Chỉ với một chiếc nồi inox và chiếc chảo chống dính SUNHOUSE cùng một vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có được bát canh chua cá lóc ngon tuyệt cú mèo!! Hãy cùng tham khảo ngay dưới bài viết này nhé
Sử dụng bộ nồi chảo SUNHOUSE để nấu món canh chua cá lóc chiêu đãi cả nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 800g cá lóc
- 1 quả dứa
- 2 quả cà chua
- 2 quả me chín
- Hành khô, ớt, tỏi, rau răm, thì là
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu...
- Dụng cụ: BỘ NỒI CHẢO INOX 304 SUNHOUSE MAMA SHG506, bát tô, thìa..
Canh chua cá lóc hợp lý cực “tốn cơm”
Các bước thực hiện
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, đem dứa (thơm) đi gọt vỏ, bỏ mắt sau đó rửa sạch và thái thành những miens vừa ăn
Sơ chế cà chua, rau răm, thì là, ớt và hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Cá lóc đem làm sạch với muối hoặc rượu cho sạch nhớt và không bị tanh, cắt thành khúc vừa ăn.
Sau đó, bạn đem ướp cá với 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, ớt và hành băm trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.
Sơ chế các nguyên liệu làm canh cá lóc
- Bước 3: Nấu canh chua cá lóc
Đặt sản phẩm chảo chống dính thuộc
BỘ NỒI CHẢO INOX 304 SUNHOUSE MAMA SHG506 lên bếp, thêm dầu ăn và hành khô vào phi thơm. Rồi cho cá lóc vào chảo xào sơ qua để thịt cá săn lại và không bị tanh. Sau khi cá săn lại, bạn vớt ra đĩa chờ nguội. Hoặc sử dụng
chảo đúc siêu bền vân đá đáy từ SUNHOUSE MAMA SHG1130MMC để chiên cá ngập dầu và không lo bị bắn hay bỏng trong quá trình chế biến
Chảo đúc siêu bền vân đá đáy từ SUNHOUSE MAMA SHG1130MMC sử dụng chống dính vân đá 5 lớp, đem đến độ bền bỉ cao, giúp giảm đi một lượng đáng kể dầu mỡ khi chiên xào mà không cần e ngại thực phẩm dính sát vào lòng chảo. Lớp chống dính dày dặn này cũng đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.
Tiếp đến bạn đặt
nồi inox SUNHOUSE lên bếp, thêm dầu ăn và cà chua vào đảo đều. Rồi bạn cho cá lóc và nước lọc vào nồi đun sôi.
Cho nguyên liệu đã chế biến xong vào nồi inox để bắt đầu nấu canh chua cá lóc
Cuối cùng bạn cho rau răm, thì là vào, đậy nắp khoảng 3 - 5 phút là được.
- Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Sau khi đã hoàn thành xong công thức nấu canh chua cá lóc trên đây, bạn múc ra bát, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình. Canh chua có mùi thơm của hành khô, rau răm và thì là, nước canh có màu vàng trong, ngọt thanh rất hấp dẫn.
Thưởng thức món canh cá lóc được nấu từ bộ nồi chảo SUNHOUSE
Khi ăn, canh chua cá lóc có vị chua thanh của me, vị ngọt dịu của dứa hòa quyện với vị chua của cà chua, me và đặc biệt là cá lóc chắc thịt, ngọt thơm.
Trên đây là cách làm món canh chua cá lóc bằng
bộ nồi chảo tại nhà. Với nguyên liệu và cách làm cực kỳ đơn giản là bạn đã có ngay 1 món ăn ngon tuyệt hảo rồi. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm 1 món ăn ngon trong thực đơn của mình.
Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về món ăn cùng bộ nồi chảo của SUNHOUSE hãy truy cập vào website https://sunhouse.com.vn/bi-quyet-meo-vat và mua sản phẩm chính hãng tại các hệ thống siêu thị và đại lý của SUNHOUSE trên toàn quốc nhé!