Bí quyết - Mẹo vặt

Nồi chiên không dầu có tốn điện không? KHÔNG! Chỉ 2 số điện/tháng

05/09/2023 - 09:02 PM

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nồi chiên không dầu có tốn điện không, thì câu trả lời là KHÔNG. Mỗi lần sử dụng nồi chiên không dầu, bạn sẽ chỉ mất 1,3 - 2 số điện/giờ đồng hồ, tương đương khoảng 1.625đ - 2.500 đồng. Để tìm hiểu chi tiết hơn về công suất và mức tiêu thụ điện năng của nồi chiên không dầu, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

1. Cách xem nhanh các loại công suất nồi chiên không dầu 

Tuỳ vào từng dung tích mà mỗi nồi chiên không dầu sẽ có công suất khác nhau, nhưng thường dao động từ 1300W - 2000W. Ví dụ, nồi chiên không dầu của SUNHOUSE thường được chia thành 3 loại: 

  • Loại 3L có công suất 1500W

  • Loại 6L có công suất 1700W

  • Loại 9L có công suất 1800W

Công suất được hiển thị bằng đơn vị “W” (Watt) và sẽ được ghi rõ trên bao bì hoặc trên nhãn thông tin sản phẩm được dán ở mặt sau của nồi.

Công suất nồi chiên không dầu được hiển thị bên ngoài bao bì của sản phẩm hoặc trên nhãn dán thông tin sản phẩm

Công suất nồi chiên không dầu được hiển thị bên ngoài bao bì của sản phẩm hoặc trên nhãn dán thông tin sản phẩm

2. Nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện vì 3 lý do sau 

Nhiều người vẫn đang băn khoăn về mức độ tiêu thụ điện không biết nồi chiên không dầu có tốn điện không, tuy nhiên thực tế nồi chiên không dầu lại không “ngốn” quá nhiều điện bởi 3 lý do sau: 

2.1. Điện năng tiêu thụ thấp

Như đã nói ở trên, công suất của nồi chiên không dầu dao động khoảng 1300 - 2000W, tương đương với mức tiêu thụ điện từ 1.3 - 2 số điện trong mỗi giờ hoạt động (do 1 số điện = 1kWh = 1000W). 

Với thời gian nấu nướng trung bình chỉ khoảng 15 - 30 phút, mức độ tiêu thụ điện sẽ rất nhỏ, chỉ từ 0.65 - 1 số điện/lần sử dụng. Trung bình các gia đình sẽ phải chi trả 2.500 đồng cho 1 số điện thì bạn chỉ cần bỏ ra 1.625 đồng - 2.500 đồng cho 1 lần nấu ăn.

Giả sử trung bình 1 tháng bạn sử dụng nồi chiên không dầu khoảng 20 lần, tương đương khoảng 10 giờ đồng hồ, thì chi phí sử dụng điện cho nồi chiên không dầu sẽ khoảng 16.250 - 25.000đ đồng/tháng

Có thể thấy đây là mức chi phí khá vừa phải so với hóa đơn tiền điện hàng tháng của các gia đình hiện nay. Hơn nữa, với những lợi ích mà nồi chiên không dầu mang lại thì 25.000 đồng/tháng là mức giá hợp lý để thưởng thức những món ăn hấp dẫn, ít dầu mỡ và có lợi cho sức khỏe. 

Với nồi chiên không dầu dung tích 6L, công suất 1750W thì chỉ tốn 0,8 số điện tương ứng với 2.188đ cho 30 phút sử dụng

Với nồi chiên không dầu dung tích 6L, công suất 1750W thì chỉ tốn 0,8 số điện tương ứng với 2.188đ cho 30 phút sử dụng

Bên cạnh đó, lò nướng có công suất dao động từ 1800 - 3000W, thời gian nấu ăn từ 30 - 45 phút/lần, mất khoảng 1.3 - 2 điện, tương đương từ 3.250 - 5000đ/ lần sử dụng. Có thể thấy mức tiêu thụ điện của lò nướng gấp đôi so với nồi chiên không dầu. 

2.2. Tính năng Shake - Tự động nhắc thời gian đảo lật thức ăn

Các sản phẩm nồi chiên không dầu hiện nay cũng được bổ sung tính năng mới giúp tiết kiệm điện, đồng thời tối ưu quá trình sử dụng. Một trong số đó là tính năng Shake - tự động nhắc thời gian đảo lật thức ăn - hiện đã có ở mẫu nồi SHD4087 của SUNHOUSE.

Khi đến thời gian cần trở mặt thức ăn, nồi sẽ báo hiệu, giúp hạn chế thất thoát nhiệt không cần thiết trong quá trình nấu khi phải liên tục mở nồi để kiểm tra thức ăn. Ngoài ra, tính năng này còn giúp thức ăn chín đều 2 mặt, không bị cháy sém, vàng bên ngoài, mềm bên trong. 

