Bí quyết - Mẹo vặt

Học ngay cách làm thịt áp chảo cực ngon tại nhà

08/06/2020 - 04:21 PM
Một đĩa thịt áp chảo ngon lành với lớp da giòn rụm khiến bữa cơm nhà thêm ngon miệng. Chẳng cần đến lò nướng, bạn vẫn có thể làm món thịt áp chảo cực ngon nhờ chảo chống dính với cách làm dưới đây!

Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến với giá thành hợp lý, dễ dàng biến tấu thành nhiều món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Trong số đó, thịt áp chảo là món ăn được nhiều người yêu thích. Phần bì giòn rụm vàng rươm kết hợp cùng phần thịt bên trong vừa chín tới, mềm mại, hương thơm lừng của những loại gia vị tẩm ướp kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của thịt, chắn chắn sẽ là món ăn “đưa cơm” được cả nhà ưa thích.
Học ngay cách làm thịt áp chảo cực ngon tại nhà 1
Món thịt áp chảo giúp bữa cơm nhà thêm ngon miệng

Sử dụng lò nướng sẽ giúp việc chế biến món ăn này dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể làm thịt áp chảo thật ngon tại nhà chỉ nhờ một chiếc chảo chống dính tốt. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu cách làm món ngon này với công thức đơn giản dưới đây.
  1. Cách làm thịt áp chảo tại nhà cùng chảo chống dính

Để làm thịt áp chảo ngon, khâu chọn lựa nguyên liệu và tẩm ướp rất quan trọng. Công thức làm thịt áp chảo tại nhà gồm có:
Nguyên liệu:
  • Thịt ba chỉ tươi, còn nguyên bì, được nhặt lông sạch sẽ
  • Tỏi, hành khô
  • Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu hào, nước mắm
  • Dầu ăn

Cách làm thịt áp chảo:

Bước 1: Tẩm ướp

Rửa sạch thịt ba chỉ, xát muối qua để khử mùi hôi, để thịt ráo nước. Dùng dĩa hoặc đầu dao nhọn đâm nát mặt bì lợn thật kĩ. Tiếp đó, trộn hỗn hợp gồm hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1.5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, ½ thìa cà phê nước mắm ngon. Dùng hỗn hợp ướp trong 2-3 giờ để thịt ngấm đều, món thịt áp chảo thơm hơn.
Học ngay cách làm thịt áp chảo cực ngon tại nhà 2
Thịt ba chỉ là loại thịt ngon nhất để món áp chảo

Bước 2: Rán thịt

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ngập khoảng ⅔ độ dày miếng thịt, đợi đến khi dầu sủi tăm thì cho miếng thịt vào. Lúc này, bạn cần gạt bỏ hết tỏi và hành lại, tránh để hành tỏi bị cháy đen khi rán cùng thịt, do thịt sẽ cần thời gian rán lâu. Món thịt áp chảo ngon cần phần bì vàng, giòn rụm, do đó, bạn cần rán phần bì trước với lửa to để bì nở giòn.
Khi bì nở hết, lật miếng thịt để rán vàng đều mặt còn lại. Thịt áp chảo ngon cần được chiên sém vàng đều trên mặt.

Bước 3: Bày ra đĩa

Khi thịt đã chín vàng, ngon mắt, bạn vớt thịt ra khỏi chảo, dùng dao cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Điểm ngon của món thịt áp chảo là phần thịt bên trong chín tới, mềm ngọt kết hợp cùng lớp bì chiên giòn rụm bên ngoài. Do đó, bạn nên chý ý mỗi miếng ăn cần có đủ cả phần bì lẫn phần thịt. Phần bì của thịt áp chảo rất dễ vỡ khi thái, gây kém đẹp mắt, do đó, bạn nên dùng dao to bản, sắc để miếng thịt ngon mắt hơn.
Học ngay cách làm thịt áp chảo cực ngon tại nhà 3
Thịt áp chảo ăn kèm dưa chua rất đưa cơm

Bước 4: Pha nước chấm, chuẩn bị đồ ăn kèm

Thịt áp chảo ngon nhất khi dùng kém mắm tỏi ớt. Cho nước mắm và nước lọc vào bát với tỉ lệ 2:1, thêm đường, ớt thái lát cùng tỏi băm, nêm nếm theo khẩu vị gia đình. Bên cạnh đó, để món thịt đỡ ngán, bạn có thể ăn kèm xà lách, dưa chuột hoặc dưa chua muối giòn.
  1. Những mẹo cần biết để áp chảo thịt ngon, dễ dàng với chảo chống dính

Thịt áp chảo cần được chiên nhiều dầu trong thời gian lâu, với đặc trưng miếng thịt to, đã tẩm ướp gia vị. Do đó, miếng thịt rất dễ dính sát hoặc cháy sém một phần. Vì vậy, bên cạnh việc căn lửa kĩ lưỡng, việc chọn chảo chống dính tốt để làm thịt áp chảo cũng rất quan trọng.
Để tránh thịt bị dính sát, cháy sém do tẩm ướp, bạn cần chú ý gạt bỏ toàn bộ tỏi và hành khô ướp trên thịt trước khi cho thịt vào chảo. Đặc biệt, bạn cần chọn loại chảo chống dính tốt, có lớp sơn chống dính dày.

