Bí quyết - Mẹo vặt

Học cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy

16/08/2018 - 08:18 PM

Tôm là thực phẩm có chứa hàm lượng canxi, dinh dưỡng cao, vì thế đây là thực phẩm được nhiều người dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt là tôm nướng phô mai được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, “lôi cuốn” của món ăn. Vừa thơm lại ngậy, có món nhậu này thì chồng nào cũng mê!

SUNHOUSE sẽ chỉ cho các bạn cách làm tôm nướng phô mai hấp dẫn, thơm ngon để dành ngày cuối tuần cho cả gia đình thưởng thức bạn nhé!

Học cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy

Nguyên liệu và Dụng cụ:

- Tôm sú tươi: 500g

- Phô mai: 200g

- Hạt tiêu

- Muối

- Tỏi khô

- Rau mùi

- Lò nướng hoặc bếp từ (có chế độ nướng) SUNHOUSE ( Xem thêm thông tin bếp từ chi tiết  đây )

Học cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy 1

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế

Tôm sú rửa sạch, bỏ phần bẩn trên đầu, bóc vỏ phần thân tôm, nhưng để lại phần vỏ đầu tôm và đuôi tôm cho đẹp mắt. Tiếp đó dùng dao chẻ dọc lưng tôm rồi bỏ chỉ đen, sau đó cắt sâu xuống lưng tôm để tách làm đôi. Lưu ý khi tách đôi tôm không nên tách rời mà chỉ tách để tạo thành rãnh.

Học cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy 2

Trộn lượng phô mai tùy sở thích, thêm 50gr bơ lạt, 10gr tỏi băm, 1 muỗng tiêu đen xay, 1 muỗng hạt nêm, lấy muỗng hoặc xiên trộn đều.

Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch

Bước 2: Ướp tôm

Cho tôm đã sơ chế ra bát to + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay nhỏ + tỏi băm nhỏ rồi trộn đều, ướp khoảng 5 – 7 phút cho thịt tôm ngấm đầy đủ gia vị.

Khi tôm đã ngấm đều gia vị thì xếp tôm ra đĩa to, quết sốt phô mai vào bên trên lưng tôm.

Học cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy 3

Bước 3: Nướng tôm

Cho tôm vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Khi nướng được 15 phút là tôm bắt đầu chín tới. Mở lò ra xem nếu tôm chín đỏ hồng, thịt tôm chín săn lại, phô mai bên trong tôm đã tan chảy hòa quyện vào tôm là được.
 

Hoặc không bạn chuẩn bị vỉ nướng bọc lớp giấy bạc cho lên bếp, xếp tôm lên nướng tầm 20p.

Học cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy 4

Chú ý: Vì tôm đã bóc hết vỏ nên khi tiến hành nướng tôm bạn nên nướng trong lò nướng, không nên nướng lò than dễ bị cháy và làm món ăn không ngon.

>> 
Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm

Bước 4: Xếp tôm ra đĩa cho vài ngọn mùi vào giữa rãnh của tôm để trang trí cho món ăn tôm nướng phô mai đẹp mắt, hấp dẫn hơn

 Ăn kèm với 3 món chân gà rang muối, rút xương, rim sa tế thì sẽ rất tuyệt vời đấy !

Học cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy 5

Món ăn dùng nóng, ăn với cơm và chấm với tương ớt cay rất ngon bạn nhé.

Chúc cả nhà ngon miệng với món mới này !

Bình luận Facebook
Các tin tức khác

Bếp điện từ - Bếp hồng ngoại đơn loại nào tốt?

Hiện nay, bếp từ, bếp hồng ngoại đơn SUNHOUSE ngày càng được sử dụng nhiều trong các gia đình Việt. Đều sử dụng điện làm nguồn cung cấp năng lượng, làm nóng nồi, nấu chín thức ăn không cần đốt cháy nhiên liệu, nhưng mỗi loại bếp đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với những nhu cầu sử dụng nhất định. Vậy chọn sản phẩm nào để phù hợp với gia đình mình nhất, cùng tìm hiểu ngay về 2 dòng bếp này nhé.
Chi tiết

TOP 3 NỒI ÁP SUẤT ĐIỆN ĐA NĂNG SUNHOUSE TỐT NHẤT, ĐÁP ỨNG MỌI NHU CẦU

Tại sao nồi áp suất điện đa năng SUNHOUSE ngày càng được các chị em phụ nữ ưa chuộng? Những ưu điểm khi sử dụng nồi áp suất điện là gì? Nên chọn mua chiếc nồi áp suất nào vừa tiện lợi, an toàn lại tiết kiệm chi phí? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
Chi tiết

