Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

Cách rang yến mạch bằng nồi chiên không dầu “siêu healthy”

04/04/2024 - 02:02 PM

Khi sử dụng nồi chiên không dầu rang yến mạch, thành phẩm sẽ thơm ngon, tốt cho sức khỏe và tiết kiệm thời gian nấu nướng cho người dùng. Để hoàn thành món yến mạch rang bổ dưỡng, bạn có thể tham khảo cách chế biến rang yến mạch bằng nồi chiên không dầu trong bài viết dưới đây.

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khi làm món yến mạch rang, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu với định lượng vừa đủ cho các thành viên gia đình từ 3 - 4 người theo bảng sau:

  • Yến mạch: 500gr

  • Hạt óc chó, hạnh nhân: 50gr

  • Dầu dừa hoặc dầu thực vật: 1 muỗng canh

  • Mật ong: 2 muỗng canh

  • Đường cát: 2 muỗng canh

  • Đường nâu: 2 muỗng canh

  • Vanilla: 1 muỗng cà phê

  • Quế xay: 2 muỗng canh

  • Muối: 1 muỗng canh

Cần chuẩn bị yến mạch và 1 số nguyên liệu khác để rang yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Cần chuẩn bị yến mạch và 1 số nguyên liệu khác để rang yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Để thành phẩm yến mạch rang bằng nồi chiên không dầu thơm, ngon, tốt cho sức khỏe, bạn cần chọn yến mạch nguyên hạt, cán dẹt để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng, ít có tạp chất. Được bán ở các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị với các nhãn hiệu nổi tiếng như Quaker Oast, Fortin, Arpo,...

2. Bước 2: Trộn nguyên liệu

Bạn trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào 1 tô lớn để yến mạch hòa quyện với mật ong giúp thành phẩm sau khi nướng ngọt và thơm hơn.

Trộn mật ong, yến mạch và các hạt óc chó, hạnh nhân để trung hòa hương vị 

Trộn mật ong, yến mạch và các hạt óc chó, hạnh nhân để trung hòa hương vị 

3. Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu và cho yến mạch vào nồi

Trước tiên, bạn cần làm nóng nồi chiên trước với 180 độ C trong 5 phút để không khí nóng luân chuyển đều trong nồi giúp trứng nướng chín đều từ trong ra ngoài. 

Sau đó, bạn lót giấy nến ở dưới đáy nồi chiên không dầu rồi cho yến mạch lên trên giấy nến. Khi cho yến mạch vào nồi, bạn trải đều ra giấy nến để khi rang bằng nồi chiên không dầu yến mạch không bị cháy.

Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút sau đó rải đều yến mạch lên trên giấy nến 

Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút sau đó rải đều yến mạch lên trên giấy nến 

4. Bước 4: Chỉnh chế độ sấy yến mạch trên nồi chiên không dầu

Tùy thuộc vào mỗi mẫu mã và thương hiệu, nồi chiên không dầu sẽ có cách ký hiệu riêng biệt trên bảng điều khiển. Dưới đây, bạn hãy tham khảo cách sử dụng nồi chiên không dầu SUNHOUSE để rang yến mạch.

4.1. Đối với nồi chiên không dầu điện tử

Để rang yến mạch bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE có bảng điện tử, người dùng cần chọn chế độ Sấy hoa quả và thực hiện thao những thao tác sau:

  • Ấn nút (+)/(-) để tăng/giảm nhiệt độ ở mức 180 độ và thời gian 15 phút.

  • Sau 15 phút, nồi chiên không dầu kêu “Ting”, bạn cần mở nồi và đảo 1 lượt rồi tiếp tục rang thêm 5 - 7 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Lưu ý, trong quá trình rang yến mạch, bạn có thể mở nồi kiểm tra và đảo đều yến mạch 2 - 3 lần để yến mạch không bị cháy và chín đều giúp thành phẩm đẹp mắt và thơm ngon hơn.

Rang yến mạch bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE có bảng điều khiển đơn giản và tiện lợi hơn

Rang yến mạch bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE có bảng điều khiển đơn giản và tiện lợi hơn

4.2. Đối với nồi chiên không dầu điện cơ

Với nồi cơ, người dùng khi rang yến mạch cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

  • Xoay nút xoay ở nhiệt độ 180 độ C và điều chỉnh trong thời gian 15 phút.

  • Khi nồi chiên kêu “Ting” báo hiệu hết thời gian thì bạn cần đảo 1 lượt yến mạch rồi nướng thêm 5 - 7 phút ở nhiệt độ 180 độ.

5. Bước 5: Thưởng thức yến mạch rang bằng nồi chiên không dầu

Yến mạch rang bằng nồi chiên không dầu có mùi thơm ngọt nhẹ, dễ ăn và giòn ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ của mật ong cùng vị bùi bùi của hạt óc chó, hạnh nhân.

Bạn cũng có thể ăn yến mạch cùng sữa chưa không đường, sữa chua hy lạp hoặc sinh tố để cân bằng hương vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn vặt trong các bữa ăn nhẹ. Nếu ăn không hết yến mạch, bạn hãy chờ cho yến mạch nguội rồi cho vào hũ thủy tinh và đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời và tránh nơi ẩm thấp.

Yến mạch rang bằng nồi chiên không dầu có hương vị thơm giòn, ngọt nhẹ

Yến mạch rang bằng nồi chiên không dầu có hương vị thơm giòn, ngọt nhẹ

8. 5 lưu ý khi rang yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Để rang yến mạch bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn, bạn hãy lưu ý một số thao tác dưới đây:

  • Nếu rang yến mạch cùng các loại hạt như óc chó, hạt hạnh nhân,... bạn nên giã nhỏ để chúng có kích thước tương đương với yến mạch, giúp quá trình rang dễ dàng hơn.

  • Trước khi rang yến mạch, bạn cần để nồi chiên khô thoáng để khi rang yến mạch không bị ướt và dính vào nhau làm mất đi độ giòn thơm.

  • Điều chỉnh nhiệt độ không quá cao và thời gian không quá lâu để tránh yến mạch khi rang bị cháy.

  • Kiểm tra yến mạch trong quá trình rang nhằm đảm bảo thành phẩm không bị cháy hoặc chưa chín.

  • Cứ sau khoảng 1 giờ thì nên đảo yến mạch để chúng chín đều các mặt.

Với những hướng dẫn rang yến mạch bằng nồi chiên không dầu trên đây, SUNHOUSE hy vọng bạn sẽ bỏ túi thêm cho mình một món ăn hấp dẫn để chiêu đãi gia đình, bạn bè của mình. Lựa chọn nồi chiên không dầu để rang yến mạch sẽ tăng tỷ lên thành công cho món ăn lại giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức.

 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đã biết cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu vừa đảm bảo lạc chín thấu từ trong vừa giữ được hương vị béo ngậy, bùi bùi chưa? Tham khảo ngày bài viết này!
Chi tiết
Việc làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu không chỉ giúp bạn giảm thiểu đáng kể mùi, khói trong quá trình làm bánh mà còn cho ra thành phẩm giòn thơm như ý, dễ thực hiện.
Chi tiết
Hướng dẫn chi tiết 4 cách làm đậu rán nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm thành công ngay trong lần đầu. Đậu rán nồi chiên không dầu giúp giảm 80% dầu mỡ, cho đậu giòn tan.
Chi tiết
1800 6680
Top