Tin thường thức

Lịch nghỉ tết dương lịch 2017: tiếp tục được nghỉ dài ngày?

16/08/2018 - 09:08 PM

Vì Tết dương lịch 2017 trùng với ngày chủ nhật nên học sinh, sinh viên và người lao động cả nước sẽ được nghỉ bù. Lịch nghỉ tết Dương lịch 2017 cũng đã được cập nhật để mọi người chuẩn bị.

Theo quy định của pháp luật, căn cứ Điểm a Khoản 1 và Khoản 3 Điều 115 Bộ Luật lao động 2012, dịp Tết Dương lịch người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày và hưởng nguyên lương. Nếu những ngày nghỉ trùng vào ngày nghỉ hằng tuần thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp.

Lịch nghỉ tết dương lịch 2017: tiếp tục được nghỉ dài ngày?

Như vậy, vì ngày 1/1/2017 rơi vào chủ nhật – ngày nghỉ theo quy định nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ 2 (2/1/2017). Lịch nghỉ tết Dương lịch 2017 được xác định dựa trên cơ sở nghỉ cuối tuần của từng công ty, văn phòng:

Đối với những trường hợp người lao động làm việc tại cơ sở có chế độ nghỉ ngày chủ nhật hàng tuần thì sẽ được nghỉ 2 ngày Chủ nhật ngày 1/1/2017 và nghỉ bù thứ Hai ngày 2/1/2017.

Lịch nghỉ tết dương lịch 2017: tiếp tục được nghỉ dài ngày? 1

Đối với những người lao động làm việc tại các cơ sở có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (thứ 7, chủ nhật); các cán bộ công nhân viên chức nhà nước và học sinh, sinh viên sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục: thứ Bảy ngày 31/12/2016, Chủ nhật ngày 1/1/2017 và nghỉ bù thứ Hai ngày 2/1/2017.

Riêng đối với những người lao động làm việc tại các cơ sở có chế độ nghỉ chiều thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần thì sẽ được nghỉ 2,5 ngày: chiều thứ Bảy ngày 31/12/2016, Chủ nhật ngày 1/1/2017 và nghỉ bù thứ Hai ngày 2/1/2017. Một số công ty cũng có thể dồn lịch làm sáng ngày thứ Bảy 31/12/2016 sang ngày khác để nhân viên được nghỉ 3 ngày liên tiếp.

Như vậy, với lịch nghỉ tết Dương lịch này, người lao động cũng có một thời gian nghỉ tương đối dài, tương tự đợt nghĩ lễ quốc khánh 2/9.  Đây là một trong những dịp nghỉ lễ dài trong năm được nhiều người mong đợi. Bạn nên chủ động sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hoặc vui chơi cùng gia đình, bạn bè.

Chúc các bạn có một kì nghỉ lễ vui vẻ!

 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Nhiều loại kem, sữa dưỡng da mặt có thể gây tác dụng phụ nếu sử dụng không đúng cách hoặc không hợp da do chứa nhiều thành phần hóa học. Liệu bạn đã từng nghĩ sẽ thay thế các mỹ phẩm đó bằng dầu dừa? Dầu dữa có thể sử dụng như một loại dầu dưỡng da hiệu quả?
Chi tiết
Vào mùa đông thời tiết khô hanh thường khiến da trở nên khô ráp và nứt nẻ, bong tróc khó chịu. Để có một làn da mịn màng, bạn nên áp dụng các dưỡng ẩm bằng dầu dừa.
Chi tiết
Cả lòng trắng và lòng đỏ trứng gà đều có hiệu quả dưỡng da. Thường xuyên sử dụng mặt nạ trứng gà sẽ giúp làn da của bạn sáng và mịn hơn, ngay cả những lớp da sần cũng biến mất và lỗ chân lông se khít.
Chi tiết
Valentine là ngày lễ được nhiều cặp tình nhân trên thế giới quan tâm. Bên cạnh những món quà hiện đại, nhiều nước trên thế giới như Bỉ, Mỹ, Anh… đều có những món quà truyền thống trong ngày này.
Chi tiết
Ngày valentine, nhiều người có dự định hẹn hò tại các địa điểm lãng mạn. Nhưng liệu thời tiết trong ngày valentine 14/2/2017 có “ủng hộ” cho các cặp đôi trên cả nước?
Chi tiết
Dịp valentine đang đến gần nhưng nhiều người vẫn chưa tìm ra được địa điểm hẹn hò lý tưởng ở thành phố Hồ Chí Minh. Dưới đây là những gợi ý dành cho các cặp đôi trong dịp này.
Chi tiết
Valentine là dịp hẹn hò lãng mạn trong năm của các cặp đôi. Bạn đã có dự định đi đâu trong mùa valentine này? Tham khảo những địa điểm tuyệt đẹp ở Hà Nội mùa valentine.
Chi tiết
Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn, một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam nên thời tiết miền Bắc sẽ chuyển lạnh trong đêm ngày 8/2. Nhiệt độ toàn miền Bắc giảm sâu, nhiều nơi giảm xuống dưới 10 độ C.
Chi tiết
Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội 2 ngày tới sẽ chuyển rét đậm trên diện rộng, không khí lạnh mới về khiến nhiệt độ giảm sâu.
Chi tiết
Hiện tượng mưa vừa, mưa to cả ngày và nhiệt độ lạnh giảm sâu về chiều đã kéo dài nhiều ngày ở miền Bắc. Theo dự báo thời tiết, đến cuối tuần thời tiết miền Bắc sẽ có nhiều thay đổi.
Chi tiết
1800 6680
Top