Tính năng Shake ở mẫu nồi chiên không dầu SHD4087 của SUNHOUSE tự động nhắc nhở thời gian lật thức ăn, hạn chế thất thoát nhiệt khi bảo liên tục kiểm tra thức ăn.

Tính năng Shake ở mẫu nồi chiên không dầu SHD4087 của SUNHOUSE tự động nhắc nhở thời gian lật thức ăn, hạn chế thất thoát nhiệt khi bảo liên tục kiểm tra thức ăn.

2.3. Sử dụng cửa kính cường lực chống thất thoát nhiệt

Hiện nay đã có một số mẫu nồi chiên sử dụng thiết kế trong suốt của kính ở mặt trước nồi và đèn chiếu sáng khoang chiên giúp bạn dễ dàng quan sát thức ăn trong quá trình chế biến, biết khi nào cần lật thức ăn để hạn chế việc mở nồi kiểm tra thức ăn liên tục, gây tốn nhiệt lượng.. 

Trong số đó, mẫu nồi chiên không dầu SHD4088 của SUNHOUSE gây ấn tượng đặc biệt khi sử dụng kính cường lực dễ quan sát và chống thất thoát nhiệt và nhiều phụ kiện đi kèm, kết hợp được nhiều món cùng 1 lúc giúp tiết kiệm thời gian.
Thiết kế dày dặn, kín khít giữ nhiệt tốt, không làm thất thoát nhiệt ra môi trường xung quanh, thức ăn được nướng dưới nhiệt độ chuẩn đã cài đặt, đồng thời tiết kiệm điện năng và không làm nóng không gian bếp. 

Nồi chiên không dầu 15 L SUNHOUSE MAMA SHD4088 được thiết kế cửa kính cường lực trong suốt, dễ quan sát và không thất thoát nhiệt

Nồi chiên không dầu 15 L SUNHOUSE MAMA SHD4088 được thiết kế cửa kính cường lực trong suốt, dễ quan sát và không thất thoát nhiệt

2.4. Dung tích khoang nướng nhỏ gọn - thời gian làm nóng nhanh hơn

Dung tích của nồi chiên không dầu đa dạng từ 3.5 - 15L, nhỏ hơn 4 - 5 lần so với dung tích của lò nướng truyền thống (20 - 72L). Vì thế, thời gian làm nóng thực phẩm cũng nhanh hơn so với lò nướng truyền thống. 

Đặc biệt, nếu gia đình bạn chỉ có 2 - 3 thành viên hoặc chỉ có nhu cầu nấu những món ăn đơn giản như: nướng thịt, nướng cá, chiên khoai…. thì nồi chiên không dầu sẽ tối ưu công suất và công năng hơn cả. 

Chị Kim Anh - hiện đang sống tại Vinhome Smart City, Hà Nội đã sử dụng nồi chiên không dầu được 2 năm, cho biết: “Từ khi có nồi chiên không dầu, gia đình chị đã không sử dụng lò nướng truyền thống nữa bởi nồi chiên không dầu tiết kiệm điện, thời gian và cả không gian bếp”. Chị cho biết thêm: “Bình thường chị mất khoảng 45 phút để nướng một con gà, nhưng từ khi chị dùng nồi chiên không dầu 9L của SUNHOUSE thì chỉ mất 30’ mà không cần lật đảo để nướng chín gà”. 

Dưới đây là 1 số phản hồi khác của khách hàng về thời gian nấu của nồi chiên không dầu:

Feedback của khách hàng về thời gian nấu chín thức ăn của nồi chiên không dầu 6L SUNHOUSE 
Feedback của khách hàng về thời gian nấu chín thức ăn của nồi chiên không dầu 6L SUNHOUSE 

Chiên thịt bằng nồi chiên không dầu tiết kiệm điện và tiết kiệm thời gian chỉ mất 20 phút 

Chiên thịt bằng nồi chiên không dầu tiết kiệm điện và tiết kiệm thời gian chỉ mất 20 phút 

3. 4 mẹo tối ưu công suất sử dụng nồi chiên không dầu

Dưới đây là 4 mẹo đơn giản nhưng rất hiệu quả để tối ưu công suất sử dụng của nồi chiên không dầu: 

3.1. Hạn chế mở nồi chiên không dầu khi đang hoạt động 

Việc mở nồi trong lúc thiết bị đang hoạt động sẽ khiến nhiệt độ bên trong nồi có thể giảm đột ngột do không khí lạnh từ môi trường bên ngoài tràn vào, khiến nồi chiên phải làm việc hết công suất để khôi phục lại nhiệt độ, gây tốn năng lượng và kéo dài thời gian nấu.

3.2. Sắp xếp lượng thực phẩm phù hợp khi nướng

Khi xếp quá nhiều thực phẩm chồng chéo lên nhau, không khí và nhiệt độ không thể lan truyền qua từng mảng thực phẩm. Điều này dẫn đến thực phẩm không chín đều, tốn nhiều thời gian hơn để hoàn thành món ăn. Việc sắp xếp thực phẩm một cách phù hợp và khoa học sẽ đảm bảo thực phẩm chín đều, thơm ngon và tiết kiệm năng lượng, giảm bớt 15% - 20% tiền điện tiêu tốn. 

