Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

Ăn thịt nướng nồi chiên không dầu có béo không? - Không béo khi ăn đúng cách

24/06/2024 - 04:17 PM

Ăn thịt nướng nồi chiên không dầu có béo không là câu hỏi của nhiều người, đặc biệt là những người đang theo chế độ ăn kiêng giảm cân. Thực tế, ăn thịt nướng nồi chiên không dầu không béo nếu bạn ăn đúng cách, đúng lượng và biết kết hợp chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp. Bài viết dưới đây SUNHOUSE sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết hơn về ăn thịt nướng bằng nồi chiên không dầu và bí quyết ăn thịt nướng không sợ béo. 

1. Ăn thịt nướng nồi chiên không dầu không béo nếu ăn đúng cách

Thịt nướng bằng nồi chiên không dầu giúp giảm lượng calo hơn so với phương pháp nướng truyền thống. Ví dụ, 100g thịt heo nướng bằng than hoa chứa khoảng 350 calo và 20g chất béo. Trong khi đó với cùng lượng thịt này nếu nướng bằng nồi chiên không dầu chỉ chứa khoảng 240 calo và 8g chất béo. Vì vậy thịt nướng chế biến bằng nồi chiên không dầu giúp giảm đến 80% lượng chất béo, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Thịt nướng bằng nồi chiên không dầu có lượng calo thấp hơn so với phương pháp truyền thống, hỗ trợ giảm béo hiệu quả

Thịt nướng bằng nồi chiên không dầu có lượng calo thấp hơn so với phương pháp truyền thống, hỗ trợ giảm béo hiệu quả

Tuy nhiên, lượng calo trong thịt nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ phụ thuộc vào cách chế biến: 

  • Sử dụng các loại thịt ít calo và chất béo: Các loại thịt như ức gà, thịt heo nạc,... sẽ có ít calo và chất béo hơn so với thịt mỡ. Cụ thể 100g thịt ba chỉ heo chứa khoảng 270 calo, 21.5g chất béo, trong khi đó 100g thịt heo nạc chỉ chứa khoảng 145 calo và 4.3g chất béo.

  • Loại bỏ mỡ và da trước khi nướng: Da thịt thường chứa nhiều mỡ, mỡ là mô dự trữ năng lượng chính của cơ thể. Mỗi gram chất béo cung cấp 9 calo, trong khi mỗi gram protein hoặc carbohydrate chỉ cung cấp 4 calo. 

  • Sử dụng gia vị tự nhiên để ướp thịt: Những loại nước ướp gia vị có chứa dầu ăn oliu hay các loại nước cốt thuộc họ cam quýt, các loại rau thơm như bạc hà, nguyệt quế... có có lượng calo thấp hơn so với các gói gia vị ướp sẵn và giảm các chất gây ung thư tới 99%. 

  • Nướng chung với các loại rau quả: Nên nướng thêm các loại rau củ quả như: súp lơ, cải bắp, cải hoa, cải xoắn... Những loại rau này chứa hợp chất có khả năng kích thích sự hoạt động của các enzyme trong cơ thể, giúp giải chất độc HCA. Món nướng kèm chung với các loại rau củ sẽ vừa hấp dẫn, vừa có lợi cho sức khỏe mà không bị ngấy.

  • Nướng ở nhiệt độ vừa phải và thời gian phù hợp: Nướng ở nhiệt độ cao và thời gian dài có thể khiến thịt bị khô, mất nước và calo.

  • Ăn thịt nướng kèm với rau củ quả: như salad, cà chua, dưa chuột, ớt chuông,... để bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất, đồng thời tạo cảm giác no lâu hơn.

Kết hợp ăn thịt nướng và rau củ quả để bổ sung chất xơ và tạo cảm giác no lâu, hạn chế lượng thịt ăn quá nhiều

Kết hợp ăn thịt nướng và rau củ quả để bổ sung chất xơ và tạo cảm giác no lâu, hạn chế lượng thịt ăn quá nhiều

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến khẩu phần ăn:

  • Ăn lượng thịt nướng vừa phải, không nên ăn quá nhiều.

  • Chia nhỏ khẩu phần ăn để cơ thể tiêu hoá hiệu quả.

