Liệu bạn có thắc mắc hay từng gặp phải tình trạng những vết cháy đen vẫn bám chặt trên nồi inox mặc dù đã sử dụng nhiều cách vệ sinh khác nhau. Điều này đồng nghĩa rằng cách tẩy của bạn không thật sự hiệu quả hoặc thậm chí là bạn đã mắc phải một trong những sai lầm được liệt kê trong bài viết dưới đây!
Cùng SUNHOUSE tìm hiểu phương pháp vệ sinh đúng nồi inox khi bị cháy đen
Tỷ lệ và công thức pha chế dung dịch vệ sinh chưa đúng
Nguyên nhân khiến nhiều người hoang mang không biết tại sao khi bản thân đã thực hiện theo đúng cách làm sạch nồi inox bị cháy được chia sẻ trên các strag web, diễn đàn nhưng vẫn không tẩy sạch được. Có thể điều này do chúng ta thực hiện sai với loại nồi mà mình đang sử dụng.
Sử dụng công thức hoặc pha tỷ lệ sai cũng khiến việc vệ sinh nồi inox bị cháy không sạch
Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã nồi được làm từ những nguyên liệu khác nhau như: nồi inox, nồi gang, thủy tinh và đối với mỗi loại nguyên liệu thì cách tẩy rửa vết cháy đen lại khác nhau. Vì vậy, có thể do bạn áp dụng sai công thức vệ sinh nên đã không ra được kết quả như mong muốn.
Nhiều người thường bỏ quên tỷ lệ pha chế dung dịch trong “công cuộc” tẩy rửa và làm sạch những vết cháy đen trên nồi inox và khiến việc xử lý trở nên khó khăn hơn!
Lựa chọn chất tẩy rửa không đảm bảo
Có nhiều luồng suy nghĩ sai lầm rằng loại nước rửa chén nào cũng giống nhau, chỉ cần có hương thơm nhẹ hoặc tạo đươc bọt là đều có thể dễ dàng tẩy rửa những vết bẩn bám trên nồi inox. Trên thực tế thì các vết bẩn thường khó có thể quan sát bằng mắt thường, đặc biệt là những loại vi khuẩn gây bệnh, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng
Lựa chọn dung dịch vệ sinh làm sạch nồi inox không chất lượng cũng khiến vết bẩn bám lâu
Vì vậy, bạn nên lựa chọn loại nước rửa chén uy tín, có chất lượng, được đảm bảo bởi các cơ sở y tế, viện nghiên cứu. Nước rửa chén Sunlight Diệt Khuẩn chính là sản phẩm đáp ứng đủ các yêu cầu kể trên. Ngoài ra, công thức từ thành phần tự nhiên Chanh và lá Bạc Hà đem lại mùi hương thơm mát cho nồi xoong sau khi rửa. Sản phẩm được kiểm định diệt được tới 99.9% vi khuẩn, đồng thời an toàn dịu nhẹ với da tay.
Mua và sử dụng hãng nồi inox kém chất lượng
Đây là sai lầm chính và chiếm đa số dẫn đến việc làm sạch nồi bị cháy đen của bạn hoàn toàn không hiệu quả. Chất lượng của nồi quá tệ, lượng kim loại hình thành kém, men chống dính không đạt chuẩn dẫn đến vết cháy đen đã cứng đầu nay còn bám chặt không rời “chiếc nồi thân yêu” của bạn.
Để khắc phục việc này, ngoài việc thay mới hoàn toàn bộ nồi của nhà mình thì chúng ta chắc phải “sống chung với lũ” cho đến khi nồi inox nhà bạn hỏng hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng những loại nồi kém chất lượng này, bởi chúng rất độc hại, là ổ phát triển mà vi khuẩn vô cùng yêu thích.
Nên chọn những sản phẩm nồi có chất liệu inox cao cấp, an toàn sức khỏe
Bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm
nồi inox của SUNHOUSE – là thương hiệu đồ gia dụng chiếm thị phần lớn trên thị trường, SUNHOUSE cung cấp đa dạng nhiều kiểu dáng và mẫu mã nhiều loại nồi inox được làm từ nguyên liệu cao cấp như inox 304, inox 401,… Không dừng lại ở đó, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ trong cuộc sống, các sản phẩm Inox đáy từ của SUNHOUSE có nhiều ưu điểm vượt trội , chiếm được nhiều cảm tình của các bà nội trợ như:
- Truyền và giữ nhiệt hiệu quả an toàn cho sức khỏe
- Bắt nhiệt nhanh, tiết kiệm năng lượng
- Chống cháy xém, giữ lượng vitamin tối đa cho thức ăn trong quá trình đun nấu
- Bền đẹp, sáng bóng
- Bắt từ hiệu quả, dùng được cho mọi loại bếp
Sunhouse – thương hiệu cung cấp các sản phẩm nồi, chảo inox chất lượng đến tay người tiêu dùng
Quá vội vàng xử lý vết cháy trên nồi inox
Một điều đáng tiếc tiếp theo làm vết cháy trên nồi inox nhà bạn khó tẩy rửa hơn đó là bạn quá vội vàng xử lý nó. Nồi inox đang ở nhiệt độ cao bị đưa trực tiếp vào nước lạnh có thể gây hiện tượng sốc nhiệt.
Vết cháy đen vì vậy mà bám chắc hơn vào bề mặt nồi, dẫn đến khi cọ rửa vô cùng khó khăn. Khi làm sạch vết cháy đen trên nồi inox, bạn có thể tác động xấu đến lớp men chống dính, cấu trúc nồi làm ảnh hưởng đến độ bền của nó.
Cách hiệu quả là bạn hãy để nồi nguội hẳn rồi hãy áp dụng phương phát tẩy vết cháy đen nhé. Vết bẩn lúc này sẽ dễ dàng cọ rửa hơn rất nhiều đấy