Bí quyết - Mẹo vặt

CÁCH KHẮC PHỤC CÁC LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY LỌC NƯỚC RO SUNHOUSE (Phần 2)

02/08/2023 - 03:50 PM

Nước cung cấp và duy trì sự sống cho con người. Để có được nguồn nước chuẩn sạch, đảm bảo sức khoẻ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của máy lọc nước. Máy lọc nước Sunhouse với lõi màng R.O nhập khẩu Mỹ cho nguồn nước đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp theo QCVN 6-1: 2010/BYT. Nhằm giúp người dùng luôn có nguồn nước sạch được duy trì, trong bài viết này Sunhouse sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi thường gặp ở máy lọc nước R.O Sunhouse nhanh chóng và hiệu quả nhất. 
 

1. Máy Kêu To  

Lúc này bạn cần xác định tiếng kêu đó phát ra từ linh kiện nào. Đầu tiên nếu chúng được phát ra từ bơm. Bạn cần bắt xiết lại các ốc vít bắt đầu bơm, nếu hiện tượng tiếng kêu vẫn không dứt, bạn cần liên hệ tới TT bảo hành.  

Trong trường hợp nguyên nhân tiếng kêu là do van từ đóng mở liên tục hoặc dây nước dung tỳ vào khung máy . Đầu tiên bạn cần kiểm tra nguồn nước cấp và dây cấp có tắc gập không. Tiếp tới bạn cần kiểm tra lõi số 1 xem có tắc không, nếu tắc bẩn thì thay. Nếu lõi không tắc thì kiểm tra áp lực nước cấp máy đủ khỏe (áp lực từ bồn chứa nước đến máy độ cao tối thiểu 3m). 

Công nghệ UltraPURE SUNHOUSE chú trọng phát triển hướng đến mục tiêu cung cấp giải pháp cho nguồn nước chuẩn sạch tinh khiết. Tham khảo bài viết để có thêm thông tin về công nghệ độc quyền đến từ SUNHOUSE với khả năng gia tăng hiệu suất lọc tải lên tới 70% so với màng lọc thông thường.

2. Máy không ra nước 

Nguyên nhân được xác định có thể là do không có nước cấp vào máy hoặc nước cấp vào máy yếu. Bạn cần kiểm tra đường cấp nước vào máy đã mở khóa chưa, đường ống dẫn vào máy có tắc không bằng cách tháo đường nước vào cốc lọc số 1 xem có nước chảy vào không. Nếu không có nước cấp thì kiểm tra téc nước hoặc dây cấp máy 

Nếu nước cấp vào máy yếu xử lý tạm thời khách hàng bật van áp thấp lâu dài thay đổi đường cấp cho máy khỏe hơn.  

Nếu nguyên nhân được xác định là do tắc lõi lọc thô. Bạn cần thay thế lõi lọc thô theo cách sau đây: 

- Ngắt nguồn điện cho máy và khóa đường nước cấp cho máy

- Dùng dụng cụ mở cốc vặn theo chiều ngược kim đồng hồ chạy để tháo bỏ cốc lọc ra lần lượt cốc 1,2,3

- Tháo nhấc lõi lọc cũ ra khỏi cốc và vệ sinh cốc lọc

- Xác định lõi 1,2,3 và bóc túi nilon bọc lõi rồi đặt vào cốc lọc tương ứng

- Lắp cốc lọc 1,2,3 vào máy vặn chặt để tránh tình trạng rò rỉ nước

- Mở khóa cấp nước và cắm điện cho máy 

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do tắc màng RO. Khi các bạn thấy máy chạy, khóa van bình áp nước chảy nhỏ giọt, khi khóa vòi nước 3-5 phút máy không ngắt, lâu ngắt, bạn cần  thay lõi RO theo các bước dưới đây: 

- Rút điện máy và khóa nguồn nước cấp cho máy

- Xác định cốc lọc số 4 tháo chốt hãm dây cấp cốc lọc RO sau đó dùng tay vặn ngược theo chiều kim đồng hồ để mở nắp cốc

- Dùng kìm mỏ nhọn kẹp vào cán lõi RO rồi rút ra 

- Vệ sinh cốc lọc dùng nước sạch, bàn chải mềm để loại bỏ các cặn bẩn, mảng bám trên cốc

- Lắp lõi lọc vào cốc RO lấy lõi ra khỏi bao ni lông, cho màng lọc vào cốc lọc theo đúng chiều. Sau đấy cho đầu có 2 gioăng cao su đen của lõi vào trước quá trình thay lõi vào cốc phải thực hiện thao tác vừa ấn, vừa xoay để gioăng không bị cuộn lại

- Vặn cốc lọc thực hiện vặn thật chặt nắp cốc sao cho mép nắp và thành cốc khít vào nhau.

