Bí quyết - Mẹo vặt

Nồi cơm điện tử giữ ấm 24 tiếng: Dẻo thơm - Vẹn nguyên dinh dưỡng

03/09/2023 - 01:04 PM

Nồi cơm điện tử giữ ấm được bao lâu? Câu trả lời là trong khoảng 24 tiếng sau khi nấu. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của nồi điện tử. Để hiểu rõ hơn về chế độ giữ ấm này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nồi cơm điện tử có khả năng giữ ấm cơm trong khoảng 24 tiếng

Nồi cơm điện tử có khả năng giữ ấm cơm trong khoảng 24 tiếng

1. 4 yếu tố giúp nồi cơm điện tử giữ ấm được 24 tiếng 

Để cơm được ấm nóng trọn vẹn trong vòng 24 giờ, nồi điện tử đã được nhà sản xuất cải tiến đặc biệt từ thiết kế lòng nồi đến công nghệ nấu.

1.1. Lòng nồi được làm từ hợp kim nhôm - dày dặn

Nếu nồi cơm điện cơ có lòng nồi chỉ dày 1 - 3 lớp nên sẽ mỏng hơn, khoảng 1 - 1.7mm thì lòng nồi cơm điện tử thường được làm từ chất liệu như hợp kim nhôm, có 3 - 9 lớp chồng lên nhau với độ dày khoảng 1.8 - 2mm trở lên.

Từ đó, nhiệt độ tỏa ra qua mỗi lớp trở nên chậm và lâu hơn, giúp duy trì nhiệt độ cơm lâu hơn so với nồi cơm điện cơ. 

Ví dụ thiết kế lòng nồi 7 lớp dày 1.8mm của sản phẩm nồi cơm điện tử SHD8915 của SUNHOUSE

Ví dụ thiết kế lòng nồi 7 lớp dày 1.8mm của sản phẩm nồi cơm điện tử SHD8915 của SUNHOUSE

1.2. Công nghệ ủ ấm 3D chuyên dụng

Khác với dòng nồi cơm điện cơ chỉ sử dụng 1 mâm nhiệt ở dưới đáy nồi, nồi cơm điện tử áp dụng công nghệ làm nóng đa chiều 3D thông qua 3 mâm nhiệt chính là: mâm nhiệt ở đáy nồi, mâm nhiệt trên nắp nồi và dây điện xung quanh thân nồi.

Nhờ đó, lòng nồi cơm điện tử được nhận nhiệt lượng từ 3 phía: phía dưới lên, từ phía trên xuống và bao quanh thân nồi giúp hạt gạo trong nồi được chín đều ở bên trong và giữ ấm được lâu hơn.

Công nghệ ủ ấm 3D bao quanh lõi nồi cơm để đảm bảo hạt gạo được chín đều, dẻo thơm

Công nghệ ủ ấm 3D bao quanh lõi nồi cơm để đảm bảo hạt gạo được chín đều, dẻo thơm

1.3. Hệ thống cảm biến nhiệt

Ở nồi điện cơ, cơm được nấu chín thì sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm và nhiệt truyền vào từ từ. Sau vài giờ bị mất nhiệt, cơm trở nên nguội dần khô hơn và bị nở không được dẻo ngon như ban đầu.

Còn đối với nồi cơm điện tử, hệ thống cảm biến nhiệt thông minh cùng công nghệ Fuzzy Logic sẽ giúp nồi cơm điện tử tự động điều chỉnh nhiệt độ và thời gian hâm nóng phù hợp để duy trì nhiệt độ ổn định cho cơm. 

