdam. Như thường lệ, sau phát biểu chào hỏi của khách, tới phần chủ nhà đặt câu hỏi. Thấy các em có vẻ ngại ngần, ông Bolden khích lệ:

– Các em đừng ngại, cứ hỏi thoải mái, không có vùng cấm!
Nghe thế, một cánh tay đưa lên:

– Thưa ngài, chúng em không ngại hỏi mà chỉ sợ ngài không trả lời được thôi ạ!

Ông Bolden ưỡn ngực tự hào:

– Chẳng lẽ em chưa nghe nói NASA là nơi tập trung những bộ óc thông minh nhất nước Mỹ, nếu không nói là của thế giới?

– Dạ, vậy thì câu hỏi của em như sau: giá chiếc ghế tổng giám đốc của ngài là bao nhiêu đô?

Sau khi nhờ phiên dịch lặp lại mấy lần câu hỏi này, ông Bolden xấu hổ thú thực:

– Sorry, sorry! Thú thực tôi không biết giá của cái ghế tôi ngồi là bao nhiêu cả! Nhưng sao em không hỏi giá cái máy vi tính trong văn phòng tôi mà lại hỏi giá ghế?

Thay cho lời đáp là một tiếng xì thất vọng của học sinh bên dưới. 

Lát sau lại một cánh tay đưa lên:

– Thưa ngài, có phải NASA từng vạch đường lên mặt trăng, lên sao Hoả rồi tới đây là những hành tinh xa hơn?

Lấy lại phong độ, ông Bolden hớn hở khoe:

– Đâu chỉ đưa người lên mặt trăng hay đưa robot lên sao Hoả, NASA đã có kế hoạch đưa con người đặt chân tới các vì sao cách trái đất nhiều năm ánh sáng...

– Vậy em nhờ ngài một việc nhỏ: chỉ cho em cách băng qua đường Hà Nội vào giờ cao điểm ạ!

Vừa nghe xong lãnh đạo NASA tái mặt, gãi đầu:

– Um... Sorry, thử thách này quá tầm NASA!

Người già chuyện (SGTT)

 

 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Đêm ngày 26/12/2017, 1 đợt không khí lạnh mạnh đã tràn xuống đến nước ta, khiến các tỉnh miền Bắc trời chuyển rét đậm và có mưa.
Chi tiết
Môn bóng đá nam bắt đầu thi đấu từ ngày 14/8 đến 28/8 với sự tham dự của 11 đội tuyển quốc gia khu vực Đông Nam Á, trong khi môn bóng đá nữ có 5 đội tranh tài từ ngày 15/8 đến 24/8.
Chi tiết
Người phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam ngày nay với lối suy nghĩ hiện đại đã không còn "loanh quanh xó bếp" và vươn đôi tay ra ngoài xã hội, có sự nghiệp và địa vị riêng cho mình như những đấng mày râu. Một ngày - 24h của họ tất bật từ khi thức dậy cho đến khi đặt lưng lên giường nghỉ ngơi lấy sức để ngày hôm sau tiếp tục trải qua 24h với công việc thường nhật.
Chi tiết
Phụ nữ là quà tặng ngọt ngào nhất thượng đế dành tặng đàn ông. Phụ nữ được sinh ra là để yêu thương, là để nâng niu và chăm sóc. Phút giây bước lên xe hoa là phút giây hạnh phúc nhất của người con gái, phó thác cuộc đời mình cho người thương, nguyện gắn bó cả đời. Nhưng khi em bước xuống khỏi xe mọi chuyện không như em vẫn nghĩ. Khi lấy chồng rồi, đối diện với thực tế, đối diện với cuộc sống mới với bao nhiêu đổi thay và những điều em chưa bao giờ trải qua trước đó,…
Chi tiết
Bức thư của cố tổng thống Mỹ Abraham Lincoln gửi thầy hiệu trưởng ngôi trường nơi con trai ông đang học
Chi tiết
Đây là câu chuyện có thật do chính người trong truyện thuật lại. Ông là một giáo viên người Anh. Mỗi khi kể, ông thường không cầm được nước mắt, xúc độngnghẹn ngào. Ông nói: Nhà tôi ở một phố giữa Thủ đô Luân Đôn. Một hôm, tôi vừa ra khỏi cửa thì gặp một cậu bé chừng mười hai, mười ba tuổi ăn mặt tồi tàn, rách rưới; mặt mũi gầy gò, xanh xao; chìa những bao diêm khẩn khoản mời tôi mua giúp một bao.
Chi tiết
Trong vụ cướp nhà băng được cho là ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, một tên cướp hét lên: "Tất cả đứng im, nên nhớ tiền thuộc về Nhà nước, còn mạng sống thuộc về chúng mày!" Mọi người trong ngân hàng nghe xong liền im lặng nằm xuống. > Điều này được gọi là: "Cách thức khai tâm - Thay đổi những suy nghĩ theo lối mòn"
Chi tiết
1800 6680
Top