Bí quyết - Mẹo vặt

Tổng hợp các chế độ nấu của bếp từ đôi & Cách sử dụng hiệu quả

16/11/2023 - 10:12 AM

Các chế độ nấu của bếp từ đôi giúp công việc nội trợ bếp núc trở nên vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Bạn chỉ cần nhấn chọn chức năng phù hợp và chờ đợi thành quả trong phút chốc, vậy là sẽ có ngay những món ăn thơm ngon để chiêu đãi cả nhà. Với mong muốn giúp bạn nhanh chóng làm chủ thiết bị này, SUNHOUSE đã tổng hợp các chế độ nấu của bếp điện từ đôi & cách sử dụng hiệu quả chi tiết ngay dưới đây. Cùng đón đọc nhé!

Các chế độ nấu của bếp từ

Tổng hợp các chế độ nấu của bếp từ đôi & Cách sử dụng hiệu quả 

1. So sánh các chế độ nấu của bếp từ đôi & bếp từ đơn 

Bếp điện từ đôi SUNHOUSE hay đơn đều đang trở thành xu hướng thiết bị nhà bếp cực HOT và được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn sử dụng. Ngoài những ưu điểm chung về khả năng tiết kiệm điện năng, kiểu dáng hiện đại, an toàn và thân thiện thiện với người dùng thì hai loại bếp này cũng có một số sự khác biệt về các độ nấu nướng. Cụ thể:

Bếp từ đôi sở hữu 2 vùng nấu tiện lợi

Bếp từ đôi sở hữu 2 vùng nấu tiện lợi hơn, phù hợp với gia đình có nhu cầu nấu nướng thường xuyên

  • Bếp từ đôi: Bếp từ đôi có 2 vùng nấu, mỗi vùng nấu và có nhiều mức gia nhiệt khác nhau. Do đó, bếp từ đôi có thể đáp ứng được đa dạng nhu cầu nấu nướng khác nhau, từ nấu các món xào, chiên, rán,... đến các món ăn cần gia nhiệt từ từ như hầm, ninh, hấp…
  • Bếp từ đơn: Thông thường bếp từ đơn chỉ có 1 vùng nấu, công suất dao động từ 1400 đến 2300W. Do đó, bếp từ đơn không có nhiều mức gia nhiệt, phù hợp với những gia đình nhỏ có 2 - 3 thành viên hoặc nhu cầu nấu ít và không cần những chế độ nấu nâng cao có ở bếp từ đôi như ninh dừ, hầm nhiều giờ, nấu súp… 

2. Chế độ chiên (Fried/Fry) của bếp từ đôi 

2.1. Giới thiệu tổng quan 

Bạn có thể chế biến món gà chiên giòn, thịt chiên xù, rán cá…với chế độ Fried/Fry trên bảng điều khiển của thiết bị bếp từ đôi.

Lúc này bếp sẽ tự động chuyển sang chế độ gia nhiệt phù hợp với các món ăn chiên, rán để đảm bảo thực phẩm chín đều mà vẫn giữ nguyên dinh dưỡng và độ an toàn (giữ mức nhiệt trung bình, không đun sôi dầu ở nền nhiệt quá cao tạo thành chất không tốt với sức khỏe).

Chế độ Fry của bếp từ đôi

Chế độ (Fried/Fry) của bếp từ đôi sẽ tự động chuyển sang chế độ gia nhiệt phù hợp với các món ăn chiên, rán 

Hầu hết các dòng bếp điện như bếp hồng ngoại đôi, bếp từ đơn… đều có chức năng này. Tuy nhiên với bếp từ đôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chế biến các món chiên rán mà không lo mức nhiệt quá thấp khiến thực phẩm không vàng giòn cũng không quá cao dễ bị cháy xém hoặc biến chất. 

Thông thường, bếp từ đôi với hai vùng nấu được thiết kế với công suất và 9 mức gia nhiệt khác nhau, nhờ vậy bạn dễ dàng chọn vùng nấu phù hợp với từng món ăn chiên rán và có thể  điều chỉnh tăng/ giảm nhiệt phù hợp trong suốt quá trình nấu. 