Hệ thống cảm biến nhiệt của nồi cơm điện tử giúp nhiệt độ được duy trì ổn định trong thời gian dài

Nồi cơm điện tử giữ ấm được bao lâu? Hệ thống cảm biến nhiệt của nồi cơm điện tử giúp nhiệt độ được duy trì ổn định trong thời gian dài

1.4. Thiết kế nắp gài kín đáo

Hầu hết dòng sản phẩm nồi cơm điện tử sẽ có thiết kế nắp gài, không có thiết kế nắp rời như nồi cơm điện cơ. Phần nắp này được thiết kế gắn liền với thân nồi bằng các chốt khóa, bản lề, có tác dụng hạn chế nhiệt lượng thất thoát trong quá trình nấu, giúp cơm giữ ấm lâu hơn loại nồi cơm nắp rời 2 - 3 tiếng. 

Bên cạnh đó, một số sản phẩm đặc biệt như mẫu SHD8909 của SUNHOUSE, phần nắp trong của nồi có các gờ nổi dạng lốc xoáy giúp nhiệt lượng trong quá trình nấu được tuần hoàn (hơi nước bốc lên được luân chuyển đều và tận dụng tối đa), hạn chế đọng nước và giữ cơm ấm được lâu hơn.

Các yếu tố công nghệ trên cũng đều có mặt ở nồi cơm điện cao tần. Xem ngay các điểm giống và khác của 2 dòng nồi cơm này tại bài viết So sánh nồi cơm điện tử và nồi cao tần của SUNHOUSE nhé!

Thiết kế nắp trong dạng lốc xoáy đặc biệt của sản phẩm SHD8909 của SUNHOUSE giúp nhiệt lượng tuần hoàn, giữ ấm lâu hơn

Thiết kế nắp trong dạng lốc xoáy đặc biệt của sản phẩm SHD8909 của SUNHOUSE giúp nhiệt lượng tuần hoàn, giữ ấm lâu hơn

2. 5 ưu điểm của chế độ giữ ấm trên nồi cơm điện tử 

Bạn có biết tại sao nhà sản xuất lại liên tục cải tiến thiết kế và công nghệ của mẫu nồi cơm điện tử để cơm bên trong được nóng lâu nhất không? Đó là bởi hàng loạt những ưu điểm dưới đây:

2.1. Cơm giữ được độ ẩm và mềm dẻo

Chính bởi công nghệ ủ ấm 3D và chip điện tử điều khiển nhiệt độ thông minh, cơm của nồi điện tử luôn giữ được độ ẩm, mềm dẻo, không bị nở hay bị khô hay bén nồi. 

Ngược lại với nồi điện cơ, nếu để cơm trong chế độ Warm quá lâu (khoảng 8 - 12 tiếng), cơm sẽ mất dần nhiệt, từ đó bị khô hoặc bị nở, không còn mềm, dẻo và có khả năng cao bị cháy cơm.

Với chế độ giữ ấm suốt 24 tiếng của nồi điện tử, cơm vẫn được độ ẩm, hạt cơm dẻo thơm, không bị cháy hay khô

Nồi cơm điện tử giữ ấm được bao lâu? Với chế độ giữ ấm suốt 24 tiếng của nồi điện tử, hạt cơm vẫn giữ được độ ẩm, dẻo thơm, không bị khô, cháy

2.2. Luôn giữ cơm được nóng ở mức nhiệt an toàn

Nồi cơm điện tử liên tục truyền nhiệt và giữ cơm ấm theo chu trình ở nhiệt độ 70 độ C, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và duy trì độ nóng cơm trong thời gian dài.

Trong khi đó, nồi cơm điện cơ có thể dễ dàng mất nhiệt sau một thời gian, khiến cơm trong nồi trở nên nguội lạnh và dễ bị thiu hỏng do ảnh hưởng từ nhiệt độ môi trường ngoài.

Nồi cơm điện tử vấn giúp bạn giữ được tối đa chất lượng và chất dinh dưỡng trong hạt cơm

Cho dù để cơm trong nồi điện tử 10 tiếng ở chế độ giữ ấm, cơm vẫn được nóng hổi, thơm ngon

2.3. Giữ nguyên chất dinh dưỡng trong cơm

Với thiết kế nắp đậy kín và công nghệ Fuzzy Logic - tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, giúp cân bằng độ ẩm và độ thoát hơi của cơm, giúp cơm luôn thơm ngon, ấm nóng, không bị cháy hay khô, “bảo toàn tối đa” dưỡng chất của gạo.  

