Máy hút chân không là một trong những thiết bị nhà bếp hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay nhờ ưu điểm bảo quản thực phẩm và ngăn chặn vi khuẩn. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng máy hút chân không hiệu quả.
Máy hút chân không SUNHOUSE
Lợi ích bảo quản thực phẩm của máy hút chân không
Thực phẩm tươi bảo quản trong môi trường tự nhiên sẽ có hiện tượng phản ứng oxy hóa với các chất hữu cơ khiến chúng bị phân hủy và nhanh hỏng. Đặc biệt là những loại thực phẩm như thịt lợn, bò, gà, tôm, cua, cá… hay các loại rau xanh như cà chua, dâu tây… đều rất dễ bị hỏng nếu để tự nhiên ngoài môi trường.
Sử dụng máy hút chân không sẽ giúp bạn giảm được những lo lắng này, bảo quản thực phẩm tốt hơn và ngăn chặn vi khuẩn. Hoa quả, thực phẩm không chỉ giữ được chất dinh dưỡng mà còn đảm bảo độ tươi ngon, hạn chế tình trạng cháy đông khi bảo quản thời gian dài trong tủ lạnh.
Cách sử dụng máy hút chân không
Bước 1: Chuẩn bị thực phẩm
- Nhặt bỏ các loại lá hỏng, cuống (nhặt sơ qua) rau sạch, hoa quả
- Cho thực phẩm vào túi bảo quản thực phẩm
Bước 2: Khởi động máy hút chân không
- Cắm dây nguồn và bật công tắc khởi động, chọn độ rộng của túi
- Đẩy túi đựng thực phẩm vào vị trí hút chân không của máy (miệng túi ngang qua thanh hàn)
Bước 3: Hút chân không và hàn túi
- Đóng nắp máy hút chân không và nhấn nút khóa
- Chọn chế độ Hút chân không và hàn (hoặc bạn cũng có thể chọn chế độ chỉ hút chân không hay chỉ hàn, tùy nhu cầu sử dụng trong từng trường hợp)
- Chờ máy hút chân không báo tín hiệu đã hút chân không và hàn xong thì bạn ấn nút mở khóa để mở nắp và kiểm tra lại mối hàn.
Lưu ý: Tùy từng loại máy hút chân không khác nhau có cách sử dụng riêng (do cấu tạo của máy) nhưng nhìn chung các dòng máy trên thị trường hiện nay như máy hút chân không SUNHOUSE SHD5812, SHD5833, SHD5855… đều có cách sử dụng đơn giản, thuận tiện.