Tư vấn mua Máy rửa bát

Kích thước máy rửa bát độc lập - âm tủ - để bàn - công nghiệp

18/01/2024 - 10:42 AM

Bạn đang có nhu cầu mua máy rửa bát nên muốn tìm kiểu kích thước của từng loại máy để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm phù hợp với không gian bếp của mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn thông tin kích thước máy rửa rửa bát độc lập - âm tủ - để bàn và công nghiệp hiện nay, ưu điểm về kích thước của từng loại máy, giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất. Mời bạn cùng theo dõi! 

Kích thước máy rửa bát

Tìm hiểu chi tiết về kích thước của máy rửa bát độc lập - âm tủ - để bàn & công nghiệp 

1. Tổng hợp kích thước máy rửa bát độc lập - âm tủ - để bàn và công nghiệp 

Hiện nay trên thị trường có 4 loại máy rửa bát phổ biến: độc lập - âm tủ - để bàn & công nghiệp. Mỗi loại đều có kích thước riêng biệt tùy theo đặc tính lắp đặt và dung tích nhằm đảm bảo phù hợp với không gian bếp và nhu cầu sử dụng của người dùng.

Dưới đây là bảng tổng hợp chi tiết kích thước của 4 dòng máy rửa bát trên: 

Loại máy rửa bát 

Kích thước 

Máy rửa bát độc lập 

 • Chiều cao: 820 - 880mm 

 • Chiều rộng: 570 - 630mm 

 • Chiều sâu: 570 - 630mm

Máy rửa bát âm tủ 

 • Chiều cao: 820 - 880mm 

 • Chiều rộng: 570 - 630mm 

 • Chiều sâu: 570 - 630mm

Máy rửa bát để bàn 

 • Chiều cao: 520 - 580mm 

 • Chiều rộng: 420 - 480mm 

 • Chiều sâu:  470 - 530mm

Máy rửa bát công nghiệp 

 • Chiều cao: 500 - 800mm 

 • Chiều rộng: 1300 - 1800mm 

 • Chiều sâu: 500 - 800mm

2. Kích thước máy rửa bát độc lập 

Máy rửa bát độc lập có kích thước vừa phải, không quá đồ sộ, cũng không quá nhỏ, có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong không gian bếp, kể cả lắp âm tủ. Cụ thể các thông số và ưu điểm về kích thước của máy rửa bát trong lắp đặt, tính thẩm mỹ không gian như sau: 

2.1. Các thông số về kích thước 

Kích thước của máy rửa bát sẽ bao gồm các thông số về chiều cao, chiều rộng, chiều sâu của máy. Cụ thể:

 • Chiều cao: tính từ chân lên đến phần đầu máy rửa bát, dao động từ 820 - 880mm. Máy có chiều cao càng lớn thì có càng nhiều giỏ đựng. 

 • Chiều rộng: tính từ thành máy rửa bát bên phải sang bên trái, dao động từ 570 - 630mm. Chiều rộng máy rửa bát càng lớn thì có dung tích và công suất càng lớn. 

 • Chiều sâu: tính từ mặt trước của máy rửa bát ra mặt sau máy, dao động từ 470 - 530mm. Chiều sâu máy rửa bát càng lớn thì khoang rửa càng rộng.

Máy rửa bát độc lập

Kích thước máy rửa bát độc lập 

Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật máy rửa bát độc lập và kích thước phòng bếp, tủ bếp phù hợp: 

Thông số

Kích thước máy rửa bát 

Kích thước phòng bếp (với cách lắp dương tủ)

Kích thước tủ bếp (với cách lắp âm tủ)

Chiều cao

820 - 880mm 

 

4 - 6m trở lên 

825 - 885mm

Chiều rộng

570 - 630mm

572 - 632mm

Chiều sâu

570 - 630mm

575 - 635mm

Để giúp bạn có thể chọn được máy rửa bát có kích thước phù hợp với không gian hoặc tủ bếp của gia đình, dưới đây SUNHOUSE sẽ đưa ra một số ví dụ cụ thể trên các sản phẩm tại SUNHOUSE giúp bạn dễ dàng hình dung hơn:

 • Máy rửa bát SUNHOUSE SHB8014SMB: có kích thước từ 845mm (cao) x 598mm (rộng) x 610mm (sâu) sẽ phù hợp với diện tích không gian bếp rộng rãi từ 4 - 6m2 trở lên (đối với cách lắp độc lập) và tương ứng với kích thước tủ bếp có chiều cao từ 845mm trở lên, chiều rộng 600mm, chiều sâu 615mm (đối với cách lắp âm tủ). 