Không chỉ vậy, do đặc trưng chiên thịt trong dầu sôi lâu, nhiệt độ lòng chảo rất cao, lớp chống dính này phải có nhiệt độ phân hủy cao, không chứa các chất có khả năng gây nguy hiểm như POFA để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Như vậy, bạn cần tránh dùng chảo mất lớp chống dính để làm thịt áp chảo. Những chảo chống dính tốt như chảo vân đá, chảo chiên ceramic sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Chảo vân đá là lựa chọn lý tưởng cho món thịt áp chảo

Tiếp theo, món thịt áp chảo ngon cần phải chín đều từ bên trong. Điều này không hề dễ dàng khi thao tác với thịt ba chỉ nguyên miếng trên chảo. Do đó, chảo rán thịt áp chảo cần phải có khả năng phân bổ nhiệt lượng đều khắp đáy, giúp miếng thịt chín đều toàn phần. Vì vậy, những chảo chống dính tốt cho món ăn này cần phải có độ dày nhất định như các chảo nhôm đúc.

Cuối cùng, do đặc trưng thịt áp chảo cần chiên nhiều dầu, bạn nên chọn chảo có độ cao thành chảo hợp lý, tốt nhất là những chảo lòng sâu để tránh tràn, rớt dầu ra bên ngoài gây nguy hiểm và mất vệ sinh.
Bên cạnh đó, nếu gia đình sử dụng bếp điện từ, bạn cũng cần lưu ý chọn các loại chảo chống dính có đáy từ.

Với những tiêu chí nêu trên, một số chảo chống dính tốt bạn có thể lựa chọn để làm thịt áp chảo ngon tại nhà như:

  • Chảo đá sâu lòng SUNHOUSE SHG1226MMA với chất liệu nhôm đúc nguyên khối dày dặn, chống dính vân đá bền bỉ. Đặc biệt, chảo vân đá này thuộc nhóm chảo sâu lòng, rất phù hợp với những món chiên nhiều dầu như thịt áp chảo.
  • Chảo vân đá chống dính SUNHOUSE MAMA SHG1126MMA cũng được sản xuất theo công nghệ nhôm đúc nguyên khối và chống dính vân đá 5 lớp siêu bền bỉ. Chảo có độ dày 2.5mm, đáy từ phẳng giúp nhiệt tỏa đều khắp đáy và thành chảo, tương thích với mọi loại bếp. Thành chảo cũng có độ cao tương đối hợp lý, phù hợp để sử dụng cho món thịt áp chảo tại gia.
Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn tự làm món thịt áp chảo thơm ngon tại nhà cũng như tư vấn về loại chảo chống dính phù hợp để làm món ăn này dễ dàng hơn. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn.
 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Chảo inox ngày càng được nhiều gia đình tin dùng vì tính an toàn, bền bỉ, không lo sợ bong tróc chảo ảnh hưởng tới sức khỏe và tính thẩm mĩ cao. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách sẽ khiến thức ăn dễ bị dính chảo và cháy khét. Hôm nay, hãy cùng Sunhouse tìm hiểu cách để tôi chảo tạo nên lớp chống dính tự nhiên cho chảo inox nhé!
Chi tiết
Nên mua máy ép trái cây khi bạn có nhu cầu sử dụng nước ép trong, dễ tiêu hóa, nên mua máy xay sinh tố khi bạn có nhu cầu xay nhiều loại thực phẩm, trộn trái cây, rau củ với các thành phần (đá, sữa...) khác để chế biến ra thức uống bổ dưỡng. Đồng thời máy ép trái cây thường không có chức năng xay sinh tố, do đó bạn cũng nên cân nhắc yếu tố Trong bài viết dưới đây hãy cùng SUNHOUSE so sánh máy xay sinh tố và máy ép trái cây chi tiết trên từng khía cạnh ảnh hưởng đến trải nghiệm sự dụng của bạn để đưa ra quyết định đúng đắn khi mua hàng nhé!
Chi tiết
Xử lý nồi chiên không dầu mới mua về như thế nào để hết mùi nhựa? Xem ngay cách vệ sinh nồi chiên không dầu mới mua về và sau khi sử dụng một cách an toàn và hiệu quả ngay trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Nắm vững được nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy lọc nước sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và thuận tiện cho việc xây dựng cấu trúc, quy trình lắp đặt máy lọc nước tại nhà, từ đó có thể đảm bảo an toàn sức khỏe khi sử dụng máy lọc nước.
Chi tiết
Bạn đang sử dụng máy lọc nước vẫn rất bình thường, bỗng dưng một ngày đẹp trời "máy lọc nước vẫn chạy nhưng không có nước". Đừng lo lắng, việc xử lý máy lọc nước không ra nước khá đơn giản và thường xuyên gặp ở một số máy lọc nước đã sử dụng lâu ngày.  Tại sao máy lọc nước không ra nước đến từ rất nhiều nguyên nhân từ màng lọc bị tắt, van áp bị hỏng đến bình áp hết khí nén, SUNHOUSE sẽ giúp bạn xử lý máy lọc nước không ra nước chi tiết và triệt để cho từng trường hợp cụ thể dưới đây. 
Chi tiết
SUNHOUSE SHD5261 không đơn thuần là một chiếc máy làm sữa hạt thông thường, mà còn là trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc sáng tạo vô vàn món ngon bổ dưỡng. Với thiết kế hiện đại, đa chức năng cùng công nghệ thông minh, máy sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến các món sữa hạt, ngũ cốc, sữa đậu, cháo, súp,... chỉ với vài thao tác đơn giản. Hãy khám phá những công thức nấu ngon được chia sẻ trong bài viết này để tận dụng tối đa tiềm năng của máy làm sữa hạt SUNHOUSE SHD5261. Cùng nhau trổ tài nấu những món ngon và bổ dưỡng cho bạn và cả gia đình nhé!
Chi tiết
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
1800 6680
Top