Gia đình bạn đang phân vân không biết nên chọn mua bếp từ đôi loại nào phù hợp với nhu cầu sử dụng và tài chính? Tham khảo bài viết bếp từ đôi loại nào tốt và tiết kiệm điện để có thêm nhiều sự lựa chọn bếp từ đôi cho gia đình mình nhé!

2.2. Hướng dẫn sử dụng 

Khi bếp đã được kết nối với nguồn điện và sẵn sàng hoạt động, bạn có thể kích hoạt chế độ chiên (Fried/Fry) với các bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Bật nút nguồn (Nút Onl/Off)

  • Bước 2: Chạm tay vào phím chức năng có ký hiệu FUNCTION, sau đó chọn chế độ Fry (chiên, rán) hoặc chọn trực tiếp biểu tượng FRIED. Lúc này biểu tượng của chức năng này sẽ sáng lên, bạn có thể đặt dụng cụ lên để bắt đầu chế biến thực phẩm.

Bật chế độ Fry

Hướng dẫn khởi động chế độ chiên (Fried/Fry) của bếp từ đôi

Bạn đang phân vân không biết nên mua bếp điện quang hay bếp điện từ phù hợp với bếp nhà mình? Đáp án có ngay trong bài viết so sánh bếp điện quang và bếp điện từ giúp bạn lựa chọn được loại bếp phù hợp nhất nhé!

2.3. Lưu ý khi chế biến món ăn

Các món chiên rán thường sử dụng dầu ăn (cả nguồn gốc động vật và thực vật), nếu sử dụng nhiệt độ quá cao sẽ phá huỷ thành phần dinh dưỡng trong dầu.

Từ đó biến đổi chất, hình thành một số thành phần có hại cho sức khỏe. Vì vậy khi chế biến các món chiên rán, bạn cần để ở mức gia nhiệt vừa phải, để dầu không bị cháy.

Không nên rán ở nhiệt độ quá cao 

Không nên chiên rán với nhiệt độ quá cao sẽ phá huỷ thành phần dinh dưỡng trong dầu, không tốt cho sức khỏe

Với món chiên rán, nên điều chỉnh nhiệt độ trung bình khoảng 100 - 120 độ C. Thời gian chiên rán khoảng 15 - 30 phút tuỳ theo kích cỡ của thực phẩm (miếng thịt gà nhỏ hay lớn, cá nguyên con hay cắt khúc…) để đảm bảo thực phẩm chín từ từ, chín đều trong ra ngoài và giữ trọn độ tươi, mọng nước không khô, giàu dinh dưỡng.

3. Chế độ xào (Stir fry) của bếp từ đôi 

3.1. Giới thiệu tổng quan 

Bạn chỉ cần chọn chức năng xào (Stir Fry), lúc này bếp từ sẽ chuyển qua chế độ nhiệt cao giúp làm chín thực phẩm nhanh nên vẫn giữ trọn vẹn dinh dưỡng, độ tươi và xanh giòn hấp dẫn.

Lý do đến từ nguyên lý hoạt động của bếp từ đôi, khi được kết nối với nguồn, dòng điện một chiều sẽ chạy qua mâm nhiệt (được lắp dưới mặt kính bếp) tạo từ trường. Kết hợp đáy chảo có tính từ sẽ sinh nhiệt gần như ngay lập tức giúp xào nấu cực nhanh, gia nhiệt cao ổn định.

Mâm từ dây đồng 

Mâm từ 100% dây đồng giúp thiết bị gia nhiệt nhanh, khi khởi động chế độ xào (Stir fry) mang đến những món ăn vô cùng hấp dẫn

Trong khi đó, bếp ga sinh nhiệt bằng cách đốt nóng khi gas để tạo mồi vào đầu đốt (đầu đánh lửa). Cần mất một thời gian để truyền nhiệt từ qua đáy nồi và tăng nhiệt cao nên với một số món xào (ví dụ như rau xanh) có thể không giữ được độ giòn, màu tươi xanh mát mắt như mong muốn, ảnh hưởng phần nào đến hương vị.

