Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

Cách nướng sầu riêng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon nức mũi

20/05/2024 - 03:38 PM

Để tiết kiệm dầu ăn cùng thời gian nấu nướng, giảm lượng chất béo và thành phẩm sầu riêng thơm nức mũi thì bạn hãy nướng sầu riêng bằng nồi chiên không dầu. Trong bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn bí quyết làm món sầu riêng nướng nồi chiên không dầu thơm ngon, béo ngậy với những thao tác cực kỳ đơn giản.

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Tuỳ vào khẩu phần ăn của các thành viên trong gia đình mà bạn cân nhắc mua sầu riêng với khối lượng phù hợp, khoảng 1 quả (3 - 5 múi) cho 3 - 4 người ăn. 

Bạn nên chọn lựa những quả sầu riêng có dáng tròn đều, không nên mua sầu riêng bị méo, móp và không đều các múi. Nếu nghe thấy tiếng “bồm bộp” phát ra khi lắc hoặc vỗ thì những quả sầu riêng đó có thịt dày, hạt nhỏ. Trong trường hợp bạn nghe thấy tiếng “bong bong” thì quả sầu riêng đó thịt mỏng, vỏ dày và múi sầu không ngon.

Chuẩn bị 1 quả sầu riêng tươi, giấy bạc để làm món sầu riêng nướng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị 1 quả sầu riêng tươi, giấy bạc để làm món sầu riêng nướng nồi chiên không dầu

2. Bước 2: Sơ chế sầu riêng

Sầu riêng có nhiều đường kẻ phân chia quả sầu riêng thành từng múi nên bạn cần dựng quả sầu riêng lên rồi dùng dao cắt theo đường phân chia múi từ trên đỉnh xuống cuống. Bạn nên đeo găng tay để bảo đảm tay không bị gai đâm. Sau đó, dùng lực vừa đủ để tách các múi sầu riêng theo đường đã cắt.

Để tách sầu riêng dễ dàng, bạn nên dùng dao cắt theo đường phân chia múi từ đỉnh xuống và dùng tay tách từng múi ra

Để tách sầu riêng dễ dàng, bạn nên dùng dao cắt theo đường phân chia múi từ đỉnh xuống và dùng tay tách từng múi ra

3. Bước 3: Khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu

Sau khi đã sơ chế sầu riêng xong, bạn cần cắm điện và khởi động nồi chiên không dầu để chuẩn bị nướng. Nồi chiên không dầu cần được làm nóng trước ở 180 độ C trong vòng 5 phút để loại bỏ các khí ẩm có trong nồi, giúp cho thành phẩm sầu riêng nướng vàng ươm, thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút 

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút 

4. Bước 4: Đặt sầu riêng vào lòng nồi chiên không dầu

Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu và đặt sầu riêng lên trên hoặc có thể bọc từng miếng sầu riêng bằng giấy bạc. Điều này sẽ giúp sầu riêng không bị dính vào đáy nồi khi nướng, đồng thời các múi sầu sẽ có màu vàng đẹp mắt hơn.

Đặt từng múi sầu riêng vào giấy bạc sẽ giúp sầu riêng vàng đều hơn và không bị dính đáy nồi khi nướng

Đặt từng múi sầu riêng vào giấy bạc sẽ giúp sầu riêng vàng đều hơn và không bị dính đáy nồi khi nướng

5. Bước 5: Thao tác nướng sầu riêng bằng nồi chiên không dầu

Với mỗi loại nồi và thương hiệu nồi chiên không dầu khác nhau, bạn sẽ có các thao tác riêng biệt tương ứng với cấu tạo và chức năng của từng loại. Dưới đây là các thao tác nướng sầu riêng bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE.

5.1. Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử

Các mẫu nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử của SUNHOUSE được cài đặt sẵn chế độ nướng củ quả, người dùng chỉ cần bấm chọn biểu tượng hoặc ký hiệu có hình củ quả, nồi chiên sẽ tự động điều chỉnh thời gian, nhiệt độ phù hợp. Dưới đây là chi tiết các thao tác: 

  • Chọn biểu tượng hình Hoa quả hoặc chú thích “Củ quả” có trên nồi. 

  • Ấn nút (+) và (-) để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng cá phù hợp: 180 độ C trong vòng 10 phút.

  • Trong 3 phút cuối, bạn lật múi sầu riêng để sầu riêng có màu vàng ươm đẹp mắt hơn.

  • Khi nồi báo hiệu hết thời gian bằng một hồi chuông hoặc tiếng “Ting”, mở nắp ra bày sầu riêng ra đĩa. 

