Bí quyết - Mẹo vặt

Máy lạnh 1 ngựa và máy lạnh 2 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2? Nên chọn mua điều hòa loại nào tốt?

11/05/2020 - 09:33 AM


Điều hòa 1 ngựa là gì? Điều hòa 2 ngựa là gì? Máy lạnh 1 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2? Máy lạnh 2 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn chưa biết, nhưng điều hòa không khí có nhiều loại tên gọi khác nhau cho công suất làm mát, bao gồm BTU, HP. Bên cạnh đó, HP còn được gọi với tên phổ biến là mã lực, hoặc thậm chí gọi tắt là “ngựa”. Không chỉ khác biệt về tên gọi, 2 đơn vị này cũng có cách tính khác biệt.
Đó là lí do nếu đã quen với công suất BTU, bạn sẽ gặp khó khăn khi làm quen với tên gọi 1 ngựa, 2 ngựa. Nếu thắc mắc máy lạnh 1 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2? Máy lạnh 2 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2? Điều hòa 1 ngựa, 2 ngựa có gì khác biệt? Cách chọn mua máy lạnh loại nào tốt? Hãy cùng SUNHOUSE tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Máy lạnh 1 ngựa và máy lạnh 2 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2? 1
Điều hòa 1 ngựa là gì?
  1. Máy lạnh 1 ngựa là gì? Máy lạnh 1 ngựa cho phòng bao nhiêu m2?

Trước khi tìm hiểu máy lạnh 1 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2 thì bạn cần hiểu rõ xem điều hòa 1 ngựa là gì.
Máy lạnh 1 ngựa hay máy lạnh 1 ngựa inverter được hiểu là loại máy lạnh có công suất bằng 1 mã lực (HP - horse power), tương đương với công suất của các máy lạnh 9000BTU.
Sở dĩ có cách gọi là máy lạnh 1 ngựa hay máy lạnh hai ngựa là bởi trước khi ra đời các loại máy móc chạy điện, mã lực hay còn gọi là ngựa chính là đơn vị được sử dụng để tính công suất.Tuy nhiên tới nay, khi các máy móc hiện đại đã ra đời, đơn vị mã lực ít được sử dụng hơn, thay vào đó người ta sẽ dùng tới đơn vị tính công suất là là Watt (W). Thường thì 1 mã lực sẽ được quy ước tương đương từ khoảng 735W đến 746W.
Ngoài ra, người ta cũng có thể sử dụng đơn vị tính công suất là BTU. Đây là đơn vị tính công suất của các loại thiết bị sưởi hay thiết bị làm lạnh. Thông thường, 1 mã lực được quy ước tương đương với 9000BTU.
Máy lạnh 1 ngựa và máy lạnh 2 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2? 2
Máy lạnh 1 ngựa tương đương với công suất 9000btu
 
Thực tế, dù là ngựa, HP hay BTU thì cũng đều là những thông số nhằm biểu thị công suất của một chiếc điều hòa. Một chiếc điều hòa có công suất làm mát lớn hay nhỏ đều phân biệt do thông số này quyết định. Ví dụ như, máy lạnh 2 ngựa inverter sẽ có công suất làm mát lớn hơn, phù hợp với diện tích phòng lớn hơn so với máy lạnh 1 ngựa inverter.
Tóm lại, hiểu một cách đơn giản hơn thì máy lạnh 1 ngựa hay máy lạnh 1 ngựa inverter (1HP) sẽ tương ứng với máy lạnh 9000BTU và điều hòa 9000 inverter.
Hầu hết các nhà sản xuất điều hòa đều chỉ ra rằng, cứ 600BTU sẽ đủ khả năng làm mát tốt cho diện tích 1m2. Theo đó, máy lạnh 9000BTU, tương đương với máy lạnh 1 ngựa, sẽ làm mát tốt cho không gian khoảng 15m2.
Như vậy, với câu hỏi máy lạnh 1 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2 thì câu trả lời sẽ là: Máy lạnh 1 ngựa có khả năng làm mát tốt cho phòng khoảng 15m2.
  1. Máy lạnh 2 ngựa là gì? Máy lạnh 2 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2?

Cũng tương tự như máy lạnh 1 ngựa, máy lạnh 1 ngựa inverter, máy lạnh 2 ngựa hay máy lạnh 2 ngựa inverter chính là loại máy lạnh có công suất bằng 2 mã lực (HP - horsepower), tương đương với công suất của các máy lạnh 18000BTU.
Máy lạnh 1 ngựa và máy lạnh 2 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2? 3
Máy lạnh 2 ngựa là gì?
 