Với chế độ Stir Fry của bếp từ đôi, bạn có thể chế biến tất tần tật các món xào, kể cả món yêu cầu kỹ lưỡng về mức gia nhiệt như rau muống xào, rau mồng tơi xào tỏi, thịt bò, thịt bê xào tái, xào thập cẩm…

3.2. Hướng dẫn sử dụng 

Tương tự như chế độ chiên rán của bếp từ, bạn chỉ cần thao tác chọn chế độ phù hợp với nút chức năng của bếp). Cụ thể:

  • Bước 1: Chạm tay vào nút Onl/Off để khởi động bếp.

  • Bước 2: Nhấn chọn nút tính năng FUNCTION, sau đó chọn chế độ Stir Fry (xào). Khi đèn chức năng xào sáng lên là bạn có thể chế biến các món như rau thịt hoặc hải sản xào thập cẩm…

Chế độ xào

Chế độ xào (Stir Fry) của bếp từ đôi 

3.3. Lưu ý khi chế biến món ăn

Món xào cần mức nhiệt độ phù hợp, khoảng 120 - 140 độ C. Thực phẩm như thịt, tôm hay rau được làm chín bằng một lượng nhỏ dầu ăn nên quá trình xào cần đảo đều tay thật nhanh, khoảng 3 - 5 phút thì bạn tắt bếp để giữ nguyên độ mọng ngọt, màu sắc đẹp mắt và độ giòn như ý.

Điều chỉnh mục nhiệt phù hợp

Món xào cần điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp, khoảng 120 - 140 độ C trong thời gian ngắn giúp thịt và rau chín tới đậm đà tròn vị

4. Chế độ hấp (Steam) của bếp từ đôi 

4.1. Giới thiệu tổng quan 

Chế độ Steam thường dùng khi bạn cần chế biến các món thanh đạm ít dầu mỡ, giúp giữ nguyên độ tươi và dinh dưỡng của thực phẩm như củ quả, thịt hoặc các loại hải sản tôm, cá... Với chức năng này, bếp từ đã được thiết lập nhiệt độ và công suất cao để đảm bảo hấp thực phẩm chín tới, ngon nhất mà vẫn tiết kiệm điện năng.

Để đồ hấp có độ mọng và ngọt nước thì việc gia nhiệt cao cũng như tính ổn định là rất quan trọng. Trên thực tế việc sử dụng bếp từ đôi giúp các món hấp luôn dẫn và tươi ngon hơn so với việc sử dụng bếp hồng ngoại hoặc bếp gas nhờ lợi thế này. 

Bếp gas tạo nhiệt lửa

 Bếp gas tạo nhiệt từ lửa trong khi bếp từ đôi tạo nhiệt trực tiếp, đạt đúng công suất giúp món hấp luôn tươi ngon hấp dẫn

Bếp từ đôi tạo nhiệt trực tiếp, đạt đúng công suất (mức nhiệt) được hiển thị trên bảng điều khiển, độ trễ của việc gia nhiệt gần như bằng 0.

Trong khi đó bếp hồng ngoại thường đạt công suất khoảng 70 - 80% so với hiển thị, để đạt đến độ nhiệt theo hiệu chỉnh mất thêm một khoảng thời gian chờ. Chính vì thế khi hấp hải sản tươi có thể làm giảm một phần độ tươi, ngọt tự nhiên của thực phẩm sống.

4.2. Hướng dẫn sử dụng 

Để thiết lập chế độ hấp (Steam), người dùng thao tác qua 2 bước đơn giản dưới đây:

  • Bước 1: Bật Aptomat để kết nối nguồn điện với bếp từ.

  • Bước 2: Khởi động bếp bằng nút nguồn (Onl/Off).

  • Bước 3: Tìm nút FUNCTION trên bề mặt thiết bị bếp từ, sau đó chọn chế độ Steam. Hoặc tìm biểu tượng nồi hấp (Steam) đến khi đèn chế độ sáng lên.

Chế độ hấp

Thiết lập chế độ hấp (Steam) tự động của bếp từ đôi 

Trên thị trường có nhiều loại bếp điện từ và bếp hồng ngoại, gia đình bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn mua loại nào? Mọi thắc mắc của bạn được giải đáp trong bài viết Nên mua bếp điện từ hay bếp hồng ngoại? Cẩm nang chọn hiệu quả? Tham khảo ngay để có thêm nhiều thông tin hữu ích khi chọn mua bếp điện nhé!

