Làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu không chỉ tiết kiệm dầu ăn, giảm tối đa chi phí và thời gian nấu nướng mà còn mang đến sự an toàn và tiện lợi cho người dùng, không lo bị bỏng do bắn dầu trong quá trình chế biến. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, giòn rụm cùng với một số lưu ý để bắp không bị cháy nhé!
Bạn có thể tham khảo danh sách tổng hợp các nguyên liệu dưới đây để làm món bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu đủ cho 2 - 3 người ăn. Chi tiết các nguyên liệu như sau:
200g hạt ngô
80g bơ
2 muỗng canh đường
2 muỗng canh bột phô mai
Các nguyên liệu cần thiết để làm món bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu bao gồm bắp hạt, bơ sữa, bột phô mai và đường.
Bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút để khí nóng lan tỏa đều trong nồi, giúp cho thành phẩm bắp rang bơ giòn thơm, chín đều như ý.
Sau đó, cho 80g bơ vào nồi chiên và để nồi ở 180 độ C trong khoảng 1 - 2 phút đến khi bơ chảy ra hoàn toàn là được.
Cho khoảng 200g bắp hạt vào nồi chiên.
Đậy khay chiên của nồi chiên không dầu lên để tránh phần bắp khi bung nở bắn lên trên thanh đốt gây hỏng nồi. Khay chiên có thiết kế nhiều lỗ thông hơi trên bề mặt giúp bắp rang bơ chín đều hơn, có độ giòn xốp nhất định.
Đậy khay chiên của nồi chiên không dầu là một bước vô cùng quan trọng để tránh việc bắp nở và bắn lên thanh đốt gây hỏng nồi.
Với từng loại nồi chiên không dầu khác nhau sẽ có các thao tác thực hiện riêng biệt phù hợp với cấu tạo và chức năng của mỗi nồi. Dưới đây là thao tác làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu của SUNHOUSE mà bạn có thể tham khảo:
Đối với các mẫu nồi chiên không dầu điện tử của SUNHOUSE, người dùng chỉ cần điều chỉnh thời gian, nhiệt độ phù hợp bằng các thao tác cực kỳ đơn giản trên bảng điều khiển cảm ứng. Chi tiết các thao tác như sau:
Nhấn nút Bắt đầu/Tạm dừng để khởi động nồi chiên.
Ấn nút (+)/(-) để điều chỉnh nhiệt độ ở 180 độ C trong vòng 10 phút.
Khi nồi báo hiệu hết thời gian bằng một hồi chuông hoặc tiếng “Ting”, mở nồi ra và lật đảo xem phần bắp đã nở hết chưa. Đổ 2 muỗng canh đường đã chuẩn bị vào đảo cho đường bám đều vào những hạt bắp đã rang cùng bơ.
Rang tiếp phần bắp đã áo đường ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút.
Khi nghe tiếng bắp nổ ít dần hãy mở nồi kiểm tra, nếu thấy hạt bắp bung nở đều phần thịt trắng, có màu sắc vàng là được.
Sử dụng nồi chiên không dầu có bảng điện tử có chức năng cảm ứng của SUNHOUSE giúp người dùng dễ dàng thao tác.
Với những nồi chiên không dầu không có bảng điều khiển điện tử, bạn cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp với lượng bắp cần rang bằng cách xoay nút vặn. Cụ thể thao tác như sau:
Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ và thời gian ở mức 180 độ C trong vòng 10 phút.
Khi nồi phát ra tiếng “Ting” hoặc thông báo kết thúc bằng một hồi chuông, mở nồi ra, lật đảo xem các hạt bắp đã nở đều chưa, sau đó cho vào nồi 1 ít đường vào trộn đều để đường áo quanh bề mặt bắp rang bơ, tiếp tục rang bắp lần 2 ở 160 độ trong vòng 5 - 7 phút.
Khi nồi có tín hiệu báo hết thời gian, mở nồi ra để kiểm tra. Nếu thấy thành phẩm phần bắp rang bơ chín vàng và ngả màu cánh gián là đã hoàn thành.
Nồi chiên không dầu điện cơ của SUNHOUSE cũng dễ dàng sử dụng với những thao tác đơn giản.
Nồi chiên không dầu điện tử của SUNHOUSE có trang bị công nghệ Rapid Air với khí nóng luân chuyển tốc độ cao ở mọi vị trí nồi giúp hạt bắp bung ra, nở đều mà không cần mở nồi ra kiểm tra quá nhiều lần. Đặc biệt, với những mẫu nồi có cửa sổ khoang chiên được làm bằng kính trong suốt, bạn có thể dễ dàng quan sát quá trình rang bắp và điều chỉnh tuỳ theo độ chín vàng của bắp rang bơ tùy theo khẩu vị của gia đình.
Bắp rang bơ làm bằng nồi chiên không dầu có thành phẩm giòn rụm, thơm phức cực kỳ bắt mắt và hấp dẫn. Sự hòa quyện giữa vị ngọt béo của bơ đường cùng hương thơm đặc trưng của bắp mang đến một món ăn vặt cực kỳ cuốn miệng, dễ làm và an toàn cho sức khỏe.
Ban có thể lắc phần bắp rang bơ với 2 muỗng canh bột phô mai để tăng thêm mùi vị thơm ngon cho món ăn. Nếu ăn không hết, bạn nên để bắp rang nguội hoàn toàn, sau đó cho vào túi buộc kín lại rồi bảo quản ở nhiệt độ thường.
Thành phẩm bắt mắt của bắp rang bơ được làm bằng nồi chiên không dầu.
Để quá trình làm và thưởng thức món bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu được nhanh chóng và tiện lợi hơn, bạn cần chú ý những điều sau đây:
Nên cho một ít dầu ăn, không cho nhiều dầu bởi có thể khiến hạt bắp bị ướt, ít bung.
Hạt bắp khi rang sẽ nở bung to, cần điều chỉnh lượng bắp cho phù hợp, tránh cho quá nhiều sẽ khiến bắp không nở bung hết được.
Mỗi nồi chiên không dầu có mức công suất khác nhau nên cần cài đặt nhiệt độ và thời gian hợp lý, tránh để nhiệt độ quá cao sẽ làm phần bắp rang bơ bị cháy đen, đắng và cứng. Không nên để nhiệt độ quá thấp vì sẽ làm bắp không đủ nhiệt để bung nở chín đều.
Có thể gia giảm lượng đường theo khẩu vị hoặc cho thêm phô mai, matcha hay chocolate vào bắp rang bơ tùy thích.
Vệ sinh khay nồi chiên thật kỹ càng sau mỗi lần sử dụng.
Bạn nên điều chỉnh lượng bắp cho phù hợp, tránh cho quá nhiều vào nồi chiên sẽ khiến nhiều hạt bắp không nở bung hết được.
Với các thao tác làm món bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu ở bài viết trên, SUNHOUSE mong rằng sẽ mang đến cho bạn và gia đình một công thức làm đồ ăn vặt thơm ngon, tiết kiệm thời gian, an toàn cho sức khỏe và có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.
Nếu còn bất cứ thắc mắc về quá trình làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu, hãy để lại bình luận bên dưới, SUNHOUSE sẽ liên hệ để tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất! Chúc bạn sẽ thành công với món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn này nhé!