Bí quyết - Mẹo vặt

Tóp mỡ giòn rụm cực ngon bằng nồi chiên không dầu

30/09/2021 - 06:35 PM
Là món ăn chơi dân dã được yêu thích của biết bao thế hệ, miếng tóp mỡ giòn rụm mà không bị cứng, quện cùng nước mắm cay tê tê đầu lưỡi hay thơm mùi hành tỏi, đã ăn là phải ăn thật nhiều mới đã.
Thế nhưng cách chiên tóp mỡ truyền thống lại khá mất công, nghĩ đến cảnh dầu mỡ bắn tung tóe khi chiên cũng thật oải. Bí kíp dành cho hội chị em lười nghiền tóp mỡ là đây. Chỉ cần một chiếc Nồi chiên không dầu SUNHOUSE và áp dụng bí quyết dưới đây, bạn sẽ có ngay một hộp tóp mỡ vàng rụm, thơm ngon, đảm bảo chị em nào có “ít khéo” mấy đi nữa cũng vẫn okela nhé!

Tóp mỡ giòn rụm cực ngon bằng nồi chiên không dầu
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Da heo và mỡ mua về các bạn rửa sạch với nước muối, sau đó rửa lại với nước sạch. Cắt mỡ thành các khúc vuông nhỏ kích thước tầm 1-2cm và để ráo nước. Tỷ lệ da dính với mỡ nên theo tỷ lệ 1:1 bởi mỡ nhiều quá sẽ làm giảm độ giòn của tóp mỡ thành phẩm.
Bên cạnh muối loãng, các bạn cũng có thể sử dụng rượu, dấm hoặc nước gừng để khử sạch mùi của da heo, giúp tóp mỡ thơm ngon hơn nhé.

Khử sạch mùi cho da heo và cắt thành khúc nhỏ trước khi làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu
2. Cách chiên tóp mỡ bằng Nồi chiên không dầu SUNHOUSE
Trước khi chiên các bạn nhớ tìm một vị trí thoáng và gió thổi hướng ra ngoài để đặt nồi chiên không dầu SUNHOUSE nhé. Bởi khi chiên tóp mỡ sẽ có khói và mùi, nên cần tránh để ám mùi khói vào bếp.
Đồng thời khi đặt Nồi chiên không dầu SUNHOUSE tại vị trí thoáng cũng giúp luồng khí nóng trong nồi chiên được lưu thông tốt hơn, giúp tóp mỡ ngon giòn hơn.


Công nghệ Rapid Air trong Nồi chiên không dầu SUNHOUSE SHD4026 giúp tóp mỡ chiên được vàng giòn và đều hơn
Cài đặt nhiệt độ và thời gian:
Tùy vào lượng da mỡ heo đã chuẩn bị và dung tích của nồi chiên, bạn có thể chia thành các mẻ chiên khác nhau.
Sau khi đã làm nóng nồi trước khi chiên, bạn đặt nhiệt độ 140 độ trong 20 phút.
Lấy giỏ chiên ra, để nghỉ tầm 5-10 phút, đổ bớt mỡ thừa.
Sau đó bỏ giỏ chiên vào nồi, tiếp tục chiên ở nhiệt độ 160 độ thêm 10 phút nữa.
Lưu ý: Trong quá trình chiên, nếu lượng da mỡ chiên mỗi mẻ nhiều, các bạn chịu khó mở nồi đảo 5 phút/lần và đổ bớt mỡ thừa để bớt cháy và mùi khét.
- Sau khi hết thời gian cài đặt, tùy vào sở thích, các bạn có thể chiên thêm từ 5-10 phút để tóp mỡ vàng hơn như mong muốn.
Thành phầm:
Tóp mỡ thành phẩm vàng đều, giòn rụm, chấm mắm ớt cay hay rim cà chua, cắt nhỏ chiên cơm đều ngon hết sẩy.

Tóp mỡ thành phẩm bằng Nồi chiên không dầu SUNHOUSE vàng đều, giòn rum
Chúc các bạn thành công với công thức từ SUNHOUSE!
Tham khảo thêm công thức làm thịt heo quay giòn bị với Nồi chiên không dầu SUNHOUSE: Cách làm thịt heo quay giòn bì cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE
Tham khảo bộ sưu tập Nồi chiên không dầu SUNHOUSE hiện đại, đa tính năng tại đây.
 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top