Món bánh mì bơ tỏi là món ăn đơn giản nhưng để có được thành phẩm chuẩn bị thơm ngon, giòn tan béo ngậy thì bạn cần thời gian và nhiệt độ nướng chuẩn xác. Ngay tại bài viết này, SUNHOUSE sẽ giúp bạn chế biến món bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu dễ dàng chỉ với 5 bước.
Món bánh mì bơ tỏi hấp dẫn mọi lứa tuổi bởi hương vị béo ngậy, giòn tan hấp dẫn
Dưới đây là nguyên liệu bạn cần chuẩn bị sẵn để nướng bánh mì bơ tỏi cho khoảng 3 - 4 người:
Nguyên liệu |
Định lượng |
Bánh mì |
1 ổ 200g |
Bơ mặn |
30 - 40g |
Tỏi |
2 nhánh tỏi |
Đường |
5g |
Muối tiêu |
3g |
Trứng gà |
1 phần lòng đỏ 2 phần lòng trắng |
Lá basil |
1g |
Các nguyên liệu chính để làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Bạn tiến hành cắt bánh mì thành các lát vừa ăn khoảng 2 - 3cm, có thể cắt chéo để bánh có tạo hình đẹp mắt.
Cắt lát bánh mì thành các miếng vừa ăn
Làm sốt bơ tỏi là bước quan trọng nhất để tạo nên hương vị cho món bánh mì bơ tỏi. Dưới đây là 1 cách làm sốt bơ tỏi mà bạn có thể lựa chọn theo sở thích:
3.1. Cách 1: Làm sốt bơ tỏi truyền thống
Bạn lấy bơ khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ phòng cho nguyên liệu mềm.
Lột bớt các lớp vỏ ở củ tỏi, cắt chính giữa thành 2 nửa, sau đó bọc giấy bạc lại cho vào nồi chiên không dầu, nướng ở 180 độ C khoảng 5 phút cho tỏi chín mềm.
Khi tỏi nguội, bóc bỏ vỏ tỏi rồi cho vào 10gr bơ mặn mềm dùng nĩa nghiền nát.
Cho thêm 1 lá basil khô vào trộn đều, thêm 1/2 muỗng cà phê đường, trộn đều.
Sốt bơ tỏi truyền thống luôn được ưa thích bởi hương vị béo ngậy, độ ngọt vừa phải
Cách 2: Làm sốt bơ tỏi trứng gà: Nếu bạn muốn tăng thêm độ béo ngậy cho món bánh mì nướng, bạn có thể thêm vị béo từ trứng gà thì có thể làm sốt bơ tỏi trứng gà. Cách làm sốt bơ tỏi trứng gà béo ngậy như sau:
Tỏi băm nhuyễn, phi thơm đến khi chuyển màu vàng nhạt là đạt.
Đánh bông hỗn hợp gồm 1 lòng đỏ, 2 lòng trắng trứng gà cùng với phần tỏi phi, thêm 1 ít muối để làm sốt bánh mì được đậm đà hơn.
Đun chảy bơ mặn hoặc bơ lạt, đổ phần bơ này vào hỗn hợp sốt và trộn đều. Không nên dùng nhiều bơ vì khiến mặt bánh khô và nhanh ỉu, chỉ cho một lượng bơ tỏi vừa đủ.
Sốt bơ tỏi trứng gà sẽ làm tăng thêm phần béo ngậy, hấp dẫn cho bánh mì nướng
Làm nóng trước nồi chiên không dầu ở 220 độ trong 5 - 7 phút để khoang nướng bên trong nóng ấm, không còn khí ẩm ảnh hưởng đến món ăn.
Phết đều hỗn hợp sốt bơ tỏi lên 2 mặt của miếng bánh mì và nồi chiên không dầu. Lưu ý phết đều khắp miếng bánh mì để hương vị thấm đều bên trong.
Phết đều bơ lên các mặt của miếng bánh mì để món ăn đậm đà
Tùy mỗi loại nồi chiên không dầu sẽ có thao tác nướng khác nhau. Dưới đây, SUNHOUSE sẽ hướng dẫn bạn các bước cụ thể sử dụng nồi chiên không dầu nướng bánh mì bơ tỏi:
Nhấn nút “Bắt đầu/Tạm dừng” để khởi động nồi chiên
Bấm chọn chế độ “Bánh mì” hoặc nút bấm có biểu tượng hình bánh mì.
