Bí quyết - Mẹo vặt

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THỨC ĂN THƠM NGON, KHÔNG CHÁY KHÉT KHI DÙNG NỒI ĐUN NẤU

24/07/2021 - 11:10 AM
Thức ăn bị dính, cháy ở đáy nồi inox là sự cố thường gặp trong quá trình đun nấu. Những bí quyết dưới bài viết này sẽ giúp bạn ngăn chặn tình trạng này.
Mẹo dùng nồi inox SUNHOUSE tránh thức ăn bị dính, cháy khét trong quá trình đun nấu
 
Thức ăn bị bám dính hay gặp phải tình trạng cháy khét ở trong phía đáy nồi là sự cố thường gặp trong quá trình đun nấu. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn mà còn khiến bạn phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức để vệ sinh thật sạch những vết đen mà nó gây ra ở nồi dùng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tránh xa, hạn chế được tình trạng này.
Thức ăn bám dính ở đáy nồi, chảo... là sự cố thường gặp trong quá trình đun nấu

1. Giữ cho thức ăn không bị dính vào đáy nồi

Đối với nồi inox, một điều luôn được gợi nhắc cũng như có trong hướng dẫn sử dụng chính là việc tránh sử dụng các vật dụng làm từ kim loại trong quá trình đun nấu, vệ sinh. Bởi khi dùng những vật dụng đó sẽ gây ra những vết xước nhỏ trên bề mặt đáy nồi và khiến thức ăn bám dính chặt vào chỗ trống đó trong quá trình nấu.
Dung dịch xịt chống dính dùng trong nấu nướng cũng có thể bám chặt vào bề mặt của nồi làm cho thức ăn bị dính lại. Do đó, nếu buộc phải dùng loại dung dịch này, bạn nên xịt chúng lên mặt đáy nồi lúc còn nguội. Sau đó mới đặt nồi lên bếp để đun nóng. Sau khi đã rửa nồi mà vẫn thấy thức ăn còn bám dính hoặc đáy nồi còn nhớt, bạn nên dùng loại nước rửa chén không có chất mài mòn để vệ sinh xoong lại một lần nữa.
Làm trơn nồi bằng gang hoặc thép carbon (thép không gỉ hay inox) trước khi sử dụng. Cách làm trơn nồi cũng khá đơn giản: bạn chỉ cần đun nóng chúng rồi cho một ít dầu ăn vào. Chờ cho đến khi dầu nóng lên thì nhấc nồi ra khỏi bếp và rửa sạch. Lặp lại việc tráng dầu ăn này từ hai đến ba lần. Nếu không được làm trơn đúng cách, bề mặt của nồi  làm từ gang và inox sẽ bị dính nhiều thức ăn trong những lần sử dụng đầu tiên.

Thức ăn được nấu quá chín cũng sẽ có nguy cơ bị dính nhiều hơn.

2. Làm sạch nồi inox trước khi sử dụng

Nồi inox là những dụng cụ nấu ăn không thể thiếu trong gian bếp của mọi nhà. Để đảm bảo món ăn ngon, không bị cháy khét, thức ăn bám dính vào đáy nồi thì bạn cần đảm bảo các dụng cụ này sạch sẽ, không bị bám dính các vết bẩn.
Cần làm sạch nồi inox trước khi sử dụng để thức ăn không dính vào đáy nồi hoặc hạn chế cháy khét khi đun nấu
 
Thứ nhất, hãy đảm bảo bên ngoài nồi inox không bị dính bám các loại thức ăn thừa. Vì khi tiếp xúc với bếp đun chúng cũng tạo nên các mùi cháy khét không mong muốn. Tiếp theo, việc làm sạch phần bên trong của nồi cũng rất quan trọng, những vết bẩn khó tẩy rửa từ những lần nấu ăn trước chính là nguyên nhân khiến cho món ăn của bạn dễ bị cháy khét. Đặc biệt, bạn cần tránh để thực phẩm bị cháy bám lại bên trong dụng cụ nấu nướng vì sẽ gây mùi khó chịu cho món ăn khác.

3. Chọn và sử dụng chất liệu nồi inox đảm bảo

Một cách để giúp bạn nấu ăn không bị cháy khét nữa đó chính là lựa chọn chất liệu nồi inox đảm bảo chất lượng. Các loại chất liệu nồi inox an được sản xuất từ chất liệu an toàn cho sức khỏe: inox 304, inox 430… Ngoài ra, có rất nhiều mẹo nhỏ khác giúp ích cho quá trình nấu nướng của bạn trở nên dễ dàng và đảm bảo các món ăn vừa chín, không bị cháy. Cụ thể như sử dụng các dụng cụ khuếch tán nhiệt, hẹn giờ với những món ăn cần được nấu trong thời gian dài,…
Nồi inox SUNHOUSE được nhiều người ưa dùng vì hạn chế được cháy khét, thức ăn bám dính trong quá trình đun nấu
 
Bữa cơm gia đình là biểu hiện của sự hạnh phúc, gắn bó và là cách nuôi dưỡng tình cảm lâu bền nhất. Vì vậy, bữa cơm gia đình trở thành nét đẹp văn hóa trong ẩm thực của người Việt. SUNHOUSE – Thương hiệu gia dụng uy tín với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và phân phối các thiết bị gia dụng, đồ gia dụng, máy lọc nước cho nười tiêu dùng trong nước. Bạn có thể chọn mua bếp điện từ, bộ nồi inox cao cấp… cùng nhiều sản phẩm khác để nấu ăn an toàn, thơm ngon hơn và hạn chế cháy khét khi nấu nướng.
 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
1800 6680
Top