4.3. Lưu ý khi chế biến món ăn

Phương pháp hấp cách thuỷ để làm chín thực phẩm bằng hơi nước. Khi chế biến món hấp với bếp từ, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ vừa phải từ 140 - 160 độ C. Sau khi nước bắt đầu sôi, giảm nhiệt độ xuống mức 120 - 140 độ C để thực phẩm chín tới vẫn còn độ mọng ẩm, không khô.

Điều chỉnh nhiệt để món hấp tươi ngon

Để món hải sản hấp tươi ngon, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ vừa phải từ 140 - 160 độ C trong khoảng 10 phút

Lưu ý, quá trình hấp bạn nên mở nắp khoảng 2 lần để hơi nước thoát hết ra ngoài, thực phẩm mềm thơm mà vẫn ráo, không bị đọng nước. Tùy theo từng loại thực phẩm mà thời gian chín khác nhau. Ví dụ với rau củ bạn chỉ cần hấp trong khoảng 10 phút, tôm và cá cũng có thời gian chín rất nhanh từ 12 - 15 phút. 

5. Chế độ hầm (Stew) của bếp từ đôi 

5.1. Giới thiệu tổng quan 

Chế độ hầm (Stew) trên bếp từ đôi giúp điều chỉnh nhiệt độ thấp, duy trì ổn định trong một khoảng thời gian dài giúp thực phẩm chín mềm mà vẫn giữ trọn vẹn dinh dưỡng.

Với chế độ này, bạn hoàn toàn có thể chế biến các món hầm bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức, từ gà hầm ngải cứu, dạ dày hầm hạt sen, chim câu kỷ tử hay hầm chân giò, thịt sườn mềm tan trong miệng, vô cùng hấp dẫn.

Chế độ hầm

Chế độ hầm (Stew) được trang bị trên hầu hết các thiết bị bếp từ đôi mang đến trải nghiệm sử dụng lý tưởng

Bạn hoàn toàn không cần lo lắng việc hầm món ăn sẽ mất nhiều thời gian hoặc ảnh hưởng đến việc nấu nướng. Bởi chiếc bếp từ đôi thiết kế với 2 vùng nấu song song, trong khi đó bếp từ đơn có 1 vùng nấu. 

Như vậy bạn có thể thoải mái để một bên bếp để hầm thực phẩm, một bên nấu nướng thông thường (với hai chế độ nấu riêng biệt) mà không lo bị gián đoạn. Vừa tiện vừa nhanh, rất phù hợp với gia đình có từ 4 - 5 thành viên trở lên hoặc có nhu cầu hầm đồ bổ cho người lớn tuổi, người ốm, bệnh…

5.2. Hướng dẫn sử dụng 

Cách chọn chế độ hầm (Stew) của bếp từ đôi khá đơn giản, khi thiết bị đã được kết nối với nguồn điện ở chế độ sẵn sàng nấu, bạn thao tác như sau:

  • Bước 1: Bật để khởi động bếp từ bằng nút nguồn (Onl/Off).

  • Bước 2: Ở nút FUNCTION (chức năng) trên bề mặt thiết bị bếp từ, bạn chọn chế độ hầm (Stew) đến khi biểu tượng sáng đèn.

  • Bước 3: Điều chỉnh nhiệt trên bếp điện từ đôi bằng thao tác chạm vào phím có ký hiệu [ + ] để tăng hoặc [ – ] hoặc thanh trượt nhiệt độ (cảm ứng) tùy theo từng thiết kế bếp.

Chế độ hầm của bếp từ

Chế độ hầm (Stew) của bếp từ đôi đơn giản, dễ thao tác 

5.3. Lưu ý khi chế biến món ăn

Các món hầm nghe qua rất đơn giản, tuy nhiên để cho ra được thành phẩm thật hấp dẫn, ngọt thanh không ngấy, mềm tan nhưng không vụn thì cần có bí quyết. 

