Một trong những lí do khiến nồi cơm điện ngày càng phổ biến với hầu hết mọi nhà là bởi sự đa dạng về chức năng, kiểu dáng và đặc biệt là những công thức nấu ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy cùng khám phá ngay 2 công thức nấu ăn đầy cảm hứng với nồi cơm điện SUNHOUSE dưới bài viết này nhé
Sở hữu công thức nấu cơm tốt cùng nồi cơm điện cao tần 1.5L SUNHOUSE MAMA SHD8955
- Công thức nấu món Gà tần bổ dưỡng bằng nồi cơm điện
Gà tần là một món ăn được người Việt ưu thích bởi công dụng tăng cường khí huyết, chống lão hóa, tốt cho người suy nhược cơ thể,… Giờ đây, chỉ cần chiếc
nồi cơm điện là bạn đã có món ăn ngon xuất sắc này.
Nguyên liệu:
- Thịt gà: Chọn 1 con gà ác hoặc gà ta loại nhỏ
- Túi thuốc bắc (mua ngoài chợ, có đủ vị để tần gà), số lượng: 1
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, gừng, bột nghệ
- Rau ngải cứu
Dụng cụ:
Nồi cơm điện cao tần Sunhouse Mama SHD8955 với lòng nồi đa lớp dày dặn tỏa nhiệt đều, giữ nhiệt tốt và công nghệ gia nhiệt đa chiều 360 độ giúp nhiệt không chỉ tập trung ở đáy nồi như nồi cơm điện cơ truyền thống, mà phân phối đều khắp lòng nồi, giúp món gà tần thơm ngon, mềm hơn mà vẫn giữ nguyên được dưỡng chất.
Lòng nồi niêu truyền thống trong Nồi cơm điện cao tần SUNHOUSE MAMA SHD8955
Cách chế biến:
- Đầu tiên, xát muối vào thịt gà rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, cho gia vị, nghệ (đã được giã nhỏ), gừng vào để ướp
- Rau ngải cứu rửa sạch rồi nhồi vào thân gà
- Xếp các vị thuốc bắc đã chuẩn bị vào xung quanh lòng nồi cơm điện và rải 1 lớp lá ngải cứu bên cạnh
- Cho gà lên trên và đổ nước xâm đến vừa tầm với bề mặt của gà, có thể vẩy thêm chút muối và đường nếu bạn muốn nước hầm đậm đà hơn. Cuối cùng, đậy nắp và chọn chế độ nấu của nồi cơm điện
- Công thức làm bánh Flan bằng nồi cơm điện
Thay vì làm bánh flan bằng nồi hấp thì giờ bạn hoàn toàn có thể chinh phục món bánh này bằng
nồi cơm điện bằng cách vô cùng đơn giản. Đặc biệt, bánh làm ra vẫn rất ư là mê ly, vừa béo vừa thơm miễn chê luôn
Nguyên liệu:
- Sữa: 1 bịch sữa tươi không đường và 1 hộp sữa đặc
- Trứng gà: 2 quả
- Chanh: ¼ quả
- Vani: 1 ống
- Đường trắng: 50gr
- Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
Dụng cụ:
- Khuôn bánh (hoặc bát)
- Bát (Tô) để đánh trứng, trộn bột….
- Nồi cơm điện
Không chỉ sở hữu vẻ ngoài sang trọng,
nồi cơm điện Sunhouse Mama SHD8955 còn chinh phục được các bà nội trợ bởi nhiệt lượng luân chuyển trong nồi theo hướng tuần hoàn sẽ giúp món ăn được chín đều và ngon hơn
Các bước thực hiện:
- Làm caramel cho sẵn vào từng khuôn bánh. Cho 1 bịch sữa không đường và hộp sữa đặc vào tô, khuấy đều rồi cho vào nồi nấu sữa ấm nóng rồi tắt bếp.
- Dùng 1 tô khác đập trứng vào đánh tan trứng rồi đổ hỗn hợp sữa vừa nấu vào. Khuấy đều rồi dùng rây lọc mịn.
- Cho nước vào khoảng 1/4 nồi cơm điên, bật nồi để nấu sôi nước. Trong khi đó cho hỗn hợp sữa trứng vào khuôn bánh.
- Nước sôi cho giá hấp cùng khăn vào nồi. Đặt từng khuôn bán flan vào và hấp chín. Hấp khoảng 35 phút là bánh chín, mở nắp nồi ra xem bánh chín thì lấy ra úp bánh vào đĩa.
Nếu nhà bạn đang dùng
Nồi cơm điện cơ SUNHOUSE thông thường, các bạn chỉ cần gạt nút nấu như bình thường, sau khi nồi nhảy sang nút Giữ ấm, các bạn kiểm tra độ mềm của gà rồi gạt nút Nấu thêm 1 lần nữa theo nhu cầu.
Còn nếu nhà bạn đang dùng
Nồi cơm điện tử, Nồi cơm điện cao tần SUNHOUSE thì chọn chế độ Ninh – Hầm hoặc chế độ Nấu chậm, nồi sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để món gà tần cũng như món bánh flan được chín đúng độ.