Tin hoạt động

Sunhouse - Mang ánh dương đến từng căn bếp Việt

16/08/2018 - 09:14 PM

VOVGT- Cho tới nay, sau 17 năm hoạt động, có thể nói Sunhouse đã có vị thế  vững chắc trong lòng người tiêu dùng Việt Nam.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Công ty Cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE - tiền thân là Công ty TNHH Phú Thắng được thành lập từ tháng 5/2000. Cho tới nay, sau 17 năm hoạt động, có thể nói Sunhouse đã có vị thế  vững chắc trong lòng người tiêu dùng Việt Nam. Mỗi khi nghĩ tới mua sắm đồ gia dụng,  một trong những thương hiệu luôn được nghĩ tới đó là Sunhouse…

Thế nhưng, để có được một thương hiệu vững chắc trong lòng người tiêu dùng như hiện nay, Sunhouse đã phải trải qua một quá trình gian nan, vất vả. Ông Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Sunhouse chia sẻ, những năm đầu thành lập công ty chủ yếu làm đại lý phân phối hàng hóa cho một số đối tác nước ngoài. Nhưng với khát khao tự làm được một điều gì đó cho đất nước, cho người dân Việt Nam trong giai đoạn đất nước bắt đầu chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường, và nhu cầu người dân đã dần trở nên cao hơn.

Sunhouse - Mang ánh dương đến từng căn bếp Việt

Những sản phẩm của Sunhouse dần chiếm được niềm tin của người tiêu dùng

Ông Nguyễn Xuân Phú tâm sự: “Trong quá trình nhập khẩu, thấy rằng công nghệ sản xuất ra những mặt hàng tiêu dùng cơ bản này không phải là quá khó, và người Việt chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ được. Khi đi sang các nước khác thấy người ta làm được mà tại sao mình không làm được? Chính vì thế đã tạo cho mình có khát khao, khát vọng làm sao mình phải sở hữu được 1 nhà máy để tạo ra 1 sản phẩm nào đó…”

Sau khi thành lập được nhà máy sản xuất đồ gia dụng đầu tiên, lãnh đạo Sunhouse nhận thấy rằng, dù đã sản xuất được các sản phẩm mong muốn, nhưng nguyên vật liệu vẫn phải nhập từ nước ngoài. Một bước đi táo bạo nữa được đưa ra, đó là phải xây dựng các nhà máy sản xuất nguyên vật liệu để phục vụ cho việc sản xuất, đẩy lùi sự lệ thuộc vào nước ngoài. Ông Phú chia sẻ: “Một quyết định tôi bước ngoặt cho Sunhouse, chúng tôi quyết tâm dồn toàn lực đầu tư vào nhà máy cán nhôm, nhà máy sản xuất quai núm và nhà máy ép nhựa… Liên tiếp trong vòng 2-3 năm, chúng tôi đầu tư 3-4 nhà máy vệ tinh như vậy. Và cho đến năm 2007, thì chúng tôi gần như đã làm được 100% từ linh kiện, phụ kiện, nguyên vật liệu tại nhà máy. Nó đã tạo ra một bước ngoặt là giá thành giảm đáng kể và tính chủ động cao…”

Đây chính là bước bùng nổ để Sunhouse phát triển. Bằng chứng là từ năm 2007 - 2010, Sunhouse cơ bản đã chiếm lĩnh được thị trường nội địa bằng những bước đi táo bạo, nhưng hợp lý… Từ năm 2010 đến năm 2016, Tập đoàn SUNHOUSE luôn duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, trung bình ở mức 30%. Nhiều sản phẩm của SUNHOUSE được người tiêu dùng yêu thích, chiếm tỷ trọng lớn trên thị trường như chảo chống dính, bộ nồi inox, bộ nồi anod, bếp gas, nồi cơm điện, máy làm mát không khí – quạt điều hòa …

Sunhouse - Mang ánh dương đến từng căn bếp Việt 1

Quy trình sản xuất sản phẩm của Sunhouse tại nhà máy được kiểm soát nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất

Một yêu cầu nữa trong quá trình hội nhập và phát triển, đó là khi đã tạo ra được sản phẩm tốt, cần phải tập trung quảng bá thương hiệu để mọi người dân có thể biết đến và tiếp cận… Về điều này, ông Phú tự hào, sau 3-4 năm tập trung làm thương hiệu, đến nay có thể khẳng định 60-70% người tiêu dùng đã biết đến Sunhouse.