Điều chỉnh nhiệt độ nướng lần đầu là 180 độ C trong 10 phút.
Sau 10 phút, bạn lật mặt các lát bánh mì lên và nướng thêm khoảng 2 - 3 phút nữa để cả 2 mặt bánh được vàng giòn đẹp mắt.
Khi nồi báo hiệu đã hoàn thành bằng tiếng “Ting”, bạn mở nồi và kiểm tra: bánh mì vàng giòn, sốt bơ tỏi thấm đều là được.
Chế độ Bánh mì của nồi chiên không dầu SUNHOUSE giúp bạn nướng bánh nhanh gọn
Nồi chiên không dầu cảm ứng đến từ SUNHOUSE có phần cửa sổ khoang chiên tích hợp đèn chiếu sáng vừa đảm bảo an toàn, vừa giúp bạn dễ dàng quan sát bánh mì trong quá trình nướng.
Điều chỉnh nút Tăng (+) Giảm (-) ở 180 độ C trong 10 phút ở lần 1.
Sau khi nướng xong lần 1, bạn lật mặt bánh và nướng lần 2 ở 180 độ C trong 2 - 3 phút để bánh được giòn đều 2 mặt.
Bạn mở nồi kiểm tra bánh vàng đều, giòn 2 mặt là đã hoàn thành.
Vặn nút điều chỉnh chính xác nhiệt độ nướng của nồi chiên không dầu để làm bánh mì bơ tỏi
Món bánh mì nướng bơ tỏi sau khi hoàn thành có mùi thơm nức của bơ béo ngậy và mùi tỏi hấp dẫn. Phần ngoài bánh vàng giòn hòa quyện với sốt bơ tỏi tạo nên màu sắc cực hấp dẫn.
Bạn có thể rắc thêm một chút lá ngò tây khô để tăng thêm hương vị món ăn. Ngoài ra, bánh mì nên ăn cùng thịt nguội, các loại sốt chấm như tương cà, sốt mayonnaise… để đa dạng thêm hương vị.
Nếu bạn và gia đình không không ăn hết bánh mì, hãy bảo quản trong hộp kín, rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh dùng được 1 - 2 ngày, khi ăn cho vào lò vi sóng quay lại cho nóng là được.
Bánh mì nướng bơ tỏi sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn nếu bạn rắc thêm 1 ít lá ngò tây
Một số mẹo nhỏ giúp bạn hoàn thiện món bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu ngay từ lần đầu:
Khi phết bơ tỏi lên mặt bánh mì cần cẩn thận để bơ tỏi không bị lem ra xung quanh để phần rìa ngoài không bị cháy và thành phẩm sau khi nướng sẽ đẹp mắt hơn.
Khi xếp bánh mì vào nồi chiên, lưu ý xếp bánh thành 1 lớp cạnh nhau và không chồng nhiều lần.
Chú ý đến quá trình nướng bánh để điều chỉnh thời gian phù hợp. Thời gian nướng cũng cần linh hoạt theo độ độ dày mỏng của các lát bánh mì.
Không nên nướng bánh mì bơ tỏi quá lâu vì có thể khiến bánh mì bị cháy hoặc khô.
Bạn có thể lót giấy nến, giấy bạc bên dưới khay chiên để dễ dàng vệ sinh nồi chiên không dầu.
Bánh mì nướng bơ tỏi giòn rụm đẹp mắt bằng nồi chiên không dầu vừa giúp bạn ăn ngon mà không sợ dung nạp quá nhiều chất béo
Sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bánh mì bơ tỏi vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn có được thành phẩm thơm ngon, giòn rụm. Hy vọng, bài viết trên đây của SUNHOUSE sẽ giúp bạn dễ dàng trổ tài chế biến món bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu với gia đình, bạn bè của mình.
Nếu bạn còn những băn khoăn về các cách làm bánh bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu, đừng ngần ngại đặt câu hỏi phần bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!