Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu giòn, ngon, béo bùi

27/05/2024 - 10:29 PM

Món lạc rang tưởng chừng rất đơn giản nhưng cách chế biến vô cùng phức tạp: lửa to sẽ dễ bị cháy ngoài sống trong, lửa nhỏ sẽ làm món ăn mất đi độ béo. Trong bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ chỉ cho bạn cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu vừa đảm bảo lạc chín thấu từ trong vừa giữ được hương vị béo ngậy, bùi bùi.

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho khẩu phần 3 - 4 người ăn như sau:

  • Lạc sống: 300 gam

  • Muối: 1 thìa cà phê

  • Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Bạn nên chọn lạc sống còn nguyên lớp vỏ mỏng bên ngoài, cầm tay cảm giác hạt săn chắc, căng tròn; các hạt lạc kích thước đều, vỏ lạc sáng màu. Bạn không nên chọn loại lẫn hạt lép, bị vỡ; bị mốc hay xuất hiện các đốm đen trắng bất thường.

Hãy chọn hạt lạc căng tròn, mẩy hạt và đều nhau

Hãy chọn hạt lạc căng tròn, mẩy hạt và đều nhau

2. Bước 2: Sơ chế lạc

  • Rửa sạch lạc với nước 2 - 3 lần

  • Ngâm lạc với ½ thìa cà phê muối trong vòng 10 phút để hạt mềm và béo hơn sau khi rang, đồng thời loại bỏ những hạt xấu, hạt lép.

  • Lấy hết lạc ra khỏi nước và để thật ráo.

  • Dùng một loại khăn sạch thấm nước tốt để hút hết nước thừa trên hạt lạc.

Ngâm lạc dưới nước muối pha loãng để hạt mềm, nhanh chín

Ngâm lạc dưới nước muối pha loãng để hạt mềm, nhanh chín

3. Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu và cho lạc vào nồi

Bật chế độ làm nóng 180 độ C trong 5 phút để tránh không khí ẩm bên trong nồi ảnh hưởng tới quá trình chế biến món ăn.

Cho lạc vào nồi và thêm vào 1 thìa cà phê dầu ăn và ½ thìa cà phê muối rồi đảo đều. Lưu ý khi đổ lạc vào nồi, bạn cần dàn đều lạc ra bề mặt vỉ chiên, tránh các hạt lạc xếp chồng lên nhau khiến món ăn không được bùi.

Làm nóng nồi chiên không dầu trước trong 5 phút ở 180 độ C

Làm nóng nồi chiên không dầu trước trong 5 phút ở 180 độ C

4. Bước 4: Thao tác rang lạc bằng nồi chiên không dầu

Mỗi loại nồi, mỗi thương hiệu sẽ có cách ký hiệu khác nhau trên bảng điều khiển nên hướng dẫn dưới đây sẽ cụ thể thao tác các bước trong nồi chiên không dầu SUNHOUSE: 

4.1. Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử

Nồi chiên không dầu trên bảng điện tử dễ quan sát và thao tác chỉ với 2 bước: 

  • Nhấn Bắt đầu/Tạm dừng để khởi động nồi chiên.

  • Chọn Tăng (+) và Giảm (-) nhiệt độ và điều chỉnh nhiệt độ ở 160 độ C trong khoảng 8 phút. 

Nồi chiên sẽ làm nóng từ từ và giữ nhiệt độ 160 độ C để lạc chín thấu từ trong. Sau khi rang được khoảng 5 phút đầu, bạn hãy mở nồi kiểm tra và đảo đều hạt lạc sau đó đậy nắp tiếp tục rang trong 3 phút. Khi kết thúc, nồi sẽ phát tiếng nhạc hoặc tiếng “Ting" báo hiệu kết thúc quá trình rang lạc. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nếm thử hoặc dùng tay bấm hạt lạc, thành phẩm chín đều, bùi bùi, béo béo và đậm vị là đã hoàn thành.

Màn hình LED hiện đại dễ dàng sử dụng chỉ với "1 chạm" 

Màn hình LED hiện đại dễ dàng sử dụng chỉ với "1 chạm" 

4.2. Đối với nồi chiên không dầu có nút vặn

Đối với các dòng nồi cơ, bạn vặn nút xoay ở nhiệt độ 160 độ C và điều chỉnh trong thời gian khoảng 8 phút.

