Tư vấn mua Máy hút mùi

Mách bạn kích thước máy hút mùi âm tủ phổ biến & Lưu ý khi chọn

09/03/2024 - 10:25 AM

Bạn đang có ý định mua máy hút mùi âm tủ nhưng vẫn chưa biết nên chọn máy có kích thước thế nào phù hợp diện tích căn bếp của gia đình? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn các kích thước máy hút mùi âm tủ phổ biến hiện nay, hướng dẫn bạn cách chọn và một số lưu ý để mua sản phẩm ưng ý, tối ưu trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mời bạn cùng tham khảo! 

Kích thước máy hút mùi âm tủ

Tìm hiểu kích thước của máy hút mùi âm tủ phổ biến hiện nay và một số lưu ý để chọn được cho mình loại máy phù hợp nhất! 

1. Tổng quan thông số kích thước máy hút mùi âm tủ phổ biến 

Kích thước của máy hút mùi âm tủ bao gồm các thông số về chiều ngang, chiều cao, chiều sâu, phù hợp với từng kích thước tủ bếp tương ứng, cụ thể như sau:

Thông số

Kích thước máy hút mùi âm tủ 

Kích thước tủ bếp 

Chiều ngang 

60 - 90 cm 

65 - 95 cm

Chiều cao

13 - 30 cm 

18 - 35 cm 

Chiều sâu

30 - 50 cm 

35 - 55 cm 

Thông thường, để thuận tiện hơn cho việc lắp đặt, vệ sinh máy, bạn nên chọn tủ bếp có kích thước lớn hơn từ 5 - 10cm so với kích thước máy hút mùi âm tủ.

Dưới đây SUNHOUSE sẽ đưa ra một số ví dụ cụ thể giúp chọn máy hút mùi âm tủ phù hợp với tủ bếp dựa trên các sản phẩm của SUNHOUSE: 
 • Máy hút mùi âm tủ SHB6123: có kích thước từ 69,7cm (chiều ngang), 35cm (chiều sâu) và 18cm (chiều cao) sẽ tương ứng với kích thước tủ bếp có chiều ngang 70 - 75cm, chiều sâu 40 - 45cm và chiều cao 24 - 29cm. 

 • Máy hút mùi âm tủ SHB6128: có kích thước từ 70cm (chiều ngang), 28,2cm (chiều sâu), 16,1cm (chiều cao) sẽ tương ứng với tủ bếp có kích thước chiều ngang 70 - 75cm, chiều sâu 34 - 39cm, chiều cao 20 - 25cm. 

Máy hút mSHB6123

Máy hút mùi âm tủ SUNHOUSE SHB6123 

Máy hút mùi âm tủ

Máy hút mùi âm tủ SHB6128 

2. Chi tiết thông số kích thước máy hút mùi âm tủ 

Máy hút mùi âm tủ có kích thước phù hợp với tủ bếp, diện tích căn bếp của gia đình mới đảm bảo hoạt động hiệu quả, ổn định.

Cụ thể thông số kích thước máy hút mùi và cách chọn phù hợp như sau: 

2.1. Chiều ngang của máy hút mùi âm tủ 

Hiện nay trên thị trường, các dòng máy hút mùi âm tủ sẽ có kích thước chiều ngang phổ biến từ 60 - 90cm, phù hợp với đa dạng kích thước tủ bếp tiêu chuẩn hiện nay. 

Trong đó, kích thước chiều ngang lớn (dao động từ trên 70 - 90cm) sẽ phù hợp diện tích bếp rộng rãi, tủ bếp, bếp nấu 2 vùng. 

Còn chiều ngang máy hút mùi từ 60 - 70cm là kích thước thông dụng nhất hiện nay, phù hợp với cả diện tích căn bếp, tủ bếp, bếp nấu vừa và nhỏ. Bạn có thể tham khảo cách lựa chọn kích thước máy hút mùi dựa trên các tiêu chí dưới đây: 

1. Dựa vào diện tích bếp:

Diện tích bếp nấu

Kích thước chiều ngang máy hút mùi âm tủ

Bếp nhỏ (< 10m²)

60cm 

Bếp vừa (10m² - 15m²)

70cm 

Bếp lớn (> 15m²)

90cm 

Chiều ngang máy hút mùi

Chiều ngang máy hút mùi cần phù hợp với diện tích căn bếp mới đảm bảo hoạt động hiệu quả, trải nghiệm tốt nhất cho người dùng 

2. Dựa vào kích thước bếp nấu:

Kiểu bếp 

Kích thước chiều ngang máy hút mùi âm tủ 

Bếp 2 vùng nấu 

60cm hoặc 70cm

Bếp 3 vùng nấu 

70cm hoặc 90cm

3. Dựa vào sở thích cá nhân:

Tiêu chí sở thích 

Kích thước chiều ngang máy hút mùi âm tủ 

Thích sự gọn gàng 

Ưu tiên kích thước máy nhỏ gọn 60cm hoặc 70cm

Thích hiệu quả hút mùi cao 

Ưu tiên máy có kích thước từ 70cm đến dưới 90cm 

Máy hút mùi có kích thước phù hợp

Bạn có thể cân nhắc dựa trên sở thích cá nhân để chọn được loại máy có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình 

2.2. Chiều cao của máy hút mùi âm tủ 

Máy hút mùi âm tủ thường có chiều cao dao động từ 13 - 30cm (± 1 - 2cm tùy theo thiết kế, tính năng riêng của từng sản phẩm).

​​​​​​​Để chọn kích thước chiều cao máy hút mùi âm tủ phù hợp với khoang tủ bếp, bạn đo kích thước chiều cao của tủ rồi trừ đi khoảng 5cm.

Chiều cao máy hút mùi

Chiều cao máy hút mùi được tính từ bề mặt hút mùi đến chân máy 

2.3. Chiều sâu của máy máy hút mùi âm tủ 

Chiều sâu máy hút mùi âm tủ là độ dài từ mặt trước máy hút mùi cho đến phần thân sau máy, thường dao động từ 30 - 50cm.

​​​​​​​Thông thường, khi lắp âm máy hút mùi vào trong tủ bếp, cần không gian trống khoảng 5 - 10cm để máy thoát nhiệt, tránh cản trở quá trình đóng mở cửa khi sử dụng. Vì vậy, chiều sâu của tủ bếp thường phải lớn hơn chiều sâu máy hút mùi âm tủ từ 5 - 10cm. 

Chiều sâu máy hút mùi

Chiều sâu máy hút mùi âm tủ được tính từ bề mặt hút mùi cho đến thân sau của máy 

3. Một số lưu ý khi chọn kích thước máy hút mùi âm tủ

Để lựa chọn được kích thước của máy hút mùi âm tủ phù hợp với tủ bếp nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng, bạn nên “bỏ túi” cho mình một số lưu ý dưới đây: 

3.1. Cách đo kích thước tủ bếp & chọn máy hút mùi phù hợp với tủ bếp 

Để lắp âm máy hút mùi âm tủ vào trong tủ bếp, bạn cần khoét lỗ đặt máy phù hợp, lắp âm đường điện cho máy nên khá phức tạp, đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật và độ chính xác cao.

Chính vì thế, để tránh tình trạng phải tháo dỡ sau khi lắp đặt đo kích thước máy không phù hợp, bạn cần đo đạc tủ bếp và xác định kích thước tủ bếp trước rồi sau đó mới chọn máy hút mùi âm tủ. Cụ thể cách đo như sau:

 • Bước 1: Dùng thước, bút đo và ghi chú chiều cao từ mặt dưới đến mặt trên và chiều sâu từ mặt trước ra mặt sau của tủ bếp của gia đình.

 • Bước 2: Xác định kích thước máy hút mùi phù hợp với khoang tủ bếp:
  • Chiều cao, chiều sâu của máy hút mùi cần nhỏ hơn chiều cao.
  • Chiều sâu tủ bếp khoảng 5cm để đủ không gian cho việc lắp đặt, vệ sinh, máy dễ tản nhiệt, hoạt động hiệu quả hơn.
 • Bước 3: Căn cứ vào diện tích căn bếp của gia đình và nhu cầu sử dụng để chọn kích thước chiều ngang máy hút mùi âm tủ phù hợp.
  • ​​​​​​​Nếu diện tích bếp nhỏ dưới 15m2, sử dụng 2 lò nấu thì nên ưu tiên máy hút mùi có chiều ngang nhỏ, vừa từ 60 - 70cm.
  • Trong trường hợp, căn bếp của gia đình lớn hơn 15cm và sử dụng 3 bếp nấu, bạn nên chọn máy hút mùi có chiều ngang khoảng 90cm để đảm bảo công suất hoạt động tốt nhất.
 • Bước 4: Đối chiếu thông tin đã ghi chú ở các bước trên với thông số kỹ thuật của dòng máy hút mùi âm tủ muốn mua để chọn được sản phẩm có kích thước phù hợp. 