Như vậy, máy lạnh 2 ngựa sẽ chính là điều hòa 18000btu, tương tự, máy lạnh 2 ngựa inverter sẽ tương đương với điều hòa inverter 18000.
Trên thị trường hiện nay, dù là máy lạnh 1 ngựa hay máy lạnh 2 ngựa đều có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, được ứng dụng nhiều công nghệ từ bình dân đến tiên tiến nhất, có cả loại điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều cho người tiêu dùng thỏa sức lựa chọn được chiếc điều hòa không khí phù hợp nhất với mình.
Để trả lời câu hỏi này, bạn cũng áp dụng tương tự như với câu hỏi máy lạnh 1 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2.
Theo đó, nếu  cứ 600BTU có thể làm mát tốt cho 1m2 phòng thì máy lạnh 2 ngựa 18000BTU sẽ có thể làm mát tốt cho không gian rộng khoảng 30m2.
Như vậy, với câu hỏi máy lạnh 2 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2 thì câu trả lời là: Phù hợp nhất với phòng có diện tích khoảng 30m2.
  1. Máy lạnh hãng nào tốt với công suất 1 ngựa và 2 ngựa?

Sau khi đã giải đáp được máy lạnh 1 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2 và diện tích phù hợp với máy lạnh 2 ngựa, thì bạn sẽ có cơ sở để lựa chọn máy lạnh 1 ngựa hay 2 ngựa phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình.
Tiếp theo, để lựa chọn máy lạnh hãng nào tốt với công suất 1 ngựa, 2 ngựa, bạn nên cân nhắc các tiêu chí lựa chọn sau:
Thứ nhất, một chiếc điều hòa hãng nào tốt thì phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nên ưu tiên lựa chọn máy lạnh 1 ngựa và máy lạnh 1 ngựa inverter đến từ các thương hiệu lớn và uy tín như SUNHOUSE, với bề dày phát triển cũng như các sản phẩm đã được sử dụng và trải nghiệm bởi rất nhiều người tiêu dùng.
Thứ hai, máy lạnh hãng nào tốt còn phải đảm bảo có dịch vụ bảo hành trước, trong và sau khi mua hàng chu đáo, tận tình, cam kết về chất lượng sản phẩm khi mua về sử dụng để người dùng có thể an tâm hơn khi ra quyết định mua.
Máy lạnh 1 ngựa và máy lạnh 2 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2? 4
Nên chọn máy lạnh 1 ngựa và 2 ngựa của hãng nào tốt cho gia đình?
 
Thứ ba, ngoài lựa chọn thương hiệu uy tín, dịch vụ chu đáo, tin cây, một máy lạnh hãng nào tốt phải có chất lượng sử dụng tốt, mang lại hiệu quả làm mát cao mà vẫn rất tối ưu tiết kiệm điện năng khi dùng. Ví dụ như, cùng là 1 chiếc máy lạnh 1 ngựa inverter, cùng tương đương nhau về mức giá, thì bạn nên ưu tiên chọn loại máy lạnh thế hệ mới, được sản xuất bởi các đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm.

Hiện nay, sản phẩm máy lạnh có ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất chính là máy lạnh 1 ngựa inverter máy lạnh 2 ngựa inverter. Điều này là bởi các điều hòa inverter tạo ra ưu thế rất vượt trội về tiết kiệm điện năng mà vẫn đảm bảo thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe của người dùng.
Đa phần các điều hòa inverter tiết kiệm điện thế hệ mới hiện đều sử dụng môi chất làm lạnh gas R32, loại gas cho hiệu suất làm lạnh cao gấp nhiều lần các môi chất làm lạnh thường được dùng trước đây như gas máy lạnh R410A hay R22, tạo hơi lạnh sau mà mức điện tiêu thụ còn thấp hơn hẳn.
Máy lạnh 1 ngựa và máy lạnh 2 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2? 5
Máy lạnh Inverter có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn
 
