- 10 cặp chân gà
- 1 củ gừng
- 3 cây sả bào mỏng
- Ớt hiểm
- 10 trái tắc cắt khoanh
- 3 củ tỏi băm
- 1 củ cà rốt cắt lát
- 500g xoài non cắt lát
- 1 củ gừng cắt sợi
- Gia vị: muối, nước mắm, dấm ăn, đường, dầu ăn, ớt bột...
- Chảo chống dính
Bước 1: Trộn chân gà với 1 muỗng canh muối, 1 ít dấm ăn rồi thêm nước vào ngập chân gà ngâm trong 10 phút để khử mùi.
Bước 2: Luộc chân gà với một ít nước và 1 củ gừng cắt lát, 1 muỗng cà phê muối trong 15 phút. Sau đó lấy chân gà ra và ngâm vào nước đá lạnh.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và phi thơm 3 củ tỏi băm. Sau đó thêm vào 100 ml nước mắm, 80 ml dấm ăn, 150g đường cát, 1 ít ớt bột rồi nấu sôi để nguội.
Bước 4: Chân gà bỏ móng rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho chân gà vào 1 cái tô lớn, thêm cà rốt, xoài non, tắc, sả bào, gừng cắt sợi, 1 ít tỏi băm, 5 trái ớt hiểm cắt lát vào, rồi cho hết phần nước mắm đường vào trộn đều và để 2 tiếng cho chân gà ngấm gia vị.
Thành phẩmphẩm là những chiếc chân gà giòn giòn với gia vị chua ngọt cực kỳ kích thích vị giác.