Nhưng “Không có thương hiệu mạnh nếu như bên trong nó không có sản phẩm tốt”. Muốn khẳng định chất lượng và tạo tin cậy với người tiêu dùng đều cần sự kiểm chứng trong thời gian dài. Ông Phú nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn luôn mong ước làm sao với 1 sản phẩm gia dụng yếu tố bền, chất lượng, thiết kế bắt mắt phù hợp với xu hướng phát triển của gian nhà người dân…”

Với quan điểm như vậy, từ một doanh nghiệp nhỏ, nhờ sự nỗ lực hết mình của toàn thể CBCNV, tạo được sự tin tưởng của khách hàng, đối tác; cùng tầm nhìn chiến lược rõ ràng của lãnh đạo, quan điểm phát triển bền vững và khát vọng vươn xa, SUNHOUSE đã không ngừng trưởng thành lớn mạnh và vươn xa.

 

Nguồn : http://vovgiaothong.vn/tin-tuc/Tu-hao-hang-Viet-Nam/6883/Sunhouse--Mang-anh-duong-den-tung-can-bep-Viet

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Khám phá ưu đãi đặc biệt đến từ Sunhouse! Nhằm tri ân Quý khách hàng thân thiết nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, từ nay đến hết 08.02.2024, khi mua máy lọc nước RO UltraPURE SUNHOUSE tại hệ thống kênh MT trên toàn quốc, Khách hàng được nhận ngay bộ lõi đúc 1,2,3.
Chi tiết
Chương trình khuyến mại "Sắm Nồi Chiên Cân Tất – Zật Ngay Phone Chất " tại FPT Shop đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của Quý Khách Hàng. Sunhouse cùng FPT Shop xin chúc mừng 36 Khách Hàng may mắn đã rinh về Giải Nhất: Samsung Galaxy Z Flip5 trị giá 20.000.000Đ và nhiều giải thưởng vô cùng giá trị
Chi tiết
Chương trình khuyến mại "Sắm Nồi Chiên Cân Tất – Zật Ngay Phone Chất " tại Siêu thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của Quý Khách Hàng. Sunhouse cùng Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn xin chúc mừng 09 Khách Hàng may mắn đã rinh về Giải Đặc Biệt: SAMSUNG GALAXY Z FLIP5 trị giá 20.000.000Đ.
Chi tiết
Chương trình khuyến mại "Sắm Nồi Chiên Cân Tất – Zật Ngay Phone Chất " tại Siêu thị Điện Máy Nguyễn Kim đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của Quý Khách Hàng. Sunhouse cùng Siêu thị Điện Máy Nguyễn Kim xin chúc mừng 05 Khách Hàng may mắn đã rinh về Giải Đặc Biệt: Samsung Galaxy ZFlip 5 trị giá 20.000.000Đ.
Chi tiết
Trong thời gian vừa qua, chương trình ưu đãi bốc thăm trúng thưởng "Sắm Nồi Chiên Cân Tất – Zật Ngay Phone Chất " tại Siêu thị Điện Máy Xanh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của Quý Khách Hàng. Sunhouse cùng Siêu thị Điện Máy Xanh vô cùng háo hức khi được thông báo danh sách 15 Khách Hàng may mắn đã rinh về Giải Nhất: Samsung Galaxy Zflip 5 trị giá 20.000.000Đ.
Chi tiết
Với những nỗ lực bền bỉ trong hơn 20 năm qua, Sunhouse giữ vững vị thế trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Doanh nghiệp cũng khẳng định vị trí hàng đầu ngành hàng gia dùng, được người tiêu dùng Việt ưa chuộng.
Chi tiết
Tại nhà máy Sunhouse Việt Nam, từ những hạt nhựa, tấm kim loại thô, bằng bàn tay, khối óc của người Việt, sản phẩm nồi chiên không dầu Made in Việt Nam nhận được niềm tin của người tiêu dùng Mỹ. Có gì bên trong “đại bản doanh” sản xuất nồi chiên không dầu Made in Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đủ tiêu chuẩn xuất sang Mỹ.
Chi tiết
1800 6680
Top