Sau khi rang được 5 phút, bạn mở khay nướng và đảo đều lạc bên trong giúp thành phẩm chín đều hơn. Bạn tiếp tục nướng đến khi nồi báo hiệu hoàn thành bằng tiếng “Ting”.

Đặc biệt, nếu bạn sử dụng những mẫu nồi chiên không dầu của SUNHOUSE có trang bị cửa kính trong suốt thì việc rang lạc còn đơn giản hơn nữa khi bạn có thể dễ dàng quan sát quá trình bên trong, để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp, tránh tình trạng lạc bị cháy khét hay chưa chín. 

Kính cường lực dễ dàng nhìn thấu không gian bên trong an toàn tuyệt đối và dễ dàng quan sát

Kính cường lực dễ dàng nhìn thấu không gian bên trong an toàn tuyệt đối và dễ dàng quan sát

Tham khảo ngay hướng dẫn cụ thể cách sử dụng nồi chiên không dầu nút vặn của SUNHOUSE trong video trải nghiệm dưới đây:

5. Bước 5: Thưởng thức lạc rang bằng nồi chiên không dầu

Lạc rang xong chín đều, không bị cháy đen vỏ ngoài, có mùi thơm đặc trưng, hương vị đậm đà;  khi ăn vào giòn giòn, béo bùi. Để tăng hương vị hoặc đổi mới các món ăn vặt tại nhà, bạn có thể thêm vào đó 1/2 muỗng cà phê bột ớt hoặc bột phô mai để thêm hấp dẫn. Bạn có thể thêm lạc rang vào các món trộn, gỏi, hoặc ăn vặt để tăng hương vị.

Lưu ý bảo quản lạc rang vào hũ hoặc hộp đựng thực phẩm, để nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.

Lạc rang bằng nồi chiên không dầu vàng đều, béo ngậy

Lạc rang bằng nồi chiên không dầu vàng đều, béo ngậy

6. 5 lưu ý khi làm lạc rang bằng nồi chiên không dầu

Khi rang lạc bằng nồi chiên không dầu, hãy lưu ý một số mẹo nhỏ dưới đây để món ăn thêm phần hấp dẫn:

  • Chỉ nên quét hoặc xịt một chút dầu ăn lên bề mặt hạt lạc, bởi nếu cho nhiều dầu có thể khiến hạt bị ướt và nhũn ảnh hưởng tới chất lượng thành phẩm.

  • Tùy vào lượng lạc nhiều hay ít mà điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chế biến phù hợp cho nồi chiên, tránh nhiệt độ quá cao hoặc thời gian quá lâu khiến lạc bị cháy, có mùi khét.

  • Kiểm tra lạc thường xuyên trong quá trình rang để đảm bảo chúng không bị cháy hoặc chưa chín.

  • Lạc rang sau khi chế biến 12 giờ sẽ bị ỉu, mềm đi. Bạn chờ cho lạc gần hết nóng thì thêm muối ăn vào (muối nên rang khô), giúp lạc giữ độ giòn, thơm ngon trong vài ngày liền mà không bị ỉu.

  • Vệ sinh nồi chiên sau mỗi lần sử dụng để tránh tích tụ dầu mỡ và phần vỏ lạc rơi ra.

Bạn có thể thêm tỏi băm vào lạc rang để tăng thêm hương vị 

Bạn có thể thêm tỏi băm vào lạc rang để tăng thêm hương vị 

Như vậy, chỉ với công thức 5 bước bạn có thể dễ dàng thưởng thức món lạc rang bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà. Cách chế biến này vừa dễ làm, vừa giảm bớt công sức thời gian nấu ăn mà có thể thưởng thức món ngon như ý.

Hãy để lại bình luận phía dưới bài viết nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu.

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Việc làm tôm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn cho ra thành phẩm béo ngậy, hấp dẫn chỉ với 8 bước siêu đơn giản.
Chi tiết
Bạn có thể dễ dàng nướng pizza bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà cực kỳ đơn giản. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu ngày trong bài viết này nhé!
Chi tiết
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện ngay món gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu. Hãy tham khảo ngay công thức chế biến dưới đây!
Chi tiết
1800 6680
Top