Bí quyết - Mẹo vặt

Cách nấu chè vải đậu xanh ngon mát giải nhiệt mùa hè

16/08/2018 - 08:11 PM

Chỉ với nguyên liệu đơn giản và rất dễ tìm là trái vải và đậu xanh, bạn đã có thể tạo ra 1 món chè thanh mát, dễ ăn mà không lo bị nóng.

Vải chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa polyphenol và nhiều loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim, ung thư và tiểu đường.

Vải có vị ngọt thanh mát rất dễ ăn nên đây là loại trái cây yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người lo sợ vải có tính nóng nên không dám ăn. Để không bỏ phí loại trái cây hấp dẫn này, chúng tôi gợi ý bạn kết hợp trái vải và đậu xanh để tạo nên món chè ngon, bổ mà không lo bị nóng trong người.nấu chè vải đậu xanh

Chè vải đậu xanh có vị ngọt không quá gắt mà thanh mát từ cùi vải tươi kết hợp với những hạt đậu xanh bùi bùi làm cho món chè trở nên hấp dẫn không thể chối từ.

1. Nguyên liệu

Dưới đây là nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người, nếu bạn muốn nấu cho nhiều người hơn thì vẫn có thể dựa vào tỷ lệ này để tăng giảm các nguyên liệu theo sở thích

chuẩn bị đậu xanh để nấu chè

- 50g đậu xanh

- 500g vải (nên chọn vải thiều)

- 200g đường

- Dụng cụ: Nồi inox 2 lít trở lên, bát, thìa,…

2. Cách nấu chè vải đậu xanh đơn giản

Bước 1: Đậu xanh ngâm nước qua đêm, đãi sạch vỏ

Bạn nên ngâm 6 tiếng bằng nước lạnh, còn nếu muốn nhanh bạn có thể ngâm bằng nước ấm trong vòng 2 giờ nhưng như thế đậu xanh sẽ không bở như khi ngâm nước lạnh.

Vỏ đậu xanh là nguồn chất xơ rất tốt nên nếu muốn ăn cả vỏ thì bạn chỉ cần rửa sạch mà không cần đãi vỏ.

Bước 2: Vải bóc vỏ, bỏ hột, lấy phần cùi ngâm trong nước sôi nguội khoảng 2 giờ.

Để chọn vải ngon, khi mua bạn nên chọn quả có vỏ mỏng, căng, cuống còn tươi, màu đỏ thâm không bị dập, nát.

Thái quả vải ra làm 2, sau đó đem luộc cùng 1 lít nước, khi nước sôi vặn lửa nhỏ trong vòng 1 giờ, sau 1 giờ cho đậu xanh vào đun cùng.

Nếu bạn muốn trái vải không quá mềm mà vẫn giữ được độ giòn dai thì có thể giảm thời gian đun xuống còn 40 phút trước khi cho đậu xanh vào.

Bước 3: Khi đậu xanh đã mềm và nở hết, cho thêm đường cho vừa khẩu vị, khuấy đều đun thêm 5 phút nữa cho đường ngấm.

Bạn có thể tùy chỉnh lượng đường nhiều ít để phù hợp với khẩu vị của gia đình. Lưu ý chỉ nên khuấy nhẹ, không nên khuấy quá nhiều sẽ khiến chè bị nát.
Cách nấu chè vải đậu xanh ngon mát đã xong

Bước 4: Sau đó để chè vải đậu xanh nguội, múc ra bát, cho thêm cùi vải ướp lạnh và đá vào và thưởng thức.

Khi thưởng thức món chè muốn món chè vải đậu xanh thơm hơn bạn có thể cho thêm một chút hoa nhài vào món chè sẽ có vị thơm thanh nhã. 
Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã thực hiện được nấu chè vải đậu xanh cho cả gia đinh và bạn bè vào mùa hè mà không sợ nóng rồi. Chúc các bạn thành công với món chèn vải đậu xanh

 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top