- Lắp dây cấp vào cốc như ban đầu và mở khóa nước cấp cho máy và cắm điện

Nguyên nhân tiếp theo được xác định là do nguồn nước cấp yếu. Bạn cần thay đường nước đặt trên cao so với máy 3m, lắp thêm bơm tăng áp và bật công tắc áp thấp.  

Một số nguyên nhân khác như hỏng van điện từ, bơm yếu hoặc không có nguồn điện ra, lúc này bạn cần liên hệ tới TT bảo hành để nhận trợ giúp. 

3. Rò nước trong máy 

Nguyên nhân của hiện tượng này được xác định là do các nguyên nhân như: Rò do cút nối, do cốc lọc chưa vặn chặt, rò đường nước thải, do lệch gioăng cao su, rò do bơm hoặc rò trên vòi. Lúc này bạn cần xác định vị trí rò nước:

  • Với các vị trí rò nước dễ quan sát (cút nối...). Bạn cần tháo C hãm, cắm kịch ống dây. 

  • Với các vị trí dò van từ, dò bơm thì liên hệ TTBH

4. Máy kêu tành tạch

Nguyên nhân có thể do nước cấp vào máy yếu, bạn cần bật công tắc áp thấp máy chạy bình thường. Tuy nhiên về lâu dài, bạn nên ổn định nước đầu vào bằng bể chứa

Nguyên nhân tiếp theo do  lõi lọc thô 1, 2,3 bẩn tắc, bạn cần thay thế lõi lọc thô mới. Nếu nguyên nhân được xác định là do máy bơm bị kêu, bạn cần bắt xiết lại ốc bắt đầu bơm.  

Vậy các bạn cần lưu ý gì khi mua máy lọc nước gia đình trước khi lựa chọn mua để lựa chọn đúng loại máy phù hợp, tránh tiền mất tật mang? SUNHOUSE mời bạn tham khảo chi tiết trong bài viết sau.
 
5. Nước vòi ra yếu 

Nguyên nhân được xác định là do bình áp hết hơi hoặc yếu. Bạn cần bơm bổ sung thêm từ 1-1,2kg khí, làm như sau:

- Tháo dây cấp nước vào bình áp

- Nhấc bình áp ra khỏi máy. Sau đó lắp dây bơm vào van hơi bình áp. Mở khóa bình áp và bơm từ từ đến khi nước trong bình áp ra hết là được 

6. Vòi lạnh thành nóng 

Nguyên nhân có thể do chưa bật công tắc lạnh, bạn cần bật công tắc lạnh.

Nếu trong trường hợp hỏng block hoặc hỏng chip, cần liên hệ tới TT bảo hành để nhận hỗ trợ. Một nguyên nhân khác nữa là do hỏng quạt có thể quạt gió lâu ngày hỏng không chạy, bám bụi làm cho tốc độ chạy của quạt giảm khả năng tản nhiệt cho chip dẫn đến không đạt độ lạnh, cảm biến không ngắt. Bạn cần vệ sinh quạt gió; quạt hỏng thì thay thế quạt mới.  Cách vệ sinh quạt gió, bạn cần dùng chổi quét sơn nhỏ vệ sinh bên ngoài lỗ thoáng quạt gió để làm sạch bụi bẩn bám trên quạt. 

7. Nước ra màu đen 

Nguyên nhân có thể là do máy mới lắp, chưa xả cặn than. Bạn nên xả bỏ 20-30 lít nước đầu tiên để loại bỏ hết bớp cạn than đó. 

Nguồn nước tự nhiên có thể chứa nhiều chất gây hại mà bằng mắt thường không thể nhìn thấy. Máy lọc nước nóng lạnh SUNHOUSE là lựa chọn lý tưởng giúp bạn giải quyết các nỗi lo liên quan đến bệnh tật bởi khả nặng làm nguồn nước sạch khuẩn lên tới 99,99%.

Như vậy, Sunhouse đã cung cấp cho bạn thông tin về cách khắc phục nhanh chóng các lỗi thường gặp ở máy lọc nước Sunhouse. Hi vọng những kiến thức trên sẽ hữu ích và hỗ trợ đem lại những trải nghiệm tốt nhất với người dùng khi sử dụng máy lọc nước Sunhouse. 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top