Trong những ngày hè nắng nóng, một miếng bánh pudding xoài thơm mát sẽ giúp bạn giải nhiệt ngay tức khắc. Cùng tham khảo cách làm bánh pudding xoài đơn giản, ai cũng làm được dưới đây!
Nguyên liệu cần có để học cách làm bánh pudding xoài
- Xoài chín (1 quả)
- Sữa tươi không đường (150ml)
- Bột gelatin (5g) hoặc 3 lá gelatin (Bột gelatin có công dụng giúp bánh pudding xoài đông lại và tăng độ dẻo. Bạn có thể mua bột gelatin hoặc lá gelatin tại các siêu thị ).
- Đường cát trắng (20g)
- Nước cốt chanh
Cách làm bánh pudding xoài
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị để làm bánh pudding xoài
- Ngâm lá gelatin vào nước lạnh trong khoảng 15 phút (để tăng độ lạnh của nước, bạn có thể cho thêm vài cục đá).
- Gọt vỏ xoài và cắt thành những miếng nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc có thể dùng trực tiếp máy xay sinh tố cầm tay
Bước 2: Đun hỗn hợp xoài và sữa
- Trộn xoài đã xay mịn với đường, sữa tươi vào trong một cái nồi nhỏ
- Đun sôi hỗn hợp này ở trên bếp (tắt bếp ngay sau khi hỗn hợp này vừa sôi)
Bước 3: Tăng độ dẻo cho món bánh pudding xoài
- Vớt lá gelatin đã ngâm nước lạnh vào nồi xoài đã sôi và cho thêm nước cốt chanh
- Trộn đều hỗn hợp này
- Đổ hỗn hợp này vào ly nhỏ vừa ăn và chờ nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh
Thành phẩm
Sau khoảng 4 tiếng, món bánh pudding xoài thanh mát của bạn đã đông lại và có độ dẻo nhất định. Lúc này bạn chỉ cần lấy ra và ăn trực tiếp!
Chúc mừng bạn đã áp dụng thành công cách làm bánh pudding xoài giải nhiệt ngày hè!