Sườn xào chua ngọt là món ăn yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon đầy hấp dẫn. Nhưng bạn đã biết cách làm sườn xào chua ngọt đúng vị.
Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt
- Sườn heo (500g)
- Nước tương (5 thìa to)
- Mật ong (1/2 chén nhỏ)
- Giấm gạo (1/2 chén)
- Đường nâu (1/2 chén)
- Bột mì (3 thìa)
- Bột bắp (2 thìa nhỏ)
- Dầu đậu phộng hoặc dầu ăn (2 thìa nhỏ)
- Tỏi đập dập
- Vừng trắng
- Hạt tiêu đen
- Bộ nồi inox SUNHOUSE
- Chảo chống dính SUNHOUSE
Cách làm sườn xào chua ngọt đúng vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn heo rửa sạch, chặt thành những miếng vuông vừa ăn
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Vừng rang chín
Bước 2: Ướp sườn
- Cho 2 thìa to nước tương vào bát
- Trộn thêm 2 thìa mật ong và giấm gạo
- Thêm 3 thìa bột mì và đánh đều cho đến tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn
- Cho sườn lợn đã rửa sạch vào bát nước sốt và đảo đều, ngâm trong khoảng 15 phút (thỉnh thoảng trộn sườn với nước sốt để sườn ngấm vị)
Bước 3: Nấu chín sườn
- Cho dầu ăn vào chảo chống dính cho đến khi nóng thì thêm tỏi băm đảo đều
- Cho sườn đã ướp gia vị vào chiên vàng cả hai mặt (rán non khiến sườn xào chua ngọt không được đẹp màu còn rán già khiến miếng sườn bị khô, khó ngấm nước sốt chua ngọt)
- Vớt sườn rán ra đĩa
=>> Lưu ý: Để tiết kiệm dầu ăn khi rán sườn, bạn nên tham khảo những loại chảo chống dính của SUNHOUSE
Bước 4: Làm nước sốt chua ngọt
- Trộn 2 thìa nhỏ mật ong cùng 3/4 chén nước
- Thêm 3 thìa nước tương và 1/2 chén đường nâu đánh đều
Bước 5: Xào chua ngọt
- Cho nước sốt chua ngọt và sườn đã rán vàng vào nồi inox ngâm trong khoảng 15 phút (đảo đều để sườn ngấm nước sốt)
- Cho nồi inox lên bếp đun nóng (để lửa ở mức trung bình thấp) và đảo đều tay trong khoảng 30 phút cho đến khi nước sốt cạn và ngấm vào sườn
- Đổ 2 thìa bột bắp và một bát nước nhỏ, khuấy đều và thêm vào món sườn xào, đảo liên tục khoảng 3 phút để món sườn đặc hơn
- Rắc vừng và tiêu đen lên trên món sườn là bạn đã áp dụng thành công cách làm sườn xào chua ngọt đúng vị với đầy đủ các bước.