 • Máy rửa bát SUNHOUSE SHB8615SEB: có kích thước từ 845mm (cao) x 598mm (rộng) x 598mm (sâu), phù hợp với không gian bếp rộng từ 4 - 6m2 trở lên (đối với lắp độc lập) và tương ứng với kích thước tủ bếp có chiều cao 845mm trở lên, chiều rộng 600mm, chiều sâu từ 600 - 603mm. 

Máy rửa bát âm tủ

Để lắp được máy rửa bát âm tủ, bạn cần chuẩn bị tủ bếp có kích thước phù hợp với kích thước máy 

2.2. Ưu điểm về kích thước của máy rửa bát độc lập 

Với tính linh hoạt trong lắp đặt, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đặt máy rửa bát độc lập ở bất cứ vị trí nào trong không gian bếp mà bạn cảm thấy phù hợp như cạnh tủ lạnh, tủ bếp,...vừa mang đến sự tiện nghi, vừa tôn lên sự sang trọng và tăng tính thẩm mỹ cho không gian. 

Mặt khác, do máy rửa bát độc lập có kích thước và dung tích lớn nên sẽ phù hợp với người dùng sở hữu không gian bếp rộng rãi, muốn sở hữu dòng máy có dung tích, khoang rửa lớn và dễ dàng thay đổi, di chuyển vị trí lắp đặt.

Một số dòng máy rửa bát độc lập hiện nay như Máy rửa bát SUNHOUSE SHB8014SMB, Máy rửa bát SUNHOUSE SHB8615SEB,... còn được tích hợp cả lắp âm, giúp bạn dễ dàng chọn và thay đổi cách lắp đặt tùy theo không gian bếp của gia đình. 

Máy rửa bát lắp âm

Máy rửa bát độc lập có thể lắp ở bất cứ vị trí nào trong không gian bếp, kể cả lắp âm giúp tiết kiệm diện tích 

Máy rửa bát độc lập thường được đặt ở không gian thông thoáng nên việc kết nối, lắp đặt đường ống dẫn nước, đường dây điện trong máy vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Đồng thời còn tạo sự tiện dụng cho việc kiểm tra và sửa chữa khi máy gặp sự cố cần khắc phục. 

2.3. Lưu ý chọn mua và lắp đặt 

Kích thước máy rửa bát độc lập sẽ tỷ lệ thuận với dung tích và công suất của máy, do đó để đảm bảo có thể lựa chọn được kích thước lắp máy rửa bát phù hợp, thuận tiện cho việc sử dụng và lắp đặt, bạn cần nắm được các lưu ý sau:

1 - Lưu ý chọn kích thước máy rửa bát:

 • Nếu gia đình bạn có từ 4 - 6 thành viên, diện tích không gian bếp ở mức trung bình 4m - 6m2 thì bạn nên chọn các dòng máy rửa bát có kích thước từ 820 - 845mm (chiều cao) x 570 - 600mm (chiều rộng) x 570 - 600mm (chiều sâu). Với kích thước này, máy rửa bát sẽ có dung tích chứa 8 bộ, đủ để rửa toàn bộ chén bát cho 2 bữa ăn của gia đình 4 thành viên và 1 bữa ăn cho gia đình 6 thành viên.

 • Nếu gia đình bạn có từ 6 thành viên trở lên hoặc thường hay dồn chén bát cả 1 ngày để rửa trong 1 lần, diện tích không gian bếp rộng rãi, thoáng mát (lớn hơn 6m2) thì bạn nên chọn máy rửa bát có kích thước từ 850 - 880mm (chiều cao) x 600 - 630mm (chiều rộng) x 600 - 630mm (chiều sâu). Với kích thước này, máy rửa bát sẽ có dung tích 14 - 16 bộ, đủ rửa chén bát trong 3 bữa ăn của gia đình từ 4 - 6 thành viên. 

Lựa chọn máy rửa bát có dung tích phù hợp

Cần lưu ý chọn máy rửa bát độc lập có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình 

2 - Lưu ý lắp đặt: 

 • Đặt máy rửa bát trên sàn cứng, có khả năng chịu tải lớn và bằng phẳng. 

 • Lắp máy rửa bát ở khu vực rộng rãi, thông thoáng để thuận tiện cho việc sắp xếp và tháo dỡ bát đĩa. 

 • Nếu kích thước tủ bếp bị thiếu (đối với lắp âm), bạn có thể tháo phần nắp trên của máy rửa bát để phù hợp với kích thước tủ.

3. Kích thước máy rửa bát âm tủ 

Máy rửa bát âm tủ có 2 dạng: âm tủ toàn phần và âm tủ bán phần. Trong đó:

 • Máy rửa bát âm toàn phần: được lắp đặt âm bên trong và đồng bộ hoàn toàn với tủ bếp
 • Máy rửa bát âm bán phần: tuy được lắp âm vào khoang tủ bếp nhưng vẫn để lộ một phần cửa tủ và bảng điều khiển.
Người dùng qua đó cần cân nhắc dựa trên sở thích để chọn dòng máy rửa bát âm tủ phù hợp. 

Dưới đây là các thông số cụ thể về kích thước máy rửa chén bát, ưu điểm của kích thước đối với không gian bếp và lưu ý trong quá trình chọn, lắp đặt, giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất: 

3.1. Các thông số về kích thước 

Máy rửa bát âm tủ toàn phần và âm ủ bán phần có kích thước tương tự nhau từ chiều dài, chiều cao cho đến chiều sâu. Cụ thể như sau: 

Thông số

Kích thước máy rửa bát âm tủ  

Kích thước khoang tủ bếp 

Chiều dài 

820 - 880mm 

823 - 883mm 

Chiều rộng 

570 - 630mm 

573 - 633mm 

Chiều sâu 

570 - 630mm

573 - 633mm 

Để lắp đặt được máy rửa bát âm tủ thì trước khi chọn mua máy, bạn cần tiến hành đo, thiết kế khoang tủ bếp sao cho kích thước tủ bếp lớn hơn kích thước máy từ 2 - 3 cm nhằm tạo sự thuận tiện cho việc lắp đặt, không gây gò bó hoặc va chạm khiến máy rửa bát bị trầy xước. 

Kích thước máy rửa bát âm

Kích thước máy rửa bát âm tủ 

3.2. Ưu điểm về kích thước của máy rửa bát âm tủ 

Máy rửa bát âm tủ được lắp đặt âm hoàn toàn vào trong tủ bếp, giúp tiết kiệm được phần lớn không gian bếp và nâng cao tính thẩm mỹ, phù hợp với người dùng sở hữu diện tích căn bếp nhỏ.

Đặc biệt, máy rửa bát âm tủ khi lắp âm dưới tủ bếp còn giúp không gian bếp trở nên gọn gàng, dễ đồng bộ với các thiết bị khác trong bếp, tạo sự thuận tiện cho quá trình sử dụng. 

3.3. Lưu ý chọn mua và lắp đặt 

Khi chọn máy rửa bát âm tủ, bạn cần đảm bảo kích thước khoang tủ bếp của gia đình phù hợp với kích thước máy mà bạn chọn. Để đảm bảo an toàn, trước khi chọn mua, bạn nên dùng thước đo khoang tủ bếp của gia đình nhằm chọn được máy rửa bát kích thước phù hợp nhất. 

Mặt khác, do đặc thù lắp âm trong tủ bếp, nên việc nối đường dây dẫn điện, nước cho máy rửa bát khá phức tạp. Thế nên, để tránh trường hợp nối nhầm dây hoặc lắp đặt sai kỹ thuật, bạn nên liên hệ đến bộ phận kỹ thuật viên để được hỗ trợ lắp đặt nhanh chóng nhất. 

