Phô mai que là món ăn vặt phổ biến vào mùa đông với vị giòn tan và sợ phô mai béo ngậy, ngọt ngào. Bạn có thể học cách làm phô mai que đơn giản dưới đây.
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- Phô mai dạng dài (bạn nên mua phô mai Mozarella)
- 3 quả trứng gà
- Lá oregano (để tạo mùi thơm)
- Trộn bột chiên xù với lá oregano
Cắt phô mai thành từng thỏi dài, vừa phải
Đánh tan lòng đỏ trứng gà.
Tẩm phô mai qua bột chiên giòn một lớp dày và đều. Áo bột dày giúp phô mai que khi rán không bị gãy, nứt trong quá trình chế biến.
Lăn phô mai que đã tẩm bột chiên giòn qua lòng đỏ trứng gà
Tiếp tục lăn phô mai qua đĩa bột chiên xù đã trộn lá oregano để tạo độ giòn xốp cho món phô mai que.
Bảo quản đĩa phô mai đã lăn qua bột chiên giòn, trứng và bột chiên xù trong tủ lạnh khoảng 3h để phô mai khô và ngấm bột.
Thực hiện lại các bước 2, 3, 4 một lần nữa (tẩm bột chiên giòn, trứng và bột chiên xù) để tạo độ phồng và giòn cho món phô mai que.
Đun sôi dầu ăn và cho phô mai que vào chảo rán chống dính đã ngập dầu, rán vàng các mặt. Khi rán bạn nên để lửa nhỏ, giúp phô mai chín vàng, giòn tan.
Để món phô mai chiên trong chảo dầu không bị dính, bị sát thì bạn nên tham khảo 1 vài model chảo chống dính SUNHOUSE tại đây nhé: sunhouse.com.vn/chao-chong-dinh
Lấy phô mai đã chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu để tránh bị ngấy mỡ khi ăn.
Thành phẩm:
Chúc mừng bạn đã chế biến thành công món phô mai que ngon đúng kiểu. Ăn phô mai tự tay làm cùng với tương ớt hoặc tương cà sẽ khiến bạn xuýt xoa vì mùi thơm và sự béo ngậy, tan ngay trong miệng của phô mai.
Xem thêm tại: