Tư vấn mua Máy ép chậm

Nên mua máy làm sữa hạt hay máy ép chậm? Kinh nghiệm lựa chọn

29/05/2024 - 06:57 PM

Máy làm sữa hạt và máy ép chậm cho ra thức uống khác nhau do khác nhau ở nhiều yếu tố như cấu tạo, nguyên lý hoạt động,... Máy làm sữa hạt cho ra ly sữa hạt thơm ngon hoặc có thể chế biến cháo, ngũ cốc. Còn máy ép chậm cho ra những cốc nước ép dinh dưỡng, giữ trọn hương vị tự nhiên của trái cây, rau củ. 

Trong bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về các trường hợp nên mua máy làm sữa hạt hay máy ép chậm, giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

1. So sánh tổng quan máy làm sữa hạt và máy ép chậm

Máy làm sữa hạt và máy ép chậm đều là 2 thiết bị phổ biến được tích hợp lưỡi dao sử để nghiền ép thực phẩm, cho ra các loại thức uống thơm ngon, dinh dưỡng. Máy làm sữa hạt sẽ cho ra những ly sữa sánh mịn từ đa dạng các loại hạt, trong khi đó máy ép chậm cho ra ly nước ép từ trái cây, rau củ,... Dưới đây là một số điểm khác nhau giữa máy làm sữa hạt và máy ép chậm

Tiêu chí so sánh

Máy làm sữa hạt

Máy ép chậm

Công dụng

Làm sữa hạt, cháo, ngũ cốc, trà,..

Ép nước trái cây, rau củ, làm kem,...

Thiết kế

Thiết kế dạng đứng

Thiết kế dạng trục đứng và ngang

Cấu tạo

Gồm 4 bộ phận chính: Cối xay, lưỡi dao, mâm nhiệt, bảng điều khiển

Bao gồm các bộ phận: Trục ép, thanh đẩy, nắp đậy, lưỡi dao, khoang chứa, cối ép, cối lọc bã, thân máy, công tắc, cốc đựng nước ép, cốc hứng bã

Nguyên lý hoạt động

Sử dụng lưỡi dao xoay để xay nhuyễn các loại hạt, kết hợp với nhiệt độ cao để nấu sữa. 

Sử dụng hộp giảm tốc để tăng momen xoắn, giảm tốc độ vòng quay, giúp vắt kiệt nước có trong trái cây, rau củ.

Thời gian chế biến

Khoảng 25 phút 

Khoảng từ 3 - 5 phút

Giá thành

Khoảng từ 1.000.000 - 10.000.000 VNĐ

Khoảng từ 1.500.000 - 5.000.000 VNĐ

 

Máy ép chậm hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng trục ép quay với tốc độ chậm, ép kiệt trái cây, rau củ cho ra nước ép, máy làm sữa hạt sử dụng lưỡi dao xoay tốc độ cao để xay nhuyễn thực phẩm, cho ra sữa hạt thơm ngon
Máy ép chậm hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng trục ép quay với tốc độ chậm, ép kiệt trái cây, rau củ cho ra nước ép, máy làm sữa hạt sử dụng lưỡi dao xoay tốc độ cao để xay nhuyễn thực phẩm, cho ra sữa hạt thơm ngon

Có thể bạn quan tâm: Máy ép trái cây và máy ép chậm, nên mua loại nào?

2. Trường hợp nên mua máy ép chậm

Khi bạn có nhu cầu uống nước ép nguyên chất, muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị tự nhiên và hàm lượng dinh dưỡng từ trái cây, rau củ thì nên chọn mua máy ép chậm. Máy ép chậm hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng hộp giảm tốc và trục truyền chuyển động ép kiệt nước có trong nguyên liệu, tốc độ quay chậm giúp đưa thực phẩm vào lưới lọc mà không tạo ra lực ly tâm hay ma sát. 

Do quá trình nghiền ép thực phẩm diễn ra với tốc độ chậm, không sinh nhiệt nên không làm phá vỡ cấu trúc vitamin có trong nước ép, cho ra thành phẩm có màu sắc đậm, hương vị tự nhiên hơn. Đồng thời, bộ lọc với các lỗ lọc có kích thước khác nhau giúp lọc sạch xơ bã, cho ra nước ép mịn, không gợn cặn. 

Sau đây là một số ưu điểm và nhược điểm của máy ép chậm bạn có thể tham khảo:

Ưu điểm

Nhược điểm

  • Giữ lại nhiều chất dinh dưỡng của trái cây, rau củ.

  • Nước ép mịn trong, không bị phân tầng và oxy hóa.

  • Ép được hầu hết các loại trái cây mềm, cứng, rau củ nhiều xơ,

  • Một số mẫu có khả năng làm kem từ trái cây đông lạnh.

  • Ít gây tiếng ồn khi hoạt động.

  • Giá thành cao gấp 3 - 4 lần so với máy ép thông thường, dao động khoảng từ 1.500.000 - 5.000.000 VNĐ, thậm chí có dòng máy cao cấp còn có giá lên đến 10.000.000Đ.

  • Thời gian ép chậm hơn máy ép nhanh/máy xay sinh tố.

  • Không ép được các loại hạt để làm sữa hạt.