Máy rửa bát lắp âm trong tủ

Do đặc tính lắp âm trong tủ bếp nên đường dây dẫn điện và nước của máy rửa bát thường khá khó lắp và phức tạp 

4. Kích thước máy rửa bát để bàn 

Máy rửa bát để bàn là loại máy rửa bát nhỏ nhất trong 4 loại máy thông dụng hiện nay. Nếu gia đình bạn có không gian bếp nhỏ hẹp (dưới 4m2) thì có thể cân nhắc sử dụng dòng máy này.

Cụ thể các thông số, ưu điểm về kích thước và lưu ý chọn mua, lắp đặt của máy rửa bát để bàn như sau: 

4.1. Các thông số về kích thước 

Máy rửa bát để bàn có các thông số kích thước: chiều dài - chiều rộng - chiều sâu, cụ thể như sau: 

Thông số

Kích thước máy rửa bát âm tủ  

Kích thước phòng bếp 

Chiều cao 

430 - 450mm 

 

2m2 - dưới 4m2 

Chiều rộng 

553 - 550mm 

Chiều sâu 

470 - 500mm

Kích thước của máy rửa bát để bàn sẽ phù hợp với người dùng sở hữu các căn hộ nhỏ hoặc không gian bếp hẹp (dưới 4m) và có từ 2 - 4 thành viên, vừa mang đến sự tiện lợi, vừa tối ưu diện tích. 

Máy rửa bát để bàn

Kích thước máy rửa bát để bàn 

4.2. Ưu điểm về kích thước của máy rửa bát để bàn 

Vì máy rửa bát kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, bạn có thể đặt máy rửa bát để bàn ở bất cứ vị trí nào trong không gian bếp như trên bàn bếp, gần bồn rửa,... mà không gây chiếm diện tích hoặc ảnh hưởng đến các hoạt động khác trong bếp.

Bên cạnh đó, máy rửa chén loại nhỏ này còn giúp người dùng dễ dàng lắp đặt, kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng hơn so với các dòng máy kích thước lớn. 

4.3. Lưu ý chọn mua và lắp đặt 

Máy rửa bát để bàn có kích thước nhỏ nên dung tích chứa dao động từ 4 - 6 bộ, khoang rửa cũng khá khiêm tốn chỉ đủ để rửa chén bát trong 1 bữa ăn cho gia đình từ 2 - 4 thành viên. Do đó, khi sắp xếp chén bát vào máy rửa bát để bàn, bạn cần lưu ý xếp vừa phải và hạn chế cho nồi, xoong vào nhằm tránh tình trạng khoang rửa quá đầy, gây cản trở tay phun, ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Mặt khác, bạn cũng cần lưu ý không nên lắp máy rửa bát để bàn gần các thiết bị tỏa nhiệt lớn bếp ga, lò vi sóng, lò nướng, quạt sưởi,... để tránh tình trạng lượng nhiệt tỏa ra ảnh hưởng đến độ bền và khả năng hoạt động của máy. 

Tránh đặt máy rửa bát gần thiết bị nhiệt

Tránh đặt máy rửa bát để bàn gần các thiết bị tỏa nhiệt nhằm bảo vệ độ bền và khả năng hoạt động của máy 

5. Kích thước máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa bát công nghiệp là loại máy có kích thước và dung tích lớn nhất trong các dòng máy phổ biến hiện nay. Thế nên, máy rửa bát công nghiệp thường sẽ được ứng dụng phần lớn trong các nhà hàng, khách hàng,... cần rửa lượng lớn bát đĩa trong ngày.

Cụ thể thông số, ưu điểm về kích thước và lưu ý khi lắp đặt máy rửa bát công nghiệp như sau: 

5.1. Các thông số về kích thước 

Máy rửa bát có thiết kế chiều cao máy vượt trội hơn so với 2 thông số kích thước còn lại, cụ thể:

Thông số

Kích thước máy rửa bát công nghiệp 

Chiều dài 

500 - 800mm

Chiều rộng 

800 - 1800mm

Chiều sâu 

500 - 800mm

Với kích thước lớn, máy rửa bát công nghiệp phù hợp đặt tại các không gian có diện tích lớn hơn 10m2 và môi trường cần rửa nhiều chén bát mỗi ngày như nhà hàng, khách sạn, trung tâm thực phẩm, bếp ăn công nghiệp,...

