Phở gà là một trong các món phở ngon dễ làm, dễ ăn được nhiều người ưa chuộng. Tham khảo công thức chuẩn cho cách làm phở gà ngon đậm hương vị miền Bắc.
- Cách làm sườn xào chua ngọt ngon nhất
Nguyên liệu làm phở gà ngon
- Thịt gà (phần đùi gà)
- Xương gà (hoặc xương lợn)
- Hành tây, cà rốt, gừng, lá chanh
- Gia vị, ớt, hạt tiêu
- Bánh phở
Cách làm phở gà ngon đậm vị
Bước 1: Luộc thịt gà để làm nước dùng phở gà
- Gà rửa sạch, thêm chút muối, hành khô và vài nhánh gừng vào luộc cùng nước sạch
- Khi nồi thịt gà vừa sôi, bặn lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút, nhớ trở đều cho gà chín vàng
- Tắt bếp, om gà luộc trong nồi một lúc rồi vớt ra ngoài
Bước 2: Sơ chế thịt gà để làm phở gà ngon đậm vị
- Thịt gà nguội, lọc phần thịt gà và phần xương để riêng
- Thịt gà xé phay thành những sợi dài, lát nhỏ
Bước 3: Nấu nước dùng để làm phở gà ngon
- Thêm xương gà vào nồi nước luộc gà để ninh cho ngọt nước, nêm gia vị
- Nướng gừng và hành khô qua lửa rồi bóc vỏ, dập nhỏ
- Cho quế, hồi, hạt rau mùi rang và tỏi, dừng vào túi lọc để thả vào nồi nước dùng phở gà
Bước 4: Trình bày phở gà ngon ra bát
- Xếp phở gà vào một bát to, rắc hày lá và rau thơm thái nhỏ lên trên (có thể xếp thêm cọng hành)
- Chan nước dùng phở gà ngon vào bát phở
Chúc mừng bạn đã học thành công cách làm phở gà ngon đậm bị truyền thống miền Bắc!