Làm kem dưa hấu tại nhà bằng máy ép chậm mang lại sự tiện lợi, giúp rút ngắn khá nhiều công đoạn chế biến. Hãy cùng SUNHOUSE tham khảo ngay cách làm kem dưa hấu bằng máy ép chậm vô cùng đơn giản chỉ mất 5 phút để giải nhiệt mùa hè nhé!
Để làm kem dưa hấu mát lạnh bằng máy ép chậm cho 4-5 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
1 quả dưa hấu 1 kg
60 ml sữa đặc
Đồ ăn kèm như socola chip, bánh ốc quế, siro,..
Các nguyên cần chuẩn bị để làm kem dưa hấu
Khi chọn được dưa hấu, bạn nên chú ý một số điều sau:
|
Trước khi sơ chế dưa hấu, bạn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ như dao, túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm.
Gọt vỏ dưa, cắt thành từng miếng nhỏ, mỗi miếng có chiều dài khoảng 4 - 5cm hoặc sao cho vừa với ống tiếp nguyên liệu là được.
Cho dưa hấu vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm
Cho dưa hấu vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng trước khi bắt đầu làm kem.
Sơ chế dưa hấu và mang đi cấp đông
Sau khi đã lắp đầy đủ các bộ phận của máy ép chậm, bạn thực hiện các thao tác sau:
Lấy dưa hấu trong ngăn đông ra. Dưa cấp đông có độ cứng vừa phải, có thể dùng nĩa xiên qua được. Nếu thấy quá cứng, bạn nên rã đông tầm 5 phút để nguyên liệu mềm hơn.
Khởi động công tắc để máy chạy khoảng tầm 3 giây.
Mở nắp ống tiếp thực phẩm và cho lần lượt từng miếng dưa hấu vào.
Sử dụng thanh đẩy để đẩy và giữ dưa hấu gần trục xoắn.
Đặt ly ở đầu vòi chảy bã của máy để hứng kem.
Đặt ly ở vòi chảy bã để hứng kem dưa hấu
Sau khi có được cốc kem dưa hấu mát lạnh, bạn có thể nâng cấp món kem bằng cách:
Trộn sữa chua vào kem hoặc dùng làm lớp nền cho kem
Rắc thêm các topping ăn kèm: chocolate chip, dừa sợi, hạnh nhân
Ăn kèm với các loại trái cây phổ biến trong mùa hè khác: dâu tây, việt quất, nho,...
Chỉ với 5 phút, bạn đã có ngay ly kem dưa hấu mát lạnh để giải nhiệt mùa hè rồi
Tự làm kem dưa hấu bằng máy ép chậm mang lại nhiều tiện lợi, rút ngắn công đoạn sơ chế. Tuy nhiên, để đảm bảo thành công cho ra những món kem ngon đúng ý và quá trình làm kem được dễ dàng, bạn cần lưu ý:
Loại bỏ bớt hạt dưa hấu trước khi ép để kem không bị lợn cợn và tránh bị tắc bã ở bộ phận lọc.
Chỉ cấp đông dưa hấu khoảng 2 - 3 tiếng vì nếu xay nguyên liệu quá cứng, trục vít/motor của máy có thể bị hư hỏng do hoạt động quá công suất. Bạn nên kiểm tra dưa hấu bằng cách dùng nĩa cắm vào, nếu thấy dưa hấu vẫn còn quá cứng thì nên đợi rã đông thêm 5 phút nữa.
Bỏ lần lượt từng miếng dưa hấu để quá trình ép nhanh hơn. Tránh bỏ cùng lúc quá nhiều dưa hấu vào ống tiếp nguyên liệu vì có thể gây kẹt ở lưỡi dao và lưới lọc.
Sử dụng máy ép có lưới lọc kem vì các máy sẽ có lưới lọc gồm các khe lớn hơn lưới lọc thông thường, giúp dễ dàng ép trái cây đông lạnh.
Một số mã máy ép chậm trên thị trường như SUNHOUSE SHD5515, SUNHOUSE SHD5516, SUNHOUSE SHD5518,... có khả năng làm kem, cho bạn có ly kem ngay trong 5 phút. Nhờ công nghệ ép thông minh, kem vẫn giữ được dưỡng chất, vị ngọt thanh, mát lạnh của dưa hấu.
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm kem dưa hấu bằng máy ép chậm, hy vọng có thể giúp bạn tự làm những ly kem mát lạnh, giải nhiệt để chiêu đãi người thân vào mùa hè này. Nếu có nhu cầu tìm hiểu hoặc tư vấn các dòng máy ép chậm có khả năng làm kem, bạn hãy để lại thông tin bên dưới bình luận để SUNHOUSE hỗ trợ bạn sớm nhất nhé!