Máy rửa bát công nghiệp

Kích thước máy rửa bát công nghiệp 

5.2. Ưu điểm về kích thước của máy rửa bát công nghiệp 

Máy rửa bát công nghiệp sở hữu kích thước vừa và lớn kết hợp với cách lắp độc lập, có thể lắp đặt ở bất cứ vị trí nào trong không gian bếp, giúp nâng cao tính tiện lợi. Bên cạnh đó, với sức chứa cực lớn, hơn 300 - 1500 bộ bát đĩa trong 1 lần rửa, máy rửa bát công nghiệp giúp các nhà hàng, khách sạn,... tiết kiệm được phần lớn thời gian và công sức hơn so với rửa thủ công. 

5.3. Lưu ý chọn mua và lắp đặt 

Giá thành máy rửa bát công nghiệp tỷ lệ thuận với kích thước và dung tích của máy, tức là máy có kích thước càng lớn thì giá thành càng cao. Do đó, để giúp tối ưu hiệu quả chi phí đầu tư máy, bạn cần xác định rõ lượng chén bát trong 1 ngày mà nhà hàng, khách sạn,... phải sử dụng.
​​​​​​​Chẳng hạn như:
 • Nếu bạn kinh doanh nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp,... quy mô nhỏ thì nên chọn dòng máy rửa bát công nghiệp có dung tích dưới 500 bộ bát đĩa.

 • Nếu bạn kinh doanh nhà hàng, khách hàng, bếp ăn công nghiệp,... quy mô vừa và lớn thì nên chọn dòng máy có dung tích từ 800 - 1500 bộ.

Lựa chọn máy rửa bát công nghiệp

Nên lựa chọn máy rửa bát công nghiệp có kích thước, dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng nhằm tối ưu chi phí ở mức tốt nhất 

Mặt khác, do máy rửa chén kích thước lớn nên trọng lượng của máy cũng rất lớn. Vì vậy khi lắp đặt, bạn nên chọn cho thiết bị vị trí bằng phẳng, cứng, có khả năng chịu tải tốt. Ngoài ra, vị trí lắp đặt cũng nên cách các vật dụng, thiết bị khác trong bếp từ 1 - 2 cm để tránh gây va chạm, ảnh hưởng đến hoạt động của máy. 

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn mọi thông tin liên quan đến kích thước máy rửa bát và ưu điểm về kích thước của từng loại máy phổ biến hiện nay. Kích thước của từng loại máy rửa bát đều sở hữu các ưu điểm riêng biệt, bạn cần cân nhắc dựa trên không gian bếp, nhu cầu sử dụng và sở thích của mình để chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới, SUNHOUSE sẽ giải đáp giúp bạn nhanh chóng nhất! 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang có ý định mua máy rửa bát nhưng lại chưa biết máy rửa bát rửa được những gì nên muốn tìm hiểu thật kỹ để xem có phù hợp và tối ưu được nhu cầu sử dụng của gia đình hay không? Máy rửa bát hoạt động dựa trên cơ chế tay phun tạo ra tia nước cực mạnh kết hợp với luồng khí nóng để làm sạch và sấy khô nên không phải loại vật dụng nào cũng có thể rửa bằng máy rửa bát. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những nhóm vật dụng có thể và không thể rửa bằng máy rửa bát, giúp bạn có cách sử dụng đúng, hiệu quả nhất.
Chi tiết
Vệ sinh máy rửa bát là bước tối quan trọng để giữ cho máy luôn hoạt động ổn định và đảm bảo bát đĩa sạch sẽ. Đừng lo lắng nếu bạn chưa rõ các bước thực hiện như thế nào vì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy rửa bát nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu và thực hiện ngay nhé!
Chi tiết
Để giúp người dùng sử dụng đúng và đạt hiệu quả cao khi trải nghiệm các sản phẩm của Sunhouse, đặc biệt là máy rửa bát Sunhouse SHB8014SMB - nhập khẩu 100% từ Malaysia, trong bài viết này, Sunhouse sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cách xếp bát đũa  đúng cách cho máy rửa bát Sunhouse SHB8014SMB.
Chi tiết
1800 6680
Top