Chè khoai môn bột báng dẻo thơm, bổ dưỡng là món ăn vặt thích hợp cho cả mùa hè và mùa đông. Bạn có thể tham khảo công thức làm chè khoai môn bột báng cực đơn giản dưới đây.
- Chiêu đãi gia đình món há cảo hấp thơm ngon cuối tuần
- Bột nếp (70g)
- Khoai môn (120g)
- Bột báng (60g)
- Nước cốt dừa hâm nóng (50ml)
- Nước cốt dừa (150ml)
- Đường
- Lá nếp, nước cốt lá dứa (có thể có hoặc không để tạo màu xanh)
- Hấp chín khoai môn rồi nghiền nhuyễn
- Thêm bột nếp đã chuẩn bị vào khoai môn nghiền nhuyễn vẫn còn ấm và nhồi mịn
- Cho từ từ nước cốt dừa hâm nóng vào khoai môn đã trộn bột nếp cho đến khi thấy dẻo
- Thêm nước cốt dừa nếu thấy hỗn hợp này bị khô.
- Viên hỗn hợp bột khoai môn đã chuẩn bị thành từng viên bột nhỏ vừa miệng.
- Đun một nồi nước sôi
- Luộc bột báng vào nồi nước sôi khoảng 5 phút.
- Tắt bếp, để bột báng lắng xuống thì chắt bỏ nước
- Thêm 700ml nước và lá nếp vào nồi bột báng
- Đun cho đến khi bột báng chuyển màu xanh thì cho đường vừa ăn (để khoảng 10 phút)
- Thêm khoai môn đã viên vào nấu chung (khoảng 15 phút)
- Nêm gia vị vừa ăn.
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món chè khoai môn thơm ngon, ấm nóng!