Bí quyết - Mẹo vặt

Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không hiệu quả, an toàn

16/08/2018 - 08:07 PM

Máy hút chân không là một trong những thiết bị nhà bếp hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay nhờ ưu điểm bảo quản thực phẩm và ngăn chặn vi khuẩn. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng máy hút chân không hiệu quả.

 Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không hiệu quả, an toàn

Máy hút chân không SUNHOUSE

Lợi ích bảo quản thực phẩm của máy hút chân không

Thực phẩm tươi bảo quản trong môi trường tự nhiên sẽ có hiện tượng phản ứng oxy hóa với các chất hữu cơ khiến chúng bị phân hủy và nhanh hỏng. Đặc biệt là những loại thực phẩm như thịt lợn, bò, gà, tôm, cua, cá… hay các loại rau xanh như cà chua, dâu tây… đều rất dễ bị hỏng nếu để tự nhiên ngoài môi trường.

Sử dụng máy hút chân không sẽ giúp bạn giảm được những lo lắng này, bảo quản thực phẩm tốt hơn và ngăn chặn vi khuẩn. Hoa quả, thực phẩm không chỉ giữ được chất dinh dưỡng mà còn đảm bảo độ tươi ngon, hạn chế tình trạng cháy đông khi bảo quản thời gian dài trong tủ lạnh.

Cách sử dụng máy hút chân không

Bước 1: Chuẩn bị thực phẩm

- Nhặt bỏ các loại lá hỏng, cuống (nhặt sơ qua) rau sạch, hoa quả

- Cho thực phẩm vào túi bảo quản thực phẩm

Bước 2: Khởi động máy hút chân không

- Cắm dây nguồn và bật công tắc khởi động, chọn độ rộng của túi

- Đẩy túi đựng thực phẩm vào vị trí hút chân không của máy (miệng túi ngang qua thanh hàn)

Bước 3: Hút chân không và hàn túi

- Đóng nắp máy hút chân không và nhấn nút khóa

- Chọn chế độ Hút chân không và hàn (hoặc bạn cũng có thể chọn chế độ chỉ hút chân không hay chỉ hàn, tùy nhu cầu sử dụng trong từng trường hợp)

- Chờ máy hút chân không báo tín hiệu đã hút chân không và hàn xong thì bạn ấn nút mở khóa để mở nắp và kiểm tra lại mối hàn.

Lưu ý: Tùy từng loại máy hút chân không khác nhau có cách sử dụng riêng (do cấu tạo của máy) nhưng nhìn chung các dòng máy trên thị trường hiện nay như máy hút chân không SUNHOUSE SHD5812, SHD5833, SHD5855… đều có cách sử dụng đơn giản, thuận tiện.

 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
1800 6680
Top