Đo kích thước máy hút mùi trước khi lắp

Cần đo kích thước tủ bếp trước khi mua máy hút mùi âm tủ để tránh tình trạng phải tháo dở nhiều lần khi lắp đặt 

3.2. Cách khắc phục máy hút mùi & tủ bếp có kích thước không khớp

Nếu bạn vô tình mua máy hút mùi trước khi đo tủ bếp khiến máy hút mùi không khớp, quá to hoặc quá nhỏ so với tủ bếp thì bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục dưới đây: 

 • Sử dụng tấm che bằng kim loại hoặc gỗ: Nếu máy hút mùi có kích thước quá nhỏ so với tủ bếp, tạo thành khoảng trống, gây mất thẩm mỹ thì bạn có thể lắp thêm tấm che bằng kim loại hoặc gỗ để che đi khoảng hở giữa máy hút mùi và tủ bếp. Tuy nhiên cần, lưu ý tấm che phải có kích thước phù hợp với khoảng hở và màu sắc hài hòa với tủ bếp.

 • Điều chỉnh bản lề tủ bếp: Khi máy hút mùi quá lớn so với khoảng tủ bếp, bạn có thể điều chỉnh bản lề cửa tủ ra phía ngoài nhằm tạo thêm khoảng không gian từ 2 - 4cm để đặt máy. Bạn có thể dùng tua vít để nới toàn bộ ốc vít cố định bản lề, sau đó dời bản lề sát cạnh khung tủ rồi vặn vít lại như cũ là được. 

Chuyển bản lề cửa tủ bếp

Bạn có thể lắp thêm tấm chắn hoặc dịch chuyển bản lề cửa tủ bếp trong trường hợp máy hút mùi quá nhỏ hoặc quá lớn so với khoang tủ 

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn các kích thước máy hút mùi âm tủ hiện nay cùng cách chọn và một số lưu ý để chọn dòng sản phẩm phù hợp. Hiện nay, máy hút mùi âm tủ có 3 loại kích thước phổ biến: 60cm (nhỏ), 70cm (vừa) và 90cm (lớn). Bạn cần cân nhắc thật kỹ dựa trên diện tích không gian bếp, loại bếp nấu và sở thích cá nhân để lựa chọn cho mình loại máy hút mùi âm tủ có kích thước phù hợp nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới, SUNHOUSE sẽ hỗ trợ bạn giải đáp nhanh chóng nhất! 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Sau một thời gian sử dụng máy hút mùi, dầu mỡ thường bám trên các bộ phận như màng lọc mỡ, thân máy, động cơ quạt,.. khiến lực hút và khả năng lọc mùi của máy suy giảm. Thế nên, để máy luôn hoạt động ổn định, hiệu quả, bạn nên tẩy dầu mỡ máy hút mùi định kỳ 1 tuần/lần hoặc 1 tháng/lần trong trường quá bận rộn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách tẩy dầu mỡ trên máy hút mùi đơn giản, nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Bạn đang có ý định sử dụng máy hút mùi nhưng vẫn chưa biết nên chọn máy hút mùi âm tủ hay các dòng máy khác nên muốn tìm hiểu thật kỹ để có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn “tất tần tật” thông tin liên quan đến máy hút mùi âm tủ là gì? Ưu nhược điểm của máy hút mùi âm tủ so với các loại máy khác. Mời bạn cùng tham khảo!
Chi tiết
Máy hút mùi âm tủ và áp tường là lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp hiện đại của bạn. Vậy nên chọn mua máy hút mùi âm tủ hay máy hút mùi áp tường? Cùng SUNHOUSE tìm hiểu ngay!
Chi tiết
1800 6680
Top