  • Kết hợp thịt nướng với các món ăn khác để có một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng.

  • Uống nhiều nước lọc để thanh lọc cơ thể.

  • Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để duy trì vóc dáng, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

2. 3 lợi ích khi ăn thịt nướng nồi chiên không dầu

2.1. Giảm lượng calo và chất béo đến 80% so với nướng truyền thống

Với nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần quét một lớp dầu mỏng hoặc hoàn toàn không sử dụng dầu mỡ, giúp giảm lượng chất béo và calo có trong thịt.

Đặc biệt, các mẫu nồi chiên không dầu hiện đại của SUNHOUSE được trang bị công nghệ Rapid Air như SUNHOUSE SHD4036, SUNHOUSE SHD4089,... cho phép chiên nướng mà không cần dầu mỡ. Theo đầu bếp - chuyên gia dinh dưỡng Abbie Gellman ở New York (Mỹ), lượng mỡ thừa này sẽ chảy xuống khay hứng riêng biệt, giúp giảm đến 80% lượng mỡ thừa trong thực phẩm, giúp hỗ trợ người dùng kiểm soát cân nặng hiệu quả. 

Công nghệ Rapid Air giúp giảm lượng dầu mỡ có trong thịt đến 80%, lượng calo thấp hơn so với phương pháp nướng truyền thống

Công nghệ Rapid Air giúp giảm lượng dầu mỡ có trong thịt đến 80%, lượng calo thấp hơn so với phương pháp nướng truyền thống

2.2. An toàn cho sức khỏe

Acrylamide được hình thành khi thực phẩm được nướng ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Đây là hợp chất nguy hiểm có thể gây ung thư và các bệnh tim mạch. Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu giúp giảm thiểu sự hình thành acrylamide, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Thịt nướng nồi chiên không dầu giúp giảm thiểu chất Acrylamide gây hại

Thịt nướng nồi chiên không dầu giúp giảm thiểu chất Acrylamide gây hại

2.3. Giữ nguyên hương vị thơm ngon của thực phẩm

Thịt nướng bằng nồi chiên không dầu giúp giữ nguyên hương vị tự nhiên và hàm lượng dinh dưỡng. Nhờ áp dụng công nghệ Rapid Air, luồng khí nóng được luân chuyển đều đặn trong khoang nồi, giúp thịt chín đều từ trong ra ngoài, giữ được độ mềm mại, ngọt nước, không bị khô. Bên cạnh đó, nồi chiên không dầu còn có bộ lọc mùi và khói, giúp thịt sau khi nướng có mùi thơm hấp dẫn, không bị ám khói gây hại cho sức khỏe.

Thịt nướng giữ nguyên được hương vị và hàm lượng dinh dưỡng, không bị ám mùi khói
Thịt nướng giữ nguyên được hương vị và hàm lượng dinh dưỡng, không bị ám mùi khói

Bài viết trên đây SUNHOUSE đã giải đáp cho bạn ăn thịt nướng nồi chiên không dầu có béo không và bí quyết giúp ăn thịt nướng hỗ trợ giảm cân, duy trì vóc dáng hiệu quả. Nếu bạn muốn ăn thịt nướng nhưng sợ béo, nồi chiên không dầu chính là trợ thủ đắc lực. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và xây dựng được cho mình chế độ ăn uống lành mạnh, vừa ăn ngon vừa không lo béo. 

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng thịt hoặc cần tư vấn đặt mua nồi chiên không dầu, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ ngay để được SUNHOUSE hỗ trợ nhé!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng thịt, bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian nấu nướng, giảm đến 80% lượng chất béo và cho ra thành phẩm thịt chín mềm, giòn thơm.
Chi tiết
Công thức chế biến thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu cực nhanh chóng, đơn giản chỉ với 7 bước. Thịt thơm ngon, không bị khô hay bị cháy cạnh. Tham khảo ngay!
Chi tiết
Thịt nướng mật ong có vị ngọt dịu, màu vàng ngả cánh gián bắt mắt. Đặc biệt, khi làm thịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu sẽ tiết kiệm thời gian và hạn chế tối đa lượng dầu mỡ.
Chi tiết
1800 6680
Top