Tin thường thức

Chấm dứt nắng nóng, miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh tới 13 độ C

16/08/2018 - 09:09 PM

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn, một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh sẽ tràn về miền Bắc gây rét đậm tại các tỉnh vùng núi phía Bắc, nhiệt độ ban đêm Hà Nội có thể đạt tới 13 – 15 độ C.

Chấm dứt nắng nóng, miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh tới 13 độ C

Dự báo, từ ngày 24/11, thời tiết Bắc Bộ sẽ chuyển biến rõ rệt, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng kéo dài. Trời chuyển rét, có mưa rào và dông rải rác. Thời tiết miền Bắc sẽ chuyển rét đậm tại các tỉnh vùng núi, còn tại Hà Nội, nhiệt độ ban ngày dao động ở khoảng 16 – 18 độ C, nhiệt độ ban đêm giảm xuống chỉ còn 13 – 15 độ C. Đợt rét này có thể kéo dài cho đến hết tháng 11, có kèm theo mưa nhỏ bắt đầu từ đêm 22/11.

Ở khu vực Bắc Bộ, từ ngày 16 đến ngày 22, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 23 đến ngày 25, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong khoảng ngày 23, ngày 24; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời chuyển rét.

Chấm dứt nắng nóng, miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh tới 13 độ C 1

Thời tiết Trung Bộ từ ngày 16 đến ngày 19, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, riêng chiều tối ngày 16 đến ngày 17 có mưa rào và dông rải rác, tập trung tại phía bắc khu vực. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Từ ngày 20 đến ngày 23, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông trong ngày 20, ngày 21; sau có mưa rào và dông vài nơi. Cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông Ngày 24, ngày 25, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, mưa tập trung ở phía bắc khu vực. Gió đông bắc cấp 3. Riêng khu vực Bắc Trung Bộ trời chuyển rét.

Khu vực Nam Bộ từ ngày 16 đến ngày 19, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 17, ngày 18 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 16 đến ngày 22, đêm và sáng trời nhiều mây, có mưa ở vài nơi; trưa chiều trời nắng. Thời tiết từ ngày 23 đến 25 có thay đổi, cần đề phòng mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 3, trời chuyển rét.

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Nhiều loại kem, sữa dưỡng da mặt có thể gây tác dụng phụ nếu sử dụng không đúng cách hoặc không hợp da do chứa nhiều thành phần hóa học. Liệu bạn đã từng nghĩ sẽ thay thế các mỹ phẩm đó bằng dầu dừa? Dầu dữa có thể sử dụng như một loại dầu dưỡng da hiệu quả?
Chi tiết
Vào mùa đông thời tiết khô hanh thường khiến da trở nên khô ráp và nứt nẻ, bong tróc khó chịu. Để có một làn da mịn màng, bạn nên áp dụng các dưỡng ẩm bằng dầu dừa.
Chi tiết
Cả lòng trắng và lòng đỏ trứng gà đều có hiệu quả dưỡng da. Thường xuyên sử dụng mặt nạ trứng gà sẽ giúp làn da của bạn sáng và mịn hơn, ngay cả những lớp da sần cũng biến mất và lỗ chân lông se khít.
Chi tiết
Valentine là ngày lễ được nhiều cặp tình nhân trên thế giới quan tâm. Bên cạnh những món quà hiện đại, nhiều nước trên thế giới như Bỉ, Mỹ, Anh… đều có những món quà truyền thống trong ngày này.
Chi tiết
Ngày valentine, nhiều người có dự định hẹn hò tại các địa điểm lãng mạn. Nhưng liệu thời tiết trong ngày valentine 14/2/2017 có “ủng hộ” cho các cặp đôi trên cả nước?
Chi tiết
Dịp valentine đang đến gần nhưng nhiều người vẫn chưa tìm ra được địa điểm hẹn hò lý tưởng ở thành phố Hồ Chí Minh. Dưới đây là những gợi ý dành cho các cặp đôi trong dịp này.
Chi tiết
Valentine là dịp hẹn hò lãng mạn trong năm của các cặp đôi. Bạn đã có dự định đi đâu trong mùa valentine này? Tham khảo những địa điểm tuyệt đẹp ở Hà Nội mùa valentine.
Chi tiết
Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn, một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam nên thời tiết miền Bắc sẽ chuyển lạnh trong đêm ngày 8/2. Nhiệt độ toàn miền Bắc giảm sâu, nhiều nơi giảm xuống dưới 10 độ C.
Chi tiết
Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội 2 ngày tới sẽ chuyển rét đậm trên diện rộng, không khí lạnh mới về khiến nhiệt độ giảm sâu.
Chi tiết
Hiện tượng mưa vừa, mưa to cả ngày và nhiệt độ lạnh giảm sâu về chiều đã kéo dài nhiều ngày ở miền Bắc. Theo dự báo thời tiết, đến cuối tuần thời tiết miền Bắc sẽ có nhiều thay đổi.
Chi tiết
1800 6680
Top