Bí quyết - Mẹo vặt

Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm

16/08/2018 - 08:13 PM

 Nhiệt độ lò nướng là yếu tố quyết định để có 1 món nướng ngon. Để món ăn không bị sống hay chín quá, cần điều chỉnh nhiệt độ của lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm như gà, cá, thịt bò…

Nhiệt độ lò nướng SUNHOUSE phù hợp với từng loại thực phẩm

  1. Sườn, thịt theo (miếng)

Thịt sườn có đặc điểm mềm, ngọt nên được lựa chọn là món nướng yêu thích của nhiều người. Trái với suy nghĩ của nhiều người là sườn lâu chín, cần nướng lâu với nhiệt độ thấp để chín từ từ, thực tế, sườn cần nướng trong thời gian ngắn 10-15 phút và nhiệt độ cao 250 độ.

Trái với sườn, phần thịt heo nên được nướng với nhiệt độ 180 đến 200 độ C trong thời gian dài hơn, khoảng 18-20 phút 1 mặt, sau đó cần lật lại nướng thêm 10 phút nữa để chín đều 2 mặt.

Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm

  1. Gà vịt

Gà vịt nướng nguyên con rất mềm và ngọt do phần nước bên trong thịt được giữ nguyên. Tuy nhiên thời gian nướng khá lâu, từ 30-40 phút với nhiệt độ từ 180-200 độ C. Nếu muốn nướng riêng phần đùi gà vịt, thì bạn để nhiệt độ 180 độ C và chọn thời gian chỉ 15-20 phút là chín.

>> Tham khảo thêm nướng gà nguyên con bằng lò vi sóng SUNHOUSE !
 

Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm 1

  1. Thịt bò

Thịt bò nướng tảng thơm ngon nhưng chỉ cần để chín quá sẽ bị dai và khô. Vì vậy, nhiệt độ phù hợp để nướng thịt bò là 250 độ C, và nướng trong thời gian ngắn chỉ 10-15 phút.

>> Tham khảo giá lò nướng SUNHOUSE giá hấp dẫn tại đây

Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm 2

Để có món cá nướng thơm ngon, không bị tanh hay nhạt, bạn nên ướp cá trước khi nướng 30 phút để cá thấm gia vị, và bật lò nướng trước ở 220 độ rồi mới cho cá vào.

Thời gian nướng trung bình với miếng cá có độ dày khoảng 2.5 cm là khoảng 10 phút bởi cá rất nhanh chín. Nếu mình cá dày hơn 2.5 cm thì cứ mỗi 1.5 cm, bạn cộng thời gian nướng thêm 5 phút.

Ngoài ra, nếu bạn nướng cá trong giấy bạc bọc kín, thì cộng thời gian nướng thêm 10 phút. Còn cá nướng trong giấy bạc không bọc kín thì chỉ cần nướng thêm 5 phút.

Với những món cá cần cho nguyên liệu vào trong bụng cá như rau thơm thì nên vặn lò nướng thêm 10 phút.

Chẳng hạn, bạn muốn  nướng con cá dày 4cm gói trong giấy bạc và trong bụng cá không có thêm rau củ, thì bạn cần chỉnh thời gian nướng là 25 phút.

Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm 3

  1. Rau củ

So với thịt, các loại rau củ thường sẽ lâu chín hơn. Dưới đây là bảng chi tiết thời gian và nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại rau củ (bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng tùy theo kích thước rau củ day hay mỏng:

Loại rau củ

Thời gian nướng

Nhiệt độ nướng

Khoai tây, cà rốt

30 – 45 phút.

200 – 210 độ C.

Bí đỏ, bắp, khoai lang

20 – 60 phút.

200 độ C.

Súp lơ xanh, súp lơ trắng, đậu que, đậu đũa

15 – 25 phút.

200 độ C.

Rau quả mềm: bí ngòi, ớt chuông, cà chua...

15 – 20 phút.

200 độ C


Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm 4

  1. Hải sản

Hải sản như tôm, cua, mực rất nhanh chín nên nhiệt độ thích hợp để nướng hải sản chỉ khoảng 170 – 180 độ. Với Tôm, cua, mực, bạn nên chỉnh lò nướng ở 10 – 12 phút, trong khi Sò, ốc, hàu chỉ nên nướng 6 – 10 phút là chín. Trước khi nướng ban có thể cho thêm gia vị vào hàu, sò, ốc để tăng thêm hương vị, trong khi tôm cua có thể không cần thêm gia vị bởi bản thân hải sản đã có vị mặn ngọt tự nhiên.

Để có món nướng ngon, cần lưu ý những điểm sau:

- Nên làm nóng lò trước khi nướng khoảng 15 phút.

- Để thực phẩm ngấm đều gia vị, hãy tẩm ướp gia vị trước khi cho vào lò khoảng 30 phút.

- Cài đặt chức năng nướng phù hợp với từng loại thực phẩm: chế độ nướng mặt trên, nướng mặt dưới, nướng cả 2 mặt... Tham khảo thêm sách hướng dẫn sử dụng đi kèm lò nướng để đạt hiệu quả tối đa.

- Nên làm sạch lò nướng điện ngay sau khi nướng để đảm bảo độ bền cho lò.

Bình luận Facebook
Các tin tức khác

Bếp điện từ - Bếp hồng ngoại đơn loại nào tốt?