Khi hầm thực phẩm với bếp từ, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ trung bình thấp từ 80 - 100 độ C. Sau khi nước bắt đầu sôi, giảm nhiệt độ xuống mức thấp (để chế biến thức ăn chậm) từ 37°C - 65°C để đạt độ mềm tan mà không mất chất dinh dưỡng.

Thời gian hầm món ăn thường kéo dài hơn 40 phút, có món cần độ dừ có thời gian hầm từ 1 - 2 - 3 tiếng để đạt độ ngọt và thơm ngon đúng điệu. 

Hầm trong thời gian dài

Khi hầm thực phẩm với bếp từ, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ khoảng 80 - 100 độ C trong thời gian dài giúp đạt hướng vị mềm ngon đậm đà

6. Chế độ đun nấu thông thường (Power) của bếp từ đôi 

6.1. Giới thiệu tổng quan 

Chế độ nấu thông thường (Power) giúp người dùng thuận tiện chế biến nhiều món ăn thường ngày từ luộc rau thịt, hấp cá, nấu canh sườn, xào thập cẩm đến nấu lẩu, đun sôi nước…

Khi nấu bạn cần đặc biệt lưu ý sử dụng đúng loại nồi/ chảo có tính từ là có thể gia giảm nhiệt để chế biến mọi món ăn theo ý muốn. Ở chế độ Power thì thiết lập thường được cài đặt ở mức công suất/ nhiệt độ trung bình cao để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Chế độ nấu thông thường

Chế độ nấu thông thường (Power) giúp người dùng thuận tiện chế biến nhiều món ăn ngon cho cả nhà

Trên thực tế, công suất nấu của bếp từ đôi lớn gấp 2 lần so với dòng bếp từ đơn. Cụ thể, tổng công suất trung bình của bếp đôi dao động từ 3600 W - 5200 W, trong khi đó bếp đơn chỉ có một vùng nấu với công suất 1400 - 2300 W.

Rõ ràng chế độ nấu thông thường (Power) sẽ giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn, tiết kiệm thời gian nấu, phù hợp với gia đình có đông thành viên.

6.2. Hướng dẫn sử dụng 

Muốn lựa chọn chế độ  đun nấu thông thường (Power) bạn thực hiện theo 3 bước dưới đây:.

  • Bước 1: Bật Aptomat để thiết bị ở chế độ sẵn sàng nấu.

  • Bước 2: Bật  nút nguồn (Onl/Off) để khởi động bếp.

  • Bước 3: Tìm nút Power hoặc FUNCTION trên bề mặt bếp từ đôi, tìm đến chất độ nấu nướng thông thường (Power) nhấn chọn.

Bật chế độ nấu thông thường

Khởi động chế độ đun nấu thông thường (Power) của bếp từ đôi đơn giản, dễ thao tác 

6.3. Lưu ý khi chế biến món ăn

Chế độ đun nấu thông thường (Power) của bếp từ đôi cho phép chế biến đa dạng món ăn và dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ theo người dùng. Để thao tác, bạn chỉ cần điều chỉnh thời gian/ nhiệt độ bằng phím [ + ] hoặc [ – ] trên bảng điều khiển của thiết bị.

Mỗi món ăn đều cần đảm bảo mức nhiệt và thời gian nấu thích hợp. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về món ăn trước khi nấu để cài đặt nền nhiệt phù hợp, không để quá cao khiến thức ăn dễ cháy bên ngoài, bên trong khô, giảm dinh dưỡng.

Bếp điện đôi công suất lớn

Bếp điện từ đôi công suất lớn có khả năng làm nóng và tiết kiệm thời gian nấu nướng 

Thông thường để đun sôi nước với bếp từ nên để nhiệt độ cao khoảng 1200 - 1800 độ C, khoảng 5 phút là bạn có thể đun sôi 1 lít nước (trong khi bếp ga cần 15 phút để hoàn thành).

Nếu nấu canh, kho, xào thập cẩm bạn chỉ cần để mức nhiệt trung bình đến trung bình thấp, thời gian nấu khoảng 10 - 15 phút tùy loại thực phẩm.