Còn với nồi điện cơ, nồi sẽ tự động ngắt nhiệt và không tiếp tục giữ ấm cơm nữa sau khoảng 4 - 12 tiếng, buộc bạn phải tự bật chức năng giữ ấm để tiếp tục sử dụng.

Với cách làm này bạn có thể kéo dài thời gian giữ ấm, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc cơm sẽ ngon miệng và đảm bảo chất dinh dưỡng như lúc đầu.

Nồi cơm điện tử vấn giúp bạn giữ được tối đa chất lượng và chất dinh dưỡng trong hạt cơm

Nồi cơm điện tử vấn giúp bạn giữ được tối đa chất lượng và chất dinh dưỡng trong hạt cơm

2.4. Tiết kiệm thời gian nấu cơm mới

Nhờ chế độ giữ ấm lâu dài, bạn có thể nấu lượng lớn cơm một lần và sử dụng dần các bữa ăn trong một ngày, giúp tiết kiệm tối đa thời gian nấu và điện năng hàng ngày.

Nếu quan tâm đến thời gian nấu, mời bạn xem thêm bài viết Nồi cơm điện nấu bao nhiêu phút?

Chế độ giữ ấm lâu đến 24 tiếng cho phép bạn linh hoạt thưởng thức cơm suốt cả ngày mà không cần lo lắng về việc cơm bị nguội hay khô đi. .

Bạn có thể nấu cơm 1 lần trong ngày mà vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị như mới

Bạn có thể nấu cơm 1 lần trong ngày mà vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị như mới

2.5. Tiện lợi trong việc bảo quản cơm 

Bạn có thể lưu trữ cơm trong nồi cơm điện tử thay vì sử dụng nhiều hộp đựng và bỏ vào tủ lạnh trữ đông. Từ đó, bạn cũng tránh được tình trạng cơm khi cất trong tủ lạnh bị khô và mỗi lần cần ăn phải hâm nóng lại khiến cơm bị giảm dinh dưỡng. 

Thay vì trữ đông trong tủ vừa khiến cơm khô đi mà lại tốn điện tích, bạn có thể trữ cơm ngay trong nồi cơm điện tử

Thay vì trữ đông trong tủ vừa khiến cơm khô đi mà lại tốn điện tích, bạn có thể trữ cơm ngay trong nồi cơm điện tử

3. Một số câu hỏi thường gặp về chế độ giữ ấm của nồi cơm điện tử 

Dưới đây là phần giải đáp một số câu hỏi mà nhiều người băn khoăn khi sử dụng chế độ giữ ấm của nồi cơm điện tử, bạn có thể tham khảo để hiểu và an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm:

3.1. Để cơm ở chế độ giữ ấm lâu có tốn điện không?

Sau khi giải đáp được thắc mắc "Nồi cơm điện tử giữ ấm được bao lâu?" thì chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến mức độ tiêu thụ điện của nồi cơm khi giữ ấm. Và câu trả lời sẽ là .

Một khi bạn đã cắm điện và sử dụng sản phẩm nghĩa là đang tiêu thụ điện năng thì ngay cả khi bật chế độ giữ ấm, nồi vẫn sẽ tiêu tốn thêm điện năng. Ở chế độ này, nồi cơm điện tử sẽ hoạt động với công suất 40 - 150W.

Như vậy, nếu cứ để nồi cơm ở chế đố giữ ấm qua đêm (khoảng 10 tiếng), bạn vẫn sẽ phải trả chi phí cho 0.4 - 1.5 số điện. Tuy nhiên, với những lợi ích mà chế độ giữ ấm mang lại thì chi phí này vẫn đáng để chi trả. 

3.2. Cơm để trong nồi cơm điện qua đêm có giữ được dưỡng chất không?

Có! Cơm trong nồi điện tử được giữ ấm liên tục ở nhiệt độ 70 độ C khi bật chế độ giữ ấm, đồng thời nồi cũng được đậy kín hoàn toàn nên cơm trong nồi vẫn giữ được dưỡng chất.