Chỉ dùng nồi cơm điện để nấu cơm – nghe mà thấy có chút lãng phí

Phải công nhận sự trợ giúp đa di năng nấu được hàng ngàn món ngon như thịt xá xíu, xôi dừa, gà tần hay chè bắp và tiết kiệm được thời gian cũng như công sức từ nồi cơm điện SUNHOUSE. Bởi vậy, hôm nay SUNHOUSE xin phép giới thiệu đến các bạn cách giải quyết nhanh gọn những món ăn đó trong 1 tích tắc trong bài viết sau.
Chi tiết

Hé lộ nguyên nhân và cách khắc phục khi nồi áp suất bị ám mùi

Nồi áp suất điện đa năng giúp chị em cảm thấy tiện lợi hơn trong công việc bếp núc. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng không biết cách vệ sinh nồi thì cũng dễ xuất hiện mùi hôi tanh khó chịu, vậy làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng này?
Chi tiết

CHỈ TRONG 5 PHÚT CÓ NGAY BỮA SÁNG BỔ DƯỠNG VỚI CÔNG THỨC LÀM BÁNH PANCAKE BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH

Nếu bạn chưa nghĩ ra nên làm gì cho bữa sáng nhanh chóng mà vẫn đủ dinh dưỡng, hay cần một món ăn cho một chiều rảnh rỗi và buồn mồm thì đừng bỏ qua công thức làm bánh pancake dễ làm – dễ ăn này nhé!
Chi tiết

Mẹo vệ sinh bếp từ, bếp hồng ngoại để không bị xước mặt kính

Bếp điện từ, bếp hồng ngoại ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng cho căn bếp nhà mình. Bởi tính thẩm mỹ cao, an toàn, tiện lợi mà đun nấu lại hiệu quả hơn bếp ga. Tuy nhiên, để bếp có tuổi thọ cao và giữ được độ sáng bóng thì bên cạnh việc sử dụng đúng mục đích bạn cần biết vệ sinh đúng cách.
Chi tiết

TOP 5 LOẠI CHẢO SÂU LÒNG CHỐNG DÍNH SIÊU BỀN HẤP THỤ NHIỆT HIỆU QUẢ KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA SUNHOUSE

Chảo chống dính ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng đối với nhiều gia đình bởi công dụng cũng như lợi ích vượt trội trong nấu ăn mà nó mang lại. Phải nói trong đa dạng các sản phẩm chảo chống dính hiện nay thì chảo sâu lòng đang là dòng sản phẩm được đông đảo khách hàng quan tâm và tìm hiểu. Mời bạn cùng điểm qua top 5 chảo sâu lòng chống dính SUNHOUSE dùng cho bếp từ mới nhất nhé!
Chi tiết

Có nên sử dụng nồi chiên không dầu không? Ưu nhược điểm là gì?

Nồi chiên không dầu đang nổi lên như một thiết bị nhà bếp hữu ích nhờ chế biến được đa dạng món ăn và mức giá mềm hơn một chút so với lò nướng. Nhưng sử dụng nồi chiên không dầu có thực sự an toàn và bảo vệ sức khỏe? Bạn đã hiểu hết và hiểu đúng thực sự về sản phẩm này chưa?
Chi tiết

Phải làm gì với chảo chống dính mới mua về?

Chảo chống dính không còn gì xa lạ với mỗi gia đình, hay nói ví von có thể nói chảo chống dính là “cánh tay phải đắc lực” của những người nội trợ. Tuy nhiên, khi mới sắm “em” chảo mới về, không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách để vừa an toàn cho sức khỏe lại kéo dài độ bền cho sản phẩm. Bài viết này sẽ mách các bạn cách phải làm đối với chảo chống dính mới mua về.
Chi tiết

Chia sẻ về bếp vừa điện từ vừa hồng ngoại SUNHOUSE MMB9200MIX: nấu được mọi loại nồi!

Bếp điện là khái niệm khá chung cho cả bếp điện hồng ngoại và bếp điện từ. Do sự khác nhau về bản chất hoạt động nên do đó, yêu cầu về nồi chảo đi kèm cũng có sự khác nhau và đôi khi, nó gây ra sự nhầm lẫn không đáng có hoặc phát sinh thêm nhu cầu sắm mới cả bộ nồi nếu muốn "chuyển hệ sinh thái" từ loại bếp này sang bếp khác.
Chi tiết
1800 6680
Top