7. Chế độ hâm nóng của bếp từ đôi 

7.1. Giới thiệu tổng quan 

Keep Warm là chức năng hâm nóng/ giữ ấm món ăn trên bếp từ đôi. Bạn có sử dụng chức năng này để giữ nóng thực phẩm, nấu cháo chậm, hâm lại canh, soup... 

Khi bấm vào nút này, bếp từ đôi sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm (gia nhiệt ở mức nhiệt nhỏ) để hâm thay vì làm nóng, đun sôi. Chế độ này giúp làm nóng đồ ăn, đảm bảo an toàn vệ sinh, tiện dụng mà không làm ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng do đun sôi hoặc chiên rán lại nhiều lần.

Keep warm

Keep Warm là chức năng hâm nóng/ giữ ấm món ăn trên bếp từ đôi 

Keep Warm được xem là chức năng đặc biệt của dòng bếp từ đôi, hầu hết các thiết bị như bếp hồng ngoại đôi, bếp từ đơn (số ít) và bếp ga không được thiết kế riêng tính năng nay.

Thay vì hâm nóng bằng Keep Warm, ở các thiết bị khác bạn có thể chỉnh mức nhiệt thấp nhất. Cách này có thể thay thế tính năng hâm nhưng có thể làm đồ ăn sôi lăn tăn trở lại, một phần dinh dưỡng có thể bị mất đi và giảm hương vị thơm ngon ban đầu.

7.2. Hướng dẫn sử dụng 

Để lựa chọn chế độ hâm nóng (Keep Warm) của bếp từ đôi, người dùng tiến hành theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Tiến hành cắm phích điện hoặc bật aptomat kết nối với bếp điện từ để cấp nguồn điện

  • Bước 2: Khởi động bếp bằng nút Onl/Off (nút nguồn)

  • Bước 3: Chọn trực tiếp biểu tượng chế độ hâm nóng (Heat Milk hoặc Keep Warm tùy model bếp). Lúc này biểu tượng của chức năng này sẽ sáng (đèn đỏ), bạn có thể đặt dụng cụ lên để bắt đầu chế biến thực phẩm. 

  • Bước 4: Lướt tay trên bảng điều khiển Touch Slide (hiển thị trên mặt bếp) để điều chỉnh mức nhiệt độ mong muốn.

Bật chế độ hâm nóng

Hướng dẫn cách chọn chế độ hâm nóng của bếp từ đôi 

7.3. Lưu ý khi chế biến món ăn

Chức năng hâm (Keep Warm) món ăn duy trì mức nhiệt thấp, khoảng 40 - 62 độ C giúp ủ  và giữ nóng hiệu quả. Bạn có thể tận dụng chức năng này để hâm lại đồ ăn trước hoặc giữ ấm các món ăn, ủ cháo mềm sánh cho em bé ăn dặm, vừa tiện lợi lại đảm bảo dinh dưỡng. 

Chắc năng hâm món ăn

Chức năng hâm (Keep Warm) món ăn duy trì mức nhiệt thấp, giúp ủ và giữ ấm các món hầm, canh hoặc nấu cháo

Để đảm bảo đồ hâm nóng nhưng không bị vụn, vữa, sôi trào trở lại thì bạn cần chú điều chỉnh mức nhiệt thấp, tốt nhất thấp hơn 50 độ C. Thời gian hâm không quá dài, khoảng 5 - 7 phút đến khi đồ ăn nóng lại hoặc lâu hơn tùy theo mục đích sử dụng tránh làm ảnh hưởng đến dinh dưỡng hoặc biến đổi chất không tốt cho sức khỏe.

8. Chế độ rã đông của bếp từ đôi

8.1. Giới thiệu tổng quan 

Chức năng rã đông trên bếp từ đôi mang đến giải pháp hữu hiệu giúp rã đông thực phẩm ngăn đông, tiện lợi mà vẫn giữ trọn vẹn độ tươi và dinh dưỡng. Chức năng này ở bếp tự động điều chỉnh nhiệt khoảng 32 - 42 độ C giúp thịt bò, heo, sườn, cá và hải sản … được rã đông gần như hoàn toàn, dễ dàng chế biến các món ăn ngon.

