Canh măng là món quen thuộc trong mâm cỗ gia đình Việt. Nhưng bạn đã biết cách nấu canh măng thơm ngon, đậm vị trong ngày Tết?
- Cách làm món nem hải sản hấp dẫn đến miếng cuối cùng
Nguyên liệu
- Măng khô (trước khi sử dụng để nấu canh măng, bạn phải ngâm măng khô trong khoảng 3 -5 ngày với nước vo gạo để măng nở và loại bỏ bớt độc tố. Nước vo gạo dùng để ngâm măng phải thay mỗi ngày).
- Móng giò (chặt thành từng miếng, cạo sạch)
- Sườn thịt (chặt thành từng miếng vừa ăn)
- Mùi tàu, hành lá, rau mùi
- Miến (có thể có hoặc không)
Cách làm
Bước 1: Sơ chế thịt
- Đặt một nồi nước nóng thêm chút muối
- Luộc qua móng giò và sườn thịt sau đỏ rửa sạch lại lần nữa dưới vòi nước.
Bước 2: Sơ chế măng
- Xé miếng măng thành những sợi dài sau khi đã ngâm trước
- Để món canh măng ngon hơn bạn có thể loại bỏ những phần măng thấy quá sơ và cứng
- Luộc lại măng từ 2 – 3 lần để khử bớt độc tố
- Xào măng, thêm gia vị
Bước 3: Hầm xương
- Cho móng và sườn thịt vào nồi hầm, nêm gia vị ngon miệng
- Cho thêm nước vào nồi để nấu
- Chờ khi nước canh măng sôi, hớt sạch phần bọt váng
Bước 4: Hầm canh măng
- Cho phần măng đã xào vào nồi xương để ninh canh măng.
- Nêm gia vị vừa miệng
Bước 5: Trình bày
- Chờ canh măng đã nhừ thì tắt bếp, thêm hành lá và mùi tàu
- Một số người có thể cho miến vào canh măng.