Nhiều chuyên gia môi trường còn có nhận định tích cực và đánh giá rất cao về loại môi chất làm lạnh gas R32 này. Bởi, đây là loại gas không hề độc hại, không gây cháy nổ, dễ phân hủy ở mức nhiệt 25 độ C, hoàn toàn không gây hiệu ứng nhà kính nên rất thân thiện với môi trường cũng như thân thiện với sức khỏe con người.
Thứ tư, một chiếc máy lạnh hãng nào tốt cũng sẽ được thiết kế tích hợp nhiều tính năng ưu việt, mang tới nhiều trải nghiệm tiện ích cho người dùng. Bên cạnh tính năng làm mát, điều hòa không khí, nhiều loại máy lạnh thế hệ mới hiện nay như máy lạnh 1 ngựa invertermáy lạnh 2 ngựa inverter SUNHOUSE còn được ứng dụng công nghệ màng lọc hiện đại, giúp tinh lọc loại bỏ cả bụi mịn PM 2.5. Các tính năng giúp chống ẩm, chống cháy, chống ăn mòn cũng rất được chú ý để có thể thêm độ bền cho các sản phẩm trong quá trình sử dụng.
Các chế độ làm mát theo đó cũng ngày một đa dạng hơn: chế độ tự cảm biến nhiệt độ phòng, tự động điều chỉnh độ mát thích hợp nhất; chế độ làm mát tức thì; chế độ quạt gió giúp hơi lạnh lan tỏa đều, rộng khắp không gian; chế độ hút ẩm giúp đánh bay nỗi lo những ngày nồm ẩm,...
Dựa theo 4 tiêu chí cơ bản trên thì với các câu hỏi nên mua máy lạnh 1 ngựa inverter hay máy lạnh 2 ngựa inverter; nên mua máy lạnh 1 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2 của hãng nào tốt nhất thì câu trả lời sẽ là bạn nên lựa chọn những sản phẩm máy lạnh đến từ các hãng lớn, uy tín như SUNHOUSE.
Máy lạnh 1 ngựa và máy lạnh 2 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2? 6
Điều hòa  SUNHOUSE  - giải pháp làm mát chất lượng hàng đầu hiện nay
 
Bởi thực tế, SUNHOUSE từ lâu đã là một thương hiệu rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt nói riêng và nhiều người tiêu dùng trên thế giới nói riêng. Các sản phẩm máy lạnh inverter SUNHOUSE được cung cấp bởi SUNHOUSE đã được rất nhiều người tiêu dùng sử dụng, trải nghiệm và ngày càng tin dùng. Do đó, khi mua điều hòa của những thương hiệu SUNHOUSE, người tiêu dùng có thể an tâm hơn rất nhiều
Ngoài ra, các sản phẩm điều hòa inverter SUNHOUSE còn có dịch vụ bảo hành rất uy tín, các trung tâm bảo hành phân bố rộng khắp cả nước, mang tới dịch vụ tiện ích nhất cho người dùng.
  1. Top 5 máy lạnh tốt nhất có công suất 1 ngựa và 2 ngựa

Dù đã nắm bắt những kiến thức cơ bản như máy lạnh 1 ngựa, 2 ngựa là gì, dùng cho phòng bao nhiêu m2, máy lạnh hãng nào tốt với công suất này nhưng vẫn chưa có được những cái tên phù hợp, bạn có thể tham khảo top 5 máy lạnh tốt nhất có công suất 1 ngựa và 2 ngựa từ thương hiệu SUNHOUSE dưới đây.

Máy lạnh 1 ngựa 1 chiều 9000BTU SUNHOUSE SHR-AW09C120

Nếu như bạn đang cần một máy lạnh làm mát không khí, xóa tan đi cái nóng nực vào mùa hè cực oi bức tới đây thì điều hòa 1 ngựa 1 chiều SUNHOUSE SHR-AW09C120 chắc chắn dành cho bạn.
Cũng giống như đáp án của máy lạnh 1 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2, máy lạnh 1 ngựa 1 chiều SUNHOUSE SHR-AW09C120 phù hợp nhất cho căn phòng khoảng 15m2.
Máy lạnh 1 ngựa và máy lạnh 2 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2? 7
Máy lạnh 1 ngựa 1 chiều 9000BTU SUNHOUSE SHR-AW09C120
 
Tuy không phải máy lạnh 1 ngựa inverter nhưng sản phẩm điều hòa 1 ngựa SHR-AW09C120 của SUNHOUSE ngoài có thiết kế trang nhã, dễ dàng phù hợp với nội thất của nhiều gia đình thì còn vận hành rất êm ái, bền bỉ và tiết kiệm điện năng.
Hiện loại máy lạnh này đang sử dụng dàn lạnh ống đồng và gas máy lạnh R410A cho hiệu quả làm lạnh nhanh, hơi lạnh sâu, giúp người dùng có thể nhanh chóng tận hưởng hơi không khí lạnh êm ái từ máy lạnh SUNHOUSE.

Điều hòa 1 ngựa 2 chiều  9000BTU SUNHOUSE SHR-AW09H110

Nếu như cũng với diện tích phòng 15m2 nhưng bạn muốn tối ưu sử dụng sản phẩm quanh năm, vừa làm mát mùa hè, vừa sưởi ấm mùa đông thì có thế tham khảo và lựa chọn máy lạnh 1 ngựa 2 chiều  SUNHOUSE SHR-AW09H110.
Điều hòa 2 chiều 1 ngựa SHR-AW09H110 của SUNHOUSE được sản xuất theo tiêu chí tối ưu công năng làm mát và sưởi ấm, rất phù hợp với những gia đình sống ở khí hậu có 2 mùa nóng - lạnh rõ rệt như miền Bắc Việt Nam, giá bán hợp lý, phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt Nam.
Máy lạnh 1 ngựa và máy lạnh 2 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2? 8
Điều hòa 1 ngựa SUNHOUSE SHR-AW09H110 phù hợp mọi miền khí hậu
 
