Bí quyết - Mẹo vặt

CÁCH NẤU PHỞ BÒ BẰNG NỒI ÁP SUẤT ĐIỆN ĐA NĂNG NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

30/10/2021 - 10:21 AM
Có thể nói, nấu nước phở là công đoạn quan trọng và chiếm nhiều thời gian nhất, quyết định độ ngon của cả bát phở. Nước phở ngon phải trong, vị ngọt thanh, đậm đà, béo nhưng không ngán. Trong bài viết này, SUNHOUSE sẽ bật mí cho bạn một công thức làm món phở ngon như ngoài hàng mà lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi, chỉ với một chiếc nồi áp suất điện. Cùng vào bếp ngay để thực hiện món phở bò bằng nồi áp suất điện đa năng SUNHOUSE nhé!

Cách nấu phở bò bằng nồi áp suất điện đa năng ngon như ngoài hàng
1. Nguyên liệu nấu phở bò bằng nồi áp suất điện đa năng SUNHOUSE
Để nấu phở bò bằng nồi áp suất đa năng, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  • Thăn bò 0,5kg
  • Xương bò 2kg
  • Bánh phở 0,5kg
  • Hành tím 3 củ
  • Các loại rau: giá, ớt, chanh, hàng, mùi
  • Các loại gia vị: mắm, muối, đường, tiêu, tương ớt, tương đen … và không thể thiếu là gừng
Lưu ý: Lượng nguyên liệu trên đủ cho khoảng 4 người ăn, các bạn có thể linh hoạt điều chỉnh tăng giảm lượng để phù hợp với số thành viên trong gia đình mình nhé
Bên cạnh những nguyên liệu trên, dụng cụ không thể thiếu để nấu nước phở nhanh và tiết kiệm thời gian hơn chính là Nồi áp suất điện đa năng SUNHOUSE.

Nồi áp suất điện tử đa năng SUNHOUSE SHD1586B
2. Sơ chế nguyên liệu nấu phở bò bằng nồi áp suất điện đa năng SUNHOUSE
Để bát phở bò thành phẩm thơm ngon, đậm đà và đẹp mắt hơn, các bạn nhớ làm theo đúng trình tự các bước hướng dẫn dưới đây nhé.
Với thịt bò:
- Đầu tiên thịt bò mua về các bạn rửa sạch với nước ấm, chú ý không rửa thịt bò bằng nước lạnh vì thịt sẽ bị hôi.
- Cho thịt bò đã rửa sạch vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20-30 phút. Đây là tips vô cùng quan trọng bởi khi thịt bò đông cứng lại thì lúc bạn thái thịt sẽ được đẹp mắt hơn, dễ vo tròn và cũng dễ thái hơn.
Với xương bò để nấu nước:
- Rửa sạch với nước ấm tương tự thịt bò.
- Cho gừng vào nồi nước lớn, đun sôi sau đó cho xương ống bò vào chần qua một lần để khử mùi hôi của xương bò.
- Để khử triệt để mùi hôi của xương bò, các bạn có thể cho xương ống bò vào khay nướng cùng với gừng và hành tây, rồi đặt khay vào lò nướng khoảng 5 đến 10 phút cho đến khi xương ống bò xém cạnh thì gắp xương ống bò thả vào thau nước đá.
Hoặc nếu gia đình bạn không có lò nướng, bạn có thể nướng trực tiếp phần xương trên bếp than cũng có hiệu quả khử mùi hôi tương tự.

Với rau mùi, hành lá, hành tây…:
- Các bạn rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ là được.

3. Nấu nước dùng phở bò bằng nồi áp suất điện đa năng SUNHOUSE ngon như ngoài hàng
Với xương bò đã sơ chế ở trên, các bạn cho vào nồi áp suất cùng với hồi, quế, gừng và hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trước. Chọn thời gian ninh 40 phút là nước dùng có thể dùng được.
Nếu nhà các bạn sử dụng Nồi áp suất điện SUNHOUSE với bảng điều khiển đơn giản dạng núm xoay như Nồi áp suất điện SUNHOUSE SHD1755, Nồi áp suất điện SUNHOUSE SHD1552….để chọn thời gian, các bạn chỉ cần xoay núm đến mức thời gian 40 phút và chờ nồi vận hành là được.