Để quan sát sầu riêng đã vàng đều các mặt hay không, bạn hãy tham khảo nồi chiên không dầu SUNHOUSE có cửa kính trong suốt. Với thiết kế này, bạn có thể yên tâm rằng thực phẩm được chiên nướng vàng ươm bên ngoài, mềm và chín đều ở bên trong, giảm lượng dầu mỡ lên đến 80%, an toàn cho sức khỏe gia đình.

5.2. Đối với nồi chiên không dầu có nút vặn

Với những nồi chiên không dầu không có chế độ nướng sầu riêng, bạn cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp với lượng múi sầu cần nướng. Cụ thể thao tác như sau:

  • Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ và thời gian ở mức 180 độ C trong vòng 10 phút.

  • Sau khi nồi phát ra tiếng “Ting” hoặc thông báo kết thúc bằng một hồi chuông, quan sát xem sầu riêng đã vàng đều chưa. 

Để món sầu riêng nướng bằng nồi chiên không dầu thơm béo hơn thì bạn có thể rắc thêm một ít phô mai vào và nướng trong 5 phút cuối cùng để hướng vị sầu riêng được hấp dẫn hơn.

Sử dụng nồi chiên không dầu có núm vặn điều chỉnh thời gian và nhiệt độ giúp để người dùng chọn nướng sầu riêng với độ vàng ươm đẹp mắt

Sử dụng nồi chiên không dầu có núm vặn điều chỉnh thời gian và nhiệt độ giúp để người dùng chọn nướng sầu riêng với độ vàng ươm đẹp mắt

6. Bước 6: Thưởng thức sầu riêng nướng bằng nồi chiên không dầu

Sầu riêng khi nướng xong sẽ có màu vàng ươm vô cùng đẹp mắt. Khi ăn, những múi sầu có vị đậm đà, không ngọt gắt và cơm sầu riêng kết lại dẻo thơm. Bạn có thể ăn sầu riêng nướng cùng dừa nạo sợi, nước cốt dừa, lạc rang giúp trung hòa hương vị, tăng thêm hương vị thơm bùi béo ngậy cho từng múi sầu riêng.

Sầu riêng nướng bằng nồi chiên không dầu có màu vàng ươm đẹp mắt, hương vị thơm béo ngậy vô cùng hấp dẫn người ăn

Sầu riêng nướng bằng nồi chiên không dầu có màu vàng ươm đẹp mắt, hương vị thơm béo ngậy vô cùng hấp dẫn người ăn

7. 3 lưu ý khi nướng sầu riêng bằng nồi chiên không dầu

Khi làm món sầu riêng nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý các điều cơ bản dưới đây để thành phẩm được thơm ngon, thơm nồng và hấp dẫn hơn:

  • Xếp sầu riêng cách đều nhau khoảng 1 - 2 cm, không nên xếp quá nhiều múi sầu riêng vào nồi chiên để sầu riêng chín đều.

  • Kiểm tra thời gian nướng sầu riêng thường xuyên, không nên cài đặt thời gian quá lâu, dẫn đến tình trạng sầu riêng bị cháy hoặc chín không đều, làm mất đi hương vị đặc trưng của sầu riêng.

  • Cài đặt nhiệt độ nướng cho phù hợp với kích thước của quả sầu riêng.

Bạn nên kiểm tra thời gian nướng thường xuyên để sầu riêng không bị cháy hoặc không chín vàng đều

Bạn nên kiểm tra thời gian nướng thường xuyên để sầu riêng không bị cháy hoặc không chín vàng đều

Trên đây là cách làm món sầu riêng nướng nồi chiên không dầu thơm ngon, béo ngậy. SUNHOUSE hy vọng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món sầu riêng nướng thơm nức mũi, hương vị hấp dẫn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tiết kiệm thời gian nấu nướng. 

Nếu còn bất cứ băn khoăn, thắc mắc về quá trình làm sầu riêng nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn hãy để lại câu hỏi ở dưới phần bình luận, SUNHOUSE sẽ hỗ trợ, tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất.

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Nếu bạn đang định làm món đậu bắp nướng bằng nồi chiên không dầu để tiết kiệm công sức chế biến và tạo sự mới lạ, thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.
Chi tiết
Hướng dẫn chi tiết 4 cách làm đậu rán nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm thành công ngay trong lần đầu. Đậu rán nồi chiên không dầu giúp giảm 80% dầu mỡ, cho đậu giòn tan.
Chi tiết
Sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu đem lại nhiều ưu điểm nổi bật như hoa quả được sấy nhanh chóng, màu sắc đẹp mắt, giữ được hương vị đặc trưng vốn có của hoa quả.
Chi tiết
1800 6680
Top