Tin thường thức

Không khí lạnh khô mới về, Hà Nội chuyển rét sâu ngay trong đêm nay

16/08/2018 - 09:09 PM

Sáng sớm ngày 14/12, miền Bắc đón một đợt không khí lạnh khô mới, thời tiết hầu hết các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc chuyển lạnh, vùng núi có nơi rét đậm.

 Không khí lạnh khô mới về, Hà Nội chuyển rét sâu ngay trong đêm nay

Theo Dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn, không khí lạnh khô đã ảnh hưởng tới hầy hết các tỉnh phía Bắc, Đông Bắc từ sáng sớm ngày 14/12. Trong ngày và đêm 14/12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các vùng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – cấp 5. Từ đêm ngày 14.12, các tỉnh Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi cơ nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 – 18 độ C, thời tiết ở những khu vực núi cao có thể giảm xuống dưới 12 độ C. Riêng tại thủ đô Hà Nội, từ đêm ngày 14.12, trời chuyển rét với mức nhiệt độ xuống thấp nhất phổ biến dao động ở khoảng 15 – 17 độ C.

Ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ ngày 14.12 đến 17/12 có mưa vừa, mưa to (tổng lượng mưa trên 200mm), riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên có mưa to đến rất to (300-400mm/đợt). Cấp độ rủi ro thiên tai trên các sông thuộc khu vực này xếp loại 2, có khả năng xuất hiện lũ kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Nhiệt độ cụ thể ngày 14.12 trên cả nước:

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ, riêng khu Tây Bắc 12-15 độ, có nơi dưới 12oC. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ, có nơi trên 28oC.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Đêm trời rét. Độ ẩm từ 63 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ, vùng núi 13-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 13oC. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25oC.

Không khí lạnh khô mới về, Hà Nội chuyển rét sâu ngay trong đêm nay 1

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 78 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 17 - 20 độ; phía nam có nơi trên 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 80 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 80 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 78 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Đêm trời rét. Độ ẩm từ 60 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C.

 Theo VTV

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Nhiều loại kem, sữa dưỡng da mặt có thể gây tác dụng phụ nếu sử dụng không đúng cách hoặc không hợp da do chứa nhiều thành phần hóa học. Liệu bạn đã từng nghĩ sẽ thay thế các mỹ phẩm đó bằng dầu dừa? Dầu dữa có thể sử dụng như một loại dầu dưỡng da hiệu quả?
Chi tiết
Vào mùa đông thời tiết khô hanh thường khiến da trở nên khô ráp và nứt nẻ, bong tróc khó chịu. Để có một làn da mịn màng, bạn nên áp dụng các dưỡng ẩm bằng dầu dừa.
Chi tiết
Cả lòng trắng và lòng đỏ trứng gà đều có hiệu quả dưỡng da. Thường xuyên sử dụng mặt nạ trứng gà sẽ giúp làn da của bạn sáng và mịn hơn, ngay cả những lớp da sần cũng biến mất và lỗ chân lông se khít.
Chi tiết
Valentine là ngày lễ được nhiều cặp tình nhân trên thế giới quan tâm. Bên cạnh những món quà hiện đại, nhiều nước trên thế giới như Bỉ, Mỹ, Anh… đều có những món quà truyền thống trong ngày này.
Chi tiết
Ngày valentine, nhiều người có dự định hẹn hò tại các địa điểm lãng mạn. Nhưng liệu thời tiết trong ngày valentine 14/2/2017 có “ủng hộ” cho các cặp đôi trên cả nước?
Chi tiết
Dịp valentine đang đến gần nhưng nhiều người vẫn chưa tìm ra được địa điểm hẹn hò lý tưởng ở thành phố Hồ Chí Minh. Dưới đây là những gợi ý dành cho các cặp đôi trong dịp này.
Chi tiết
Valentine là dịp hẹn hò lãng mạn trong năm của các cặp đôi. Bạn đã có dự định đi đâu trong mùa valentine này? Tham khảo những địa điểm tuyệt đẹp ở Hà Nội mùa valentine.
Chi tiết
Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn, một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam nên thời tiết miền Bắc sẽ chuyển lạnh trong đêm ngày 8/2. Nhiệt độ toàn miền Bắc giảm sâu, nhiều nơi giảm xuống dưới 10 độ C.
Chi tiết
Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội 2 ngày tới sẽ chuyển rét đậm trên diện rộng, không khí lạnh mới về khiến nhiệt độ giảm sâu.
Chi tiết
Hiện tượng mưa vừa, mưa to cả ngày và nhiệt độ lạnh giảm sâu về chiều đã kéo dài nhiều ngày ở miền Bắc. Theo dự báo thời tiết, đến cuối tuần thời tiết miền Bắc sẽ có nhiều thay đổi.
Chi tiết
1800 6680
Top