Còn với Nồi áp suất điện tử đa năng SUNHOUSE với bảng điều khiển dạng cảm ứng hay nút ấn như Nồi áp suất điện tử SUNHOUSE SHD1570, Nồi áp suất điện tử SUNHOUSE MAMA SHD1585B….thì các bạn nhấn chọn chế độ Ninh/Hầm đã được cài đặt sẵn thời gian nhiệt độ trên nồi hoặc trực tiếp chọn Thời gian – Áp suất mong muốn qua nút Cài đặt.

Ninh hầm xương bằng phương pháp thông thường cần thời gian dài, do đó thường gây mất chất dinh dưỡng trong món ăn. Với nồi áp suất điện do thiết kế kín khít không làm thất thoát hơi nước và dưỡng chất, đồng thời nấu chín thực phẩm dưới nhiệt độ và áp suất cao, không chỉ giúp nấu nhanh hơn, tiết kiệm thời gian mà còn giúp nước phở đậm đà hơn, ngon ngọt vị xương và bảo toàn được dinh dưỡng.
Đặc biệt, Nồi áp suất điện tử đa năng SUNHOUSE SHD1586B còn được thiết kế lòng nồi dạng niêu như những chiếc nồi niêu đất truyền thống, truyền nhiệt nhanh và đều, giữ nhiệt tốt, giúp nước xương càng thêm ngon ngọt.

Sau khi nồi áp suất điện nấu xong, các bạn chỉ cần thêm hành tây (nếu thích) hoặc nêm nếm gia vị vừa ăn là bạn đã có một nồi nước phở thơm ngon rồi.
4. Trang trí và hoàn thành bát phở
- Thịt bò sau khi lấy từ tủ lạnh các bạn thái thành những lát mỏng, các bạn nhớ thái theo thớ để thịt không bị dai khi ăn.
- Giá, đầu hành, bánh phở trần qua nước sôi
- Chuẩn bị các tô lớn, cho hành giá vừa trần vào đáy tô, thêm bánh phở và cuối cùng là thịt bò thái lát. Tùy sở thích các bạn có thể cho thêm hành ngò thái nhỏ, hành tây thái lát, tiêu đen lên phía trên phần thịt bò cho đẹp mắt.

- Chan thêm nước dùng nóng hổi đã ninh bằng Nồi áp suất đa năng SUNHOUSE đầy sấp mặt bát là cả gia đình bạn đã có ngay bát phở thơm ngon, đậm đà, nóng hổi, bổ dưỡng cho cả gia đình vào những ngày cuối thu, đầu đông se lạnh rồi.

Hy vọng với công thức nấu phở bò với nồi áp suất điện SUNHOUSE siêu đơn giản ở trên các bạn đã có thể tự tay chuẩn bị những bát phở thật ngon ngọt cho cả gia đình.
Tham khảo thêm về Nồi áp suất đa năng SUNHOUSE tại đây.
Khám phá thêm cách nấu cháo ngon bằng nồi áp suất SUNHOUSE: Muốn nấu cháo ngon bằng nồi áp suất thì cần biết những chú ý này
 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Xử lý nồi chiên không dầu mới mua về như thế nào để hết mùi nhựa? Xem ngay cách vệ sinh nồi chiên không dầu mới mua về và sau khi sử dụng một cách an toàn và hiệu quả ngay trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Nắm vững được nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy lọc nước sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và thuận tiện cho việc xây dựng cấu trúc, quy trình lắp đặt máy lọc nước tại nhà, từ đó có thể đảm bảo an toàn sức khỏe khi sử dụng máy lọc nước.
Chi tiết
SUNHOUSE SHD5261 không đơn thuần là một chiếc máy làm sữa hạt thông thường, mà còn là trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc sáng tạo vô vàn món ngon bổ dưỡng. Với thiết kế hiện đại, đa chức năng cùng công nghệ thông minh, máy sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến các món sữa hạt, ngũ cốc, sữa đậu, cháo, súp,... chỉ với vài thao tác đơn giản. Hãy khám phá những công thức nấu ngon được chia sẻ trong bài viết này để tận dụng tối đa tiềm năng của máy làm sữa hạt SUNHOUSE SHD5261. Cùng nhau trổ tài nấu những món ngon và bổ dưỡng cho bạn và cả gia đình nhé!
Chi tiết
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
1800 6680
Top