 

Nếu bạn có nhu cầu uống nước ép trong, mịn, không gợn cặn và giữ nguyên được hương vị tự nhiên, dưỡng chất thì nên chọn máy ép chậm
Nếu bạn có nhu cầu uống nước ép trong, mịn, không gợn cặn và giữ nguyên được hương vị tự nhiên, dưỡng chất thì nên chọn máy ép chậm

Để lựa chọn được máy ép chậm tốt nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng, dưới đây là một số kinh nghiệm mua máy ép chậm bạn nên tham khảo:

  • Giá cả: Nếu bạn có nguồn ngân sách dưới 2.000.000 thì nên chọn mua các mẫu máy ép có thiết kế đơn giản, công suất nhỏ. Với nguồn ngân sách từ 2.000.000 - 3.000.000 VNĐ thì nên ưu tiên các mẫu ép chậm có công suất lớn hơn, có thể ép được đa dạng các loại trái cây. Nếu nguồn ngân sách trên 4.000.0000 VNĐ thì bạn có thể đầu tư các mẫu máy ép chậm có thiết kế sang trọng, ép được các loại trái cây mềm, cứng, rau củ nhiều xơ, các loại hạt, đồng thời được trang bị thêm các tính năng hiện đại, an toàn,...

  • Thiết kế: Nếu bạn có không gian bếp có diện tích hạn chế, khoảng dưới 20m2 thì nên ưu tiên chọn các mẫu máy ép chậm có thiết kế trục đứng để tiết kiệm không gian. Ngược lại, nếu không gian bếp lớn hơn 20m2 thì có thể lựa chọn máy ép chậm trục ngang.

  • Dung tích: Nếu gia đình bạn có từ 2 - 4 thành viên thì nên chọn máy ép chậm có dung tích bình chứa khoảng 600ml, từ 4 - 6 thành viên thì nên chọn máy ép có dung tích khoảng 600 - 800ml, đối với gia đình từ 6 người trở lên thì nên chọn máy ép chậm có dung tích từ 1000ml trở lên. 

  • Công suất: Trong trường hợp bạn chỉ có nhu cầu ép các loại trái cây mềm, tần suất ép khoảng 3 - 4 lần/tuần thì nên chọn máy ép chậm công suất từ 100 - 200W. Ngược lại, nếu bạn có nhu cầu ép đa dạng các loại trái cây, rau củ, tần suất sử dụng khoảng 6 - 7 lần/tuần thì nên chọn máy ép chậm có công suất từ 200 - 400W.

3. Trường hợp nên mua máy làm sữa hạt

Khi có nhu cầu làm sữa hạt từ hạt đậu nành, óc chó, hạnh nhân,.... thì bạn nên chọn mua máy làm sữa hạt vì máy ép chậm không dùng để ép các loại hạt, có thể gây kẹt máy. Máy làm sữa hạt còn có nhiều chức năng khác chế biến cháo, ngũ cốc, trà,... 

Máy làm sữa hạt có thể cho ra thành phẩm sữa hạt thơm ngon là nhờ tích hợp lưỡi dao có công suất lớn, hoạt động với tốc độ cao, sử dụng mâm nhiệt để nấu chín thực phẩm. 

Dưới đây là các ưu điểm và nhược điểm của máy làm sữa hạt:

Ưu điểm

Nhược điểm

  • Tiết kiệm thời gian làm sữa hạt nhờ tích hợp chức năng xay và nấu.

  • Đa chức năng, ngoài làm sữa hạt còn có thể nấu cháo, xay sinh tố, làm đá bào, nấu súp...

  • Lưỡi dao máy làm sữa hạt sắc bén xay nhuyễn được dễ dàng các loại nguyên liệu cứng như các loại hạt, gạo, củ quả cứng,...

  • Máy có nhiều bộ phận, lưỡi dao khó tháo ra vệ sinh sau khi sử dụng.

  • Tiêu tốn nhiều điện năng.

  • Không có khả năng làm nước ép.


Nếu bạn có nhu cầu làm sữa từ đa dạng các loại hạt hoặc muốn sử dụng máy để nấu cháo, hầm súp, trà,... thì có thể chọn máy làm sữa hạt
Nếu bạn có nhu cầu làm sữa từ đa dạng các loại hạt hoặc muốn sử dụng máy để nấu cháo, hầm súp, trà,... thì có thể chọn máy làm sữa hạt

Trong bài viết trên đây, SUNHOUSE đã giải đáp nên mua máy làm sữa hạt hay máy ép chậm và các ưu, nhược điểm của 2 sản phẩm. Bên cạnh đó, bài viết cũng đã gợi ý các trường hợp chọn mua máy ép chậm và máy làm sữa hạt cụ thể. Mong rằng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tham khảo và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần đặt mua máy ép chậm SUNHOUSE, hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Máy ép chậm loại nào tốt dễ vệ sinh? Click đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách chọn loại máy ép chậm dễ vệ sinh, ít kẹt bã tốt nhất hiện nay.
Chi tiết
Máy ép chậm trục ngang hay trục đứng, nên mua loại nào? Vấn đề đau đầu này của bạn sẽ được SUNHOUSE giải đáp ngay trong bài viết so sánh máy ép chậm trục ngang và trục đứng dưới đây. Cùng theo dõi nhé!
Chi tiết
Máy ép chậm bị kẹt không tháo ra được là tình trạng thường gặp, nhất là khi ép các loại rau củ quả cứng. Đừng lo lắng, hãy bình tĩnh và làm theo các bước sau để xử lý tình huống này:
Chi tiết
1800 6680
Top