Thịt lợn xào chua ngọt là một trong những cách chế biến thịt lợn lạ vị, hấp dẫn. Cách làm thịt xào chua ngọt đơn giản nhưng thơm ngon, “chinh phục” cả người khó tính nhất.
- Danh sách quạt điều hòa SUNHOUSE
Nguyên liệu làm thịt xào chua ngọt
- Thịt lợn
- Hành tươi
- Đường, chanh, dầu hào, nước mắm
Cách làm thịt xào chua ngọt
Bước 1: Sơ chế thịt làm thịt xào chua ngọt
- Để làm thịt xào chua ngọt ngon, bạn cần chú ý khâu chọn thịt: thịt lợn màu tươi, sáng, độ đàn hồi tốt, mùi thơm, không lạnh (làm thịt xào chua ngọt bạn nên chọn phần thịt vai hoặc thịt ba chỉ để miếng thịt mềm)
- Rửa sạch thịt, thái miếng vừa ăn và ướp với mắm, dầu hào trước khoảng 10 phút
Bước 2: Pha nước sốt làm thịt xào chua ngọt
Pha nước sốt làm thituj xào chua ngọt theo công thức nước cốt chanh (1 quả), 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước sôi.
Bước 3: Đảo thịt cháy vàng để làm thịt xào chua ngọt
- Cho thịt vào nồi đun chat cạnh
- Thêm một thìa đường, đảo đường cùng thịt cho đến khi đường tan
- Thêm nước sốt vào đun cùng với thịt đã chat cạnh, để nhỏ lửa để nước sốt ngấm vào thịt. Món thịt xào chua ngọt sẽ thơm ngon, thơm lừng.
- Thêm hành lá vào đảo đều khi thịt đã khô, miếng thịt mềm, màu đẹp.
Lưu ý cách làm thịt xào chua ngọt
- Trong quá trình rang thịt làm thịt xào chua ngọt bạn không nên đậy vung, mở vung sẽ giúp nước sốt cạn nhanh hơn.
- Có thể cho thêm cà chua, tỏi băm vào đun chín thành nước sốt sau đó cho thêm vào đảo cùng thịt cháy cạnh.
- Khi sốt thịt chỉ nên để lửa nhỏ để miếng thịt xào chua ngọt chín đều.
(Nguồn: Mẹo 24h)