Đây là tính năng mới chỉ có trên bếp từ, cơ chế gia nhiệt ổn định của mâm giúp thực phẩm được rã đông từ từ (không làm tái, chín bề mặt) nên giữ nguyên hương vị và độ tươi.

Ở một số thiết bị khác như bếp gas, bếp hồng ngoại… việc rã đông bằng nhiệt thấp nhưng do nhiệt tỏa và mức nhiệt không ổn định có thể khiến đồ ăn chín sơ, chín tái trên bề mặt nhưng bên trong vẫn đông cứng, chưa tan đá, độ tươi ngon giảm đáng kể.

8.2. Hướng dẫn sử dụng 

Rã đông thực phẩm bằng bếp từ là một trong những giải pháp đơn giản, tiện dụng với các chị em nội trợ. Sau đây là hướng dẫn về việc rã động thực phẩm bằng bếp từ. Cụ thể:

  • Bước 1: Lấy thực phẩm đã cấp đông ra. Chuẩn bị một chiếc nồi/ chảo sâu lòng có tính từ, cho thực phẩm vào rồi đặt lên vùng nấu của bếp.

  • Bước 2: Khởi động bếp bằng nút Onl/Off.

  • Bước 3: Chọn trực tiếp biểu tượng chế độ rã đông trên bề mặt thiết bị. Lúc này biểu tượng của chức năng này sẽ sáng đèn, bạn tiến hành rã đông trong khoảng vài phút.

Chế độ rã đông

Các bước bật chế độ rã đông của bếp từ đôi (nếu có) 

8.3. Lưu ý khi chế biến món ăn

Với các loại thịt như gà, bò, heo, bê… bạn chỉ nên rã đông khoảng 60 - 70%, hạn chế rã đông hoàn toàn khiến thực phẩm bị mềm nhũn, thâm tái bề mặt, làm giảm lượng dinh dưỡng. Với tôm, mực cá, hải sản có hàm lượng đạm cao thì chỉ nên rã đông khoảng 35 - 40% là được. 

Nên rã đông từ từ với nhiệt độ hợp lý, khoảng 32 - 42 độ C trong 3 - 7 phút đến khi thực phẩm đạt độ tan mong muốn. Cách làm này không những tiện lợi, tiết kiệm thời gian, thực phẩm giữ nguyên độ tươi dinh dưỡng mà còn dễ sơ chế, cắt thái dễ dàng hơn.

Tiết kiệm thời gian rã đông
Với chức năng rã đông, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo  giữ lại lượng chất dinh dưỡng cho thực phẩm

9. Chế độ nấu nhanh (Booster) của bếp từ đôi 

9.1. Giới thiệu tổng quan 

Power Boost - Nấu ăn siêu nhanh là chức năng nổi bật của dòng bếp từ đôi cao cấp mang đến trải nghiệm sử dụng tốt.

Tính năng này hoạt động giúp duy trì công suất bếp cao khoảng 2400 - 3000W (tùy model) trong vòng 4 phút liên tục, phù hợp với những món ăn đòi hỏi nhiệt cao và thời gian nấu cực ngắn. 

Ví dụ như đun nước sôi, các món rau xào cần độ xanh giòn như rau muống, cải thìa xào nấm hoặc chế biến áp chảo, Beef Steak Blue rare - Extra rare - Blue (tái, tái sống)...

Tích hợp tính năng nấu nhanh

Bếp từ đôi tích hợp tính năng Booster - nấu nhanh  giúp tiết kiệm điện năng, thời gian cho việc nội trợ

Thông thường, bếp từ đơn bạn sẽ cần một khoảng thời gian chờ để mâm nhiệt kết hợp với đáy nồi tính từ xảy ra phản ứng, giúp gia nhiệt làm nóng để nấu chín thực phẩm.

Song với tính năng Booster ở bếp từ đôi, thời gian này được rút ngắn đáng kể, gần như không có độ trễ ở đồng thời cả hai vùng nấu. Nhờ vậy mà giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu nướng, nội trợ để dành chăm sóc bản thân và gia đình.