Máy lạnh SHR-AW09H110 có ưu điểm rất nổi bật về khả năng vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng với dàn lạnh ống đồng và sử dụng gas máy lạnh R410A. Đặc biệt, sản phẩm còn được tích hợp nhiều chế độ làm mát/sưởi ấm rất đa dạng, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng tại các gia đình: Chế độ cảm biến nhiệt tự động AUTO; chế độ làm lạnh/sưởi ẩm nhanh chóng, tức thì SUPER; chế độ làm lạnh/sưởi ấm mà vẫn đảm bảo tiết kiệm điện ECO...

Máy lạnh 1 ngựa inverter 9000BTU SUNHOUSE SHR-AW09IC610

Nếu bạn muốn tận bầu không khí mát mẻ, thoáng sạch hơn nhưng phải tối ưu tiết kiệm điện thì máy lạnh 1 ngựa inverter SUNHOUSE SHR-AW09IC610.
Cũng mang bản chất là máy lạnh 1 ngựa nên nếu bạn thắc mắc máy lạnh 1 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2 thì loại máy lạnh 1 ngựa inverter SUNHOUSE SHR-AW09IC610 rất phù hợp cho căn phòng khoảng 15m2.
Máy lạnh 1 ngựa và máy lạnh 2 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2? 9
Máy lạnh 1 ngựa inverter SUNHOUSE SHR-AW09IC610
 
Đây là sản phẩm máy lạnh thế hệ mới nhất của SUNHOUSE, có ứng dụng công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng cực vượt trội, có sử dụng môi chất làm lạnh gas R32 nên sản phẩm rất thân thiện với môi trường và sức khỏe của người dùng.
Máy lạnh 1 ngựa inverter SHR-AW09IC610 của SUNHOUSE hiện được tích hợp thêm màng lọc kép giúp tinh lọc không khí, khử sạch cả bụi mịn PM 2.5 và bộ  đôi bảo vệ S-PRO 3 tác động CHỐNG ẨM – CHỐNG CHÁY – CHỐNG ĂN MÒN tối đa độ bền cho sản phẩm.

Máy lạnh 2 ngựa 1 chiều SUNHOUSE SHR-AW18C310

Với những gia đình có nhu cầu điều hòa không khí cho căn phòng có diện tích khoảng 30m2 thì có thể tham khảo sản phẩm điều hòa 2 ngựa 1 chiều SUNHOUSE SHR-AW18C310.
Máy lạnh 1 ngựa và máy lạnh 2 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2? 10
Điều hòa 2 ngựa SUNHOUSE SHR-AW18C310 thiết kế trang nhã
 
Sản phẩm này hiện cũng có tính năng vượt trội như máy lạnh gas r410a 1 ngựa SUNHOUSE SHR-AW09C120, song sẽ đem tới khả năng làm mát tốt cho không gian rộng rãi hơn.

Máy lạnh 2 ngựa INVERTER 1 chiều SUNHOUSE SHR-AW18IC610

Với thiết kế trang nhã, tích hợp đèn LED hiện đại, lại cực tối ưu tiết kiệm điện, thân thiện môi trường, máy lạnh 2 ngựa inverter 1 chiều SUNHOUSE SHR-AW18IC610 xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình Việt.
Máy lạnh 1 ngựa và máy lạnh 2 ngựa dùng cho phòng bao nhiêu m2? 11
Điều hòa INVERTER 18000BTU SUNHOUSE SHR-AW18IC610 cực tiết kiệm điện
 
Máy lạnh 2 ngựa INVERTER SHR-AW18IC610 của SUNHOUSE có công suất làm lạnh 18000BTU,  rất thích hợp điều hòa không khí cho phòng có diện tích khoảng 30m2.
Ngoài ra, khi mua bất kỳ sản phẩm máy lạnh SUNHOUSE bao gồm máy lạnh 1 ngựa invertermáy lạnh 2 ngựa inverter, người tiêu dùng còn được nhận chế độ hậu mãi bảo hành 1 đổi 1 trong 2 năm thay cho lời cam kết của hãng tới khách hàng đã tin dùng và lựa chọn sản phẩm, giúp người dùng an tâm tuyệt đối về chất lượng điều hòa SUNHOUSE.
Trên đây là những thông tin cơ bản về máy lạnh 1 ngựa và 2 ngựa, cách chọn mua máy lạnh hãng nào tốt cũng như gợi ý top 5 máy lạnh tốt nhất có công suất 1 ngựa và 2 ngựa từ SUNHOUSE. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích kể trên, bạn có thể dễ dàng chọn ra máy lạnh tốt nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng tại gia đình.
 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top