Hiện nay, bếp từ, bếp hồng ngoại đơn SUNHOUSE ngày càng được sử dụng nhiều trong các gia đình Việt. Đều sử dụng điện làm nguồn cung cấp năng lượng, làm nóng nồi, nấu chín thức ăn không cần đốt cháy nhiên liệu, nhưng mỗi loại bếp đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với những nhu cầu sử dụng nhất định. Vậy chọn sản phẩm nào để phù hợp với gia đình mình nhất, cùng tìm hiểu ngay về 2 dòng bếp này nhé.
Chi tiết

TOP 3 NỒI ÁP SUẤT ĐIỆN ĐA NĂNG SUNHOUSE TỐT NHẤT, ĐÁP ỨNG MỌI NHU CẦU

Tại sao nồi áp suất điện đa năng SUNHOUSE ngày càng được các chị em phụ nữ ưa chuộng? Những ưu điểm khi sử dụng nồi áp suất điện là gì? Nên chọn mua chiếc nồi áp suất nào vừa tiện lợi, an toàn lại tiết kiệm chi phí? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
Chi tiết

Chỉ dùng nồi cơm điện để nấu cơm – nghe mà thấy có chút lãng phí

Phải công nhận sự trợ giúp đa di năng nấu được hàng ngàn món ngon như thịt xá xíu, xôi dừa, gà tần hay chè bắp và tiết kiệm được thời gian cũng như công sức từ nồi cơm điện SUNHOUSE. Bởi vậy, hôm nay SUNHOUSE xin phép giới thiệu đến các bạn cách giải quyết nhanh gọn những món ăn đó trong 1 tích tắc trong bài viết sau.
Chi tiết

Hé lộ nguyên nhân và cách khắc phục khi nồi áp suất bị ám mùi

Nồi áp suất điện đa năng giúp chị em cảm thấy tiện lợi hơn trong công việc bếp núc. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng không biết cách vệ sinh nồi thì cũng dễ xuất hiện mùi hôi tanh khó chịu, vậy làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng này?
Chi tiết

CHỈ TRONG 5 PHÚT CÓ NGAY BỮA SÁNG BỔ DƯỠNG VỚI CÔNG THỨC LÀM BÁNH PANCAKE BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH

Nếu bạn chưa nghĩ ra nên làm gì cho bữa sáng nhanh chóng mà vẫn đủ dinh dưỡng, hay cần một món ăn cho một chiều rảnh rỗi và buồn mồm thì đừng bỏ qua công thức làm bánh pancake dễ làm – dễ ăn này nhé!
Chi tiết

Mẹo vệ sinh bếp từ, bếp hồng ngoại để không bị xước mặt kính

Bếp điện từ, bếp hồng ngoại ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng cho căn bếp nhà mình. Bởi tính thẩm mỹ cao, an toàn, tiện lợi mà đun nấu lại hiệu quả hơn bếp ga. Tuy nhiên, để bếp có tuổi thọ cao và giữ được độ sáng bóng thì bên cạnh việc sử dụng đúng mục đích bạn cần biết vệ sinh đúng cách.
Chi tiết

TOP 5 LOẠI CHẢO SÂU LÒNG CHỐNG DÍNH SIÊU BỀN HẤP THỤ NHIỆT HIỆU QUẢ KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA SUNHOUSE

Chảo chống dính ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng đối với nhiều gia đình bởi công dụng cũng như lợi ích vượt trội trong nấu ăn mà nó mang lại. Phải nói trong đa dạng các sản phẩm chảo chống dính hiện nay thì chảo sâu lòng đang là dòng sản phẩm được đông đảo khách hàng quan tâm và tìm hiểu. Mời bạn cùng điểm qua top 5 chảo sâu lòng chống dính SUNHOUSE dùng cho bếp từ mới nhất nhé!
Chi tiết

Có nên sử dụng nồi chiên không dầu không? Ưu nhược điểm là gì?

Nồi chiên không dầu đang nổi lên như một thiết bị nhà bếp hữu ích nhờ chế biến được đa dạng món ăn và mức giá mềm hơn một chút so với lò nướng. Nhưng sử dụng nồi chiên không dầu có thực sự an toàn và bảo vệ sức khỏe? Bạn đã hiểu hết và hiểu đúng thực sự về sản phẩm này chưa?
Chi tiết

Phải làm gì với chảo chống dính mới mua về?

Chảo chống dính không còn gì xa lạ với mỗi gia đình, hay nói ví von có thể nói chảo chống dính là “cánh tay phải đắc lực” của những người nội trợ. Tuy nhiên, khi mới sắm “em” chảo mới về, không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách để vừa an toàn cho sức khỏe lại kéo dài độ bền cho sản phẩm. Bài viết này sẽ mách các bạn cách phải làm đối với chảo chống dính mới mua về.
Chi tiết

Chia sẻ về bếp vừa điện từ vừa hồng ngoại SUNHOUSE MMB9200MIX: nấu được mọi loại nồi!

Bếp điện là khái niệm khá chung cho cả bếp điện hồng ngoại và bếp điện từ. Do sự khác nhau về bản chất hoạt động nên do đó, yêu cầu về nồi chảo đi kèm cũng có sự khác nhau và đôi khi, nó gây ra sự nhầm lẫn không đáng có hoặc phát sinh thêm nhu cầu sắm mới cả bộ nồi nếu muốn "chuyển hệ sinh thái" từ loại bếp này sang bếp khác.
Chi tiết
1800 6680
Top