9.2. Hướng dẫn sử dụng 

Khi có nhu cầu chế biến các món ăn cần nhiệt độ cao hoặc thời gian nấu nhanh, bạn có thể kích hoạt chế độ nấu nhanh (Booster) của bếp từ đôi như sau:

  • Bước 1: Tiến hành bật aptomat kết nối với bếp từ để cấp nguồn điện

  • Bước 2: Thao tác bật bếp bằng nút Onl/Off (nút nguồn)

  • Bước 3: Chọn trực tiếp biểu tượng chế độ hâm nóng (Heat Milk hoặc Keep Warm tùy model bếp). Lúc này biểu tượng biểu tượng Booster ở khu vực bảng điều khiển của thiết bị. Khi kích hoạt tính năng Booster thành công, mặt kính của bếp sẽ hiển thị biểu tượng chữ “P” (hoặc nháy sáng tùy model).

Khởi động chế độ nấu nhanh

Hướng dẫn khởi động chế độ nấu nhanh (Booster) của bếp từ đôi 

9.3. Lưu ý khi chế biến món ăn

Với chế độ nấu nhanh (Booster) của bếp từ đôi, bạn không nên nấu ở nhiệt độ Max (cực đại), chỉ nên điều chỉnh ở nhiệt cao để rút gọn thời gian nấu nướng.

Ví dụ nếu công suất Booster Max của bếp là 2400W, bạn nên điều chỉnh khoảng 2000W giúp bảo vệ tuổi thọ của thiết bị và đảm bảo an toàn. 

Căn chỉnh thời gian phù hợp khi nấu

Với công suất lớn, gia nhiệt cao nên bạn cần căn chỉnh thời gian phù hợp với từng món ăn khi chế biến nhé

Do công suất ở tính năng Booster rất lớn, gia nhiệt cao nên cần căn chỉnh thời gian phù hợp với từng món ăn. Ví dụ với món Beef Steak, bạn căn chỉnh thời gian ở từng cấp độ chín của thịt để đảm bảo độ mọng, ngọt như ý. Với miếng thịt bò dày khoảng 2 - 3cm, bạn áp chảo  1 phút/1 mặt thịt (Medium-rare) hoặc 1,5 phút/1 mặt thịt (Medium)... 

Nhìn chung, các chế độ nấu của bếp từ đôi rất đa dạng, từ chế độ đun nấu thông thường như nấu lẩu, hầm, chiên, xào hay các chế độ nâng cao như rã đông, hâm nóng nhanh, nấu nhanh… Bạn chỉ cần thao tác với bảng điều khiển là có thể nhanh chóng chế biến được những món ăn ngon, cách thức gia nhiệt thông minh giúp giữ trọn dưỡng chất mà vẫn siêu an toàn, tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn hay quan tâm đến sản phẩm bếp điện từ đôi của SUNHOUSE, hãy để lại bình luận phía dưới để được tư vấn nhanh nhé!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Mặt kính bếp từ đôi là bộ phận giúp truyền nhiệt, là yếu tố ảnh hưởng hiệu suất nấu nướng và cũng là cấu thành quyết định tuổi thọ của bếp. Tuy nhiên để chọn được mặt kính phù hợp lại là một sự lựa chọn không hề đơn giản với người mới tìm hiểu về bếp từ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đầy đủ thông tin bạn cần biết về mặt kính bếp từ đôi và các bí kíp quan trọng giúp bạn chọn được mặt kính an toàn và sang trọng.
Chi tiết
Để chọn dây điện cho bếp từ đôi cần chọn dây điện nguồn có công suất, tiết diện, lõi dây,... phù hợp. Việc sử dụng không đúng loại dây điện có thể gây ra nguy hiểm như chập điện, hỏa hoạn hoặc hư hỏng bếp. SUNHOUSE mách bạn cách chọn dây điện cho bếp từ đôi thông qua 6 cách dưới đây
Chi tiết
Bạn đang phân vân Bếp từ đôi loại nào tốt và tiết kiệm điện? SUNHOUSE gợi ý top 9 bếp từ đôi inverter tốt và tiết kiệm điện dựa trên 6 tiêu chí. Tham khảo ngay!
Chi tiết
1800 6680
Top