Thời gian ủ ấm cơm ngon nhất là 12 giờ. Nhưng bạn cần lưu ý rằng nồi cơm phải được cắm điện suốt quá trình giữ ấm.

Xem thêm: So sánh nồi cơm điện cơ và điện tử - Nên mua loại nào?

Cho dù giữ ấm qua đêm trong nồi điện tử, cơm vẫn sẽ giữ được dưỡng chất

Cho dù giữ ấm qua đêm trong nồi điện tử, cơm vẫn sẽ giữ được dưỡng chất

3.3. Cơm để giữ ấm trong nồi có thể bảo quản được mấy ngày?

Cơm giữ ấm trong nồi có thể bảo quản được từ 1 - 2 ngày. Tuy nhiên, bạn chỉ nên giữ ấm và sử dụng cơm trong vòng 12 tiếng sau khi nấu. Vì cơm trong khoảng thời gian này là ngon, mềm dẻo nhất và giữ được tối đa chất dinh dưỡng tự nhiên.

Nếu để quá lâu, cơm có khả năng bị mất vị, biến chất và thậm chí là vi khuẩn có khả năng xuất hiện.

Dù được giữ ấm, bạn vẫn nên sử dụng hết cơm trong vòng 24 giờ sau khi nấu chín để được thưởng thức hương vị trọn vẹn nhất

Dù được giữ ấm, bạn vẫn nên sử dụng hết cơm trong vòng 24 giờ sau khi nấu chín để được thưởng thức hương vị trọn vẹn nhất

Như vậy, nhờ tính năng giữ ấm cơm 24 tiếng, nồi cơm điện tử rất phù hợp với những gia đình bận rộn, thường xuyên phải nấu cơm qua đêm mà vẫn mong muốn có cơm ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng. Hy vọng những thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về nồi cơm điện tử và có thể an tâm hơn khi sử dụng dòng sản phẩm này. 

Nếu còn thắc mắc hay băn khoăn về vấn đề nồi cơm điện tử giữ ấm được bao lâu, bạn có thể liên hệ với hotline của SUNHOUSE để nhân viên tư vấn sẽ giải đáp thêm nhé! Tại SUNHOUSE các sản phẩm nồi cơm điện tử đều được làm từ nhiều chất liệu bền chắc, hạn chế ăn mòn theo thời gian, đã được công nhận an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
Mỗi loại nồi cơm điện tử sẽ có cách thiết kế, sắp xếp các chức năng trong bảng điều khiển khác nhau nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi cơm điện tử đúng - nhanh - đơn giản chỉ trong 2 phút với 4 thao tác cơ bản: Chuẩn bị nấu, Chọn Chế độ nấu, Cài đặt Hẹn giờ và Bắt đầu.
Chi tiết
Giấy nến được sử dụng trong nấu nướng để giúp giảm lượng dầu thừa có trong thức ăn và giúp vệ sinh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải loại giấy nến nào cũng có thể sử dụng cho nồi chiên không dầu. Xem ngay bài viết để tham khảo thông tin chi tiết nhé!
Chi tiết
Cơm tấm là món ăn ngon phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện cũng như những lưu ý khi thực hiện tại nhà.
Chi tiết
Cách nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện sẽ giúp xôi mềm và giàu dinh dưỡng, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn tự tay chuẩn bị bữa ăn ngon cho gia đình
Chi tiết
Mít sấy là món ăn vặt được yêu thích với hương vị thơm ngon đặc trưng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món mít sấy bằng nồi chiên không dầu đơn giản, an toàn vệ sinh ngay tại nhà nhé!
Chi tiết
Trong bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ mách bạn các bước đơn giản để nấu cơm gà bằng nồi cơm điện tại nhà mà hương vị không kém gì ngoài hàng, tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức
Chi tiết
1800 6680
Top