Xếp lượng thực phẩm vừa đủ giúp thức ăn nhanh chín hơn 

Xếp lượng thực phẩm vừa đủ giúp thức ăn nhanh chín hơn 

3.3. Không nướng thực phẩm khi còn đông cứng

Bạn nên rã đông thực phẩm trước khi cho vào nồi nướng, bởi thực phẩm đông cứng sẽ làm nồi chiên mất nhiều thời gian để nấu chín, gia nhiệt mạnh hơn nên tiêu hao năng lượng lớn. Hơn nữa, thực phẩm nướng ở trạng thái đông cứng có thể không chín đều và mất đi chất dinh dưỡng.

3.4. Dùng giấy bạc có tính chịu nhiệt, dẫn nhiệt tốt để thực phẩm mau chín

Khi bạn sử dụng giấy bạc, thực phẩm sẽ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt nướng thay vì bề mặt của khay chiên. Điều này giúp duy trì nhiệt độ ổn định hơn bởi vì giấy bạc có khả năng hấp thụ và truyền nhiệt tốt hơn. Nhờ vậy, thực phẩm được nấu chín nhanh hơn, thời gian hoạt động của nồi chiên được rút ngắn, giúp tiết kiệm điện năng. Việc sử dụng giấy bạc khi nướng thực phẩm cũng giúp giữ nguyên được độ ẩm và gia vị tẩm ướp ban đầu

Sử dụng giấy bạc giúp thức ăn mau chín mà vẫn giữ được hương vị gốc 

Sử dụng giấy bạc giúp thức ăn mau chín mà vẫn giữ được hương vị gốc 

4. 5 mẫu nồi chiên không dầu tiết kiệm điện

Ngoài những mẹo giúp tối ưu công suất sử dụng thì việc lựa chọn nồi chiên không dầu phù hợp với gia đình và tối ưu công năng cũng rất quan trọng. Dưới đây là 5 mẫu nồi chiên không dầu được đánh giá cao về khả tối ưu hiệu suất hoạt động giúp bạn có lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của mình. 

Sản phẩm

Công suất

Chi phí tiêu thụ điện trong 30 phút

NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU 15L SUNHOUSE SHD4088

1500W

Khoảng 1.875 đồng

NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU 6L SUNHOUSE SHD4062

1600W

Khoảng 2.000 đồng 

NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU 6L SUNHOUSE SHD4028

1700W

Khoảng 2.125 đồng 

NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU 6L SUNHOUSE SHD4026

1750W

Khoảng 2.188 đồng 

NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU 9L SUNHOUSE SHD4036

1800W

Khoảng 2.250 đồng

Qua bài viết có thể khẳng định nồi chiên không dầu không tốn điện như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần bỏ ra từ 1.625đ - 2.500đ cho một lần sử dụng là đã có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn, ít dầu mỡ, tốt cho sức khỏe. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo giúp giảm thời gian nấu của nồi, từ đó tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Nếu vẫn còn thắc mắc nồi chiên không dầu có tốn điện không hay về cách sử dụng nồi chiên không dầu tối ưu công suất nhất, bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết trên Website của SUNHOUSE hoặc liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng theo hotline: 1800 6680 để được tư vấn và giải đáp nhé!

Xem ngay cẩm nang CÂN ĐỦ MÓN, NẤU ĐỦ MÂM với 20 công thức món ăn ngon chuẩn đầu bếp cùng nồi chiên không dầu SUNHOUSE - NỒI CHIÊN VẠN NGƯỜI MÊ
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Nồi chiên không dầu là thiết bị điện gia dụng giúp chế biến hàng trăm món ngon một cách tiện lợi, tiết kiệm thời gian, đặc biệt nhờ công nghệ làm chín thức ăn không cần chiên qua dầu mà giảm tới 80% dầu mỡ trong bữa ăn gia đình, bảo vệ sức khỏe. Vậy chọn mua và sử dụng nồi chiên không dầu cần lưu ý gì? Nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt? Đây chắc chắn là những câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Chi tiết
Nồi chiên không dầu SUNHOUSE đang trở thành xu thế mới vì sự nhỏ gọn, đa tính năng và tiện lợi hơn hẳn so với lò nướng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn Top 3 Nồi chiên không dầu SUNHOUSE tốt nhất trong tầm giá 2 triệu
Chi tiết
Là một thiết bị giúp chế biến được đa dạng món ăn chiên nướng, nhỏ gọn, đặc biệt giá thành vừa túi tiền, nồi chiên không dầu SUNHOUSE là sản phẩm đang được rất nhiều chị em quan tâm.
Chi tiết
1800 6680
Top